084-942-4261

สอบ IELTS คือ สมัครสอบ ติว IELTS ข้อสอบ 65 คอร์สเรียน รับรองผล

IELTS คือ ข้อสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษโดยจะทดสอบทั้ง 4 ทักษะ คือ Listening, Reading, writing และ Speaking ค่าสอบ  6,900 บาท  สามารถสมัครสอบได้ที่ British Council หรือ IDP โดยสนามสอบจะมีเปิดสอบทุกเดือน สำหรับผู้ที่กำลัง เรียน IELTS ควรวางแผนล่วงหน้าสำหรับการใช้คะแนน

 

สอบ IELTS คืออะไร มีกี่แบบ

IELTS คือ ข้อสอบวัดความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ โดยข้อสอบจะมีทั้งหมด 4 พาร์ทเป็นการทดสอบ 4 Skills ฟัง พูด อ่าน เขียน ข้อสอบมีทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน ดังนี้

 1. Academic เป็นการสอบเพื่อนำคะแนนไปเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา หรือใช้สมัครงานในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ค่าสมัครสอบ 6,900 ฿
 2. UKVI (Academic) เป็นการสอบเพื่อนำคะแนนไปสมัครเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา หรือใช้สมัครงานในสหราชอาณาจักร ซึ่งจะต้องยื่นคำร้องขอวีซ่าสหราชอาณาจักร และแสดงให้เห็นว่าเรามีความสามารถทางภาษาอังกฤษในระดับที่เพียงพอ ค่าสอบ  7,710 ฿
 3. General Training เป็นการสอบเพื่อนำคะแนนไปอบรม สมัครงาน ย้ายถิ่นฐาน หรือเรียนต่อในระดับต่ำกว่าปริญญาตรีในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ค่าสมัครสอบ 6,900 ฿
 4. UKVI   เป็นการสอบเพื่อนำคะแนนไปอบรม สมัครงาน ย้ายถิ่นฐาน หรือเรียนต่อในระดับต่ำกว่าปริญญาตรีในสหราชอาณาจักร ค่าสมัครสอบ 7,710 ฿
 5. Life Skills A1 เป็นการสอบเพื่อนำคะแนนไปขอวีซ่าแต่งงานหรือคู่หมั้น โดยจะสอบเฉพาะการฟังและการพูดเท่านั้น ค่าสมัครสอบ 5,800 ฿
 6. Life Skills B1 เป็นการสอบเพื่อนำคะแนนไปขอวีซ่าการเป็นพลเมืองหรือขอสัญชาติ ค่าสมัครสอบ 5,800 ฿

 

เรียน IELTS
เรียน IELTS

 เรียน IELTS สอนสด รับรองผล

เรียน IELTS เร่งรัด สอนสด รับรองผล ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ สอนตั้งแต่ Grammar เบื้องต้น จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด มีทั้งคอร์ส ที่เรียนสดที่สถาบัน และ ออนไลน์ กรณีสอบได้ไม่ถึง band 7.0 สามารถกลับ ติว IELTS ฟรี สอนครบทุกพาร์ท สอนสด หมดปัญหาเรื่องการตามไม่ทัน

ติว Writing  สอนทั้ง writing task 1 , writing task 2 ครอบคลุมทุกหัวข้อในการสอบ เน้นฝึกเขียนจริง จาก ตัวอย่างข้อสอบ พร้อมตรวจ Writing Free ให้กับ นักเรียนทุกคน เพื่อให้โอกาสได้ คะแนน band สูงๆ

เนื้อหาที่สอนคอร์สเตรียมสอบ Reading   สอนครอบคลุมทุกหัวข้อในการสอบ Reading 

ติวเเนวข้อสอบ Speaking  ฝึกพูดกับอาจารย์ชาวต่างชาติแบบตัวต่อตัว ที่จะช่วยเพิ่ม คะแนน band ให้สูงขึ้น

