fbpx

เรียน CU-BEST รับรองผล ที่จะทำให้การเรียน Chulalongkorn ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

CU-BEST

The right CU-BEST course is here at Chulatutor. No matter what skills you need, let’s get them here.

CU-BEST

With our specific designed course, you can boost up your CU-BEST score either poor calculating or reading .

CU-BEST

CU-BEST at Chulatutor is full of contents together with test guidelines and you will find doing the test is very easy .

บาท บาท

เรียน CU-BEST รับรองผล 300 คะแนน

หากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คือเป้าหมายการเรียนต่อปริญญาโทของคุณแล้วล่ะก็ วันนี้คุณเตรียมความพร้อมไปถึงไหนแล้ว? หากนั่นยังคงเป็นแค่ความคิดที่วนไปมาอยู่ในหัว แต่ยังไม่เคยจับต้องได้จริงๆซักที  วันนี้คงถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเตรียมตัวอย่างจริงจัง  ได้เวลาสร้างแรงขับเคลื่อนที่จะพาตัวเองไปสู่จุดหมายที่ตั้งใจไว้ แม้เริ่มวันนี้ก็ยังไม่สาย เพื่อให้ฝันไม่ใช่แค่ฝันอีกต่อไป

 

การเรียนต่อปริญญาโทในหลักสูตรต่างๆของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยนั้น คะแนนสอบหนึ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งก็คือ คะแนน CU-BEST ซึ่งประกอบไปด้วยพาร์ทคณิตศาสตร์และการอ่านวิเคราะห์ธุรกิจ โดยข้อสอบเวอร์ชันภาษาไทยจะมีคะแนนเต็ม 500 คะแนน (100 ข้อ ข้อละ 5 คะแนน) ส่วนเวอร์ชันภาษาอังกฤษจะมีคะแนนเต็ม 400 คะแนน (80 ข้อ ข้อละ 5 คะแนน) มาพร้อมกับการป้องกันคนที่เดาสุ่มๆแล้วดันถูก ด้วยการให้คะแนนติดลบ 2 ทันทีเมื่อข้อนั้นๆคุณตอบผิด แน่นอนว่าเมื่อข้อสอบเป็นอย่างนี้แล้ว ใครกันจะกล้าเดา!!! ที่สำคัญคือ คุณจะหมดโอกาสในการกดเครื่องคิดเลข ต้องใช้ความสามารถของตัวเองล้วนๆ งานนี้ใครไม่ถนัดคณิตศาสตร์ คิดเลขช้า พื้นฐานไม่แน่น และไม่สันทัดการทำข้อสอบแนวคิดวิเคราะห์ก็อาจจะมีหวั่นๆอยู่ไม่น้อย คุณอาจจะรู้สึกหนักใจและกังวลอยู่พอสมควร แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามหากคุณมีตัวช่วยที่ดี มีทางลัดเจ๋งๆ อะไรที่ว่ายากมันก็กลายเป็นเรื่องง่ายได้ ถ้าคุณไม่รู้จะไปหาตัวช่วยนั้นได้จากไหน ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียน Intensive For MBA รอคุณอยู่ โดยคอร์สเรียนนี้ได้ถูกออกแบบมาอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทคณิตศาสตร์ที่หลายๆคนกังวลว่าจะคิดเลขทันไหม สูตรตั้งเยอะแยะจะจำได้ยังไง หรือพาร์ทการอ่านวิเคราะห์ธุรกิจที่ถ้าใครเคยสอบมาแล้วก็จะรู้เลยว่า ทำไม่ทันจริงๆถ้าไม่มีเทคนิคเข้ามาช่วย แม้บทความนั้นจะเป็นภาษาไทยก็ตาม ทั้งสองพาร์ทนั้นเรามีสอนครบจบในคอร์สเดียว สอนกันสดๆ สอนกันเน้นๆแบบไม่มีกั๊ก มาพร้อมการปรับพื้นฐานและเทคนิคการทำข้อสอบ ตอบโจทย์ได้ทั้งคนที่พื้นฐานอ่อนและคนที่ต้องการทริค ต้องการวิธีลัด เชื่อได้เลยว่าภายในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมงคุณจะสามารถเก่งขึ้นได้ด้วยวิธีสอนตามแบบฉบับของจุฬาติวเตอร์ที่เรามีแนวคิดเสมอว่า “easy to be expert”

