chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

TOEFL

LIVE TOEFL course focus on one by one teaching- Firm Basic, Full Techniques

TOEFL

No more trouble TOEFL with our private course, we are more than ready to boost up your strengths

TOEFL

Live TOEFL course, No VDO, No more questions

TOEFL คือ แบบทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาประจำชาติ  ข้อสอบมีทั้งหมด 4 พาร์ท คือ Reading , Listening  , Speaking  , Writing

เรียน ติว TOEFL

เมนูด่วน :
เรียน ติว TOEFL TOEFL คือ
ข้อสอบ TOEFL TOEFL สอบ
TOEFL คะแนนเต็ม

 

คอร์ส TOEFL รับรองผล ลด50% สู้ Covid เรียนผ่าน Zoom อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
CECA0320 23 มี.ค. – 23 เม.ย. จ-พฤ 18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


0
แพรว,เบส
CECB0320 28 มี.ค. – 26 เม.ย. ส-อา 10:00–16:00

[เต็มแล้ว]


0
แพรว,เบส
CEC-CV 27 เม.ย. – 21 พ.ค. จ.-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง8
จ๊ะโอ๋

 

  • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TOEFL หรือต้องการทบทวน Writing Reading และ Listening อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์
  • ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TOEFL สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

 

เรียน ติว TOEFL ตัวต่อตัว

สอบ TOEFL ได้อย่างที่คิด พิชิตคะแนน TOEFL ได้อย่างที่ฝัน ข้อสอบ TOEFL ที่ใครก็ว่ายาก จะไม่ยากอีก ต่อไป ด้วยเทคนิคพิเศษที่มีเฉพาะที่จุฬาติวเตอร์เท่านั้น ใครที่วางแผนจะสอบ TOEFLแต่ยังไม่รู้จะเตรียมตัวอย่างไร จุฬาติวเตอร์มีคอร์สเรียนพิเศษที่จะช่วยให้การทำข้อสอบ TOEFL ของทุกคนเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆลืมปัญหาเดิมๆไปได้เลยทั้งปัญหาการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน ไม่ว่าคุณจะพื้นฐานอ่อนแค่ไหน จะเคยสอบหรือไม่เคยสอบ ก็สามารถพัฒนาความสามารถให้เพียงพอสำหรับการพิชิตข้อสอบ TOEFL ได้ ปลดล๊อคปัญหาเดิม ๆ ทั้งการฟังที่ฟังเท่าไหร่ก็ฟังไม่ทัน ฟังเท่าไหร่ก็ฟังไม่ออก ปัญหาการพูด ยิ่งพูดยิ่งงง วกไปวนมา นึกคำศัพท์ไม่ออก พูดไม่ลื่นไหล ปัญหาการอ่านที่อ่านทีไรก็ยังไม่เข้าใจ จับใจความไม่ได้ ทำไม่ทัน และปัญหาการเขียนที่ไม่รู้จะเขียนไปในรูปแบบใด เลือกใช้คำไม่ถูก เขียนไม่ตรงประเด็น ถึงเวลาเติมเต็มจุดอ่อนให้ดีขึ้น ด้วยคอร์สเรียนสุดพิเศษที่ออกแบบมาให้เน้นที่ผู้เรียนเป็นสำคัญ!!! คลิ๊กดูรายละเอียดคอร์ส เรียน ติว TOEFL เพิ่มเติม

 

เรียน ติว TOEFL ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
20 ชม. 30 ชม. 30 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

เรียน toefl รับรองผล

 


TOEFL คือ อะไร ?

toefl คือ

TOEFL คือ การทดสอบภาษาอังกฤษตามแบบมาตรฐานของอเมริกัน สำหรับการสอบ TOEFL สามารถนำผลสอบไปเพื่อศึกษาต่อหรือว่าสมัครงานในประเทศที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาในการสื่อสารได้ค่ะ โดยผลสอบ TOEFL จะมีอายุการใช้งาน 2 ปี หลังจากที่ได้รับการทดสอบค่ะ

