คอร์สเรียน MFU-TEP รับรองผล ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ MFU-TEP วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

MFU-TEP คือ ข้อสอบวัดทักษะทางภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงโดยการจัดสอบนั้นมีไว้สำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในระดับบัณฑิตศึกษาที่ต้องสอบเพื่อจบการศึกษาสำหรับผู้ที่ต้องการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาเอกของมหาวิทยาลัยรวมไปถึงผู้ที่ต้องการสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี หลักสูตรนานาชาติ โดยสามารถสอบ MFU-TEP เพื่อนำคะแนนไปยื่นประกอบการสมัครได้ ซึ่งคะแนนสอบนี้จะปรากฎในประกาศรับสมัครด้วยว่านอกเหนือจากคะแนนภาษาอังกฤษวิชาอื่นๆ คะแนนสอบ MFU-TEP จะเป็นคะแนนหนึ่งที่ใช้ยื่นได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นข้อสอบของทางมหาวิทยาลัยเอง ทั้งนี้สำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการสอบเพื่อวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษก็สามารถสมัครสอบได้ โดยข้อสอบ MFU-TEP ประกอบไปด้วย 3 พาร์ท ดังนี้

1. Grammar and Structure
2. Listening
3. Reading

MFU-TEP ถือเป็นข้อสอบเชิงวิชาการมากๆ หลักการทำข้อสอบต้องอิงตามตามหลักการ ทฤษฎีทางภาษาไม่ว่าจะเป็นเรื่องไวยกรณ์ที่แค่อ่านเพียงชื่อพาร์ทก็ทราบได้ทันทีว่าหากหลักไวยกรณ์ยังไม่แม่นหรือยังไม่แข็งแรง
อาจเสี่ยงต่อการเสียคะแนนในพาร์ทแรกไปได้ง่ายๆ ทักษะอ่านและการฟังเป็นทักษะที่ต้องใช้ทั้งสมาธิและความรวดเร็วในการตอบ คำศัพท์ที่จะได้เจอในเรื่องที่ต้องอ่านหรือสิ่งที่จะได้ยินสำหรับการฟังนั้นก็ค่อนข้างเป็นทางการด้วย

ข้อสอบ MFU-TEP มีคะแนนเต็ม 100 คะแนน โดยปกติแล้วจะมีการทดสอบประมาณ 5 ครั้ง/ปีการศึกษา MFU-TEP จัดสอบในเวลา 09.00 – 12.00 น. หากใครที่เตรียมตัวมาดีมากทำข้อสอบเสร็จเร็วก็อาจจะต้องรอให้ถึงเวลา 11.00 ก่อนจึงจะสามารถออกจากห้องสอบได้และต้องระมัดระวังเรื่องการเข้าห้องสอบด้วยนะคะ เพราะหากเข้าห้องสอบช้ากว่า 09.30 น. ก็อาจจะหมดสิทธิเข้าห้องสอบ ขั้นตอนการสมัครก็ไม่ยุ่งยากค่ะ เพียงแค่ดาวน์โหลดใบสมัครจากเว็บไซต์กรอกใบสมัครพร้อมติดรูปถ่ายชำระเงินค่าสมัครสอบและยื่นเอกสารได้ที่สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงหลังจากนั้นก็สามารถเข้าสอบตามรอบสอบที่กำหนดได้เลยค่ะ โดยรอผลคะแนนประมาณ 2 สัปดาห์หลังสอบแต่อย่างไรก็ตามทางมหาวิทยาลัยจะมีกำหนดแจ้งกำหนดการที่ผลคะแนนจะออกอย่างชัดเจนให้ด้วยอยู่แล้วเมื่อถึงวันที่ผลออกก็สามารถไปรับผลด้วยตัวเองได้เลยค่ะ

 

