chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

คอร์สเรียน TU-GET รับรองผล | ครบทุกคำตอบ TU-GET คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

TU-GET

Our course starts from basic grammatical lesson to exam tips so you feel it’s just a piece of cake.

เรียน TU-GET รับรองผล กลุ่มเล็ก สอนโดย ทีมอาจารย์ ศิลปศาสตร์ มธ. เกียรตินิยม

 

ใครท้อแท้หรือกลัวการสอบ TU-GET ฟังทางนี้! 

หากคุณเคยอ่อนใจกับการหาเทคนิคเพื่อสอบผ่าน จนท้อแท้ จะอ่านหนังสือด้วยตัวเองก็กลัวเพราะไม่มีใครคอย แนะนำ ไม่มั่นใจเพราะยังไม่รู้แนวทางของข้อสอบ มีบางเรื่องที่เป็นจุดอ่อนและไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี อยากรู้แนว ข้อสอบและเทคนิคในเวลาอันจำกัด ปลดเปลื้องความกลัว ให้คุณกล้าที่จะก้าวเดินตามเป้าหมาย ด้วยความมั่น ใจในศักยภาพของคุณ วันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยคอร์สติว TU-GET ที่เรามั่นใจว่าคุณจะฝ่าฟันไปได้อย่าง แน่นอน ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป คอนเฟิร์ม!

  • เน้นปูพื้นฐานอย่างเนื้อๆ เน้นๆ
  • ชี้จุดหลัก ให้ง่ายต่อความเข้าใจ
  •  สอนกลุ่มเล็ก ทำให้เรียนได้ทั่วถึง
  • เพิ่มความมั่นใจด้วยการฝึกทำข้อสอบ
  • ครอบคลุมทั้ง การอ่าน คำศัพท์ และ ไวยากรณ์
  • แนะนำเทคนิคการทำข้อสอบง่ายๆ แต่ผ่านฉลุย

หลายคนอาจคิดว่าการเดินตามความฝันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย การพิชิตข้อสอบครั้งนี้ เรารู้ว่าคุณแบกความหวัง ไว้อย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตและความใฝ่ฝัน ดังนั้นเราจึงยินดีที่จะได้เป็นผู้ช่วยเพื่อเสริมสร้าง ความมั่นใจให้กับคุณ การสอบครั้งนี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายดาย และคุณมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าเราจะไม่ปล่อย ให้คุณต้องก้าวไปตามลำพังและคุณจะได้เข้าเรียนอย่างที่ฝันใฝ่ ง่ายๆ ยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก มั่นใจได้ว่าสอบ ผ่านแน่นอน

 

คอร์ส TU-GET รับรองผล อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้ 

 รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
ZCA0820 3 ส.ค. – 27 ส.ค. จ-พฤ 18.00-20.30

จองที่นั่ง10
จ๊ะโอ๋

 

อัตราค่าเรียน 12,500 บาท

 

รายละเอียดคอร์ส :

1. คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TU GET หรือต้องการทบทวน Writing Reading อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์ สอนครอบคลุมเรื่อง Structure  , Writing Ability (Error Identification) , Vocabulary (Synonym, Cloze Test) , Reading Comprehension

2. ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TU GET สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

 

แนวทางการสอนพิเศษ : 

