TOEIC คืออะไร สมัครสอบ ค่าสอบ ศูนย์สอบ

084-942-4261

สำหรับคนที่อยู่วัยทำงานหรือน้องๆ นักศึกษา ต้องคุ้นชื่อกับข้อสอบ TOEIC อย่างแน่นอน ในที่นี้จะกล่างถึง TOEIC คือ อะไร สมัครสอบ ค่าสอบ ศูนย์สอบ และ เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการสอบ เช่น  TOEIC  สอบอะไรบ้าง , คะแนนเต็ม toeic เท่าไร  เป็นต้น เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเตรียมตัวสอบ วางแผนในการสอบ จะได้สอบผ่านตั้งแต่ครั้งแรกในการสอบ

 

การสอบ TOEIC คืออะไร

ข้อสอบ TOEIC คือ ข้อสอบวัดความรู้ทางด้านด้านภาษาอังกฤษสำหรับทำงาน ข้อสอบ จะมี 2 ส่วนคือ การฟัง (Listening)และ อ่าน (Reading) ข้อสอบมีทั้งหมด 200 ข้อ  คะแนนเต็ม 990 คะแนน ค่าสอบ 1,500 บาท โดยผู้สนใจสอบสามารถ สมัครสอบ ได้ทุกวัน

 

 

ขั้นตอน สมัครสอบ

สำหรับผู้ที่สนใจสอบโทอิค ทางศูนย์สอบ TOEIC มี 2 ศูนย์สอบหลักคือ ที่ กรุงเทพ และ เชียงใหม่ สำหรับจังหวัดอื่นๆ จะเปิดสอบในมหาวิทยาลัย โดยมีวิธีการสมัครง่ายๆ ดังนี้

 1. ติดต่อศูนย์สอบ CPA Thailand  ทาง LINE ID  https://line.me/R/ti/p/@cpa_thailand ทางโทรศัพท์ สำหรับ ศูนย์สอบกรุงเทพฯ  02-260-7061, 02-259-3990 ต่อ 101  ,  ศูนย์สอบเชียงใหม่ : 053-241-273 ถึง 5
 2. แจ้งวันและเวลาสอบตกับทางศูนย์สอบ โดยให้ข้อมูลต่างๆ เช่น  ชื่อ นามสกุล หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน วันที่ต้องการสอบ และรอบสอบ
 3. การชำระเงิน จะชำระเงินในวันสอบที่หน้าเคาน์เตอร์
 4. ในวันสอบจะต้องเตรียมบัตรประชาชน หรือ ใบขับขี่ เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน
 5. ผลคะแนนสอบ สามารถเลือกได้ว่าต้องการรับผลด้วยตนเอง หรือต้องการให้จัดส่งผลสอบไปทางไปรษณีย์ EMS

 

ค่าสอบ

ค่าสอบ TOEIC 1,500 บาท


สนามสอบ TOEIC

ศูนย์สอบ TOEIC จะมี 2 ที่หลักๆ คือ กรุงเทพ และ เชียงใม่ แต่ทั้งนี้ยังมีศูนย์สอบ ย่อย เช่น สนามสอบ จ.ชลบุรี  , มหาสารคาม โดย ศูนย์สอบโทอิค ส่วนมากจะอยู่ที่ มหาวิทยาลัยในจังหวัดนั้น เช่น สนามสอบ ชลบุรี ศูนย์สอบ จะอยุ่ที่ ม.บูรพา , สนามสอบ จ.มหาสารคาม ศูนย์สอบจะอยู่ที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้ที่สนใจสอบสามารถติดต่อสอบถามกับทางมหาลัยนั้นได้เลย

 


Ajarn_toeic

เรียน TOEIC สอนสด รับรองผล

คอร์ส ติวสอบtoeic รับรองผล 750 คะแนน กลุ่มเล็ก ไม่เกิน 10/ห้อง สอนสด ถามอาจารย์ได้ทันที ที่สงสัย ด้วยรูปแบบคอร์ส ติว ข้อสอบ toeic ที่ออกแบบมาให้คนทำงานโดยเฉพาะ หมดปัญหาเวลาเตรียมตัวสอบจำกัด ต้องรีบใช้คะแนนสอบ หรือ ห่างหายจากภาษาอังกฤษ มานาน

