chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

toeic test

toeic

toeic test

toeic

toeic test

toeic

สอบ TOEIC TEST ผ่านได้ ไม่ใช่เรื่องยาก

TOEIC คืออะไร

ข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ โดยส่วนมากจะใช้สำหรับผู้ต้องการสมัครงานโดยจะเน้นการฟังและการอ่านเป็นหลัก ข้อสอบจะมีทั้งหมด 200 ข้อ คะแนนเต็ม 990 คะแนน

คอร์สเรียน TOEIC Test รับรองผล 700 ใครว่ายาก คุณเองก็ทำได้!

อยากเตรียมตัวสอบ TOEIC ที่จุฬาติวเตอรืเรามีคอร์สเรียนคุณภาพรอคุณอยู่ คอร์สเรียน TOEIC สถาบันจุฬาติวเตอร์ เป็นคอร์สเรียนที่เน้นการเตรียมตัวลงสนามสอบ TOEIC โดยเฉพาะ หากเป้าหมายของคุณคือการทำ ข้อสอบ TOEIC ให้ได้คะแนนสูงๆ อย่ารอช้า เพราะคอร์สเรียนนี้เป็นคอร์สที่พร้อมตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง

คอร์สเรียนสอนสด ครบทุกพาร์ท : หมดกังวลว่าจะเรียนไม่รู้เรื่อง เพราะการเรียนในคอร์สสอนสด คุณสามารถสอบถามติวเตอร์เพิ่มเติมได้อย่างง่ายได้ มีตรงไหนไม่เข้าใจ อยากได้คำอธิบายให้ละเอียดมากขึ้นก็สามารถสอบถามได้แบบสบายๆ

ปรับพื้นฐานให้ในคอร์สเดียว: ไม่ต้องเสียเวลาหาที่ลงเรียนหลายคอร์ส เราเตรียมไว้ให้คุณอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานมาในระดับ อาจจะมีมาบ้างหรือไม่มีเลย ไม่มั่นใจ ทิ้งภาษาอังกฤษไปนาน Grammar ก็เรียนนานแล้ว ไม่ได้ใช้นานวันเข้าก็ลืมไปเสียหมด คุณสบายใจได้เลยว่า นี่จะไม่ใช่อุปสรรคของการเรียนคอร์สนี้อย่างแน่นอน เพราะเราจะได้ทบทวนเนื้อหา Grammar ใหม่ไปพร้อมๆกัน

แถมฟรี! คลิปวิดีโอเฉลยแบบฝึกหัดข้อยากและคลิปเสียงสำหรับฝึกทักษะการฟัง (Listening) : เพราะเราทราบดีว่า การทบทวนบทเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณประสบความสำเร็จในการสอบได้เป็นอย่างดี เราจึงจัดทำคลิปวิดีโอและคลิปเสียงดังกล่าวขึ่นเพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้คุณทบทวนบทเรียนได้อย่างง่ายดาย ที่พิเศษไปกว่านั้น คลิปสียงสำหรับฝึกทักษะการฟังยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะให้มีคำบรรยายภาษาไทยประกอบไปด้วยหรือไม่ เพราะการมีคำบรรยายจะช่วยให้เราได้เรียนรู้คำศัพท์และลักษณะคำถามของข้อสอบ ดี๊ดีขนาดนี้ พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

ได้คะแนน 700++ Up : เนื่องจากหลักสูตรคอร์สเรียน TOEIC นั้นเป็นหลักสูตรที่เข้มข้น นอกเหนือจากการเรียนในคอร์สแบบสดๆที่สถาบันแล้ว ยังมีคลิปวิดีโอต่างๆไว้ใช้ทบทวนบทเรียนอีกด้วย ปิดทุกช่องโหว่กันขนาดนี้ ได้คะแนน TOEIC 700 อย่างแน่นอน

 

คอร์ส TOEIC รับรองผล ลด50% สู้ Covid เรียนผ่าน Zoom อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
EB040420 4 เม.ย. – 3 พ.ค. ส-อา 10:00–16:00

[เต็มแล้ว]


0
เดียร์,ต๊ะ
EB180420 18 เม.ย. – 10 พ.ค. ส-อา 10:00–16:00

[เต็มแล้ว]


0
เดียร์,ต๊ะ
EB250420 25 เม.ย. – 17 พ.ค. ส-อา 10:00–16:00

[เต็มแล้ว]


