chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

IELTS Course

IELTS course at Chulatutor is full loads of all parts composing of fundamental skills and exam tricks to make your test easier!

IELTS tricks and tips

Cover every part (listening, speaking, reading and writing). Prepare you since elementary skill until complete. We sure you get a good band in IELTS.

Free IELTS Download

We answer all your weak points, firm your foundation, fit with full tips so you finally think IELTS test is a thing you guys can do. Find it here at Chulatutor!

อย่าปล่อยให้ความฝันการเรียนต่อต่างประเทศของคุณต้องพับเก็บทิ้งไป เพียงเพราะคะแนน IELTS ที่คุณไม่มีเวลาเตรียมตัว หรือเพราะกล้าๆ กลัวๆ กับภาษาอังกฤษจนท้อแท้ไปในที่สุด!! กำจัดเหตุผล เหล่านั้นทิ้งไป ด้วยคอร์สติว IELTS ที่ CHULATUTOR เราพร้อมจะช่วยคุณก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ที่คุณเคยมี ให้คุณ พูด ฟัง อ่าน เขียน พร้อมพิชิต IELTS ได้อย่างกล้วยๆ ในเวลาเพียงสั้นๆ

17,900 บาท22,380 บาท
จ.-พฤ. 18:00-20:30 หรือ ส.-อา. 10:00-16:00

เรียน IELTS idp & british council กลุ่มเล็ก สอนโดย ทีมอาจารย์อักษรจุฬาฯ เกียรตินิยม 

คอร์ส เรียน IELTS ที่ครอบคลุมทั้ง พูด ฟัง อ่าน เขียน ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า คุณจะกล้าพูดอย่างไร้ความ กดดัน และมั่นใจ แม้ในเวลาสั้นๆ หากคุณเรียนรู้และทำความเข้าใจกับเราได้อย่างเต็มที่ พร้อมฮึดสู้ไปด้วยกัน แล้ว ก็ไม่ต้องห่วงว่าคุณจะทำข้อสอบไม่ได้ หรือไม่ทัน เพราะผู้เชี่ยวชาญของเราจะคอยแนะนำ เทคนิคเพื่อ ทำให้คุณหมดกังวลและไม่กลัวข้อสอบ จนสามารถฝ่าฟันการสอบครั้งนี้ได้อย่างง่ายๆ ราวปอกกล้วยเข้าปาก เหมือนเปลี่ยนเรื่องที่คิดว่ายากให้กลายเป็นเรื่องง่าย อย่างเข้าใจ และมั่นใจได้อย่างจริงจัง

– ครอบคลุมทั้ง พูด ฟัง อ่าน เขียน เข้าใจได้ง่ายๆ
– สอนโดย คณาจารย์ที่เชี่ยวชาญข้อสอบ IELTS โดยเฉพาะ
– เทคนิควิชามาร IELTS การอ่านแบบข้ามคำ (skimming) เพื่อพิชิต reading กล้วยๆ แม้พื้นฐานภาษาจะมีน้อย
– สรุป คำศัพท์ IELTS IDP และ british council ที่ออกสอบบ่อย
– Chit Chat ฝึกพูดระหว่างเรียน เพื่อเตรียมตัวสอบ
– สูตรลับ IELTS Essay ตรวจพร้อมรับคำแนะนำโดยอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ
– แบบฝึกหัด IELTS Grammar ทบทวน ที่ทำขึ้นเพื่อคุณโดยเฉพาะ
– เหมาะสำหรับคนที่ต้องการ สอบ “ไอเอล บริติช เคานซิล” หรือ “ไอเอล ไอดีพี”
– รับรอง คะแนน IELTS ที่เพิ่มขึ้นแน่นอน!!

 

IELTS Course

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
IA301017 30 ต.ค. – 30 พ.ย. จ.-พฤ. 18:00-20:30

จองที่นั่ง5
ฟิวส์,vova
IB041117 4 พ.ย. – 3 ธ.ค. ส.-อา. 10:00-16:00

จองที่นั่ง1
ฟิวส์,vova
IA041217 4 ธ.ค. – 11 ม.ค. จ.-พฤ. 18:00-20:30

จองที่นั่ง5
vova,ฟิวส์
IB091217 9 ธ.ค. – 14 ม.ค. ส.-อา. 10:00–16:00

จองที่นั่ง5
vova,ฟิวส์

 

อัตราค่าเรียน : 17,900 บาท

หากสอบ IELTS ไม่ถึง 7.0 สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี

รายละเอียดคอร์ส : คอร์สเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐาน Grammar, Writing, Reading, Listening and Speaking จนไปถึงตะลุยข้อสอบเก่า