 

นอกจากคะแนน CU-BEST ที่มีความสำคัญมากๆแล้ว คะแนนภาษาอังกฤษอย่าง CU-TEP, IELTS, TOEFL ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหลายๆสาขาต้องใช้ยื่นคู่กับ CU-BEST เช่น สาขาบัญชี, MBA Regular, MBA Y-Executive, MAB International Program, สาขาเทคโนโลยีสนเทศทางธุรกิจ เป็นต้น ในขณะที่บางสาขาอย่าง สาขาการพัฒนาซอฟแวร์ด้านธุรกิจ, สาขาสถิติ, สาขาการประกันภัยจะใช้แค่คะแนนภาษาอังกฤษบวกกับการสอบตรงของสาขา หรืออีกส่วนหนึ่งคือยื่นเพียงคะแนนภาษาอังกฤษเพียวๆอย่างเดียวให้ผ่านเกณฑ์แล้วเข้าสัมภาษณ์ได้เลย เช่น  สาขาวิศวกรรมการเงิน, สาขาการเงิน, สาขาการกำกับดูแลกิจการ, สาขาคณิตศาสตร์ประกันภัยฯ เป็นต้น หากไม่ถนัดภาษาอังกฤษ คราวนี้ก็ต้องฟิตกันหน่อยแล้วนะคะ ใครที่หนีภาษาอังกฤษมาตลอดอาจจะต้องลองสู้กันดูสักตั้ง ที่จุฬาติวเตอร์เอง เรามีตัวช่วยดีๆที่จะทำให้คนที่อ่อนภาษาอังกฤษสามารถพัฒนาความสามารถได้ไม่ยาก ด้วยคอร์สเรียนที่จะพาเจาะแนวข้อสอบแบบละเอียด แม้

พื้นฐานไม่ดีก็สามารถเรียนได้ เพราะเรามีปรับพื้นให้ตั้งแต่แรก และแน่นอนว่าจะต้องมีทริค มีเทคนิคในการทำข้อสอบอีกเพียบให้ได้เรียนรู้และฝึกฝนค่ะ

ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองอีกครั้ง เพื่อพิชิตเป้าหมายการเรียนต่อปริญญาโทให้เป็นไปตามที่คุณตั้งใจเอาไว้ หากมีการเริ่มต้นที่ดี เริ่มต้นเร็ว ชัยชนะก็ยิ่งใกล้เข้ามาทุกขณะ ทุกอย่างเหมือนจะดูยาก แต่หากคุณมีตัวช่วยที่ดีมันก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่คุณก็สามารถทำมันได้สบายๆ วันนี้เราพร้อมแล้ว แล้วคุณล่ะคะ พร้อมหรือยัง

 

CU-BEST คือ ข้อสอบเข้าคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ข้อสอบประกอบด้วย 2 พาร์ท คือ คณิตศาสตร์และการอ่านวิเคราะห์ธุรกิจ โดยข้อสอบเวอร์ชันภาษาไทยจะมีคะแนนเต็ม 500 คะแนน และ เวอร์ชันภาษาอังกฤษจะมีคะแนนเต็ม 400 คะแนน

เรียน ติว CU-BEST รับรองผล!!!

