fbpx

คอร์สเรียน PSU-TEP รับรองผล | ครบทุกคำตอบ PSU-TEP คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

psu-tep

psu-tep

PSU-TEP คือ การสอบวัดความรู้ความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโท (ทั้งหลักสูตรไทยและนานาชาติ) รวมไปถึงระดับปริญญาเอกของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และสำหรับบุคคลทั่วไปที่อยากจะทราบว่าทักษะภาษาอังกฤษของตัวเราเองนั้นอยู่ในระดับใด ก็สามารถสมัครลงทะเบียนเข้ารับการทดสอบได้เช่นเดียวกัน ข้อสอบ PSU-TEP ( PSU-TEP หรือ Prince of Songkla University Test of English Proficiency ) จัดทำโดยคณะศิลปศาสตร์ ซึ่งวัดทักษะครอบคลุม 4 ด้าน ได้แก่ Reading and Structure, Listening, Writing และ Speaking โดยผู้เข้าสอบแต่ละประเภทจะได้รับการทดสอบแตกต่างกันออกไป ดังนี้

นักศึกษาระดับปริญญาเอก : กำหนดให้สอบ 3 พาร์ท คือ Reading and Structure, Listening และ Writing
นักศึกษาระดับปริญญาโท : กำหนดให้สอบ 1 พาร์ท คือ Reading and Structure
นักศึกษาระดับปริญญาโท (หลักสูตรนานาชาติ) : กำหนดให้สอบ 3 พาร์ท คือ Reading and Structure, Listening และ Writing
บุคคลทั่วไป : กำหนดให้สอบ 4 พาร์ท คือ Reading and Structure, Listening, Writing และ Speaking

 

ข้อสอบ PSU-TEP แต่ละพาร์ท มีลักษณะดังนี้

1. Reading and Structure เป็นพาร์ทที่ต้องการวัดทักษะทางด้านไวยกรณ์ (Grammar) และการอ่าน โดยในส่วนของไวยกรณ์นั้นข้อสอบจะอยู่ในรูปแบบของ Error Test นั่นคือการให้หาจุดที่ผิดหลักไวยกรณ์ โดยเลือกจากคำที่ขีดเส้นใต้ คำไหน จุดไหนผิด นั่นคือคำตอบที่เราต้องการ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นลักษณะให้เติมคำในช่องว่างเพื่อความสมบูรณ์ถูกต้องของประโยค และสุดท้ายสำหรับพาร์ทนี้คือการอ่าน โดยจะมีเรื่องมาให้อ่านจำนวน 2 เรื่องและตอบคำถามให้ถูกต้อง โดยจัดสอบเป็นพาร์ทแรกในเวลา 09.00 – 11.00 น.

2. Listening เป็นพาร์ทที่ต้องสอบในลำดับถัดมา จัดสอบเวลา 13.00 – 14.00 น. ต้องการวัดทักษะการฟังภาษาอังกฤษ โดยจะเป็นการฟังเกี่ยวกับการสนทนา บทพูดต่างๆทั้งเรื่องในชีวิตประจำวันและในรั้วมหาวิทยาลัย มีทั้งบทสนทนาแบบสั้นและแบบยาว นอกจากนี้ยังมีการฟังแบบคนคนเดียวพูดยาวๆด้วย โดยผู้เข้าสอบจะต้องเก็บรายละเอียดเพื่อตอบคำถามให้ได้อย่างถูกต้อง รวมไปถึงการจับประเด็นสำคัญ และการตีความต่างๆ

3. Writing พาร์ทที่วัดทักษะการเขียนเรียงความภาษาอังกฤษ เป็นลักษณะของการเขียนตอบคำถามที่โจทย์ให้มา จำนวน 1 ข้อ กำหนดความยาวในการเขียนที่ 250-300 คำ จัดสอบเวลา 14.15 – 15.15 น.

4. Speaking พาร์ทที่ต้องการทดสอบการพูดภาษาอังกฤษ ซึ่งถือเป็นพาร์ทที่ต้องใช้สมาธิสูงไม่แพ้ พาร์ทอื่นๆ พาร์ทนี้จะเป็นการพูดในคอมพิวเตอร์ ระบบจะบันทึกเสียงเพื่อนำไปใช้ในการให้คะแนนต่อไป โดยจะจัดให้สอบในช่วงเวลาท้ายสุดคือเวลา 15.30 – 17.30 น.

 


คอร์สเรียน PSU-TEP รับรองผล – เรียนผ่าน Zoom – อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียนเพื่อช่วยในการเตรียมตัวสอบ PSU-TEP ให้ผู้ที่กำลังจะลงสนามสอบจริงมีความพร้อมและมีความมั่นใจในการสอบมากยิ่งขึ้น ด้วยคอร์สเรียนแบบสอนสด จึงทำให้สามารถดูแลนักเรียนในคอร์สเรียนได้อย่างทั่วถึง แม้จะยังไม่มั่นใจพื้นฐานภาษาอังกฤษเท่าไหร่นักก็ไม่เป็นปัญหาค่ะ คอร์สเรียนจะมีการทบทวนพื้นฐาน Grammar ต่างๆให้ด้วย ติวเตอร์ผู้สอนมากด้วยประสบการณ์ สามารถแนะนำการทำข้อสอบหรือเทคนิคต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะลืม Grammar ไปหมดแล้ว ไม่ค่อยรู้คำศัพท์เยอะมาก มีปัญหาเรื่องการอ่านที่อ่านช้า ตีความไม่ได้ หรือมีปัญหากับภาษาอังกฤษในด้านอื่นๆ คอร์สเรียนรับรองผลของเรานี้จะช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IA0103211 มี.ค. – 1 เม.ย.จ.-พฤ.18:00-20:30