 

IELTS Online

ไม่ว่าคุณจะอยู่จังหวัดอะไร จะภาคเหนือ อิสาน กลาง ใต้ หรือที่ไหนๆ ก็สามารถเรียน IELTS กับจุฬาติวเตอร์ ผ่านหลักสูตรออนไลน์ได้แล้วตามคำเรียกร้องที่มีมาอย่างไม่ขาดสาย เนื้อหาครอบคลุมทุกส่วนของข้อสอบไม่ว่าจะเป็นส่วน  grammar , writing ,reading และ listening พิเศษสุดๆด้วย Flashcard คําศัพท์ ไอเอล ที่คัดมาแล้วว่าออกบ่อยและออกจริง ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ได้แบบฟรีๆ เท่านั้นยังไม่พอเรายังมีแบบฝึกหัดเพิ่มเติมประกอบเนื้อหาในบทเรียนให้อีกด้วย แม้ภาษาอังกฤษของคุณจะอ่อนมาก หรือไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะหลักสูตรนี้จะสรุปเนื้อหาให้ตั้งแต่ Grammar พื้นฐาน เจาะแบบเน้นๆเฉพาะที่จำเป็นจะต้องใช้สอบเท่านั้น พร้อมการตะลุยโจทย์ข้อสอบ ไอเอล เสมือนจริง ( english test ) ที่ไม่อยากให้คุณพลาด!!! จะเตรียมตัวเพื่อสอบครั้งแรก หรือจะเรียนเพื่อเพิ่มคะแนนจากเดิม หากไม่สามารถเข้ามาเรียนคอร์สสอนสดที่สถาบันได้ หลักสูตรคอร์สเรียน IELTS Online นี้จะทำให้การเตรียมตัวของคุณไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป ดูราละเอียดเพิ่มเติม https://www.chulatutor.com/online/ielts-online

 

สมัคร สอบ IELTS registration ( The International English Language Testing System )

 

วิธีการสมัครสอบและค่าใช้จ่าย

สำหรับคนที่ต้องการสอบ กับ IELTS british council สามารถสมัครสอบออนไลน์ ที่ https://www.britishcouncil.or.th

สำหรับคนที่ต้องการสอบ กับ IELTS IDP สามารถสมัครสอบออนไลน์ ที่ http://www.ielts.idp.co.th

เอกสารที่ใช้สมัครสอบ ไอเอล

  • ใบสมัครสอบที่กรอกครบถ้วน (กรอกเป็นภาษาอังกฤษตัวพิมพ์ใหญ่)
  • สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาพาสปอร์ต
  • รูปถ่าย ไปถ่ายที่สถานที่สอบในวันที่สอบ

 

การยกเลิก เปลี่ยนวันสอบ ขอเงินคืน

ผู้สมัครสอบสามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนวันสอบ ไอเอล ได้แต่จะต้องแจ้งศูนย์สอบมากกว่า 5 สัปดาห์ก่อนวันสอบที่ได้ทำการสมัครไว้แล้ว โดยคำขอที่ยกเลิกหรือเปลี่ยนที่แจ้งก่อน 5 สัปดาห์ก่อนสอบจะสามารถขอคืนเงินสมัครสอบได้ แต่จะมีการหักค่าธรรมเนียม ส่วนในกรณีที่แจ้งหลังจาก 5 สัปดาห์ก่อนวันสอบแล้วนั้นจะไม่สามารถขอคืนเงินได้ ยกเว้นแต่กรณีที่ผู้สมัครสอบเจ็บป่วยหรือมีเหตุร้ายแรง จึงจะสามารถขอคืนเงินได้แต่ทั้งนี้จะต้องยื่นไม่เกิน 5 วันทำการหลังจากวันสอบ โดยจะต้องมีเอกสารสนับสนุนครบถ้วน ก่อนที่จะมีการพิจารณาคำขอคืนเงินหรือเปลี่ยนวันสอบ

 

ผล สอบ IELTS

ผลคะแนน ไอเอล สามารถใช้ได้ 2 ปี โดย คะแนนจะออกหลังจากวันสอบ 13 วัน โดยผู้สอบสามารถตรวจสอบคะแนนของตัวเองได้ทางออนไลน์ และจะมีการส่งผลคะแนน ไอเอลส์ ทางไปรษณีย์หลังจากสอบโดยประมาณ 13 วัน