ติวแนวข้อสอบ Listening  ฝึกฟัง พร้อมทำ Mock test รูปแบบข้อสอบ Listening ต่างๆรหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
IB130822 13 ส.ค. – 11 ก.ย. ส-อา 10:00-16:00
[เต็มแล้ว]
-1 vova,เอมิ,ฟิวส์
IB260922 26 ก.ย. – 27 ต.ค. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง

1 เอมิ,vova,ฟิวส์
IB011022 1 ต.ค. – 30 ต.ค. ส-อา 10:00-16:00

จองที่นั่ง

3 เอมิ,ฟิวส์,vova

Free Clip VDO ทบทวน เฉลยแบบฝึกหัดข้อยากให้กับนักเรียน

รับจำนวน จำกัด 9/ห้อง เท่านั้น.

ประวัติ Vova

 • Kyiv National Linguistic University. English language department, specialist degree in Teaching the English, German and French languages and Foreign Literature.
 • Secondary school No. 2, in Kyiv region, Ukraine

ประวัติ Ajarn Fill

 • A bachelor’s degree: The Faculty of Liberal Arts, English Major, Thammasat University
 • A master’s degree: The faculty of Communication Arts, Chulalongkorn University
 • Scholarship: H.M, the king Bhumibol Adulyadej’s 72nd Birthday Anniversary
 • Published research in Journal of Public Relations and Advertising
 • Training Course for Instructor by International Marine Organ

ประวัติ Ajarn Am

 •  Master of Science in Human Resource Management and Organizational Analysis, King’s College London, University of London
 • Bachelor of Arts (Honors), Chulalongkorn University

ติว ielts
ติว ielts

ติว IELTS ออนไลน์

ติว IELTS Online คือ คอร์ส เรียนเตรียมสอบ แบบวิดีโอที่สอนครบทั้ง 4 ทักษะ ช่วยในการเตรียมสอบ  writing , reading, listening และ เตรียมสอบ speaking พร้อมปรับพื้นฐาน Grammar ซึ่ง คอร์ส ติวออนไลน์ นี้จะมีความยืดหยุ่นสูง

สามารถเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์เป็นอย่างดีสำหรับผู้ที่ตารางเวลาไม่ค่อยแน่นอน หรือไม่สามารถจัดตารางให้เรียนอย่างสม่ำเสมอได้ อีกทั้งยังสามารถเปิดดูทบทวนหลาย ๆ รอบได้ไม่จำกัดตลอดอายุคอร์ส และในกรณีที่เรียน IELTS แล้วคะแนนไม่ถึง band 7.0 สามารถกลับมา ติวสอบฟรี จนกว่าจะผ่าน ดูราละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊กเลย!!!  IELTS Online

 


แนวข้อสอบ 2022 ออกอะไรบ้าง

IELTS Listening (พาร์ทการฟัง)

แนวข้อสอบ 2022 พาร์ทนี้จะเหมือนกันทั้งแบบ General และ Academic มีทั้งหมด 40 ข้อ ให้เวลา คะแนนเต็ม 9.0 คะแนน สำหรับคนที่เลือกสอบกับ British Council สำเนียงในการสอบจะเป็นแบบ United Kingdom ส่วนคนที่เลือกสอบ IDP สำเนียงในการสอบจะเป็นแบบ Australia โดยข้อสอบจะมีทั้งหมด 4 แบบ คือ

 • บทสนทนาของคน 2 คน พูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องราวในชีวิตประจำวัน
 • บทพูดของคน 1 คน ซึ่งยังคงพูดเรื่องราวในชีวิตประจำวันอยู่
 • บทสนทนาแบบกลุ่ม โดยเรื่องราวที่พูดคุยจะเป็นแนววิชาการ
 • บทพูดเชิงวิชาการของคน 1 คน

IELTS Writing (พาร์ทการเขียน)

แนวข้อสอบ ส่วนนี้  Academic และ General จะไม่เหมือนกัน มีคำถามทั้งหมด 2 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ คะแนนเต็ม 9.0