จองที่นั่ง3

 

อัตราค่าเรียน 19,500 บาท

 


คอร์สเรียน PSU-TEP เตรียมตัวสอบแบบตัวต่อตัว (Private Course)

สำหรับใครที่ชอบการเตรียมตัวสอบแบบ Exclusive พิเศษสุดๆ ชอบเรียนในแบบฉบับของเราคนเดียว สามารถเลือกเรียนแบบตัวต่อตัวได้ค่ะ คอร์สเรียนในลักษณะน้ีเป็นคอร์สสอนสด โดยจะมีจุดเด่นที่การเรียนนั้นจะเน้นที่จุดอ่อนของผู้เรียนเราคนเดียวเป็นหลัก ว่าจุดอ่อนใดที่ต้องแก้ไขหรือพัฒนาเป็นลำดับก่อน-หลัง เป็นคอร์สเรียนที่ให้อิสระในการออกแบบตารางเรียนอย่างมาก โดยผู้เรียนสามารถเลือกเวลาเรียน เลือกวันเรียนได้เองตามที่เราสะดวก ส่วนเนื้อหาการเรียนนั้นสามารถเรียนได้ทุกพาร์ทในคอร์สเดียว หรือจะเลือกเรียนเป็นบางพาร์ทก็ได้ ติวเตอร์จะเริ่มสอนจากพื้นฐานที่เรามี แม้พื้นฐานอ่อนก็สามารถเรียนได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ติวเตอร์ผู้สอนของเรายังคัดเลือกมาเป็นอย่างดีจบการศึกษาขั้นต่ำคือปริญญาตรี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ บางท่านจบการศึกษาจากต่างประเทศ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความสามารถในระดับมาตรฐานเดียวกับติวเตอร์คอร์สรับรองผล และพร้อมที่จะถ่ายทอดให้กับผู้เรียนได้อย่างเต็มที่

สถาบันจุฬาติวเตอร์ เน้นสอนด้วยวิธีการที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เพื่อให้ผู้เรียนเข้าใจเนื้อหาได้ไม่ยากตาม Concept “Easy to be expert” หากคุณกำลังเตรียมตัวสอบ PSU-TEP เรามีคอร์สเรียนที่พร้อมจะช่วยให้การเตรียมสอบของคุณนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนคอร์สแบบใด ก็มั่นใจได้ว่าจะมีตัวช่วยที่ดีสำหรับการสอบครั้งนี้อย่างแน่นอน

 

ราคาคอร์สเรียน PSU-TEP แบบตัวต่อตัว ( Private Course )
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

FAQ – PSU-TEP

สมัครสอบ PSU-TEP อย่างไร ?

การสอบ PSU-TEP สามารถสมัครสอบได้ผ่านทางเว็บไซต์ http://www.psu-tep.libarts.psu.ac.th/psu-tep/ เท่านั้น โดยผู้สมัครจะต้องลงทะเบียนก่อน โดยกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อยแล้วบันทึกข้อมูล หลังจากนั้นจะได้รับอีเมลจากระบบส่งไปเพื่อยืนยันข้อมูลอีกครั้ง ถัดมาผู้สมัครสามารถล็อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อเลือกรอบสอบที่ต้องการสมัครและพิมพ์ใบสมัครสอบเพื่อนำไปชำระเงินในลำดับถัดไป

ตารางสอบ PSU-TEP ?

ตารางสอบของ PSU-TEP จะมีประกาศออกมาทั้งปีผ่านทางเว็บไซต์ของทางคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แบ่งออกเป็นการสอบทั้งหมด 4 ครั้งต่อปี คือเดือน กุมภาพันธ์ เมษายน มิถุนายน และธันวาคม โดยจะเปิดระบบการรับสมัครและการชำระเงินประมาณครึ่งเดือนก่อนวันสอบ และจะประกาศผลสอบในช่วงต้นเดือนถัดไปหลังจากวันสอบ ทั้งนี้ให้ยึดจากเว็บไซต์โดยตรง http://www.psu-tep.libarts.psu.ac.th

PSU-TEP สอบอะไรบ้าง ?

PSU-TEP แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 พาร์ท คือ ส่วนแรกจะเป็น Reading and Structure วัดทักษะ การอ่านและไวยากรณ์ ถัดมาคือ Listening จะมีบทพูดมาให้ฟังเกี่ยวกับการสนทนาทั่วๆไป แบบสั้นและยาว รวมถึงการฟังบทพูดแบบยาวของบุคคลเพียงคนเดียว ส่วนที่สาม Writing เป็นการเขียน ความยาวประมาณ 250-300 คำ ซึ่งจะมีกำหนดโจทย์มาให้แล้วเขียนตอบตามที่ให้มา ส่วนสุดท้ายจะเป็นการสอบ Speaking ซึ่งจะเป็นการสอบกับคอมพิวเตอร์

Tags: PSU PSU-TEP อ่านต่อ