ทางสถาบันได้ออกแบบหลักสูตร “เรียน toeic รับรอง ผล” สำหรับ ติว สอบ toeic เร่งด่วน จบภายใน 1 เดือน พร้อมสอบทันที โดยจะเริ่มตั้งแต่พื้นฐาน Grammar จนไปถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ที่พึ่งออกสอบ จึงทำให้ นักเรียน toeic รอบสด ที่สถาบัน มั่นใจได้ว่า ไม่ว่าพื้นฐานอ่อนแค่ไหน ก็สามารถเรียนได้ แล้วในกรณีที่ผู้เรียนขาดเรียน สามารถ  เรียนtoeic ออนไลน์ สด ผ่านทาง Zoom ได้

สำหรับกรณีสอบแล้วได้คะแนนไม่ถึง 750 สามารถกลับมา ติว toeic ฟรี

ประวัติ อาจารย์เดียร์

 • Master of Arts in English as an International Language, Graduate School, Chulalongkorn University
 • Master of Science in Marketing, Faculty of Commerce and Accountancy, Chulalongkorn University
 • English as a Second Language Certificate, New York Language Center. USA
 • Graduate Diploma in English for Business and Management, Faculty of Liberal Arts, Thammasat University
 • Bachelor of Business Administration (Finance), Faculty of Business Administration, Kasetsart University
 • Bachelor of Arts (English), 2nd Class Hons. Faculty of Humanities, Ramkhamhaeng University

ประวัติ อาจารย์ต๊ะ 

 • Bachelor of Education (Secondary Education in Hamanities and Social Science), Majoring in English-German Program, 1st Class Hons. Chulalongkorn Universityรหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์

 


ติวสอบ TOEIC ออนไลน์

คอร์สติว TOEIC Online รับรองผล สำหรับคนที่จะรีบสอบ รีบใช้คะแนน เนื้อหาภายในคอร์สจะเน้นสั้น กระชับ แต่ไปใช้สอบได้จริง โดยสอนตั้งแต่พื้นฐาน Grammar เรื่องที่ต้องเจอในข้อสอบ , คำศัพท์ที่ออกบ่อย , เทคนิคทำโจทย์ Reading และข้อสอบ สอนโดย อ.เกด เกียรตินิยม อักษรศาสตร์ จุฬาฯ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://online.chulatutor.com/p/toeic-online

 


 

TOEIC สอบอะไรบ้าง

ข้อสอบ TOEIC Listening & Reading จะเป็นข้อสอบแบบ Multiple Choice ประกอบด้วย Listening 100 ข้อ และ Reading 100 ข้อ รวมข้อสอบโทอิค จะมีทั้งหมด 200 ข้อ คะแนนเต็ม 990 คะแนน เวลาสอบ 2 ชม.

Listening Test ข้อสอบพาร์ทการฟัง จะมีทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกันค่ะ ประกอบไปด้วย

1. Photographs

จำนวน 10 ข้อ ข้อสอบส่วนนี้เป็นข้อสอบที่ต้องการให้ผู้เข้าสอบเลือกประโยคที่สอดคล้องหรืออธิบายรูปภาพนั้นได้ชัดเจนมากที่สุด

2.Question-Response

จำนวน 30 ข้อ เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ต้องมีสมาธิสูงขึ้นมาอีกระดับ เพราะในพาร์ทนี้จะไม่มีภาพ ไม่มีตัวเลือก ไม่มีโจทย์คำถามมาเป็นตัวอักษรให้เราเห็นอยู่บนข้อสอบ แต่ทุกอย่างเราต้องฟังจากเสียงเทปล้วน ๆ ค่ะ

3. Short Conversations and Short Talks

ข้อสอบมี 39 ข้อ เป็นการฟังบทสนทนาและบ้างข้อจะมีภาพประกอบมาให้

4. Short Talks

ข้อสอบมี 30 ข้อ เป็นการฟังบทพูดสั้นๆ

Reading Test พาร์ทนี้จะประกอบไปด้วยส่วนที่เป็น Grammar และส่วนที่เป็นการอ่าน ดังนี้

