fbpx

สอบ TU-GET คืออะไร รายละเอียดการสอบ TU-GET 2021 แนวข้อสอบ

TU-GET

Our course starts from basic grammatical lesson to exam tips so you feel it’s just a piece of cake.

 

 

ใครท้อแท้หรือกลัวการสอบ TU-GET ฟังทางนี้! 

หากคุณเคยอ่อนใจกับการหาเทคนิคเพื่อสอบผ่าน จนท้อแท้ จะอ่านหนังสือด้วยตัวเองก็กลัวเพราะไม่มีใครคอย แนะนำ ไม่มั่นใจเพราะยังไม่รู้แนวทางของข้อสอบ มีบางเรื่องที่เป็นจุดอ่อนและไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี อยากรู้แนว ข้อสอบและเทคนิคในเวลาอันจำกัด ปลดเปลื้องความกลัว ให้คุณกล้าที่จะก้าวเดินตามเป้าหมาย ด้วยความมั่น ใจในศักยภาพของคุณ วันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยคอร์สติว TU-GET ที่เรามั่นใจว่าคุณจะฝ่าฟันไปได้อย่าง แน่นอน ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป คอนเฟิร์ม!

 • เน้นปูพื้นฐานอย่างเนื้อๆ เน้นๆ
 • ชี้จุดหลัก ให้ง่ายต่อความเข้าใจ
 •  สอนกลุ่มเล็ก ทำให้เรียนได้ทั่วถึง
 • เพิ่มความมั่นใจด้วยการฝึกทำข้อสอบ
 • ครอบคลุมทั้ง การอ่าน คำศัพท์ และ ไวยากรณ์
 • แนะนำเทคนิคการทำข้อสอบง่ายๆ แต่ผ่านฉลุย

หลายคนอาจคิดว่าการเดินตามความฝันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย การพิชิตข้อสอบครั้งนี้ เรารู้ว่าคุณแบกความหวัง ไว้อย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตและความใฝ่ฝัน ดังนั้นเราจึงยินดีที่จะได้เป็นผู้ช่วยเพื่อเสริมสร้าง ความมั่นใจให้กับคุณ การสอบครั้งนี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายดาย และคุณมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าเราจะไม่ปล่อย ให้คุณต้องก้าวไปตามลำพังและคุณจะได้เข้าเรียนอย่างที่ฝันใฝ่ ง่ายๆ ยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก มั่นใจได้ว่าสอบ ผ่านแน่นอน

 

คอร์ส TU-GET รับรองผล อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้ 

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CECA032129 มี.ค. – 29 เม.ย.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง1
CECB03213 เม.ย. – 9 พ.ค.ส-อา10:00-16:00

[เต็มแล้ว]


-3

 

อัตราค่าเรียน 12,500 บาท

รายละเอียดคอร์ส :

1. คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TU GET หรือต้องการทบทวน Writing Reading อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์ สอนครอบคลุมเรื่อง Structure  , Writing Ability (Error Identification) , Vocabulary (Synonym, Cloze Test) , Reading Comprehension

2. ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TU GET สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

แนวทางการสอนพิเศษ : 

-> สอนเน้นความเข้าใจปูพื้นฐานให้แน่นจนถึงขั้นประยุทธ์ใช้ในการทำข้อสอบ

-> สอนสด กลุ่มเล็ก ระดับมาตรฐานโดย คณะทีมอาจารย์พี่เปิ้ล

-> สอนจากบทที่ข้อสอบออกมากที่สุดไปยังบทที่ข้อสอบออกน้อยที่สุด

 • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ทิ้งวิชาภาษาอังกฤษมานาน หรือต้องการคะแนน TU GET สูงๆ เพื่อใช้ยื่นขอทุนหรือศึกษาต่อ
 • ได้มีผู้เรียนจำนวนมากสอบถามว่ากรณีเรียนที่สถาบันหากคอร์สนั้น มีผู้สมัครเรียนเพียงแค่คนเดี่ยวทางสถาบันจะเปิดหรือไม่? เพราะหลายที่หากเปิดคอร์สแล้วมีคนสมัครเพียง สองสามคน จะยกเลิกคอร์สนั้นทันที ทางสถาบันกวดวิชา อ.พรพรรณ (พี่เปิ้ล) ผู้ก่อตั้งจุฬาติวเตอร์ขอแจ้งกับผู้เรียนว่าทุกคอร์ส ที่ทางสถาบันเปิดแม้จะมีคนสมัครเพียงคนเดียว ทางสถาบันยังคงเปิดสอนตามปกติ

