fbpx

คอร์สเรียน BTEC ตัวต่อตัว | Business and Technician Education Council

btec

btec

BTEC คือ

BTEC คือ หลักสูตรวิชาชีพที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลอังกฤษ ภายใต้การควบคุมของ Edexcel Pearson ซึ่งเป็นองค์กรด้านการศึกษาชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในโลก BTEC ( BTEC หรือ Business and Technician Education Council ) จะเน้นการให้ผู้เรียนได้ฝึกปฏิบัติในสาขาเฉพาะด้านอย่างจริงจัง เปรียบเสมือนการเรียนสายอาชีพในบ้านเรานั่นเอง

 

BTEC เปิดสอนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ (ระดับ 7) ซึ่งเทียบเท่ากับระดับบัณฑิตศึกษา มีรายวิชาให้เลือกเรียนมากกว่า 2,000 รายวิชา ครอบคลุมใน 16 กลุ่มหลักๆ ได้แก่ applied science, art and design, business, childcare, construction, engineering, media, health and social care, hospitality, ICT, land-based, performing arts, public services, sport และ travel and tourism

 

BTEC มีทั้งหมด 7 Level ได้แก่

Level 1 + Level 2 (BTEC Firs) สำหรับนักเรียนอายุ 14-16 ปี เทียบเท่าได้กับการเรียน GCSE หรือ IGCSE

Level 3 (BTEC Nationals) สำหรับนักเรียนอายุ 16 ปีขึ้นไป เทียบเท่าได้กับการเรียน A-Level

Level 4 (BTEC Higher Nationals Certificate) สำหรับนักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป เทียบเท่าได้กับการเรียนปี 1 ในระดับมหาวิทยาลัย

Level 4 + Level 5 (BTEC Higher Nationals Diploma) สำหรับนักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป เทียบเท่าได้กับการเรียนปี1-2 ในระดับมหาวิทยาลัย

Level 4- Level 7 (BTEC Professional) สำหรับนักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งถือเป็นขั้นสูงสุดของการเรียนในหลักสูตรนี้

สำหรับใครที่ต้องการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย โดยปกติจะเรียนถึงระดับ Level 5 แล้วเรียนต่อในปีสุดท้ายในมหาวิทยาลัยได้ หรือหากไม่มีความประสงค์จะเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ก็สามารถใช้คะแนนจากการสอบนี้สำหรับสมัครงานได้ค่ะ

 

ระหว่าง BTEC , A-Level  และ IB ต่างกันอย่างไร

รายละเอียดBTECIB
(Diploma Programme)
A-Level
หลักสูตรอังกฤษหลักสูตรกลาง เป็นสากลใช้ได้ทั่วโลกอังกฤษ
การเทียบเท่าBTEC First เทียบเท่า GCSE, IGCSE
BTEC National เทียบเท่า A-Level
BTEC Higher National ขึ้นไป เทียบเท่าระดับอนุปริญญา
มัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6)มัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6)
ระบบการเรียน/การสอบเรียนและสอบผ่านโรงเรียน/วิทยาลัย ส่วนการเรียนแบบ Home School ในประเทศไทยนั้นยังไม่ชัดเจนมากนักเรียนและสอบผ่านโรงเรียน– สามารถเรียนและสอบในโรงเรียน หรือ
– เรียนกับสถาบันเอกชนและสมัครสอบเอง
จำนวนวิชาที่ต้องสอบกำหนดเป็น Credit ตั้งแต่ 120-240 Credit ขึ้นอยู่กับประเภทของการสอบว่าเป็น BTECประเภทใด– 6 รายวิชา (เป็นระดับ Higher Level อย่างน้อย 3 วิชา ส่วนที่เหลือสามารถสอบเป็นระดับ Standard Level ได้)
– TOK 100 ชม. + Essay 1,200 – 1,600 คำ
– Extended Essay 4,000 คำ
อย่างน้อย 3 วิชา (สามารถเลือกวิชาได้)
ช่วงการจัดสอบสอบตามภาคการศึกษาของ โรงเรียน/วิทยาลัยสอบตามภาคการศึกษาของโรงเรียนจัดสอบปีละ 2 ครั้ง คือ ช่วงเดือนพ.ค.-มิ.ย. และเดือนต.ค.-พ.ย.
ระบบคะแนนระบบคะแนน
P – Pass
M – Merit
D – Distinction
U – Unclassified
T – Transferred credit
กำหนดการทราบผลขึ้นอยู่กับโรงเรียนกำหนด
45 คะแนน มาจาก
– คะแนนเต็มวิชาละ 7 คะแนน
– TOK และ Extended Essay 3 คะแนน
กำหนดการทราบผลขึ้นอยู่กับโรงเรียนกำหนด
A*-E
– A* คือเกรดสูงสุด
– รอผลคะแนนประมาณ 2 เดือน
วิธีการการสอบสอบตามตารางที่โรงเรียน/วิทยาลัยกำหนดสอบตามตารางที่โรงเรียนกำหนดสอบตามตารางที่ศูนย์สอบกำหนดไว้เท่านั้น
ค่าธรรมเนียมการสอบตามประกาศของโรงเรียน/วิทยาลัยที่เปิดสอนตามประกาศของโรงเรียน/วิทยาลัยที่เปิดสอนกรณีสมัครสอบเอง แต่ละวิชาจะไม่เท่ากัน มีทั้ง
6,035 บาท /วิชา
6,915 บาท /วิชา
9,430 บาท /วิชา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คอร์สเรียน BTEC ตัวต่อตัว

คอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ BTEC ใครที่กำลังเรียนหลักสูตร BTEC อยู่ หรือกำลังจะเรียนต่อในสายของ BTEC แล้วอยากจะเพิ่มความมั่นใจในรายวิชาต่างๆ ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียนสอนสด แบบตัวต่อตัวที่มีวิชาให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย คอร์สเรียน BTEC ตัวต่อตัว จะเป็นคอร์สสอนสดที่รูปแบบการสอนนั้นจะเน้นตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ ในการเรียนวิชาหนึ่งๆ ติวเตอร์จะสอนตามลักษณะพื้นฐานของผู้เรียนว่าอ่อนในส่วนใดของรายวิชา มีทักษะใดบ้างที่ยังต้องปรับปรุงเพื่อให้การสอบวิชานั้นๆทำคะแนนออกมาได้เป็นอย่างดี และในขณะเดียวกันสำหรับใครที่รู้จุดอ่อนหรือปัญหาของเราเองอยู่แล้ว ก็สามารถเลือกได้เช่นกันว่าต้องการจะเน้นพาร์ทใด อีกทั้งในเรื่องของตารางวัน เวลาเรียน ยังสามารถเลือกได้ตามความสะดวกอีกด้วย ไม่ว่าจะต้องการเรียนวันธรรมดา หรือวันเสาร์ อาทิตย์ อยากเรียนกี่วันต่อสัปดาห์ ช่วงเวลาเช้า กลางวัน หรือค่ำๆ ก็สามารถกำหนดได้อย่างไร้กังวล

คอร์สเรียน BTEC ตัวต่อตัว เป็นคอร์สเรียนที่ออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นได้สูง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเนื้อหาการเรียน และวันเวลาเรียน ที่ทั้งง่าย ไม่ซับซ้อน ว่างเวลาไหนก็เรียนได้ จึงทำให้ผู้เรียนสามารถเรียนได้อย่างต่อเนื่องและได้รับการแก้ไขปัญหาหรือจุดอ่อนต่างๆได้อย่างตรงประเด็น ด้วยแนวคิด “easy to be expert” ของจุฬาติวเตอร์ เราจึงมีสไตล์การสอนที่เน้นให้เข้าใจง่าย เปลี่ยนเรื่องยากๆให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น คอร์สเรียนที่เลือกได้ตามสะดวกขนาดนี้ แถมยังได้เรียนแบบสดๆ นักเรียนสาย BTEC ต้องไม่พลาดเลยนะคะ สามารถให้คอร์สเรียน BTEC ตัวต่อตัว ของจุฬาติวเตอร์ เป็นตัวช่วยสำคัญก่อนลงสนามสอบจริงได้เลย

 

เรียน ติว BTEC ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

Tags: a-level btec IB อ่านต่อ