5. Incomplete Sentences

จำนวน 40 ข้อ ในส่วนนี้ข้อสอบจะมีประโยคมาให้โดยจะมีการเว้นช่องว่างไว้ด้วย เพื่อให้เราเลือกคำตอบที่ถูกต้องเหมาะสมตามหลักไวยกรณ์ (Grammar) เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่วัดทักษะความรู้ทางด้าน Grammar ล้วน ใครมีจุดอ่อนด้านนี้อย่าลืมฟิตกันมาเยอะๆนะคะ

6.Text Incompletion

จำนวน 12 ข้อ เป็นการเติมคำในช่องว่าง ซึ่งโดยส่วนมากมาในรูปแบบของจดหมายทางธุรกิจ หรือบางครั้งอาจเป็นรูปแบบอื่น เช่น ประกาศ, โฆษณา, บทความทางธุรกิจ, จดหมายรับรอง ฯลฯ จะมีทั้งหมด 4 ฉบับ ฉบับละ 3 ข้อ แต่ละข้อมี 4 ตัวเลือก ซึ่งจะวัดทั้งทักษะด้านไวยกรณ์ และคำศัพท์

7. Reading Comprehension

ข้อสอบพาร์ทการอ่านนี้ จะประกอบไปด้วย Single Passage จำนวน 28 ข้อ และ Double Passages จำนวน 20 ข้อ เวลาที่ควรใช้คือ 45 นาที ซึ่งเฉลี่ยแล้วมีเวลาทำเพียงข้อละประมาณ 1 นาทีค่ะ โดยข้อสอบพาร์ทการอ่านมักจะมาในรูปแบบของบทความ จดหมาย ป้ายประกาศ ข้อความต่างๆ อีเมล ตารางงานต่างๆ เป็นต้น และเป็นพาร์ทที่คนส่วนใหญ่มักทำไม่ค่อยทัน

 

เปรียบเทียบ ข้อสอบTOEIC (แบบเก่า) กับ TOEIC ( ในปัจจุบัน)

ข้อสอบ แบบเก่า ข้อสอบ   ที่ใช้ในปัจจุบัน
Section 1: Listening Comprehension
(100 ข้อ เวลาสอบ 45 นาที)
Part 1 Photographs 10 Questions
(รูปภาพ 10 ข้อ)
Photographs 10 Questions
(รูปภาพ 10 ข้อ)
Part 2 Question – Response 30 Questions
(ถาม-ตอบ 30 ข้อ)
Question-Response 25 Questions
(ถาม-ตอบ (ฟังเสียงอย่างเดียว) 25 ข้อ)
Part 3 Short Conversations 30 Questions
(บทสนทนาสั้นๆ 30 ข้อ : บทสนทนาสั้น 10 บท บทละ 3 คำถาม)
Short Conversations 39 Questions
(บทสนทนา 13 บท แต่ละบทมี 3 คำถาม)
(ในบทสนทนามีผู้พูด 2-3 คน บางบทมีภาพให้ดู)
Part 4 Short Talks 30 Questions
(บทพูดสั้น 30 ข้อ : บทพูดสั้น 10 บท บทละ 3 ข้อ)
Short Talks 30 Questions
(บทพูดคุยสั้นๆ 10 บท แต่ละบทมี 3 คำถาม)
Section 2: Reading Comprehension
(100 ข้อ เวลาสอบ 75 นาที)
Part 5 Incomplete Sentences 40 Questions
(เติมประโยคให้สมบูรณ์ 40 ข้อ)
Incomplete Sentences 30 Questions
(เติมประโยคให้สมบูรณ์ 30 ข้อ)
Part 6 Text Completion 12 Questions
(จับผิดไวยากรณ์ 12 ข้อ)
Text Completion 16 Questions
(เติมข้อความในเนื้อเรื่องให้สมบูรณ์ 16 ข้อ)
Part 7 Reading Comprehension 48 Questions
(การอ่านเพื่อจับใจความ 48 ข้อ)
Reading Comprehension 54 Questions
(การอ่านเพื่อจับใจความ 54 ข้อ) ประกอบด้วย
บทความเดี่ยว 29 ข้อ +
บทความคู่ 10 ข้อ +
บทความ 3 ส่วน 15 ข้อ