0
เดียร์,ต๊ะ
TOEIC-CV 27 เม.ย. – 21 พ.ค. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง8
เดียร์

 

อัตราค่าเรียน 11,000 บาท
Promotion พิเศษประจำเดือน  หากชำระก่อนวันที่ 3 เม.ย. เหลือเพียง 9,900 บาท ลดสูงสุด 10%

หมายเหตุ :

 • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
 • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 


ข้อสอบ TOEIC Test แต่ละพาร์ท เป็นอย่างไรบ้าง

 • TOEIC Listening Test ข้อสอบพาร์ทการฟังของข้อสอบ TOEIC จะมีทั้งหมด 4 ส่วนด้วยกันค่ะ ประกอบไปด้วย
  • Photographs จำนวน 10 ข้อ ข้อสอบส่วนนี้เป็นข้อสอบที่ต้องการให้ผู้เข้าสอบเลือกประโยคที่สอดคล้องหรืออธิบายรูปภาพนั้นได้ชัดเจนมากที่สุด
  • Question-Response จำนวน 30 ข้อ เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ต้องมีสมาธิสูงขึ้นมาอีกระดับ เพราะในพาร์ทนี้จะไม่มีภาพ ไม่มีตัวเลือก ไม่มีโจทย์คำถามมาเป็นตัวอักษรให้เราเห็นอยู่บนข้อสอบ แต่ทุกอย่างเราต้องฟังจากเสียงเทปล้วน ๆ ค่ะ
  • Conversations จำนวน 30 ข้อ เป็นพาร์ทที่ท้าทายความสามารถของผู้เข้าสอบได้เป็นอย่างดี โดยข้อสอบพาร์ทนี้จะเป็นลักษณะของการฟังบทสนทนาของคนสองคน พูดกันไปมา มีคำถามและตัวเลือกอยู่ในข้อสอบ ไม่ต้องฟังคำถามและตัวเลือกตอบจากเทปเหมือนส่วนที่แล้ว หนึ่งบทสนทนาใช้ตอบคำถามจำนวน 3 ข้อ หน้าที่ของเราคือ เมื่อเทปหยุดแล้ว จะต้องรีบหาคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ซึ่งความยากจะอยู่ตรงที่ การควบคุมสมาธิให้ได้เพราะต้องฟังเก็บข้อมูล และยังต้องอ่านทำความเข้าใจคำถามและตัวเลือกตอบในแต่ละข้ออีกด้วย ทั้งนี้ความเร็วก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะหลังจากเทปหยุดไม่นาน ก็จะมีข้อใหม่ตามมาเรื่อย ๆ หากหลุดตรงไหนไปแล้วล่ะก็ อาจส่งผลกระทบต่อข้ออื่น ๆ ไปด้วยค่ะ
  • Short Talks จำนวน 30 ข้อ เป็นพาร์ทที่คล้าย ๆ กับส่วนที่ 3 มากค่ะ เพียงแค่สิ่งที่เราได้ยินแล้วต้องนำมาตอบคำถามนั้นจะฟังจะไม่ใช่บทสนทนา แต่จะเป็นการเล่าเรื่อง หรือการประกาศจากคนเพียงคนซึ่งค่อนข้างซับซ้อนขึ้นกว่าพาร์ทที่ผ่านมา
 • TOEIC Reading Test พาร์ทนี้จะประกอบไปด้วยส่วนที่เป็น Grammar และส่วนที่เป็นการอ่าน ดังนี้
  • Incomplete Sentences จำนวน 40 ข้อ ในส่วนนี้ข้อสอบจะมีประโยคมาให้โดยจะมีการเว้นช่องว่างไว้ด้วย เพื่อให้เราเลือกคำตอบที่ถูกต้องเหมาะสมตามหลักไวยกรณ์ (Grammar) เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่วัดทักษะความรู้ทางด้าน Grammar ล้วน ใครมีจุดอ่อนด้านนี้อย่าลืมฟิตกันมาเยอะๆนะคะ
  • Text Incompletion จำนวน 12 ข้อ เป็นการเติมคำในช่องว่าง ซึ่งโดยส่วนมากมาในรูปแบบของจดหมายทางธุรกิจ หรือบางครั้งอาจเป็นรูปแบบอื่น เช่น ประกาศ, โฆษณา, บทความทางธุรกิจ, จดหมายรับรอง ฯลฯ จะมีทั้งหมด 4 ฉบับ ฉบับละ 3 ข้อ แต่ละข้อมี 4 ตัวเลือก ซึ่งจะวัดทั้งทักษะด้านไวยกรณ์ (Grammar) และคำศัพท์ แน่นอนว่าจะค่อนข้างต่างจากพาร์ทก่อนหน้านี้ เพราะไม่ใช่แค่ไวยกรณ์ (Grammar) ที่ต้องได้ แต่ต้องเข้าใจวัตถุประสงค์หลักของจดหมายหรือบทความนั้นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เพราะแต่ละข้อจะเชื่อมโยงกัน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าใจรายละเอียดทุกอย่างก็ได้ค่ะเพราะบางเนื้อหาอาจไม่จำเป็นซึ่งจะทำให้เราเสียเวลาไปเปล่า ๆ ค่ะ
  • Reading Comprehension ข้อสอบพาร์ทการอ่านนี้ จะประกอบไปด้วย Single Passage จำนวน 28 ข้อ และ Double Passages จำนวน 20 ข้อ เวลาที่ควรใช้คือ 45 นาที ซึ่งเฉลี่ยแล้วมีเวลาทำเพียงข้อละประมาณ 1 นาทีค่ะ โดยข้อสอบพาร์ทการอ่านมักจะมาในรูปแบบของบทความ จดหมาย ป้ายประกาศ ข้อความต่างๆ อีเมล ตารางงานต่างๆ เป็นต้น และเป็นพาร์ทที่คนส่วนใหญ่มักทำไม่ค่อยทัน