 


ข้อสอบ TOEFL

ข้อสอบ TOEFL มี 3 แบบ คือ Paper-based Testing : PBT จะเป็นข้อสอบแบบที่ใช้กระดาษในการทำข้อสอบ จากนั้นมีการพัฒนามาเป็นแบบ Computer-based Testing : CBT เป็นการทำข้อสอบผ่านระบบคอมพิวเตอร์ จากนั้นก็มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนเป็นแบบ Internet-based Testing : iBT ซึ่งเป็นการทำข้อสอบผ่านเครื่อข่ายอินเตอร์เน็ต เป็นการทดสอบที่ได้รับความนิยมและทำกันแพร่หลายในทุกวันนี้

ข้อสอบ TOEFL ในปัจจุบันนี้ในระบบ Internet-based Testing: iBT จะแบ่งเป็น 4 พาร์ท ด้วยกัน Reading, Writing, Listening และ Speaking แต่ถ้าเป็นข้อสอบ TOEFL ใน 2 ระบบแรก จะมีด้วยกัน 3 พาร์ท คือ Reading, Writing และ Listening ซึ่งข้อสอบ TOEFL ไม่ว่ารูปแบบไหนจะเป็นการนำความรู้ความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษของเรามาบูรณาการใช้ด้วยกัน ดังนั้นผู้ทดสอบจะต้องมีสมาธิในการสอบมากค่ะ สำหรับในส่วนของ Listening จะมีเรื่องราวมาให้ฟังทั้งหมด 6 เรื่อง โดยแต่ละเรื่องจะมีความยาวประมาณ 3-5นาที และจะมีคำถามประมาณ 5 ข้อ ในส่วนของ 2 เรื่องแรกจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ใน 4 เรื่องหลังจะเป็นเรื่องของบทเรียน ความรู้ทางวิชาการต่างๆ ในส่วนของ Reading จะมีบทความมาให้อ่านด้วยกันประมาณ 3-5 บทความ ความยาวจะอยู่ที่ประมาณ 700 คำ และจะมีคำถามในแต่ละบทความรวมแล้วประมาณ 12-15 ข้อ ในส่วนของ Writing จะแบ่งเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะเป็นบทสนทนา เกี่ยวกับเรื่องของบทความโดยก่อนหน้านั้นจะมีบทความมาให้อ่านความยาวประมาณ 3 นาที จากนั้นจะมีบทสนทนาเกี่ยวกับบทความนั้น ซึ่งจะต้องใช้ความรู้ความสามารถในการคิดวิเคราะห์ในการตอบคำถามจะมีเวลาให้เขียนประมาณ 20 นาที จะมาความยาวในการเขียนประมาณ 150-220 คำ ส่วนที่ 2 ผู้ทดสอบจะได้รับข้อความสั้น โดยผู้ทดสอบต้องแสดงทัศนคติอย่างเป็นเหตุเป็นผลเขียนอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนั้น ความยาวประมาณ 300 คำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่ถ้าผู้ทดสอบไปทดสอบข้อสอบ TOEFL ในระบบ Internet-based Testing: iBT จะมีข้อสอบในส่วนของ Speaking เพิ่มเข้ามาด้วยค่ะ ซึ่งในส่วนนี้มีความยากส่วนหนึ่งของข้อสอบ TOEFL เลยค่ะ เพราะว่ามีเวลาที่จำกัดและต้องใช้ทักษะในทุกด้านในการทำข้อสอบ โดยข้อสอบของ Speaking จะแบ่งเป็น 6 ข้อ มี 3 ส่วนด้วยกันค่ะ โดยข้อที่ 1-2 จะเป็นข้อสอบให้เราแสดงทัศนะความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องทั่วไปในชีวิตประจำวันค่ะ โดยจะมีระยะเวลาในการเตรียมตัวประมาณ 15 วินาที และมีเวลา 45 วินาทีในการตอบคำถาม ในส่วนข้อที่ 3-4 จะมีบทความสั้นมาให้อ่านเกี่ยวกับประเด็นใดประเด็นหนึ่งจากนั้นจะมีบทสนทนาเกี่ยวกับประเด็นนั้นๆ ค่ะ และมีเวลาในการเตรียมตัว 30 วินาที หลังจากนั้นจะมีเวลาประมาณ 60 วินาทีในการตอบคำถาม ในส่วนสุดท้าย ข้อที่ 5-6 จะได้รับข้อมูล บทสนทนาหรือบทวิเคราะห์ที่เกี่ยวกับวิชาการจากนั้นจะมีเวลา 20 วินาทีในการเตรียมตัว และเวลา 60 วินาทีในการตอบคำถาม