 

downalod IELTS ข้อสอบ

download sample test – Complete The International English Language Testing System

download ไอเอล Reading Section

download The International English Language Testing System writing

download สรุปคำศัพท์ ไอเอล ที่มักออกสอบ 3500 คำ

downlaod คลิป ไอเอล คำศัพท์ สำหรับสอบ

อ่านต่อ

IELTS คือ

ielts คือ

IELTS คือ ข้อสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษ ( english test ) สำหรับผู้สนใจทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศหรือต้องไปทำงานต่างประเทศ นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า “ไอเอลส์” โดยการทดสอบจะครอบคลุมทั้ง 4 ทักษะคือ ฟัง พูด อ่าน และเขียน

ข้อสอบ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ Academic modules และ General Training โดย

– ข้อสอบ Academic ใช้สำหรับการสมัครเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรนานาชาติ หรือศึกษาต่อในต่างประเทศ

– ข้อสอบ General Training ใช้สำหรับการสมัครทำงาน หรือ ขอ Work Permit ในต่างประเทศ

สำหรับนักเรียน นักศึกษาที่ต้องการนำผลสอบไปใช้เพื่อศึกษาต่อควรเลือกสอบประเภทเชิงวิชการ Academic modules

 

ศูนย์ สอบ IELTS Thailand

ประเทศไทยมีศูนย์สอบอยู่ 2 แห่ง คือ

1. IELTS British Council

ผู้ที่สนใจสอบกับ ฺBritish Council สามารถยื่นใบสมัครสอบได้ทุกสาขาทั่วกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ หรือสามารถสมัครสอบผ่านทาง Online ของเว็บไซต์ British Council หรือตัวแทนศูนย์สอบ British Council ได้เช่นกัน

– ielts cost : 6,300 บาท
– สถานที่สอบในกรุงเทพฯ : โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ (Landmark Bangkok Hotel)
– สถานที่สอบในเชียงใหม่ : The Shangri-La hotel Chiang Mai 89/8 ถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัด เชียงใหม่ 50100 ประเทศไทย
– สถานที่สอบภูเก็ต : New Dara Boutique Hotel & Residence Phuket 97 ถนนดีบุก ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83000

2. IELTS IDP Thailand

ผู้ที่สนใจสอบกับ IDP สามารถยื่นใบสมัครสอบได้ทุกสาขาทั่วกรุงเทพฯ หรือสามารถสมัครสอบผ่านทาง Online ของเว็บไซต์ IDP หรือตัวแทนศูนย์สอบ IDP ได้เช่นกัน

– ค่าสมัครสอบ : 5,900 บาท สำหรับกรุงเทพฯ และเชียงใหม่
– ค่าสมัครสอบ : 6,500 บาท สำหรับขอนแก่น หาดใหญ่ และภูเก็ต

ข้อสอบ IELTS

ข้อสอบเป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษ ( english test ) ประกอบด้วย 4 ทักษะเช่นเดียวกับ TOEFL เรียงตามลำดับการสอบ คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking

 

ข้อสอบ IELTS Listening

ระยะเวลาสอบ 30 นาที มีคำถามทั้งหมด 40 ช้อ และมีด้วยกัน 4 ส่วน คือ สองส่วนแรกจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน จะเป็นการสนทนาระหว่างคนสองคน หลังจากนั้นก็จะเป็นคนพูดเพียงคนเดียว สำหรับสองส่วนหลังจะเป็นการฟังชิงวิชาการ สำหรับความยากของข้อสอบ จะค่อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละส่วน ไม่ว่าจะเป็นสำเนียงภาษาอังกฤษที่จะมีสำเนียงท้องถิ่นหรือสำนวน

 

ข้อสอบ IELTS Reading

เนื้อหาขึ้นอยู่กับรูปแบบของข้อสอบ ซึ่งคาดว่าผู้สมัครสอบจะพบในชีวิตประจำวันในต่างประเทศ เนื้อหาเหล่านี้จะนำมาจากหนังสือพิมพ์ โฆษณา คู่มือการสอนและหนังสือต่างๆ โดยจะทดสอบความสามารถในการทำความเข้าใจ และการใช้ข้อมูลของผู้สมัครสอบ ข้อสอบจะประกอบไปด้วยข้อความยาว ๆ 1 ข้อความซึ่งเนื้อหาจะเป็นในทางอรรถาธิบายมากกว่าเชิงอภิปราย

 

ข้อสอบ IELTS Writing

Writing task 1 : ผู้เข้าสอบจะต้องเขียนอธิบายเกี่ยวกับไดอะแกรมหรือตารางที่มีไว้ให้การทดสอบส่วนนี้ เพื่อที่จะวัดความสามารถในการจัดข้อมูล และการเปรียบเทียบข้อมูลและความสามารถในการอธิบายขั้นตอนต่างๆ รวมถึงการจัดลำดับเหตุการณ์ก่อนหลัง และอธิบายการทำงานของสิ่งต่างๆ