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IN0603216 มี.ค. – 21 มี.ค.ส-อา10:00-16:00

จองที่นั่ง1

 

หมายเหตุ : 8,900 บาท

 

เน้นเรียน Part วิเคราะห์ธุรกิจ และเน้นตะลุยโจทย์ Part Math ทั้ง CU-BEST, Smart-II, GMAT

รายละเอียดขั้นตอนการชำระเงิน : ทางผู้สนใจเรียนสามารถชำระค่าเรียนได้โดย

1. ผ่านทางธนาคารบัญชี “จุฬาติวเตอร์”

2. ชำระผ่านทางบัตรเครดิตที่ทางสถาบัน โดยทางสถาบันไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม

ทั้งนี้ทางสถาบันไม่มีการชำระเงินสดค่าเรียนที่ทางสถาบัน

 

ตารางสอบ CU-BEST

ครั้งที่เริ่มรับสมัคร ONLINEปิดรับสมัครประกาศเลขที่สอบและผังที่นั่งวันสอบเวลา
1/256416 พ.ย. 6310 ก.พ. 6415 ก.พ. 6421 ก.พ. 6409:00-12:00
2/25641 มี.ค. 6412 พ.ค. 6419 พ.ค. 6423 พ.ค. 6409:00-12:00
3/256415 พ.ค. 647 ก.ค. 6414 ก.ค. 6418 ก.ค. 6409:00-12:00
4/25641 ก.ย. 6417 พ.ย. 6424 พ.ย. 6428 พ.ย. 6409:00-12:00

 

คำถามยอดฮิต CU-BEST

CU-BEST (Thai) และ CU-BEST (English) เหมือนหรือต่างกันอย่างไร ?

ข้อสอบ CU-BEST เวอร์ชั่นภาษาไทยและ CU-BEST เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ มีการจัดสอบสองพาร์ทเหมือนกันคือ คณิตศาสตร์และการอ่านวิเคราะห์ธุรกิจ แน โดยเวอร์ชั่นภาษาไทยจะมีคำถามพาร์ทละ 50 ข้อ คะแนนเต็ม 500 คะแนน ส่วนเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนั้น จะมีคำถามพาร์ทละ 40 ข้อ คะแนนเต็ม 400 คะแนน โดยผลสอบของทั้งสองเวอร์ชั่นจะมีอายุ 2 ปี เช่นเดียวกัน

ข้อสอบ CU-BEST หากทำผิด คะแนนจะติดลบหรือไม่ ?

ข้อสอบ CU-BEST ทั้งเวอร์ชั่นภาษาไทยและ CU-BEST เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ หากตอบถูกจะได้ข้อละ 5 คะแนน แต่หากตอบผิด คะแนนจะติดลบ 2 คะแนน

ในวันสอบ CU-BEST ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง และสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้หรือไม่ ?

ในวันสอบ CU-BEST ผู้เข้าสอบจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนไปแสดงต่อเจ้าหน้าที่คุมสอบ หากไม่นำไปจะไม่สามารถเข้าสอบได้ ทั้งนี้ ในส่วนของเครื่องเขียนต่างๆ ทางศูนย์สอบจะทำการจัดเตรียมไว้ให้ สำหรับเครื่องคำนวณทุกประเภท ทางศูนย์สอบจะไม่อนุญาตให้ใช้และต้องปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด รวมไปถึงกระดาษต่างๆก็ไม่อนุญาตให้นำเข้าห้องสอบเช่นเดียวกัน

 

Tags: CU-BEST อ่านต่อ
cu-best
CU-BEST คือ แบบทดสอบความถนัดทางธุรกิจแนว GMAT สำหรับใช้เป็นหลักฐานในการสมัครเข้าศึกษาในหลักสูตรต่างๆในระดับปริญญาโท/เอก ของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ "CU-BEST" เป็นข้อสอบคำถามภาษาไทย กับ ภาษาอังกฤษ

ตารางสอบ CU-BEST

ครั้งที่เริ่มรับสมัคร ONLINEปิดรับสมัครประกาศผังสอบวันสอบเวลา
1/25601 ม.ค. 6028 ก.พ. 605 มี.ค. 6012 มี.ค. 609-12 น.
2/256015 มี.ค. 605 พ.ค.6014 พ.ค. 6021 พ.ค. 609-12 น.
3/25601 พ.ค. 6030 มิ.ย. 607 ก.ค. 6016  ก.ค. 609-12 น.
4/25601 ก.ย. 6012 พ.ย. 6019 พ.ย. 6026 พ.ย. 609-12 น.
 