รายละเอียดขั้นตอนการชำระเงิน : ทางผู้สนใจเรียนสามารถชำระค่าเรียนได้โดย

 1. ผ่านทางธนาคารบัญชี “จุฬาติวเตอร์”
 2. ชำระผ่านทางบัตรเครดิตที่ทางสถาบัน โดยทางสถาบันไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม

ทั้งนี้ทางสถาบันไม่มีการชำระเงินสดค่าเรียนที่ทางสถาบัน


เปรียบเทียบความเหมือน และ ความต่างระหว่าง TU-GET CU-TEP และ IELTS

TU-GETCU-TEPIELTS
ย่อมาจากThammasat University General English TestChulalongkorn University Test of English ProficiencyInternational English Language Testing System
ออกข้อสอบโดยสถาบันภาษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สถาบันภาษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยBritish Council & IDP
ผลสอบมีอายุ 2 ปีมีอายุ 2 ปีมีอายุ 2 ปี
ค่าธรรมเนียมในการสอบ500 บาท900 บาท
(CU-TEP Speaking 2,900 บาท)
6,900 บาท
รอบสอบเดือนละ 1 ครั้งเดือนละ 1-2 ครั้งเดือนละ 4 ครั้ง
สถานที่สอบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตกรุงเทพ
เชียงใหม่
ตาก
พิษณุโลก
อุบลราชธานี
นครพนม
สงขลา
กำแพงเพชร
กรุงเทพ
เชียงใหม่
ขอนแก่น
หาดใหญ่
ข้อสอบ
 • Grammar and Structure (25 ข้อ)
 • Vocabulary (25 ข้อ)
 • Reading comprehension (50 ข้อ)
 • Listening (30ข้อ)
 • Reading (60ข้อ)
 • Writing (30ข้อ)
 • Listening (30 นาที)
 • Reading (60 นาที)
 • Writing (60 นาที)
 • Speaking (10-15 นาที)
ระยะเวลาในการสอบ3 ชม.130 นาที165 นาที
วิเคราะห์ข้อสอบ
 • Grammar and Structure 2 sections
  1. Error identification
  2. Sentence completion
 • Vocabulary 2 sections
  1. Fill in the blanks
  2. Synonyms
 • Reading comprehension 6 passages
 • Listening 3 sections
  1. Short dialogues
  2. Long dialogues
  3. Monologues
 • Reading 3 sections
  1. Cloze reading
  2. Short tests
  3. Long texts
 • Writing 1 sections
  1. Error identification
 • Listening 4 sections
  1. Conversation
  2. Talk
  3. Discussion
  4. Academic lecture
 • Reading 3 passages
 • Writing 2 tasks
  1. Report writing (Graph ,Diagram , Table)
  2. Essay writing
 • Speaking 3 tasks
  1. Interview
  2. Long turn speaking
  3. Discussion
การยื่นคะแนนส่วนมากใช้ในการยื่นคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และบ้างมหาวิทยาลัยในไทยส่วนมากใช้ในการยื่นคะแนนสอบเข้าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและบ้างมหาวิทยาลัยในไทยสามารถใช้ยื่นคะแนนได้ทุกมหาวิทยาลัยในไทยและต่างประเทศ

แนะนำหนังสือ TU-GET สำหรับเตรียมสอบ

การสอบ TU-GET หรือ Thammasat University General English Test เป็นการทดสอบความรู้ความสามารถภาษาอังกฤษสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไป และผู้ที่อยากวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของตนเอง โดยข้อสอบ TU-GET นั้นแบ่งออกเป็น 3 พาร์ทด้วยกัน ได้แก่ แกรมมาร์และโครงสร้าง (grammar and structure) คำศัพท์ และความเข้าใจในการอ่าน (reading comprehension) ทั้งหมด 100 ข้อ และมีเวลาสอบ 3 ชั่วโมง ซึ่งระดับความยากง่ายของข้อสอบนั้นเทียบเท่าได้กับการสอบ CU-TEP นอกจากนี้ เนื่องจากข้อสอบ TU-GET นั้นครอบคลุมหลากหลายทักษะที่จำเป็นในภาษาอังกฤษ การสอบ TU-GET จึงต้องอาศัยการเตรียมตัวที่ค่อนข้างมาก ดังนั้น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำหนังสือเตรียมสอบ TU-GET ให้กับทุกคนที่กำลังมองหาผู้ช่วยดี ๆ ในการเตรียมสอบ โดยหนังสือที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือ หนังสือ TU-GET Volume 1 และ Volume 2 ที่ทางสถาบันภาษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นผู้จัดทำเอง ซึ่งหลายคนอาจคุ้นตากันดีว่าเป็นหนังสือเล่มเหลือง – แดงของ TU-GET