-> สอนเน้นความเข้าใจปูพื้นฐานให้แน่นจนถึงขั้นประยุทธ์ใช้ในการทำข้อสอบ

-> สอนสด กลุ่มเล็ก ระดับมาตรฐานโดย คณะทีมอาจารย์พี่เปิ้ล

-> สอนจากบทที่ข้อสอบออกมากที่สุดไปยังบทที่ข้อสอบออกน้อยที่สุด

  • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ทิ้งวิชาภาษาอังกฤษมานาน หรือต้องการคะแนน TU GET สูงๆ เพื่อใช้ยื่นขอทุนหรือศึกษาต่อ
  • ได้มีผู้เรียนจำนวนมากสอบถามว่ากรณีเรียนที่สถาบันหากคอร์สนั้น มีผู้สมัครเรียนเพียงแค่คนเดี่ยวทางสถาบันจะเปิดหรือไม่? เพราะหลายที่หากเปิดคอร์สแล้วมีคนสมัครเพียง สองสามคน จะยกเลิกคอร์สนั้นทันที ทางสถาบันกวดวิชา อ.พรพรรณ (พี่เปิ้ล) ผู้ก่อตั้งจุฬาติวเตอร์ขอแจ้งกับผู้เรียนว่าทุกคอร์ส ที่ทางสถาบันเปิดแม้จะมีคนสมัครเพียงคนเดียว ทางสถาบันยังคงเปิดสอนตามปกติ

รายละเอียดขั้นตอนการชำระเงิน : ทางผู้สนใจเรียนสามารถชำระค่าเรียนได้โดย

  1. ผ่านทางธนาคารบัญชี “จุฬาติวเตอร์”
  2. ชำระผ่านทางบัตรเครดิตที่ทางสถาบัน โดยทางสถาบันไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม

ทั้งนี้ทางสถาบันไม่มีการชำระเงินสดค่าเรียนที่ทางสถาบัน

 

TU-GET – FAQ’s (Frequently Asked Questions)

TU-GET คือ ?

ข้อสอบทดสอบความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ข้อสอบจะมี 3 ส่วน คือ ความรู้ทางไวยากรณ์ ( Grammar) 25 ข้อ 250 คะแนน , ความรู้ทางด้านศัพท์ ( Vocabulary) 25 ข้อ 250 คะแนน และ การอ่านเพื่อความเข้าใจ ( Reading Comprehension) 50 ข้อ 500 คะแนน รวมทั้งหมด 100 ข้อ 1,000 คะแนน

สมัครสอบ TU-GET อย่างไร ?

สามารถสมัครได้ผ่านทางระบบการลงทะเบียนสอบออนไลน์ ของทางสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เว็บไซต์ http://litu.tu.ac.th/TUGET/Login.aspx โดยจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของทางผู้สมัคร เพื่อที่ระบบจะเก็บข้อมูลที่ยืนยันจากผู้สมัครเพื่อนำไปใช้ในการสอบและการรายงานผลคะแนน และสามารถชำระเงินค่าสอบได้ผ่านทางเคาท์เตอร์ธนาคารกสิกรไทยเท่านั้น

ศูนย์สอบ TU-GET มีที่ไหนบ้าง ?

ศูนย์สอบจะแบ่งออกเป็นศูนย์สอบของทางมหาวิทยาลัยเองโดยจัดที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, ศูนย์สอบของทางโรงเรียนอัสสัมชัญ และศูนย์สอบของทางโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ที่สามารถเปิดสอบในบุคคลภายนอกเข้าร่วมสมัครสอบได้

ตารางสอบ TU-GET ?

มีการจัดสอบในทุกๆเดือน เฉลี่ยแล้วประมาณ 12 ครั้งต่อปี โดยจะประกาศรอบสอบทั้งแบบกระดาษ และ TU-GET CBT เป็นแบบทั้งปีผ่านหน้าเว็บไซต์ของทางศูนย์สอบเอง ส่วนใหญ่มักจะจัดสอบในวันอาทิตย์สัปดาห์สุดท้ายของเดือน และจะประกาศเปิดลงทะเบียนสอบในวัน-เวลาที่กำหนดไว้ หากเกินจากที่กำหนดจะเป็นการลงทะเบียนแบบล่าช้าซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่มากขึ้น

คะแนน TU-GET เท่าไรถึงจะผ่าน ?

เกณฑ์คะแนนส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างที่จะใช้แตกต่างกัน ในระดับชั้นปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษานั้นมักจะใช้ที่ผ่านเกณฑ์ 550 คะแนนเป็นต้นไปสำหรับแบบกระดาษ และ 80 คะแนนขึ้นไป สำหรับแบบคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้การใช้คะแนนจะแตกต่างกันไปในหลักสูตรตามความเหมาะสมที่ได้กำหนดไว้ เพื่อใช้ในการคัดเลือกเข้าการศึกษาต่อและการสอบสัมภาษณ์

ผลสอบ TU-GET มีอายุกี่ปี ?