คอร์สเรียน MFU-TEP รับรองผล

คอร์สเรียนรับรองผลของเราจะเป็นคอร์สเรียนแบบสอนสด กลุ่มผู้เรียนมีขนาดไม่ใหญ่มากมีเนื้อหาพื้นฐานรวมอยู่ในคอร์สอยู่ด้วย โดยเฉพาะพื้นฐาน Grammar ที่หลายๆคนค่อนข้างกังวลกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะต่างก็ลืมไปหมดแล้วซึ่งคอร์สเรียนนี้จะทำให้ความกังวลในเรื่องนี้หายไปอย่างแน่นอน พื้นฐาน Grammar ที่ไม่ถนัดหรือ Grammar เรื่องไหนยากๆ ที่ไม่เคยเข้าใจอย่างกระจ่างมาก่อน เราจะได้ทบทวนใหม่จากการเรียนในคอร์สนี้
และสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือวิธีการทำข้อสอบในพาร์ทต่างๆที่ติวเตอร์ของเราพร้อมมาถ่ายทอดให้อย่างละเอียดครบทุกพาร์ท ใครที่อ่อนการอ่าน อ่านช้า ไม่เข้าใจสิ่งที่เนื้อเรื่องต้องการสื่อ หาคำตอบได้ช้าจนทำข้อสอบไม่ทัน
หรือหากมีปัญหาเรื่องการฟังสำเนียงภาษาอังกฤษในแบบต่างๆ ฟังไม่ออก จับใจความไม่ได้มักจะชอบเข้าใจผิดในสิ่งที่ได้ยิน แปลความหมายผิดไปจนทำให้เลือกคำตอบได้ไม่ถูกต้องในพาร์ทนี้คอร์สเรียนของเราก็มีสอนด้วยเช่นเดียวกันไม่ว่าคุณกำลังมีปัญหาการใช้ภาษาอังกฤษในด้านใดอยู่จากสามพาร์ทนี้ที่ต้องเจอในสนามสอบจริงหากพลาดคอร์สเรียนรับรองผลของเราไปคงจะน่าเสียดายไม่น้อยทีเดียวค่ะ

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CECA022115 ก.พ. – 11 มี.ค.จ-พฤ18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


-2
CECA032129 มี.ค. – 29 เม.ย.จ-พฤ20:30

จองที่นั่ง7
CECB03213 เม.ย. – 9 พ.ค.ส-อา10:00-16:00

จองที่นั่ง10

อัตราค่าเรียน  12,500 บาท

 


คอร์สเรียนเตรียมสอบ MFU-TEP ตัวต่อตัว (Private Course)

สำหรับคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว (Private Course) จะเป็นคอร์สเรียนที่เน้นการเรียนเฉพาะบุคคลสามารถกำหนดรูปแบบคอร์สเรียนได้เองทั้งในเรื่องตารางเรียนที่สามารถเลือกวัน เวลาที่สะดวกได้ บางคนสะดวกเรียนหลังเลิกเรียนหรือเลิกงานบางคนสะดวกเรียนแค่เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ไม่ว่าจะอยากเรียนเวลาแบบใดก็สามารถเลือกได้อีกทั้งเนื้อหาการเรียนก็ยังยึดที่ผู้เรียนเป็นสำคัญค่ะ จะเริ่มจากพื้นฐาน หรือเริ่มลงเทคนิคการทำข้อสอบได้เลย ทางติวเตอร์จะช่วยแนะนำและจัดการสอนให้เหมาะสมกับผู้เรียนได้เป็นอย่างดี คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว (Private Course) จะเป็นคอร์สเรียนแบบสอนสดเช่นเดียวกัน ทางสถาบันมีห้องเรียนให้  หากชอบการเรียนแบบ 1-3 คน สามารถเลือกเรียนแบบตัวต่อตัว (Private Course) ได้เลยค่ะ

ติวเตอร์ผู้สอนของทางสถาบัน จะผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษมีประสบการณ์การสอน จบการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาตรีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
อีกทั้งยังมีอีกหลายๆท่านที่จบการศึกษาในระดับที่สูงขึ้นจากต่างประเทศอีกด้วย จึงมั่นใจได้เลยค่ะว่าติวเตอร์ที่สอนเรานั้นไม่ว่าจะเป็นคอร์สเรียนรับรองผลที่เรียนแบบกลุ่มหรือคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว (Private Course)
ต่างก็มีติวเตอร์ที่พร้อมจะถ่ายทอดวิธีการทำข้อสอบให้อย่างเต็มที่

 

เรียน ติว MFU-TEP ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวล

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเตรียมลงสนามสอบ MFU-TEP ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง อย่าลืมให้คอร์สเรียนของเราเป็นตัวช่วยในการเตรียมตัวสอบนะคะด้วยรูปแบบคอร์สที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายทั้งแบบกลุ่มและแบบตัวต่อตัว ใช้วิธีการสอนภายใต้แนวคิ easy to be expert ที่เน้นให้ผู้เรียนเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนเพราะเราอยากให้การเตรียมสอบครั้งนี้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

 

Tags: MFU MFU-TEP อ่านต่อ