 


ข้อสอบ TOEIC มีกี่แบบ

ข้อสอบ TOEIC มี 3 แบบด้วยคือ 1. Listening & Reading 2. Speaking & Writing และ 3. Bridge แต่โดยส่วนมากแล้วมากกว่า 95% ของคนสอบจะสอบ TOEIC แบบ Listening & Reading

1.Listening & Reading

เหมาะกับใคร เหมาะกับคนที่ทำงานหรือเรียนต่อและต้องการวัดทักษะการฟังและการอ่านภาษาอังกฤษขั้นสูง (A1-C1) ซึ่งใช้เป็นมาตรฐานในการประเมินความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษในการทำงาน/เรียนจริง และวัดผลว่าคุณสามารถสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพในระดับเชี่ยวชาญได้หรือไม่ การทดสอบเป็นแบบทดสอบแบบ Paper based หรือแบบออนไลน์

ระยะเวลา 2 ชม.

จำนวนคำถาม 200 ข้อ

Negative Marking ไม่มี

แนวทางการสอบ Multiple Choice

2. Speaking & Writing

เหมาะกับใคร เหมาะกับการวัดผลการพูดและการเขียนระดับเริ่มต้นจนถึงระดับสูง (A1 -C1) โดยจะเน้นการใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนหรือทำงาน การสอบ TOEIC Speaking & Writing สามารถรวมหรือแยกกันได้ แบบทดสอบเป็นการพูดและการเขียนเป็นแบบออนไลน์

ระยะเวลา 1.30 ชม.

จำนวนคำถาม 19 ข้อ

Negative Marking ไม่มี

แนวทางการสอบ  Descriptive และ Viva-Voce เน้นอธิบายและการสื่อสาร

3.Bridge (Listening & Reading)

รายละเอียด เหมาะกับการวัดทักษะการฟังและการอ่านภาษาอังกฤษ สำหรับระดับเริ่มต้นจนถึงระดับกลาง A1-B1) การทดสอบเป็นแบบทดสอบแบบใช้ Paper based หรือแบบออนไลน์