โดยปกติแล้วผลการสอบของ TU-GET นั้นมีอายุการใช้งาน 2 ปี นับจากวันที่ทำการสอบ โดยไม่ได้จำกัดจำนวนครั้งในการสอบ และผลสอบในแต่ละรอบนั้นสามารถตรวจสอบคะแนนได้ทางเว็บไซต์หลังจากการสอบ 15 วัน จัดส่งผลคะแนนเป็นกระดาษภายหลังจากการสอบ 30 วัน

ค่าใช้จ่ายในการสอบ TU-GET ?

สำหรับค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบของ TU-GET ในแต่ละครั้ง จะแยกออกเป็น 2 ประเภทดังนี้ แบบ TU-GET (กระดาษ) อยู่ที่ราคา 500 บาท หากสมัครสอบหลังจากวันที่ 16 ของเดือนสอบ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอยู่ที่ 700 บาท และต้องชำระด้วยตนเองที่สถาบันภาษา, ส่วน TU-GET แบบคอมพิวเตอร์ ราคา 1000 บาท หากสมัครสอบหลังจากวันที่ 1 เป็นต้นไปถึงวันที่สอบ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็น 1500 บาท และต้องชำระด้วยตนเองที่สถาบันภาษา

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ TU-GET ?

ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างที่จะมีการแนะนำเข้ามาเป็นที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนค่ะว่าจะชอบแนวไหนมากกว่ากัน แต่ที่เป็นที่นิยมเลยจะเป็นของทางสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่เป็นปกสีเหลืองและสีแดง ซึ่งมีแบบฝึกหัดให้ทบทวนรวมถึงเฉลยอยู่ในเล่ม เน้นให้ฝึกทำโจทย์แล้วจับเวลาไปด้วยในตัวสามารถทำให้เราควบคุมเวลาในการทำข้อสอบได้มากขึ้นค่ะ

 

อ่านต่อ

TU-GET คือ

TU-GET คือ แบบทดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของผู้ที่ประสงค์จะสมัครเข้าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ข้อสอบมีทั้งหมด 3 พาร์ท คือ  Grammar , Vocabulary และ Reading Comprehension

TU-GET สอบอะไรบ้าง

เป็นข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของผู้ที่ประสงค์จะสมัครเข้าเป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือ ผู้ประสงค์จะทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อทราบระดับความสามารถ ของตนเอง ลักษณะและจำนวนข้อสอบ tu-get ข้อสอบ TU-GET แบ่งเป็น 3 ตอน คือ  ตอนที่ 1 ความรู้ทางไวยากรณ์ ( Grammar) 25 ข้อ 250 คะแนน 1.1 Sentence Completion ( การเติมประโยคให้สมบูรณ์ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์) 1.2 Error Identification ( การบ่งชี้ว่าข้อเลือกใดเป็นข้อที่ผิดกฏทางไวยากรณ์) ตอนที่ 2 ความรู้ทางด้านศัพท์ ( Vocabulary) 25 ข้อ 250 คะแนน 2.1 ข้อสอบแบบ Cloze เป็นข้อสอบที่เว้นช่องว่างไว้ให้เติมคำศัพท์ที่ถูกต้องโดยเลือกจากคำศัพท์ที่กำหนดให้ 2.2 ข้อสอบที่มการขีดเส้นใต้คำในประโยคและให้เลือกคำที่มีความหมายใกล้เคียงกับกลุ่มคำที่กำหนดให้ ตอนที่ 3 การอ่านเพื่อความเข้าใจ ( Reading Comprehension) 50 ข้อ 500 คะแนน เป็นการวัดทักษะการอ่านหลายๆ ด้าน เช่น main idea, detail information, pronoun reference, inference และ conclusion เป็นต้น รวมทั้งสิ้น 100 ข้อ คะแนนเต็ม 1,000 คะแนน  
 
TU-GET สอบที่ไหน
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยาเขตรังสิต
ตัวอย่างข้อสอบ TU-GET