 

ขั้นตอนสมัครสอบ TOEIC Test

การสมัครสอบ TOEIC มีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนเลยค่ะ เพียงแค่โทรศัพท์ไปที่ศูนย์สอบ เจ้าหน้าที่จะขอข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการลงทะเบียนสอบ เช่น ชื่อ-นามสกุลภาษาอังกฤษ หมายเลขบัตรประชาชน (กรณีชาวต่างชาติจะใช้เป็นหมายเลขพาสปอร์ต) หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล และวันที่ต้องการสอบพร้อมรอบสอบว่าต้องการสอบรอบเช้า (9.00 – 11.30 น.) หรือรอบบ่าย (13.00 – 15.30 น.)

 

สอบ TOEIC Test ได้ที่ไหนบ้าง

ศูนย์สอบในประเทศไทยหลักๆจะมี 2 ที่ ได้แก่

 • ศูนย์สอบกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ ตึก BB Building ห้อง 1907 ชั้น 19 เลขที่ 54 ถนนอโศกสุขุมวิท 10110 โทร 02-260-7061, 02-259-3990
 • ศูนย์สอบเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 เลขที่ 4/6 ถนนสุวรรณภูมิซอย 3 อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50000 โทร.: (053) 241-273, 241-274, 241-275

แต่หากใครอยู่จังหวัดอื่นๆ แล้วไม่สะดวกไปสอบได้ทั้งที่กรุงเทพฯและเชียงใหม่ ปกติแล้ว TOEIC จะมีการจัดสอบพิเศษตามหน่วยงานหรือมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับมหาวิทยาลัยในจังหวัดของเราหรือจังหวัดใกล้เคียง หรืออาจจะสอบถามกับ CPA Thailand โดยตรงก็ได้ค่ะ โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ของศูนย์สอบทั้งสองที่ได้เลยค่ะ

 


เรียน TOEIC Test Online

test of English for international communication

ไม่ว่าคุณจะอยู่ไกลจากเราแค่ไหน ข้ามจังหวัด ข้ามภาค หรือข้ามประเทศ วันหยุดไม่แน่นอน ควบคุมตารางงานไม่ได้ เราก็สามารถอยู่เคียงข้างคุณได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า การสื่อสารที่ไร้พรหมแดน ประกอบกับแนวคิด Easy to be Expert ของจุฬาติวเตอร์นี้เอง จึงเกิดเป็นคอร์สเรียน TOEIC Online ขึ้นมา เพราะเราอยากให้การเตรียมตัวสอบ TOEIC ของคุณนั้นง่ายขึ้น