 • แบบ Academic ข้อสอบ Task 1 จะให้เขียนอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงอยู่ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น Line Graph, Bar Chart, Pie Chart, Flow Chart, Diagram, Table, Map และการเขียนต้องไม่น้อยกว่า 150 คำ
 • ส่วน Task 2 ให้เขียนเรียงความแสดงความคิดเห็นไม่ต่ำกว่า 250 คำ ซึ่งคำถามมีหลายแบบ เช่น Agree or Disagree, Advantages and Disadvantages, Cause and Effect เป็นต้น
 • แบบ General ข้อสอบ Task 1 จะเป็นการเขียนจดหมาย 1 ฉบับ โดยจะต้องเขียนไม่ต่ำกว่า 150 คำ ส่วน Task 2 โจทย์จะให้เขียนเรียงความ ความยาวไม่ต่ำกว่า 250 คำ
 • เกณฑ์คะแนน ดูจาก Task Response คือ การตอบตรงคำถาม มีเหตุผลสนับสนุนที่สอดคล้องกับหัวข้อที่เขียน, Coherence and Cohesion คือการวางลำดับการเขียนอย่างเหมาะสม มีการใช้คำเชื่อมต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง, Lexical Resource คือความสามารถในการใช้คำศัพท์ที่หลากหลาย สะกดคำถูกต้อง และ Grammatical range and accuracy ซึ่งก็คือความถูกต้องทางไวยกรณ์นั่นเอง

IELTS Reading (พาร์ทการอ่าน)

ข้อสอบส่วนนี้ใน Academic และ General จะไม่เหมือนกัน โดยคำถามมีทั้งหมด 40 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ คะแนนเต็ม 9.0 คะแนน คำถามของพาร์ทการอ่าน มีหลายแบบทั้ง Multiple choice, True/False/Not given, Yes/No/ Not given, Matching, Sentence completion, Short-answer questions, Diagram label completion

 • แบบ Academic ข้อสอบจะมีบทความยาวทั้งหมด 3 บทความ ซึ่งเนื้อหาของบทความก็จะเป็นข้อมูลเชิงวิชาการ และอาจมีแผนภาพ กราฟ หรือรูปภาพประกอบอยู่ด้วย
 • แบบ General ข้อสอบจะมีให้อ่าน 3 ส่วน ส่วนแรกเป็นบทความสั้นประมาณ 2-3 บทความ ส่วนที่สองเป็นบทความสั้นเกี่ยวกับการทำงาน และส่วนสุดท้ายเป็นบทความยาว 1 บทความ

IELTS Speaking (พาร์ทพูด)

เหมือนกันทั้งแบบ General และ Academic ข้อสอบมีคำถามให้เราพูดทั้งหมด 3 ส่วน คือ คำถามสั้น ๆ ให้พูดเกี่ยวกับข้อมูลทั่วไปของผู้สอบ การพูดตามหัวข้อที่เราได้จากการ์ดคำถาม และการพูดวิเคราะห์เชิงลึกในหัวข้อเดิมต่อจากส่วนที่สอง พาร์ทนี้จะใช้เวลาสอบ 10-14 นาที คะแนนเต็ม 9.0

 

ข้อสอบทั้งแบบปกติและแบบ UKVI เนื้อหาและโครงสร้างข้อสอบรวมถึงเกณฑ์คะแนนจะเหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันเพียงสถานที่สอบและใบรายนงานผลสอบที่หน้าตาอาจจะไม่เหมือนกัน

 


 

ติวสอบ IELTS ควรได้คะแนน  เท่าไหร่ จึงจะสอบผ่าน

IELTS คะแนนเต็ม 9.0 ระดับคะแนนเพิ่มขึ้นทีละ 0.5 คะแนน เช่น 6.0, 6.5, 7.0 ซึ่งเราจะเรียกว่าเป็น Band  ก็ได้ โดยคะแนนแต่ละระดับจะบ่งบอกถึงความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ ไม่มีเกณฑ์คะแนนตกหรือผ่าน โดยคะแนนรวมนี้มาจากการนำคะแนนของแต่ละพาร์ทมารวมกันแล้วหาค่าเฉลี่ย