TOEFL

สำหรับการทำ ข้อสอบ TOEFL เนื่องจากเป็นข้อสอบที่มาจากมาตรฐานแบบอเมริกัน ดังนั้นลักษณะของข้อสอบจะค่อยข้างต่างจากแบบทดสอบภาษาอังกฤษทั่วไปที่มีอยู่ในประเทศไทยค่ะ ดังนั้นการสร้างความคุ้นเคยในการทำข้อสอบจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ โดยอาจจะไปซื้อหนังสือหรือหาข้อสอบเก่าเกี่ยวกับ TOEFL มาทดลองทำ เพราะว่าชุดคำศัพท์ที่ใช้ในการออกข้อสอบในแต่จะปีจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันค่ะ การทำฝึกทำข้อสอบบ่อยๆ จะให้ให้เราเกิดความคุ้นเคยและสามารถทำข้อสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้จะเห็นได้ว่ามาทำข้อสอบแต่ละส่วนของ TOEFL จะมีการจับเวลา เพราะฉะนั้นการทำข้อสอบแล้วจับเวลาไปด้วยจะช่วยได้มากค่ะ จะทำให้เราประมาณศักยภาพในการทำข้อสอบของเรามากยิ่งขึ้นค่ะ หรืออาจจะไปเรียนตามสถาบันต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีการเปิดสอนอย่างแพร่หลายเกี่ยวกับด้าน TOEFL

 


TOEFL สอบ ได้ที่ไหน และต้องรอผลสอบกี่วัน ?

TOEFL สอบได้ที่ไหนและต้องรอผลสอบกี่วัน?

สำหรับในประเทศไทยหน่วยงานที่รับผิดชอบในการสอบ TOEFL คือ Education Testing Service หรือ ETS ผู้ที่สนใจสอบสามารถโทรไปสอบถามรายละเอียดหรือจองการสอบ ส่งไปรษณีย์ และสามารถสมัครออนไลน์ได้ www.est.org/toefl โดยการสอบ TOEFL จะมีค่าใช้จ่ายในการสอบประมาณ 6000 บาท ซึ่งสามารถโอนเงินผ่านระบบธนาคารได้เลยค่ะ สำหรับการรับคะแนนสอบ TOEFL หน่วยงานในการจัดสอบจะส่งผลสอบมาให้ 5 ชุด โดยชุดแรกส่งมาให้ยังตัวผู้สอบ อีก 4 ชุดตัวผู้สอบสามารถระบุสถานศึกษาหรือสถานที่ทำงานที่ต้องการให้ส่งผลสอบไปได้ด้วยค่ะ โดยในแต่ละพาร์ท์จะต้องทำข้อสอบอย่างน้อย 1 หัวข้อ โดยคะแนนสามารถของสอบใหม่ได้ใน 2 ส่วน คือในส่วนของ Writing และ Speaking โดยจะมีค่าธรรมเนียมพาร์ทละ 2000 บาทค่ะ