แนะนำหนังสือ TU-GET
แนะนำหนังสือ TU-GET

แบบฝึกข้อสอบในหนังสือทั้ง 2 เล่มใกล้เคียงกับข้อสอบจริงมาก ๆ นอกจากนี้ จุดเด่นสำคัญของหนังสือชุดนี้ก็คือ การอธิบายข้อสอบที่ละเอียดในแต่ละข้อซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ เวลาที่เราเตรียมตัวสอบ โดยเฉพาะข้อสอบพาร์ทแกรมมาร์และโครงสร้างใน TU-GET ที่มีความละเอียดมากซึ่งอาจทำให้หลายคนที่ไม่เคยเตรียมสอบ TU-GET มาก่อนสับสนได้ ดังนั้น แบบฝึกหัดที่ใกล้เคียงกับข้อสอบจริงและมีรายละเอียดอธิบายแกรมมาร์ในหนังสือทั้ง 2 เล่มจึงเป็นประโยชน์มาก ๆ นอกเหนือจากนี้ เนื่องจากหนังสือชุดนี้จัดทำโดยสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ซึ่งเป็นผู้จัดทำข้อสอบ TU-GET เราจึงแนะนำให้ทุกคนทำแบบฝึกหัดที่อยู่ในหนังสือทั้ง 2 เล่มนี้ให้ครบ เพื่อจะได้คุ้นเคยกับแนวข้อสอบจริง อย่างไรก็ดี การอ่านหนังสือเตรียมสอบเพียงอย่างเดียวอาจเป็นการเตรียมตัวที่ยังไม่เพียงพอ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่เคยเตรียมตัวสอบ TU-GET มาก่อน รวมถึงคนที่มองหาผู้ช่วยในพื้นฐานภาษาอังกฤษ Chulatutor เป็นคำตอบที่ดีที่สุดในด้านนี้ ด้วยคอร์สการันตีผล TU-GET ชองเราที่ช่วยเสริมสร้างความเข้าใจในภาษาอังกฤษที่ครบถ้วน สมบูรณ์ และจำเป็นในการสอบ TU-GET เรารับรองว่า ด้วยความเชี่ยวชาญของเรา การสอบ TU-GET ก็จะเป็นเรื่องง่าย ๆ เหมือนปอกกล้วยเข้าปาก!

 


คำถามยอดฮิต TU-GET

TU-GET คือ ?

ข้อสอบทดสอบความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ข้อสอบจะมี 3 ส่วน คือ ความรู้ทางไวยากรณ์ ( Grammar) 25 ข้อ 250 คะแนน , ความรู้ทางด้านศัพท์ ( Vocabulary) 25 ข้อ 250 คะแนน และ การอ่านเพื่อความเข้าใจ ( Reading Comprehension) 50 ข้อ 500 คะแนน รวมทั้งหมด 100 ข้อ 1,000 คะแนน

สมัครสอบ TU-GET อย่างไร ?

สามารถสมัครได้ผ่านทางระบบการลงทะเบียนสอบออนไลน์ ของทางสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เว็บไซต์ http://litu.tu.ac.th/TUGET/Login.aspx โดยจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของทางผู้สมัคร เพื่อที่ระบบจะเก็บข้อมูลที่ยืนยันจากผู้สมัครเพื่อนำไปใช้ในการสอบและการรายงานผลคะแนน และสามารถชำระเงินค่าสอบได้ผ่านทางเคาท์เตอร์ธนาคารกสิกรไทยเท่านั้น

ศูนย์สอบ TU-GET มีที่ไหนบ้าง ?

ศูนย์สอบจะแบ่งออกเป็นศูนย์สอบของทางมหาวิทยาลัยเองโดยจัดที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, ศูนย์สอบของทางโรงเรียนอัสสัมชัญ และศูนย์สอบของทางโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ที่สามารถเปิดสอบในบุคคลภายนอกเข้าร่วมสมัครสอบได้

ตารางสอบ TU-GET ?

มีการจัดสอบในทุกๆเดือน เฉลี่ยแล้วประมาณ 12 ครั้งต่อปี โดยจะประกาศรอบสอบทั้งแบบกระดาษ และ TU-GET CBT เป็นแบบทั้งปีผ่านหน้าเว็บไซต์ของทางศูนย์สอบเอง ส่วนใหญ่มักจะจัดสอบในวันอาทิตย์สัปดาห์สุดท้ายของเดือน และจะประกาศเปิดลงทะเบียนสอบในวัน-เวลาที่กำหนดไว้ หากเกินจากที่กำหนดจะเป็นการลงทะเบียนแบบล่าช้าซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่มากขึ้น

คะแนน TU-GET เท่าไรถึงจะผ่าน ?