ในส่วนนี้ผู้เข้าสอบควรใช้เวลาในส่วนแรกประมาณ 20 นาที และเขียนอย่างน้อย150 คำ

เกณฑ์การให้คะแนน Writing task 1

– Task Fulfillment
– Coherence
– Cohesion
– Vocabulary
– Sentence Structure

Writing task 2 : จะเป็นการแสดงความคิดเห็นในประเด็นต่างๆที่กำหนดให้ ทั้งนี้เพื่อวัดความสามารถในการแก้ปัญหา และสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างสมเหตุสมผล สามารถเปรียบเทียบและชี้ข้อแตกต่างของเหตุการณ์ ความเห็น หัวข้อที่นำมาให้เขียนนั้นง่ายต่อการเข้าใจ ทั้งสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี หรือ กำลังจะเรียนต่อในระดับสูงกว่า สำหรับส่วนที่สองนั้นควรใช้เวลาประมาณ 40 นาที และเขียนอย่างน้อย 250 คำ

เกณฑ์การให้คะแนน Writing task 2

– Arguments
– Ideas
– Evidence
– Communicative Quality
– Vocabulary
– Sentence Structure

ข้อสอบ IELTS Speaking

การสอบพูดนั้นจะใช้เวลาตั้งแต่ 11-14 นาที จะเป็นการสัมภาษณ์ระหว่างผู้เข้าสอบและเจ้าหน้าที่ เป็นการทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร การสอบสัมภาษณ์นั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน

1) ผู้เข้าสอบจะตอบคำถามทั่วไปเกี่ยวกับตัวเอง จะใช้เวลาในส่วนนี้ประมาณ 4-5 นาที

2) ผู้เข้าสอบจะต้องพูดตามหัวข้อที่ได้รับในการ์ด โดยจะมีเวลาเตรียมตัว 1 นาทีและพูดประมาณ 2 นาที จากนั้นเจ้าหน้าที่จะถามคำถามหนึ่งหรือสองคำถามเกี่ยวกับเรื่องที่เราพูด

3) เป็นการถกปัญหากันระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้เข้าสอบ หัวข้อนั้นก็จะเกี่ยวๆ กับที่ได้รับในส่วนที่สอง ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที

ในขณะสอบ Speaking จะมีการบันทึกไว้ด้วยเทปบันทึกเสียง

 

 

การ สอบ IELTS UKVI

ไอเอล คือการทดสอบภาษาอังกฤษ ( english test ) เพื่อใช้สำหรับศึกษาต่อหรือสมัครงานในสถาบันหรือองค์กรที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสาร โดยจะมีการประเมินทักษะทั้ง 4 ด้านของผู้สมัคร คือ การฟัง การพูด การอ่าน การเขียน ไม่ว่าผู้เข้าสอบจะเข้าสอบที่ประเทศไหน ข้อสอบ english test จะเหมือนกันใช้หลักเกณฑ์การให้คะแนนเหมือนกัน ส่วนการ สอบ IELTS UKVI เป็นหนึ่งในข้อสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับการอนุมัติจากกองวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร ถ้าคุณต้องการผลสอบ ไอเอล เพื่อใช้ในการสมัครวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร(UKVI) คุณจำเป็นจะต้องสอบ ไอเอล กับศูนย์สอบที่ผ่านการรับรองจากกองวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร(UKVI)

ผู้ที่ประสงค์จะสมัครขอวีซ่านักศึกษาประเภท Tier 4 เพื่อมาศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรี จะต้องมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษตามระดับที่สถาบันกำหนดไว้ มหาวิทยาลัย และวิทยาลัยทุกแห่งของอังกฤษยอมรับผลการทดสอบของ ไอเอล ซึ่งหมายความว่า นักศึกษาสามารถสมัครขอเข้าเรียนได้โดยใช้ผลการทดสอบ ไอเอล จากสถานที่ให้บริการทดสอบ ไอเอล สมัครสอบ แห่งใดก็ได้จำนวน 1,000 แห่งทั่วโลก

การสอบ ไอเอล ปกติ แตกต่างจากการสอบ IELTS UKVI อย่างไร?