คะแนน TOEFL
ทักษะ ช่วงคะแนน ระดับ คะแนน
การอ่าน 0-30 คะแนน สูง
กลาง
ต่ำ
22-30
15-21
0-14
การฟัง 0-30 คะแนน สูง
กลาง
ต่ำ
22-30
15-21
0-14
การพูด 0-30 คะแนน ดี
ปานกลาง
จำกัด
อ่อน
26-30
18-25
10-17
0-9
การเขียน 0-30 คะแนน ดี
ปานกลาง
จำกัด
24-30
17-23
1-16
รวม 0-120 คะแนน

 

คะแนน TOEFL iBT จะมคะแนนสำหรับทั้ง 4 ทักษะ ดังนี้
การอ่าน 0-30 คะแนน
การฟัง 0-30 คะแนน
การพูด 0-30 คะแนน
การเขียน 0-30 คะแนน
คะแนนรวม 0-120 คะแนน
ผลรวมคะแนนทั้งหมดเท่ากับคะแนนรวมจากทั้ง 4 ทักษะ

 


 

TOEFL – FAQ

ฉันสามารถยกเลิกการลงทะเบียนสอบ TOEFL ได้หรือไม่ ?

คุณสามารถยกเลิกการลงทะเบียนสอบ TOEFL ได้ภายใน 4 วัน ก่อนถึงวันสอบ คุณจะได้รับเงินค่าลงทะเบียนคืนครึ่งของจำนวนเต็มที่จ่ายไป เป็นสกุลเงินดอลลาร์ การยกเลิกและการรับเงินคืน สามารถทำได้โดยผ่าน TOEFL Website และทำตามขั้นตอนตามข้อกำหนดของทาง TOEFL

ฉันสามารถทำข้อสอบ TOEFL ออนไลน์ได้หรือไม่ ?

ทำได้ ข้อสอบ TOEFL ออนไลน์เรียกว่า TOEFL IBT ซึ่งย่อมาจาก TOEFL internet-based test การทดสอบ TOEFL ออนไลน์บนคอมพิวเตอร์ จะวัดทักษะความสามารถทางภาษาอังกฤษ 4 ด้าน คือ การอ่าน การฟัง การพูด และการเขียน ซึ่งเป็นการสอบที่เป็นที่นิยมมาก

ฉันสามารถเตรียมตัวสอบ TOEFL เองที่บ้านได้หรือไม่ ?

คุณสามารถทำได้ คุณสามารถเตรียมตัวสอบ TOEFL ได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่คุณสะดวก ใช้เวลานานฝึกฝนตามที่คุณต้องการ และสามารถจัดการเวลาได้เอง แต่อาจมีอุปสรรคเรื่องความทุ่มเทและสมาธิของคุณเองเมื่อคุณฝึกฝนเองตามสบายที่บ้าน

ฉันสามารถเตรียมตัวสอบ TOEFL ภายใน 1 สัปดาห์ได้หรือไม่ ?

คุณสามารถเตรียมตัวสอบ TOEFL ภายใน 1 สัปดาห์ได้ โดยหลักการแล้ว คุณควรมีเวลาเตรียมตัวมากกว่า 7 วัน อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเวลาเพียง 1 สัปดาห์ คุณต้องมีวินัยและเตรียมสอบอย่างมีแบบแผน TOEFL ประกอบด้วย 4 โมดูล คือ การพูด การฟัง การอ่าน และการเขียน คุณอาจจะเลือกส่วนที่เป็นจุดอ่อนของคุณมากที่สุด และเน้นไปในส่วนนั้นให้มาก

ฉันสามารถเตรียมสอบ TOEFL ภายใน 1 เดือนได้หรือไม่ ?