อย่างไรก็ตาม คะแนนสอบจะสามารถใช้งานได้หรือไม่จะขึ้นอยู่กับว่าผู้สอบทำคะแนนได้ตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยหรือองค์กรระบุหรือไม่ เช่น หลักสูตรปริญญาตรีนานาชาติในไทย ส่วนใหญ่จะกำหนดคะแนนยื่นตั้งแต่ 6.0 ขึ้นไป หากเราทำคะแนนได้ไม่ถึงเกณฑ์ก็จะไม่สามารถยื่นได้ แต่ทั้งนี้คอร์ส ติวของทางสถาบันรับรองผลที่ 7

 


สมัครสอบ IELTS

สำหรับการสมัครสอบ IELTS สามารถเลือกได้ว่าจะ สอบ ที่ศูนย์สอบไหนระหว่าง British Council หรือ IDP ทั้ง 2 ศูนย์สอบจะมีการเปิดสอบทุกเดือน โดยส่วนมากจะสอบอาทิตย์เว้นอาทิตย์ และ วิธีการสอบจะเหมือนกันไม่แต่งต่างกันมาก ส่วนขั้นตอนการสมัครสอบจะเหมือนกัน

 1. เข้าเว็บไซต์ของศูนย์สอบ IELTS Exam โดยเลือกได้ระหว่าง British Council หรือ IDP
 2. ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับการสอบก่อน ได้แก่ การเลือกประเภทของการสอบ ว่าเราต้องการสอบประเภทใด เช่น Academic สำหรับนำคะแนนไปใช้เรียนต่อ หรือ UKVI สำหรับใช้ไปเรียนที่ที่อังกฤษ เป็นต้น
 3. เข้าสู่ระบบเพื่อทำการสมัครสอบ โดยหากใครที่มีแอคเคาน์อยู่แล้วก็สามารถ Log in ได้เลย แต่หากยังไม่เคยมีแอคเคาน์มาก่อน ให้ทำการสร้างแอคเคาน์โดยคลิก “Create New User” หรือ “Create an account” ซึ่งแล้วแต่ว่า ระบบที่เราสมัครสอบจะใช้คำว่าอะไร
 4. กรอกข้อมูลส่วนตัว ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด ซึ่งข้อมูลนี้ต้องตรงกับบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตทุกตัวอักษร นอกจากนี้ยังต้องกรอกอีเมล หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่ และข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ระดับภาษาหรือการเรียนภาษาอังกฤษของเรา การวางแผนการยื่นคะแนนในอนาคต ฯลฯ
 5. ตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงิน
 6. หลังจากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ผู้สมัครจะได้รับอีเมลยืนยันการสมัครสอบ ขั้นตอนหลังจากนี้ก็เหลือเพียงแค่รอไปสอบในวันสอบ (Test Day)

การสอบ จะให้เวลาสมัครสอบ 20-30 นาที หากหมดเวลาแล้วยังกรอกข้อมูลไม่เสร็จ จะต้องเริ่มกรอกใหม่ทั้งหมด ดังนั้น เราจะต้องเตรียมบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต และบัตรเครดิตสำหรับการชำระเงินให้พร้อม แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกชำระผ่านบัตรเครดิต ก็สามารถเลือกช่องทางการชำระเงินช่องทางอื่น ๆ แทนได้

 


เรียน IELTS เตรียมสอบ

สำหรับคนที่กำลังหา ติว ielts ที่ไหนดี ไม่มีพื้นฐาน ควรเริ่มต้นอย่างไร จุฬาติวเตอร์แนะนำ ควรเริ่มต้นที่ Grammar เพราะเป็นพื้นฐานในทักษะต่างๆ โดยผู้สอบอาจจะ เรียนด้วยตนเอง หรือหา คอร์สเรียน IELTS ออนไลน์ ฟรี ใน Youtube เตรียมสอบก็ได้