แบบฟอร์มรายงานผลการทดสอบจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย เพื่อที่จะแสดงให้เห็นว่าผู้เข้าสอบ ได้เข้าร่วมการทดสอบในรอบสอบ IELTS UK Visa ทั้งนี้ ข้อสอบที่ใช้สอบจริงนั้น จะเหมือนกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหาเข้อสอบ , ผู้ตรวจข้อสอบจะเป็นท่านเดียวกัน , ระดับของความยากของ ไอเอล ข้อสอบ , เกณฑ์การให้ คะแนน ไอเอล ก็จะเป็นใช้หลักเกณฑ์เดียวกัน

 

คะแนนเต็ม IELTS ( The International English Language Testing System )

 

ระดับ คะแนนเต็ม IELTS
9 มีความสามารถในการใช้ภาษาดีเลิศ

สามารถใช้ภาษาได้อย่างคล่องแคล่ว เหมาะสม ถูกต้องแม่นยำ และมีเข้าใจในภาษาดีเยี่ยม

8 มีความสามารถในการใช้ภาษาดีมาก

สามารถใช้ภาษาได้ถูกต้องและคล่องแคล่ว แต่อาจมีข้อผิดพลาดและความไม่เหมาะสมบ้างบางครั้งคราวในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย สามารถถกปัญหาที่ซับซ้อนอย่างมีเหตุผลได้ดี

7 มีความสามารถในการใช้ภาษาดี

สามารถใช้ภาษาได้ดีแต่ยังมีความผิดพลาดและเข้าใจผิดในบางโอกาส แต่โดยทั่วไปสามารถใช้ภาษาในลักษณะที่ซับซ้อนได้ดีและเข้าใจในการให้เหตุผลได้ดี

6 มีความสามารถในระดับใช้งานได้

มีความสามรถในการใช้ภาษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีข้อผิดพลาดและความไม่เหมาะสมในการใช้ภาษาบ้าง แต่ก็สามรถสื่อสารและเข้าใจภาษาที่ซับซ้อนได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่คุ้นเคย

5 สามารถใช้ภาษาในระดับปานกลาง

มีความสามารถในการใช้ภาษาได้บางส่วนและเข้าใจความหมายกว้างในสถานการณ์ส่วนใหญ่ แต่ยังมีข้อผิดพลาดบ่อยๆแต่ก็สามารถสื่อสารในระดับพื้นฐานในเรื่องที่ตนถนัดได้ดี

4 มีความสามารถในการสื่อสารจำกัด

มีความสามารถในการสื่อสารจำกัดเฉพาะเรื่องที่ตนเองคุ้นเคย มีปัญหาในการสื่อสาร การเข้าใจและการแสดงออกทางความคิด และไม่สามารถใช้ภาษาที่ซับซ้อนได้

3 มีความสามารถในการใช้ภาษาที่จำกัดมาก

รู้และเข้าใจความหมายกว้างๆในสถานการณ์ที่คุ้นเคยและมีการหยุดชะงักในการสื่อสารบ่อย

2 ไม่สามารถสื่อสารคำศัพท์ขั้นพื้นฐานได้

ไม่สามารถสื่อสารเป็นเรื่องราวได้ พูดได้เป็นคำๆเฉพาะคำคัพท์สั้นๆที่คุ้นเคยเท่านั้น มีปัญหาในการทำความเข้าใจภาษาพูดและภาษาเขียน

1 ใช้ภาษาไม่ได้เลย

ไม่สามารถใช้ภาษาได้นอกจากคำศัพท์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

ตารางเปรียบเทียบผลคะแนนระหว่าง TOEIC, TOEFL และ IELTS 
TOEIC TOEFL Paper TOEFL CBT TOEFL IBT CU-TEP IELTS
  0 – 250  0 – 310  0 – 30  0 – 8  –  0 – 1
 310 – 343  9 – 18  9 – 18  –  1 – 1.5
  255 – 400  347 – 393  63 – 90  19 – 29  –  2 – 2.5
 397 – 433  93 – 120  30 – 40  –  3 – 3.5
405 – 600  437 – 473  93 – 120  41 – 52  –  4
 477 – 510  123 – 150  53 – 64  60  4.5 – 5
 605 – 780  513 – 547  153 – 180  65 – 78  75  5.5 – 6
550 – 587 183 – 210 79 – 95 90 6.5 – 7
785 – 900 590 – 637 213 – 240 96 – 110 100 7.5 – 8
905 – 990 640 – 677 243 – 270 111 – 120 120 8.5 – 9
TOP SCORE
990 677 300 120 1,000 9

 

IELTS Online

ไม่ว่าคุณจะอยู่จังหวัดอะไร จะภาคเหนือ อิสาน กลาง ใต้ หรือที่ไหนๆ ก็สามารถเรียน IELTS กับจุฬาติวเตอร์
สมัครเรียน