มีคนจำนวนมากมักบอกว่าระยะเวลา 1 เดือนนั้นเพียงพอต่อการเตรียมตัวสอบ อย่างไรก็ตาม ยังขึ้นอยู่กับอีกหลายปัจจัย เช่น ความสามารถทางภาษาอังกฤษของคุรในปัจจุบันดีในระดับใด และคุณต้องการคะแนนมากเพียงใด และคุณทุ่มเทกับการเตรียมตัวแค่ไหน และจะสละเวลาสำหรับการเตรียมตัวสอบแค่ไหน มีหนังสือเตรียมสอบมากมายที่คุณสามารถใช้ศึกษาได้ด้วยตัวเอง เพื่อทีจะประเมินว่าระยะเวลาการเตรียมตัว 1เดือนนั้นป็นความท้าทายที่มากไปสำหรับคุณหรือไม่

ฉันสามารถสอบ TOEFL ในสหรัฐอเมริกาได้หรือไม่ ?

คุณสามารถสอบ TOEFL ในสหรัฐอเมริกาได้ การสอบ TOEFL นั้นสามารถสอบได้ในหลายประเทศ บางประเทศมีทั้งการสอบ TOEFL iBT และ TOEFL PBT แต่ส่วนมากแล้วจะเป็น TOEFL iBT หากคุณเป็นนักศึกษานานาชาติกำลังจะไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา คุณอาจจะต้องเตรียมยื่นผลทดสอบภาษาอังกฤษอย่างใดอย่างหนึ่ง

ฉันสามารถใช้ถาษาอังกฤษแบบอเมริกันในการสอบ IELTS ได้หรือไม่ ?

คุณสามารถใช้การสะกดคำแบบอเมริกันหรือการออกเสียงแบบอเมริกันในการสอบพูด IELTS ได้ และคุณยังสามารถใช้ภาษาอังกฤษแบบอเมริกันในการเขียนตอบในข้อสอบการอ่านและการฟังได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม คุณควรเลือกว่าจะใช้ภาษาอังกฤษแบบอเมริกันหรือแบบบริติช หากคุณใช้ทั้งสองแบบ คุณอาจถูกพักคะแนนจากการใช้ผสมกันได้

นักเรียนอินเดียสามารถสอบ ACT ได้หรือไม่ ?

หากคุณมีอายุขั้นต่ำ 13 ปี คุณสามารถสอบ ACT ได้ ACT คือ ข้อสอบมาตรฐานสำหรับการเข้าศึกษาต่อระดับวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา ข้อสอบประกอบไปด้วย 4 ทักษาวิชาการ คือ ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ การอ่าน และการให้เหตุผลทางวิทยาศาสตร์ และยังมีทางเลือกสำหรับการสอบข้อเขียนด้วย คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ ACT เกี่ยวกับข้อกำหนดของการสอบ

ข้อสอบ SAT สามารถใช้แทน TOEFL ได้หรือไม่ ?

ข้อสอบ SAT การอ่านเชิงวิเคราะห์ วัดทักษะความรู้ความเข้าใจในเรื่องคำศัพท์และการอ่านเพื่อความเข้าใจในภาษาอังกฤษอย่างเข้มข้น ดังนั้นจึงสามารถใช้แทนข้อสอบ TOEFL ในการแสดงถึงทักษะการใช้ภาษาอังกฤษได้ ในบางมหาวิทยาลัยไม่ได้ต้องการคะแนน TOEFL เนื่องจากได้รับคะแนน SAT การอ่านเชิงวิเคราะห์แล้ว ดังนั้น คุณควรศึกษารายละเอียดข้อกำหนดของแต่ละมหาวิทยาลัยด้วย

ฉันสามารถได้ทุนการศึกษาผ่าน TOEFL ได้หรือไม่ ?

คุณสามารถได้รับทุนการศึกษาจากการสอบ TOEFL โดยอ้อมๆ แม้ว่าทางมหาวิทยาลัยจะไม่ได้ให้ทุนการศึกษาจากคะแนนสอบ TOEFL แต่ว่ามีจำนวนทุนการศึกษานานาชาติจำนวนมาก ที่พิจารณาการให้ทุนจากคะแนน TOEFL เมื่อคุณขอรับทุน

ฉันสามารถสอบ TOEFL 2ครั้งได้หรือไม่ ?