คอร์ส เรียน TOEIC Online เริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐาน หากกำลังกังวลใจเรื่อง Grammar อยู่ล่ะก็ลืมความรู้สึกนั้นไปได้เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ทบทวน Grammar ใหม่และพิเศษตรงที่เราคัดมาเน้นๆ คัดมาเฉพาะที่จะต้องใช้สอบเท่านั้น นั่นหมายความว่าคุณจะได้รู้แนวข้อสอบไปในตัวด้วย สำหรับทักษะการอ่านและการฟัง หากคุณเป็นคนอ่านช้า ไม่สันทัดการอ่านภาษาอังกฤษ รู้ศัพท์ไม่มาก เวลาเจอบทความที่เนื้อหาเยอะๆแล้วไม่ค่อยอยากอ่าน อ่านทีไรก็ไม่เข้าใจซักที ยิ่งการฟังยิ่งแล้วใหญ่ หากใครที่ไม่ค่อยได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร อยู่ดีๆต้องมาฟังเรื่องราวต่างๆในข้อสอบและต้องเข้าใจ ต้องตอบคำถามให้ได้ภายในระยะเวลาอันจำกัด แน่นอนว่าเป็นเรื่องหนักใจไม่น้อยค่ะ คอร์ส เรียน TOEIC Online ของเราจึงมีทริค เทคนิค ในการทำข้อสอบทั้งการอ่านและการฟัง สอนวิธีการที่จะทำให้เราสามารถจับประเด็นเนื้อหาต่างๆได้ดีขึ้น ถือเป็นคอร์ส เรียน TOEIC Online ที่ออกแบบมาครบจริงๆค่ะ คอร์ส เรียน TOEIC Online ของเรามีเนื้อหาอัดแน่นมากกว่า 25 คลิปวิดีโอ สามารถเข้าระบบเพื่อเรียนได้ตลอด จะเปิดดูซ้ำไป ซ้ำมากี่ครั้งก็ไม่จำกัด คุณสามารถดูซ้ำได้ตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม และที่สำคัญเนื้อหานั้นเป็นเนื้อหาเดียวกับคอร์สสอนสดที่สถาบันอีกด้วย ในส่วนของติวเตอร์ผู้สอน ทางสถาบันเองก็ได้คัดเลือกมาเป็นอย่างดีด้วยประสบการณ์การสอนโทอิค นานกว่า 10 ปี จบการศึกษาปริญญาตรีอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดีกรีเกียรตินิยม และปริญญาโท International Marketing จากประเทศสวีเดน เพราะฉะนั้นมั่นใจในความสามารถได้เลยค่ะ นอกจากจะเป็นคอร์สเรียนที่คุ้มค่าแล้ว ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพด้วยนะคะ คอร์ส เรียนโทอิคออนไลน์ ของจุฬาติวเตอร์ เราพร้อมให้คุณมาสัมผัสการเตรียมตัว สอบโทอิคออนไลน์ รูปแบบใหม่ที่เน้นการเข้าถึงง่ายไร้ข้อจำกัดได้แล้ววันนี้ มาทำให้ชีวิตง่ายขึ้นตามแบบฉบับของจุฬาติวเตอร์กันดีกว่าค่ะ  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/

 


TOEIC – FAQ’s (Frequently Asked Questions)

TOEIC มีความหมายอย่างไร ?

TOEIC เป็นการทดสอบแบบปรนัยที่ใช้ในการประเมินทักษะภาษาอังกฤษที่จำเป็นในการสื่อสารโดยเฉพาะในที่ทำงาน TOEIC เป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่เป็นมาตรฐานสากลสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่และยังเป็นภาษาที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร พื้นฐานการสอบจะเกี่ยวกับสถานการณ์จริงในการทำงานเช่นอีเมลโทรศัพท์การประชุมการขายการเดินทางและการสนทนาอื่น ๆ ในชีวิตประจำวัน

คะเเนนระดับที่ดีในการสอบ TOEIC ?

คะแนนที่ดีในการทดสอบนั้นแตกต่างกันระหว่างบุคคลและข้อกำหนด ตัวอย่างเช่นหากคุณจะสมัครเป็นแอร์โฮสเตสคะแนนที่สูงกว่า 700 คะแนนถือว่าเป็นคะแนนที่ดีสำหรับคุณ หากคุณสมัครงานใน บริษัท ต่างประเทศที่มีสภาพแวดล้อมกับระหว่างประเทศคะแนนต้องสูงถึง800 คะแนนอาจเป็นคะแนนที่ดีของคุณ หากคุณจำเป็นต้องใช้คะแนน TOEIC เพื่อพิสูจน์ว่าคุณสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ แต่คุณสมัครใน บริษัท ไทยคะแนนต้องมากกว่า550 คะแนนเป็นมาตรฐานสำหรับคุณในการสมัครงาน ดังนั้นคะแนนที่ดีอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับข้อกำหนด

อะไรคือข้อแตกต่างระหว่าง TOEIC และ TOEIC bridge ?