เกณฑ์คะแนนส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างที่จะใช้แตกต่างกัน ในระดับชั้นปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษานั้นมักจะใช้ที่ผ่านเกณฑ์ 550 คะแนนเป็นต้นไปสำหรับแบบกระดาษ และ 80 คะแนนขึ้นไป สำหรับแบบคอมพิวเตอร์ ทั้งนี้การใช้คะแนนจะแตกต่างกันไปในหลักสูตรตามความเหมาะสมที่ได้กำหนดไว้ เพื่อใช้ในการคัดเลือกเข้าการศึกษาต่อและการสอบสัมภาษณ์

ผลสอบ TU-GET มีอายุกี่ปี ?

โดยปกติแล้วผลการสอบของ TU-GET นั้นมีอายุการใช้งาน 2 ปี นับจากวันที่ทำการสอบ โดยไม่ได้จำกัดจำนวนครั้งในการสอบ และผลสอบในแต่ละรอบนั้นสามารถตรวจสอบคะแนนได้ทางเว็บไซต์หลังจากการสอบ 15 วัน จัดส่งผลคะแนนเป็นกระดาษภายหลังจากการสอบ 30 วัน

ค่าใช้จ่ายในการสอบ TU-GET ?

สำหรับค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบของ TU-GET ในแต่ละครั้ง จะแยกออกเป็น 2 ประเภทดังนี้ แบบ TU-GET (กระดาษ) อยู่ที่ราคา 500 บาท หากสมัครสอบหลังจากวันที่ 16 ของเดือนสอบ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอยู่ที่ 700 บาท และต้องชำระด้วยตนเองที่สถาบันภาษา, ส่วน TU-GET แบบคอมพิวเตอร์ ราคา 1000 บาท หากสมัครสอบหลังจากวันที่ 1 เป็นต้นไปถึงวันที่สอบ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็น 1500 บาท และต้องชำระด้วยตนเองที่สถาบันภาษา

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ TU-GET ?

ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างที่จะมีการแนะนำเข้ามาเป็นที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนค่ะว่าจะชอบแนวไหนมากกว่ากัน แต่ที่เป็นที่นิยมเลยจะเป็นของทางสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่เป็นปกสีเหลืองและสีแดง ซึ่งมีแบบฝึกหัดให้ทบทวนรวมถึงเฉลยอยู่ในเล่ม เน้นให้ฝึกทำโจทย์แล้วจับเวลาไปด้วยในตัวสามารถทำให้เราควบคุมเวลาในการทำข้อสอบได้มากขึ้นค่ะ

 

Tags: cu-tep ielts tu-get TU-GET grammar TU-GET Reading TU-GET Vocabulary อ่านต่อ

TU-GET คือ

TU-GET คือ แบบทดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของผู้ที่ประสงค์จะสมัครเข้าเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ข้อสอบมีทั้งหมด 3 พาร์ท คือ  Grammar , Vocabulary และ Reading Comprehension

TU-GET สอบอะไรบ้าง

เป็นข้อสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของผู้ที่ประสงค์จะสมัครเข้าเป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หรือ ผู้ประสงค์จะทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อทราบระดับความสามารถ ของตนเอง ลักษณะและจำนวนข้อสอบ tu-get ข้อสอบ TU-GET แบ่งเป็น 3 ตอน คือ  ตอนที่ 1 ความรู้ทางไวยากรณ์ ( Grammar) 25 ข้อ 250 คะแนน 1.1 Sentence Completion ( การเติมประโยคให้สมบูรณ์ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์) 1.2 Error Identification ( การบ่งชี้ว่าข้อเลือกใดเป็นข้อที่ผิดกฏทางไวยากรณ์) ตอนที่ 2 ความรู้ทางด้านศัพท์ ( Vocabulary) 25 ข้อ 250 คะแนน 2.1 ข้อสอบแบบ Cloze เป็นข้อสอบที่เว้นช่องว่างไว้ให้เติมคำศัพท์ที่ถูกต้องโดยเลือกจากคำศัพท์ที่กำหนดให้ 2.2 ข้อสอบที่มการขีดเส้นใต้คำในประโยคและให้เลือกคำที่มีความหมายใกล้เคียงกับกลุ่มคำที่กำหนดให้ ตอนที่ 3 การอ่านเพื่อความเข้าใจ ( Reading Comprehension) 50 ข้อ 500 คะแนน เป็นการวัดทักษะการอ่านหลายๆ ด้าน เช่น main idea, detail information, pronoun reference, inference และ conclusion เป็นต้น รวมทั้งสิ้น 100 ข้อ คะแนนเต็ม 1,000 คะแนน  
 
TU-GET สอบที่ไหน
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยาเขตรังสิต
ตัวอย่างข้อสอบ TU-GET