ระยะเวลา 1.30 ชม

จำนวนคำถาม 100 ข้อ

Negative Marking ไม่มี

แนวทางการสอบ Multiple Choice


เทคนิคเตรียมตัวสอบ TOEIC

 1. ข้อสอบ 2 พาร์ท ละ 100 ข้อ สรุป ง่ายๆคือ ใช้เวลาทำข้อสอบ 120 นาที โดยผู้เข้าสอบต้องพยายามบริหารเวลาในแต่ละพาร์ท เช่น Reading 75 นาที มีข้อสอบ 100 ข้อ ใช้เวลาทำข้อสอบ ข้อละ 45 วินาที , Listening 45 นาที มีข้อสอบ 100 ข้อ ใช้เวลาทำข้อสอบ ข้อละ 27 วินาที
 2. ข้อสอบจะเริ่มด้วย Listening เป็นพาร์ทแรก โดยในช่วงแรกของข้อสอบจะเป็นช่วงที่ง่ายที่สุด ผู้สอบจะต้องพยายามเก็บคะแนนโทอิค ในส่วนนี้ให้ได้ พยายามฟังว่า ใครทำอะไร? ทำที่ไหน? เพราะ ข้อสอบมักจะถาม และสิ่งที่ต้องระวัง กับดัก โจทย์ข้อสอบ คือ พวกคำที่มีเสียงคล้ายกัน เช่น Sheep (แกะ) กับ Ship (เรือ)
 3. หลังจากผู้สอบทำข้อสอบเสร็จในพาร์ทแรกแล้ว จะต้องเตรียมตัวสอบพาร์ท Short Conversation เป็นบทสนทนาฟังแล้วตอบ ในส่วนสุดท้ายของพาร์ท Listening พาร์ท Talk ผู้สอบ  ควรเตรียมตัวสอบพาร์ทนี้ โดยดูคำถาม ก่อนที่จะเริ่มฟัง เพราะจะการฟังที่ยาวๆ ประมาณหนึ่งย่อหน้า ผู้เข้าสอบเวลาฟังควรจดบันทึกด้วย จะทำให้คะแนนโทอิค สูงขึ้นอย่างแน่นอน
 4. ในส่วนพาร์ท Reading ข้อสอบมี 100 ข้อแต่มีเวลาให้ 75 นาที ผู้เข้าสอบส่วนมากมักจะทำไม่ทัน วิธีเตรียมตัวสอบ Reading ที่ง่ายที่สุด คือ พยายามทำส่วน “Incomplete Sentences” เพราะส่วนนี้ง่ายสุดใน Reading โดยผู้เข้าสอบจะต้องเตรียมตัว ศึกษาทำความเข้าใจ “Parts of Speech” เพราะข้อสอบมักจะออกสอบ
 5. ส่วนต่อมาของ Reading คือ “Error” เป็นส่วนที่ยากที่สุดของข้อสอบ เป็นการวัดเรื่อง Grammar และ “คำศัพท์ “
 6. ส่วนสุดท้ายของข้อสอบ Reading Comprehensive เป็นการอ่านบทความแล้วตอบ
 7. ควร อ่านหนังสือ เตรียมสอบ TOEIC ล่วงหน้าอย่างน้อยก่อนสอบ 2-3 เดือน
 8. ควรทำข้อสอบเก่าโทอิค ให้มีความชำนาญ จนสามารถ อ่าน/ฟัง ตีโจทย์แตกภายในครั้งเดียว เพราะเวลาสอบค่อนข้างจำกัด ห้ามข้ามข้อไหน แล้วแทบจะไม่มีเวลากลับมาทำข้อนั้นเลย การเตรียมตัวสอบ ด้วยการทำข้อสอบจนชำนาญ จะทำให้ได้คะแนนตามที่หวังอย่างแน่นอน

 


ระดับคะแนนควรได้เท่าไหร่

คะแนน TOEIC เต็ม 990 คะแนน รวมทั้ง 2 พาร์ทคือ Listening 450 คะแนน Reading 450 คะแนน รวม 990 คะแนน โดยคะแนนจะมีอายุ 2 ปี ทั้งนี้ผู้สอบ จะรู้ผลคะแนนหลังสอบเสร็จ 1 วัน สำหรับเกณฑ์ คะแนน TOEIC  ที่นิยมใช้คือช่วงคะแนน 450 – 750 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ บริษัท หน่วยงาน และสถาบันกำหนดว่าจะต้องใช้คะแนนเท่าไร

คะแนน สอบ TOEIC Test

 

บริษัทชั้นนำต้องการ คะแนนเท่าไหร่บ้าง

ในปัจจุบันนี้แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าคะแนน TOEIC นั่นมีบทบาทกับการสมัครงานมากจริงๆ สังเกตได้จากบริษัทชั้นนำส่วนใหญ่ต่างระบุคะแนนโทอิค ให้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ใช้ในการพิจารณาเข้าทำงาน ยิ่งใครมีคะแนนสูงก็ยิ่งเพิ่มโอกาสได้มากกว่าค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูล มาให้ดูกันค่ะว่าบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ต้องการคะแนนเท่าไหร่กันบ้าง

เงินเดือนสูงด้วย ทำงานที่ชอบ ด้วยคะแนน TOEIC

 


FAQ

เรียน TOEIC รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

คอร์สเรียน สอนสดสด กลุ่มเล็ก รับรองผล หากสอบไม่ผ่านสามารถกลับมา เรียน ฟรี หรือกรณีไม่สะดวกในการเดินทาง ทางเราก็มีคอร์ส เรียนออนไลน์

ติว TOEIC รับรองผลอย่างไร?

เป็นคอร์ส ติว TOEIC เร่งด่วน แบบวิดีโอที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทาง มีเวลาว่างไม่แน่นอน เพราะคอร์ส ติว นี้ถูกออกออกแบบมาให้ เรียน ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยหากผลคะแนนสอบไม่เป็นไปตามที่หวัง ก็สามารถกลับมา ติวฟรี ได้

 go to top