โดยพื้นฐานแล้ว TOEIC นั้นยากกว่า TOEIC Bridge เล็กน้อย TOEIC Bridge เป็นการสอบที่ง่าย ส่วนของ TOEIC ที่สถาบันมักใช้ในการค้นหาแบบทดสอบเริ่มต้นสำหรับผู้เริ่มต้นภาษาอังกฤษใหม่ TOEIC Bridge ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงและเนื้อหาจะเน้นไปที่ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันหรือครอบครัว เพื่อน ๆ ซึ่งเป็นการสื่อสารขั้นพื้นฐาน

ข้อแตกต่างระหว่าง TOEIC และ TOEFL คืออะไร ?

TOEIC มุ่งเน้นไปที่การสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษและภาษาอังกฤษธุรกิจเพื่อการทำงานในขณะที่ TOEFL มุ่งเน้นไปที่ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการเพื่อการศึกษาต่อ การทดสอบทั้งสองนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่

TOEIC หรือ TOEFL ไหนดีกว่ากัน ?

ไม่มีอันไหนดีไปกว่ากันเลย เนื่องจากขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการทำแบบทดสอบ ถ้าคุณต้องการศึกษาต่อต่างประเทศคุณอาจคิดว่าการสอบ TOEFL นั้นดีกว่า แต่ถ้าคุณต้องการสมัครงานในประเทศไทยการสอบ TOEIC นั้นดีกว่าสำหรับคุณ ความจริงคือค่าสอบ TOEFL นั้นแพงกว่า TOEIC และนักเรียนส่วนใหญ่คิดว่า TOEIC นั้นง่ายกว่า TOEFL อย่างไรก็ตามคุณต้องทราบวัตถุประสงค์ของการทำแบบทดสอบเสียก่อน

จำเป็นต้องมีสอบ TOEIC หรือไม่ ?

จำเป็นต้องมี TOEIC ถ้าหากเป็นหนึ่งในข้อกำหนดที่ บริษัท ต้องการจากคุณในฐานะผู้สมัครงาน ตัวอย่างเช่นหากคุณสมัครเป็นนักบินหรือพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคุณต้องมีคะแนน TOEIC เป็นหนึ่งในความต้องการของคุณ ข้อกำหนดอื่น ๆ เช่นสำหรับผู้ที่ต้องการสมัครเป็นพลเมืองในบางประเทศซึ่งคะแนน TOEIC นั้นถือเป็นเงื่อนไขที่จำเป็น

TOEIC หมดอายุหรือไม่ ?

คะแนน TOEIC นั้นมีอายุ 2 ปี การทดสอบภาษาอังกฤษส่วนใหญ่มักจะใช้ได้ภายในระยะเวลา 2 ปี

การทดสอบ TOEIC นั้นยากหรือไม่ ?

การสอบ TOEIC นั้นไม่ยากหากคุณคุ้นเคยกับสถานการณ์ทของภาษาอังกฤษและภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน คำศัพท์และสถานการณ์ที่ปรากฏในการทดสอบนั้นมาจากชีวิตประจำวันที่คุณสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดายและไม่ยากที่จะเข้าใจหรือคาดเดาได้จากบริบท

TOEIC เป็นของอเมริกันหรืออังกฤษ ?

TOEIC เป็นการทดสอบแบบอเมริกันเนื่องจากพัฒนาโดยองค์กรอเมริกันซึ่งเป็นของ ETS (บริการทดสอบการศึกษา) การทดสอบนี้ได้รับการพิจารณาทั่วโลกและเป็นภาษาอังกฤษระดับสากลเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าการทดสอบนั้นได้มาตรฐานที่สูง

การสอบ TOEIC Bridge คืออะไร ?

TOEIC Bridge นั้นเป็นการทดสอบที่พัฒนาโดย ETS การทดสอบใช้เพื่อวัดทักษะภาษาอังกฤษสำหรับผู้เริ่มต้นหรือผู้เรียนภาษาอังกฤษระดับกลาง การทดสอบใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงและข้อสอบเป็นเเค่ปรนัย มีเพียงสองส่วนคือการฟังและการอ่าน

ข้อแตกต่างระหว่าง TOEIC กับ IELTS คืออะไร ?