โดยทางจุฬาติวเตอร์ ได้สรุปวิธีเตรียมตัวสอบ แบบไม่ต้องเสีย ค่าเรียน IELTS สักบาท พร้อมทั้งข้อระวัง ที่หลายคนมักจะเตรียมสอบผิดวิธี จึงทำให้ได้คะแนนไม่เป็นตามที่หวัง เช่น

Listening

สำหรับการเตรียมสอบ Listening หลายคนเลือกฝึกฟังโดยดูหนังอเมริกา ทำให้เคยชินกับสำเนียงอเมริกา เวลาสอบจริง จึงทำให้ได้คะแนนไม่ดีเท่าที่ควร เพราะฉะนั้น เวลาฝึกทักษะการฟังควรเลือกฟังสำเนียง บริติช จะได้เกิดความคุ้นเคยสำเนียง เวลาสอบจะทำให้ ฟังแล้วเข้าใจ ไม่สับสน จะได้คะแนนดี

Speaking

ทักษะการพูด ไม่ใช่แค่พูดอังกฤษได้แล้วจะได้ Band 9 หลายคนสังสัย ก็ตอบทุกคำถามที่ผู้คุมสอบถาม ทำไมได้คะแนนพาร์ทนี้น้อยกว่าที่ตั้งใจ หากเป็นเช่นนั้น อยากให้ลองดูว่าเวลา สอบทักษะการพูด การใช้คำศัพท์มีความหลากหลายไหม? การเรียบเรียงความคิดขณะพูดเป็นอย่างไร? (หากพูดวกไปวนมาคะแนนไม่ดีแน่ )ได้ตอบคำถามตรงประเด็นไหม? มีการเปลี่ยนเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คุมสอบไหม? ซึ่งสถาบันจะมีสอนข้อควรระวังทั้งหมดในคอร์ส

Reading

หลายคนเลือกฝึกทักษะการอ่านจากเรื่องที่สนใจ หรือเรื่องที่ชอบ ซึ่งก็เป็นวิธีเตรียมสอบที่ดี แต่อย่าลืมทำ ข้อสอบเก่า พร้อมทั้งจับเวลา passage ละ 20 นาที ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นประโยชน์มากในการบริหารเวลาสอบ พาร์ทการอ่าน

Writing

การเขียน ควรดู pattern Writing ของคนอื่นบ้าง หลายคนฝึกการเขียน โดยไม่ดู pattern writing อื่นเลย แม้เขียนออกมาไม่ผิดหลักไวยากรณ์ แต่คะแนนอาจจะไม่ได้สูงมากอย่างที่คิดไว้ แนะนำให้ลองดู pattern writing อื่นบ้างๆ

ทั้งหมดนี้เป็นการ ติว IELTS ด้วยตนเอง ทั้ง 4 ทักษะ ลองไปใช้ในการวางแผนเตรียมสอบนะ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การทำข้อสอบเก่า , เตรียมสอบให้ถูกแนวข้อสอบ จะได้ไม่เสียเวลา และ เวลาสอบก็ได้คะแนนตามที่หวังด้วย

 


 

FAQ

ติว IELTS รับรองผล

สามารถกลับมาเรียนซ้ำได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน หรือได้คะแนน 7.0

เรียน ielts online ที่ไหนดี

จุฬาติวเตอร์มีคอร์สเรียน รับรองผล แบบเร่งรัด สำหรับเตรียมตัวใกล้สอบ กรณีหากสอบได้คะแนนไม่ถึงเกณฑ์ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี

ielts academic คืออะไร?

เป็นการสอบความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษแบบเชิงวิชาการ สำหรับนำคะแนนยื่นเข้าปริญญาตรีขึ้นไป หรือใช้ในการทำงานเช่น แพทย์ อาจารย์ ทนายความ

 go to top