คุณสามารถสอบ TOEFL กี่ครั้งก็ได้ตามที่คุณต้องการ การสอบจัดขึ้นอย่างน้อย 2 ครั้งต่อเดือน คุณสามารถสอบได้ 1 ครั้งใน 1 สัปดาห์ ซึ่งอาจจะเป็น 2 ถึง 4 ครั้งต่อเดือน คุณอาจจะเว้นระยะเวลา 2 เดือนหรือพักช่วงเพื่อให้เวลากับการเตรียมตัวสอบครั้งใหม่ เพื่อคะแนนที่ดีขึ้น โดยผลสอบมีอายุ 2 ปี

ฉันสามารถสอบ TOEFL ใหม่ได้หรือไม่ ?

คุณสามารถทำได้ หากคุณไม่พอใจกับผลคะแนน คุณสามารถสอบใหม่ได้กี่ครั้งก็ได้ตามที่คุณต้องการ ไม่มีข้อห้ามกำหนดไว้ การสอบจัดขึ้นอย่างน้อย 2 ครั้งต่อเดือน คุณสามารถสอบได้ 1 ครั้งใน 1 สัปดาห์ ซึ่งอาจจะเป็น 2 ถึง 4 ครั้งต่อเดือน คุณอาจจะเว้นระยะเวลา 2 เดือนหรือพักช่วงเพื่อให้เวลากับการเตรียมตัวสอบครั้งใหม่ เพื่อคะแนนที่ดีขึ้น

ประเทศแคนาดารับผลสอบ TOEFL หรือไม่ ?

ข้อสอบ TOEFL เป็นข้อสอบนานาชาติ กว่า 10,000 มหาวิทยาลัยและสถาบันต่างๆ ทั่วโลก กว่า 150 ประเทศ รวมถึง ประเทศแคนาดา รับลสอบ TOEFL มหาวิทยาลัยในแคนาดารับผลคะแนน TOEFL มากกว่าผลคะแนนทดสอบภาษาอังกฤษอย่างอื่น นอกจากนี้ องค์กรต่างๆ เช่น แผนกตรวจคนเข้าเมืองยังใช้ผลคะแนน TOEFL ในการพิจารณาให้วีซ่าการทำงานและวีซ่าพำนักอาศัยอีกด้วย

ฉันจำเป็นต้องเรียนเพื่อสอบ TOEFL หรือไม่ ?

ข้อสอบ TOEFL วัดทักษะภาษาอังกฤษ 4 ด้าน ได้แก่ การพูด การฟัง การอ่าน และการเขียน นักเรียนหลายคนจะคิดว่าข้อสอบ TOEFL นั้นยาก ข้อสอบ TOEFL ยังมีเกณฑ์การพิจารณาเฉพาะในคะแนนแต่ละระดับ แม้ว่าทักษะภาษาอังกฤษของคุณยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ การเรียนเพิ่มเติมเพื่อการสอบ TOEFL ก็เป็นสิ่งที่แนะนำอย่างยิ่ง

ฉันจำเป็นต้องสอบ TOEFL หรือไม่ หากฉันมี Green Card แล้ว ?

การจะสอบหรือไม่สอบนั้นขึ้นอยู่กับระเบียบการรับนักศึกษาของแต่ละมหาวิทยาลัย โดยทั่วไปแล้ว ผู้ถือ Green card จะถูกมองว่าเป็นผู้พำนักอาศัยถาวรซึ่งไม่ถูกจัดอยู่ในประเภทของนักศึกษานานาชาติที่ต้องแสดงหลักฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม บางมหาวิทยาลัยอาจต้องการผลทดสอบภาษาอังกฤษของนักศึกษาที่มาจากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง

 

อ่านต่อ