TOEIC Reading Comprehension

TOEIC Reading Comprehension

TOEIC Reading Comprehension คือ ข้อสอบ Part 7 ที่เน้นวัดทักษะการอ่านภาษาอังกฤษล้วน ๆ ของข้อสอบ TOEIC โดยข้อสอบมีคำถามทั้งหมด 54 ข้อ ซึ่งถือเป็นพาร์ทการอ่านที่มีจำนวนคำถามเยอะที่สุด บทความที่เราจะได้เจอในพาร์ทการอ่าน จะมีทั้งบทความเดี่ยว (Single Passage) บทความคู่ (Double Passages) และบทความ 3 ส่วน (Triple Passages) ซึ่งแต่ละส่วนจะมีจำนวนข้อ ดังนี้

  • บทความเดี่ยว (Single Passage) ประมาณ 7-10 บทความ แต่ละบทความมีคำถามประมาณ 2-5 ข้อ รวมคำถามทั้งหมด 29 ข้อ
  • บทความคู่ (Double Passages) ประมาณ 2 ชุด แต่ละชุดบทความมีคำถามประมาณ 5 ข้อ รวมคำถามทั้งหมด 10 ข้อ
  • บทความ 3 ส่วน (Triple Passages) มีคำถามทั้งหมด 15 ข้อ

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Reading Comprehension

TOEIC Reading Comprehension ข้อสอบพาร์ทนี้จะเป็นแบบเลือกตอบทั้งหมด โดยข้อสอบจะมีเนื้อเรื่องมาให้อ่าน ซึ่งมักจะเป็นข้อความเชิงธุรกิจในรูปแบบที่หลากหลาย เช่น โฆษณา ตารางเดินรถ อีเมล ใบแจ้งหนี้ หรืออื่น ๆ และความยาวของบทความก็แตกต่างกันออกไปด้วย โดยตัวอย่างข้อสอบ Part 7 Reading Comprehension จาก ETS ดังนี้

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Reading Comprehension

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Reading Comprehension

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Reading Comprehension

 

เทคนิคการทำข้อสอบ TOEIC Reading Comprehension

ฝึกทำข้อสอบ TOEIC พาร์ท Reading Comprehension และจดจำคำศัพท์ให้เยอะ ๆ เพราะปัญหาส่วนใหญ่ของผู้อ่านคือไม่รู้ศัพท์ และไม่ได้มีโอกาสอ่านบทความ จดหมาย ป้ายประกาศ ข้อความต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษมากนัก จึงทำให้ใช้เวลาในการอ่านนานจนเกินไป และสุดท้ายก็จะทำข้อสอบไม่ทัน แต่หากเราท่องจำคำศัพท์ได้และฝึกอ่านบทความอย่าสม่ำเสมอนั้น ก็จะช่วยเสริมสร้างให้เราสามารถจดจำเนื้อเรื่องได้อย่างรวดเร็ว และรู้ว่าคำไหนสำคัญ คำไหนไม่สำคัญต่อเนื้อหาและคำถามในเรื่องนั้น ๆ

 

เรียน TOEIC Reading Comprehension ออนไลน์

เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ TOEIC Reading Comprehension และพาร์ทอื่น ๆ ของข้อสอบ TOEIC ด้วยคอร์สเรียน TOEIC ออนไลน์แบบวิดีโอ ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราได้ทำข้อสอบอย่างครบถ้วนเท่านั้น แต่ยังมีการสอนเนื้อหาพื้นฐาน Grammar ให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีสอนครบทุกพาร์ท ไม่ว่าจะกังวลพาร์ทการอ่าน หรือพาร์ทไหน ๆ ก็เตรียมตัวไปด้วยกันได้จากคอร์สนี้ได้เลย คอร์สเรียนออนไลน์แบบวิดีโอ เป็นคอร์สเรียนที่มีความยืดหยุ่น ว่างเวลาไหนก็เรียนเวลานั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ว่างไม่เป็นเวลา และต้องการความยืดหยุ่นในการเรียน


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์

 

เรียน TOEIC Reading Comprehension คอร์สกลุ่ม รับรองผล

เรียน TOEIC Reading Comprehension ในคอร์ส TOEIC สอนสด รับรองผล เพื่อให้ทักษะการอ่านของเราพร้อมสำหรับการสอบมากที่สุด คอร์สเรียนนี้เป็นการเรียนแบบกลุ่มที่ผู้เรียนสามารถพูดคุยโต้ตอบกับผู้สอนได้ตลอดระยะเวลาคอร์ส สงสัยตรงไหน ไม่เข้าใจส่วนใด ก็พูดคุยกับผู้สอนได้เลย โดยในคอร์สเรียนจะมีสอนครบทั้งพื้นฐาน Grammar พาร์ทการฟัง และพาร์ทการอ่าน ซึ่งแน่นอว่าจะรวมถึง Part 7 Reading Comprehension ซึ่งเป็นพาร์ทที่ต้องอ่านเยอะมาก ๆ อยู่ด้วย นั่นจึงทำให้ทุก ๆ คน สามารถเรียนคอร์สนี้ได้ ไม่ว่าจะพื้นฐานอ่อน พื้นฐานปานกลาง หรืออยากฝึกทำข้อสอบ คอร์สนี้ก็มีสอนให้ครบถ้วน

 

เรียน TOEIC Reading Comprehension ตัวต่อตัว

ติว TOEIC เพื่อเพิ่มทักษะการอ่าน ไม่ว่าจะเน้น Part 7 Reading Comprehension หรือพาร์ทอื่น ๆ ได้แล้ววันนี้ ด้วยคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว ที่สามารถเลือกเนื้อหาการเรียนได้ว่าต้องการเน้นพาร์ทใดของการสอบ TOEIC บ้าง อีกทั้งยังสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากให้ตารางเรียนเป็นไปตามที่เราสะดวก และต้องการความยืดหยุ่นในการเรียน ซึ่งจุดเด่นของคอร์สแบบตัวต่อตัวอีกอย่าง คือการที่ผู้สอนสามารถโฟกัสไปที่จุดอ่อนของผู้เรียนได้อย่างเฉพาะเจาะจง รับรองได้ว่า คอร์สเรียน TOEIC แบบตัวต่อตัว จะช่วยให้ผู้เรียนมีความพร้อมสำหรับการสอบได้เป็นอย่างดี

 

คอร์สเรียน TOEIC Online รับรองผล เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

สนใจ คอร์สเรียน TOEIC Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/toeic-online/

 

 

FAQ | TOEIC Online

คอร์สเรียน TOEIC Online รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน !!Special พร้อม Update ข้อสอบรอบล่าสุด

ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหม?

คอร์สของทางสถาบันจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ซึ่งจะให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า สอบได้คะแนนตามหวังได้อย่างแน่นอน

เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor