fbpx

chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

TOEIC

สอบ TOEIC TEST ผ่านได้ ไม่ใช่เรื่องยาก

TOEIC คืออะไร

TOEIC คือ ข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ โดยส่วนมากจะใช้สำหรับผู้ต้องการสมัครงานโดยจะเน้นการฟังและการอ่านเป็นหลัก ข้อสอบจะมีทั้งหมด 200 ข้อ คะแนนเต็ม 990 คะแนน

 

คอร์สเรียน TOEIC Test รับรองผล 700 ใครว่ายาก คุณเองก็ทำได้!

อยากเตรียมตัวสอบ TOEIC ที่จุฬาติวเตอรืเรามีคอร์สเรียนคุณภาพรอคุณอยู่ คอร์สเรียน TOEIC สถาบันจุฬาติวเตอร์ เป็นคอร์สเรียนที่เน้นการเตรียมตัวลงสนามสอบ TOEIC โดยเฉพาะ หากเป้าหมายของคุณคือการทำ ข้อสอบ TOEIC ให้ได้คะแนนสูงๆ อย่ารอช้า เพราะคอร์สเรียนนี้เป็นคอร์สที่พร้อมตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่ง

คอร์สเรียนสอนสด ครบทุกพาร์ท : หมดกังวลว่าจะเรียนไม่รู้เรื่อง เพราะการเรียนในคอร์สสอนสด คุณสามารถสอบถามติวเตอร์เพิ่มเติมได้อย่างง่ายได้ มีตรงไหนไม่เข้าใจ อยากได้คำอธิบายให้ละเอียดมากขึ้นก็สามารถสอบถามได้แบบสบายๆ

ปรับพื้นฐานให้ในคอร์สเดียว: ไม่ต้องเสียเวลาหาที่ลงเรียนหลายคอร์ส เราเตรียมไว้ให้คุณอยู่แล้ว ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานมาในระดับ อาจจะมีมาบ้างหรือไม่มีเลย ไม่มั่นใจ ทิ้งภาษาอังกฤษไปนาน Grammar ก็เรียนนานแล้ว ไม่ได้ใช้นานวันเข้าก็ลืมไปเสียหมด คุณสบายใจได้เลยว่า นี่จะไม่ใช่อุปสรรคของการเรียนคอร์สนี้อย่างแน่นอน เพราะเราจะได้ทบทวนเนื้อหา Grammar ใหม่ไปพร้อมๆกัน

แถมฟรี! คลิปวิดีโอเฉลยแบบฝึกหัดข้อยากและคลิปเสียงสำหรับฝึกทักษะการฟัง (Listening) : เพราะเราทราบดีว่า การทบทวนบทเรียนเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้คุณประสบความสำเร็จในการสอบได้เป็นอย่างดี เราจึงจัดทำคลิปวิดีโอและคลิปเสียงดังกล่าวขึ่นเพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้คุณทบทวนบทเรียนได้อย่างง่ายดาย ที่พิเศษไปกว่านั้น คลิปสียงสำหรับฝึกทักษะการฟังยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะให้มีคำบรรยายภาษาไทยประกอบไปด้วยหรือไม่ เพราะการมีคำบรรยายจะช่วยให้เราได้เรียนรู้คำศัพท์และลักษณะคำถามของข้อสอบ ดี๊ดีขนาดนี้ พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

ได้คะแนน 700++ Up : เนื่องจากหลักสูตรคอร์สเรียน TOEIC นั้นเป็นหลักสูตรที่เข้มข้น นอกเหนือจากการเรียนในคอร์สแบบสดๆที่สถาบันแล้ว ยังมีคลิปวิดีโอต่างๆไว้ใช้ทบทวนบทเรียนอีกด้วย ปิดทุกช่องโหว่กันขนาดนี้ ได้คะแนน TOEIC 700 อย่างแน่นอน

 

คอร์สเรียน TOEIC รับรองผล 700++ Up

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
EA0212192 ธ.ค. – 9 ม.ค.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง4
เดียร์,ต๊ะ
EB0712197 ธ.ค. – 12 ม.ค.ส-อา10:00–16:00

จองที่นั่ง3
เดียร์,ต๊ะ
EA0912199 ธ.ค. – 16 ม.ค.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง3
เดียร์,ต๊ะ
EB14121914 ธ.ค. – 19 ม.ค.ส-อา10:00–16:00

จองที่นั่ง4
ต๊ะ,เดียร์
EA16121916 ธ.ค. – 23 ม.ค.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง7
ต๊ะ,เดียร์
EB21121921 ธ.ค. – 26 ม.ค.ส-อา10:00–16:00

จองที่นั่ง7
ต๊ะ,เดียร์
EA0601206 ม.ค. – 30 ม.ค.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง7
ต๊ะ,เดียร์
EB11012011 ม.ค. – 2 ก.พ.ส-อา10:00–16:00

จองที่นั่ง7
ต๊ะ,เดียร์
EA13012013 ม.ค. – 6 ก.พ.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง7
ต๊ะ,เดียร์

 

อัตราค่าเรียน 8800 บาท

หมายเหตุ :

 • คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 700+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
 • คอร์สรอบ เสาร์-อาทิตย์ พักเที่ยง เวลา 12.30 – 13.30 น.

 


ข้อสอบ TOEIC Test แต่ละพาร์ท เป็นอย่างไรบ้าง

 • TOEIC Listening Test ข้อสอบพาร์ทการฟังของข้อสอบ TOEIC จะมีทั้งหมด 4 ส่วนด้วยกันค่ะ ประกอบไปด้วย
  • Photographs จำนวน 10 ข้อ ข้อสอบส่วนนี้เป็นข้อสอบที่ต้องการให้ผู้เข้าสอบเลือกประโยคที่สอดคล้องหรืออธิบายรูปภาพนั้นได้ชัดเจนมากที่สุด
  • Question-Response จำนวน 30 ข้อ เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ต้องมีสมาธิสูงขึ้นมาอีกระดับ เพราะในพาร์ทนี้จะไม่มีภาพ ไม่มีตัวเลือก ไม่มีโจทย์คำถามมาเป็นตัวอักษรให้เราเห็นอยู่บนข้อสอบ แต่ทุกอย่างเราต้องฟังจากเสียงเทปล้วน ๆ ค่ะ
  • Conversations จำนวน 30 ข้อ เป็นพาร์ทที่ท้าทายความสามารถของผู้เข้าสอบได้เป็นอย่างดี โดยข้อสอบพาร์ทนี้จะเป็นลักษณะของการฟังบทสนทนาของคนสองคน พูดกันไปมา มีคำถามและตัวเลือกอยู่ในข้อสอบ ไม่ต้องฟังคำถามและตัวเลือกตอบจากเทปเหมือนส่วนที่แล้ว หนึ่งบทสนทนาใช้ตอบคำถามจำนวน 3 ข้อ หน้าที่ของเราคือ เมื่อเทปหยุดแล้ว จะต้องรีบหาคำตอบที่ถูกต้องที่สุด ซึ่งความยากจะอยู่ตรงที่ การควบคุมสมาธิให้ได้เพราะต้องฟังเก็บข้อมูล และยังต้องอ่านทำความเข้าใจคำถามและตัวเลือกตอบในแต่ละข้ออีกด้วย ทั้งนี้ความเร็วก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ เพราะหลังจากเทปหยุดไม่นาน ก็จะมีข้อใหม่ตามมาเรื่อย ๆ หากหลุดตรงไหนไปแล้วล่ะก็ อาจส่งผลกระทบต่อข้ออื่น ๆ ไปด้วยค่ะ
  • Short Talks จำนวน 30 ข้อ เป็นพาร์ทที่คล้าย ๆ กับส่วนที่ 3 มากค่ะ เพียงแค่สิ่งที่เราได้ยินแล้วต้องนำมาตอบคำถามนั้นจะฟังจะไม่ใช่บทสนทนา แต่จะเป็นการเล่าเรื่อง หรือการประกาศจากคนเพียงคนซึ่งค่อนข้างซับซ้อนขึ้นกว่าพาร์ทที่ผ่านมา
 • TOEIC Reading Test พาร์ทนี้จะประกอบไปด้วยส่วนที่เป็น Grammar และส่วนที่เป็นการอ่าน ดังนี้
  • Incomplete Sentences จำนวน 40 ข้อ ในส่วนนี้ข้อสอบจะมีประโยคมาให้โดยจะมีการเว้นช่องว่างไว้ด้วย เพื่อให้เราเลือกคำตอบที่ถูกต้องเหมาะสมตามหลักไวยกรณ์ (Grammar) เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่วัดทักษะความรู้ทางด้าน Grammar ล้วน ใครมีจุดอ่อนด้านนี้อย่าลืมฟิตกันมาเยอะๆนะคะ
  • Text Incompletion จำนวน 12 ข้อ เป็นการเติมคำในช่องว่าง ซึ่งโดยส่วนมากมาในรูปแบบของจดหมายทางธุรกิจ หรือบางครั้งอาจเป็นรูปแบบอื่น เช่น ประกาศ, โฆษณา, บทความทางธุรกิจ, จดหมายรับรอง ฯลฯ จะมีทั้งหมด 4 ฉบับ ฉบับละ 3 ข้อ แต่ละข้อมี 4 ตัวเลือก ซึ่งจะวัดทั้งทักษะด้านไวยกรณ์ (Grammar) และคำศัพท์ แน่นอนว่าจะค่อนข้างต่างจากพาร์ทก่อนหน้านี้ เพราะไม่ใช่แค่ไวยกรณ์ (Grammar) ที่ต้องได้ แต่ต้องเข้าใจวัตถุประสงค์หลักของจดหมายหรือบทความนั้นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร เพราะแต่ละข้อจะเชื่อมโยงกัน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเข้าใจรายละเอียดทุกอย่างก็ได้ค่ะเพราะบางเนื้อหาอาจไม่จำเป็นซึ่งจะทำให้เราเสียเวลาไปเปล่า ๆ ค่ะ
  • Reading Comprehension ข้อสอบพาร์ทการอ่านนี้ จะประกอบไปด้วย Single Passage จำนวน 28 ข้อ และ Double Passages จำนวน 20 ข้อ เวลาที่ควรใช้คือ 45 นาที ซึ่งเฉลี่ยแล้วมีเวลาทำเพียงข้อละประมาณ 1 นาทีค่ะ โดยข้อสอบพาร์ทการอ่านมักจะมาในรูปแบบของบทความ จดหมาย ป้ายประกาศ ข้อความต่างๆ อีเมล ตารางงานต่างๆ เป็นต้น และเป็นพาร์ทที่คนส่วนใหญ่มักทำไม่ค่อยทัน

 

ขั้นตอนสมัครสอบ TOEIC Test

การสมัครสอบ TOEIC มีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนเลยค่ะ เพียงแค่โทรศัพท์ไปที่ศูนย์สอบ เจ้าหน้าที่จะขอข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการลงทะเบียนสอบ เช่น ชื่อ-นามสกุลภาษาอังกฤษ หมายเลขบัตรประชาชน (กรณีชาวต่างชาติจะใช้เป็นหมายเลขพาสปอร์ต) หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล และวันที่ต้องการสอบพร้อมรอบสอบว่าต้องการสอบรอบเช้า (9.00 – 11.30 น.) หรือรอบบ่าย (13.00 – 15.30 น.)

 

สอบ TOEIC Test ได้ที่ไหนบ้าง

ศูนย์สอบในประเทศไทยหลักๆจะมี 2 ที่ ได้แก่

 • ศูนย์สอบกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ ตึก BB Building ห้อง 1907 ชั้น 19 เลขที่ 54 ถนนอโศกสุขุมวิท 10110 โทร 02-260-7061, 02-259-3990
 • ศูนย์สอบเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 เลขที่ 4/6 ถนนสุวรรณภูมิซอย 3 อำเภอเมืองเชียงใหม่ 50000 โทร.: (053) 241-273, 241-274, 241-275

แต่หากใครอยู่จังหวัดอื่นๆ แล้วไม่สะดวกไปสอบได้ทั้งที่กรุงเทพฯและเชียงใหม่ ปกติแล้ว TOEIC จะมีการจัดสอบพิเศษตามหน่วยงานหรือมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับมหาวิทยาลัยในจังหวัดของเราหรือจังหวัดใกล้เคียง หรืออาจจะสอบถามกับ CPA Thailand โดยตรงก็ได้ค่ะ โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ของศูนย์สอบทั้งสองที่ได้เลยค่ะ

 


เรียน TOEIC Test Online

TOEIC TESTไม่ว่าคุณจะอยู่ไกลจากเราแค่ไหน ข้ามจังหวัด ข้ามภาค หรือข้ามประเทศ วันหยุดไม่แน่นอน ควบคุมตารางงานไม่ได้ เราก็สามารถอยู่เคียงข้างคุณได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า การสื่อสารที่ไร้พรหมแดน ประกอบกับแนวคิด Easy to be Expert ของจุฬาติวเตอร์นี้เอง จึงเกิดเป็นคอร์สเรียน TOEIC Online ขึ้นมา เพราะเราอยากให้การเตรียมตัวสอบ TOEIC ของคุณนั้นง่ายขึ้น

คอร์ส เรียน TOEIC Online เริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐาน หากกำลังกังวลใจเรื่อง Grammar อยู่ล่ะก็ลืมความรู้สึกนั้นไปได้เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ทบทวน Grammar ใหม่และพิเศษตรงที่เราคัดมาเน้นๆ คัดมาเฉพาะที่จะต้องใช้สอบเท่านั้น นั่นหมายความว่าคุณจะได้รู้แนวข้อสอบไปในตัวด้วย สำหรับทักษะการอ่านและการฟัง หากคุณเป็นคนอ่านช้า ไม่สันทัดการอ่านภาษาอังกฤษ รู้ศัพท์ไม่มาก เวลาเจอบทความที่เนื้อหาเยอะๆแล้วไม่ค่อยอยากอ่าน อ่านทีไรก็ไม่เข้าใจซักที ยิ่งการฟังยิ่งแล้วใหญ่ หากใครที่ไม่ค่อยได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร อยู่ดีๆต้องมาฟังเรื่องราวต่างๆในข้อสอบและต้องเข้าใจ ต้องตอบคำถามให้ได้ภายในระยะเวลาอันจำกัด แน่นอนว่าเป็นเรื่องหนักใจไม่น้อยค่ะ คอร์ส เรียน TOEIC Online ของเราจึงมีทริค เทคนิค ในการทำข้อสอบทั้งการอ่านและการฟัง สอนวิธีการที่จะทำให้เราสามารถจับประเด็นเนื้อหาต่างๆได้ดีขึ้น ถือเป็นคอร์ส เรียน TOEIC Online ที่ออกแบบมาครบจริงๆค่ะ คอร์ส เรียน TOEIC Online ของเรามีเนื้อหาอัดแน่นมากกว่า 25 คลิปวิดีโอ สามารถเข้าระบบเพื่อเรียนได้ตลอด จะเปิดดูซ้ำไป ซ้ำมากี่ครั้งก็ไม่จำกัด คุณสามารถดูซ้ำได้ตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม และที่สำคัญเนื้อหานั้นเป็นเนื้อหาเดียวกับคอร์สสอนสดที่สถาบันอีกด้วย ในส่วนของติวเตอร์ผู้สอน ทางสถาบันเองก็ได้คัดเลือกมาเป็นอย่างดีด้วยประสบการณ์การสอนโทอิค นานกว่า 10 ปี จบการศึกษาปริญญาตรีอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดีกรีเกียรตินิยม และปริญญาโท International Marketing จากประเทศสวีเดน เพราะฉะนั้นมั่นใจในความสามารถได้เลยค่ะ นอกจากจะเป็นคอร์สเรียนที่คุ้มค่าแล้ว ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพด้วยนะคะ คอร์ส เรียนโทอิคออนไลน์ ของจุฬาติวเตอร์ เราพร้อมให้คุณมาสัมผัสการเตรียมตัว สอบโทอิคออนไลน์ รูปแบบใหม่ที่เน้นการเข้าถึงง่ายไร้ข้อจำกัดได้แล้ววันนี้ มาทำให้ชีวิตง่ายขึ้นตามแบบฉบับของจุฬาติวเตอร์กันดีกว่าค่ะ  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.chulatutor.com/online/

 


 

คะแนน สอบ TOEIC Test บ่งบอกทักษะทางภาษาอังกฤษของเราได้อย่างไรบ้าง

คะแนนสอบ TOEIC แต่ละระดับคะแนน สามารถบ่งบอกได้ค่ะว่าเรามีทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างไรบ้าง ใครมีคะแนนในมืออยู่แล้ว หยิบมาเทียบกันเลยค่า หรือหากใครอยากได้คะแนนเท่าไหร่ อยากให้ผลคะแนนแสดงความสามารถเราอย่างไรเลือกคะแนนนั้นแล้วตั้งเป้าไว้ได้เลยค่ะ “เราต้องได้คะแนนนี้ให้ได้”

คะแนน สอบ TOEIC Test

 

บริษัทชั้นนำต้องการ คะแนน TOEIC Test เท่าไหร่บ้าง

ในปัจจุบันนี้แทบจะปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่าคะแนน TOEIC นั่นมีบทบาทกับการสมัครงานมากจริงๆ สังเกตได้จากบริษัทชั้นนำส่วนใหญ่ต่างระบุคะแนนโทอิค ให้เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ใช้ในการพิจารณาเข้าทำงาน ยิ่งใครมีคะแนนสูงก็ยิ่งเพิ่มโอกาสได้มากกว่าค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูล มาให้ดูกันค่ะว่าบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ต้องการคะแนนเท่าไหร่กันบ้าง

เงินเดือนสูงด้วย ทำงานที่ชอบ ด้วยคะแนน TOEIC

อยากสมัครแอร์โฮสเตส แต่ละสายการบินใช้ คะแนน TOEIC Test เท่าไหร่บ้าง

กลุ่มงานที่ดูเหมือนจะต้องการคะแนน โทอิค อย่างชัดเจน คงจะหนีไม่พ้นกลุ่มงานที่เกี่ยวกับสายการบิน โดยเฉพาะพนักงานบริการบนเครื่องบิน อาชีพที่สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้นก็ต้องมีคะแนน โทอิค ไปยื่นด้วย เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะว่าแต่ละสายการบินใช้คะแนนประมาณเท่าไหร่บ้าง โดยจะยกตัวอย่างเป็นบางสายการบิน ดังนี้ค่ะ

 • คะแนน 700 ขึ้นไป เช่น ANA, Jetstar
 • คะแนน 650 ขึ้นไป เช่น Air Asia, JAPAN AIRLINES, CATHAY PACIFIC, Bangkok Airways Nok Air
 • คะแนน 600 ขึ้นไป เช่น Thai Airways, CHINA AIRLINES, SINGAPORE AIRLINES, Thai Lion Air, NEWGEN, nok scoot, Thai vietjet Air
 • คะแนน 550 ขึ้นไป เช่น, ASIANA AIRLINES, EVAAIR

 

สอบ TOEIC ใครว่ายาก เรารวมเคล็ดลับไว้แล้ว ที่นี่ที่เดียว!

TOEIC TEST กับตัวจริงเรื่องการติว สอบ TOEIC ที่จะช่วยให้คะแนนของคุณเป็นไปตามที่คาดหวังได้สบายๆ สอนสด ครบทุกพาร์ท ไม่ว่าจะเป็นการปรับพื้นฐาน ตะลุยโจทย์ และเทคนิคการทำข้อสอบ ทั้งหมดนี้อยู่ในคอร์สเพียงคอร์สเดียว พร้อมส่วนลดค่าสอบสุดพิเศษสำหรับนักเรียนในคอร์สเท่านั้น