ความแตกต่างระหว่าง TOEIC และ IELTS นั้นค่อนข้างเหมือนกับความแตกต่างระหว่าง TOEIC และ TOEFL IELTS เป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษเชิงวิชาการและเป็นแบบทดสอบภาษาอังกฤษเท่านั้น

ทำไมการสอบ TOEIC ถึงสำคัญ ?

การสอบ TOEIC มีความสำคัญเนื่องจากการทดสอบเน้นที่ทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษและความสามารถในการใช้ภาษาในชีวิตประจำวันเพื่อใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพ อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือคะแนนเป็นข้อกำหนดที่จำเป็นจากหลาย ๆ บริษัท ในปัจจุบันนี้อีกด้วย

ค่าใช้จ่ายในการสอบTOEIC ?

ในประเทศไทยค่าใช้จ่ายในการสอบ TOEIC 1,500 บาทตามเว็บไซต์ทางการของ ETS

คะแนนสอบโดยเฉลี่ยของ TOEIC ?

มีปัจจัยหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับคะแนนสอบ TOEIC โดยเฉลี่ยเช่นชาย หญิง ประเทศ วันเกิดหรือระดับการศึกษาและอื่น ๆ ... แต่สำหรับคนไทยคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 500 คะแนน

ฉันต้องใช้อะไรบ้างในการสอบ TOEIC ?

ในการทำแบบทดสอบคุณจะต้องฝึกทักษะการฟังและการอ่านโดยเฉพาะการฟังและการอ่านในชีวิตประจำวันในสภาพแวดล้อมการทำงาน คุณอาจจำเป็นต้องฝึกทักษะการพูดถ้าคุณต้องการที่จะทำการทดสอบ TOEIC ด้วย

คุณฝึกการฟัง TOEIC ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไร ?

ในการสอนการฟัง TOEIC อย่างมีประสิทธิภาพอันดับแรกคุณจะต้องวิเคราะห์นักเรียนอย่างรอบคอบ คุณต้องรู้ระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษของนักเรียนและสอนให้เหมาะสมกับผู้เรียน คุณจะต้องให้พวกเขาฟังการสนทนาหลายประเภทเพื่อให้พวกเขาคุ้นเคยกับสำนวนและคำศัพท์

ทักษะการพูดของTOEICคืออะไร ?

การพูดของในข้อสอบTOEIC เป็นการทดสอบเพื่อวัดว่าผู้สมัครสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีเพียงใด ผู้สอบจะถูกถามคำถามที่พูด 11 ข้อและการทดสอบใช้เวลา 20 นาที

TOEIC เป็นที่ยอมรับในแคนาดาหรือไม่ ?

ใช่มีองค์กรและสถานที่ทำงานหลายแห่งในแคนาดาที่รับคะแนน TOEIC เพื่อรับรองความสามารถทางภาษาสำหรับวัตถุประสงค์ด้านการเข้าเมืองและการจ้างงาน

การทดสอบ TOEIC ใช้เวลานานเท่าไหร่ ?

การทดสอบใช้เวลา 2 ชั่วโมงจึงจะเสร็จสมบูรณ์ 45 นาทีและ 100 คำถามสำหรับการฟังและ 75 นาทีและ 100 คำถามสำหรับการอ่าน

คุณประสบความสำเร็จในการสอบ TOEIC ได้อย่างไร ?

หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในการสอบ TOEIC ก่อนอื่นคุณต้องฝึกฝนเสียก่อน คุณสามารถทำแบบทดสอบและข้อสอบเก่าๆที่เคยออกสอบที่ผ่านมา หรือลองฟังเพลงภาษาอังกฤษสากลและลองเดาความหมายของมัน นอกจากนี้คุณควรดูภาพยนตร์เป็นฉบับภาษาอังกฤษเเละลองเดาความหมายโดยไม่ต้องอ่าน ซับด้านล่างซึ่งวิธีนี้จะช่วยฝึกทักษะภาษาอังกฤษของคุณได้ดีเยี่ยม

ฉันจะเพิ่มคะแนน TOEIC ของฉันได้อย่างไร ?