คะแนน CU-BEST คะแนนเต็ม

ข้อสอบ CU-BEST มีอยู่ 2 ส่วนด้วยกันคือ "วิเคราะห์ธุรกิจ" และ "คณิตศาสตร์" โดยแบ่งสัดส่วนเป็นอย่างละ 50% คะแนนเต็ม 500 คะแนนสำหรับ CU-BEST (ภาษาไทย) และ 400 คะแนนสำหรับ CU-BEST English
เกณท์คะแนนขั้นต่ำสำหรับโปรแกรมต่างๆของหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
MBA RegularCU-BEST : ไม่จำกัดคะแนนขั้นต่ำ (พี่เปิ้ลแนะนำ ควรได้คะแนน 350 ขึ้นไป)
MBA Young ExecutiveCU-BEST : ไม่จำกัดคะแนนขั้นต่ำ (พี่เปิ้ลแนะนำ ควรได้คะแนน 350 ขึ้นไป)
MBA ExecutiveCU-BEST : ไม่ต้องใช้ผลสอบ CU-BEST
MBA English ProgramCU-BEST English : ไม่จำกัดคะแนนขั้นต่ำ  (คะแนนยิ่งสูง ยิ่งมีโอกาสในการสอบติด) สามารถใช้คะแนนสอบ GMAT คะแนนขั้นต่ำ 600 ขึ้นไป
 
 
CU BEST ตัวอย่างข้อสอบ
ข้อสอบ CU-BEST มีอยู่ 2 ส่วนด้วยกันคือ "วิเคราะห์ธุรกิจ" และ "คณิตศาสตร์" ส่วนคณิตศาสตร์ ข้อสอบมักออกเรื่อง จำนวนเต็มบวก ลบ ยกกำลัง เศษส่วน หรม ครน หน่วยต่างๆ , แก้สมการ อสมการ แยกตัวประกอบ , เรขาคณิต หาพื้นที่ หาปริมาตร , กราฟ ตาราง ชาร์ท , โจทย์ดอกเบี้ย เปอร์เซ็นต์ อัตราส่วน , ความน่าจะเป็น ส่วนวิเคราะห์ธุรกิจ ข้อสอบจะเป็นการฝึกการอ่าน เพื่อจับประเด็นและวิเคราะห์บทความ  ก็ควรฝึกอ่าน เรื่องดังต่อไปนี้ ข่าวธุรกิจในหนังสือพิมพ์ต่างๆ ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ , นิตยสารธุรกิจ การเงิน ทั้งในไทยและต่างประเทศ  
 
CU BEST หนังสือ
สำหรับน้องๆ หลายๆคนที่ถามพี่เปิ้ลว่ามี หนังสือ CU BEST แนะนำไหม พี่เปิ้ล ขอแนะนำหนังสือเหล่านี้สำหรับคนที่กำลังหาหนังสือ CU-BEST อยู่ เล่มแรก สุดยอดเทคนิคพิชิต CU-BEST (ฉบับ UPDATED) ผู้แต่ง : กิตติ์ จิรติกุล , เล่มที่สอง เจาะลึกเทคนิค CU-BEST, SMART-II, เล่มที่สาม GMAT พร้อมข้อสอบปี 2554-2555 ผู้แต่ง : ศิริลักษณ์ สัมมาวิริยา , เล่มที่สี่ เจาะลึก CU-BEST ผู้แต่ง : THE MENTOR , เล่มที่ 5 เทคนิคพิชิต CU BEST ด้วยตัวเองภายใน 7 วัน ผู้แต่ง : อติเทพ จิรสิทธิ์ และเล่มสุดท้าย ข้อสอบพร้อม TRICK พิชิต CU BEST ผู้แต่ง : อติเทพ จิรสิทธิ์