การเพิ่มคะแนน TOEIC ของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากคุณรู้ข้อผิดพลาดของคุณก็ต้องแก้ไข หากคุณต้องการได้คะแนนสูงในส่วนการฟังคุณต้องลองพัฒนาทักษะการฟังของคุณให้ดียิ่งขึ้น ถ้าคุณต้องการเพิ่มคะเเนนส่วนของการอ่านมากขึ้นคุณก็ต้องฝึกทักษะการอ่านให้มากขึ้น

คุณสามารถจดบันทึกระหว่าง TOEIC ได้หรือไม่ ?

ใช่คุณสามารถจดบันทึกในระหว่างการทดสอบได้ สามารถจดลงไปในตัวข้อสอบได้เเต่ห้ามขีดเขียนลงไปในกระดาษคำตอบ อย่างไรก็ตามอย่าลืมมีสมาธิกับกระดาษคำตอบเเละการฟังเนื่องจากเวลามีจำกัด เมื่อเวลาหมดลงข้อสอบเเละกระดาษคำตอบของคุณ เจ้าหน้าที่จะรีบเก็บคืนไปเลยทันที

คะแนนที่เท่าไหร่ถึงเรียกว่าสอบผ่าน TOEIC ?

คะแนนที่ผ่านขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละสถานที่ทำงานและองค์กร คะเเนนที่500 คะแนนถึง 800 คะแนนขึ้นอยู่กับความต้องการของ บริษัท ตัวอย่างเช่นงานสายการบินอาจต้องการ 700 คะแนนในขณะที่งานในโรงงานอาจต้องการเพียง 550 คะแนนเท่านั้น


คะแนน สอบ TOEIC Test บ่งบอกทักษะทางภาษาอังกฤษของเราได้อย่างไรบ้าง

คะแนนสอบ TOEIC แต่ละระดับคะแนน สามารถบ่งบอกได้ค่ะว่าเรามีทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างไรบ้าง ใครมีคะแนนในมืออยู่แล้ว หยิบมาเทียบกันเลยค่า หรือหากใครอยากได้คะแนนเท่าไหร่ อยากให้ผลคะแนนแสดงความสามารถเราอย่างไรเลือกคะแนนนั้นแล้วตั้งเป้าไว้ได้เลยค่ะ “เราต้องได้คะแนนนี้ให้ได้”

คะแนน สอบ TOEIC Test

 

บริษัทชั้นนำต้องการ คะแนน TOEIC Test เท่าไหร่บ้าง

ในปัจจุบันนี้แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าคะแนน TOEIC นั่นมีบทบาทกับการสมัครงานมากจริงๆ สังเกตได้จากบริษัทชั้นนำส่วนใหญ่ต่างระบุคะแนนโทอิค ให้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ใช้ในการพิจารณาเข้าทำงาน ยิ่งใครมีคะแนนสูงก็ยิ่งเพิ่มโอกาสได้มากกว่าค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูล มาให้ดูกันค่ะว่าบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ต้องการคะแนนเท่าไหร่กันบ้าง

เงินเดือนสูงด้วย ทำงานที่ชอบ ด้วยคะแนน TOEIC

อยากสมัครแอร์โฮสเตส แต่ละสายการบินใช้ คะแนน TOEIC Test เท่าไหร่บ้าง

กลุ่มงานที่ดูเหมือนจะต้องการคะแนน โทอิค อย่างชัดเจน คงจะหนีไม่พ้นกลุ่มงานที่เกี่ยวกับสายการบิน โดยเฉพาะพนักงานบริการบนเครื่องบิน อาชีพที่สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้นก็ต้องมีคะแนน โทอิค ไปยื่นด้วย เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะว่าแต่ละสายการบินใช้คะแนนประมาณเท่าไหร่บ้าง โดยจะยกตัวอย่างเป็นบางสายการบิน ดังนี้ค่ะ

 • คะแนน 700 ขึ้นไป เช่น ANA, Jetstar
 • คะแนน 650 ขึ้นไป เช่น Air Asia, JAPAN AIRLINES, CATHAY PACIFIC, Bangkok Airways Nok Air
 • คะแนน 600 ขึ้นไป เช่น Thai Airways, CHINA AIRLINES, SINGAPORE AIRLINES, Thai Lion Air, NEWGEN, nok scoot, Thai vietjet Air
 • คะแนน 550 ขึ้นไป เช่น, ASIANA AIRLINES, EVAAIR

 

อ่านต่อ