คอร์สเรียน OOPT แบบตัวต่อตัว | Oxford Online Placement Test

OOPT คือ

OOPT คือ แบบทดสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษโดยสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด (Oxford University Press OOPT หรือ Oxford Online Placement Test ) ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานของ Common European Framework of Reference (CEFR) โดยนอกจากจะใช้เพื่อทดสอบนักศึกษาใหม่ในระดับมหาวิทยาลัยแล้ว แบบทดสอบนี้ยังสามารถใช้ได้กับโรงเรียนสอนภาษาที่ต้องการทราบพื้นฐานภาษาอังกฤษของผู้เรียนก่อนจะจัดหลักสูตรการเรียนที่เหมาะสม หรือเรียกง่ายๆว่าใช้เป็น Pre-Test นั่นเอง และทั้งนี้องค์กรต่างๆ ยังนำแบบทดสอบ OOPT ไปใช้ทดสอบภาษาอังกฤษของผู้ที่ต้องการสมัครงานในหน่วยงานของตนเองอีกด้วย

 

OOPT จะแบ่งการทดสอบออกเป็นสองส่วน ได้แก่ Use of English จำนวน 30 ข้อ และ Listening จำนวน 15 ข้อ เนื้อหาที่ออกสอบนั้นสามารถวัดได้หลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไวยกรณ์ คำศัพท์ รวมไปถึงการวัดความเข้าใจความหมายของการสื่อสารด้วย การสอบ OOPT จะเป็นการทำข้อสอบในคอมพิวเตอร์ สามารถเลือกได้ว่าต้องการทดสอบภาษาอังกฤษแบบ British แบบ American หรือจะเลือกแบบผสมครึ่งๆระหว่าง British และ American ก็ได้ แบบทดสอบ OOPT มีลักษณะพิเศษคือ ข้อสอบจะมีการปรับระดับความยากง่ายให้เข้ากับผู้ทำแบบทดสอบแต่ละคน โดยดูจากคำถามก่อนหน้าว่ามีการตอบได้ถูกต้องมากน้อยเพียงใด คำถามข้อถัดๆไปก็จะเป็นไปตามความสามารถของผู้สอบ OOPT มีคะแนนเต็มส่วนละ 120 คะแนน เกณฑ์คะแนนที่ได้มานั้นสามารถเทียบเป็นเกณฑ์ในระดับต่างๆ ดังนี้

0 คะแนน = ระดับต่ำกว่า A1
1-20 คะแนน = ระดับ A1
20-40 คะแนน = ระดับ A2
40-60 คะแนน = ระดับ B1
60-80 คะแนน = ระดับ B2
80-100 คะแนน = ระดับ C1
มากกว่า 100 คะแนน = ระดับ C2

 

คอร์สเรียน OOPT แบบตัวต่อตัว

คอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามสอบ OOPT เพื่อให้การสอบแต่ละพาร์ทนั้นเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานภาษาอังกฤษอ่อนมากๆ ลืม Grammar ไปแล้วแทบจะทุกเรื่อง ไม่ถนัดข้อสอบที่ต้องใช้ Grammar เยอะๆ หรือทักษะการฟังทำได้ไม่ดี ไม่ถนัดสำเนียงแบบใดแบบหนึ่งอย่างชัดเจน ฟังไม่ทัน จับประเด็นไม่ได้ ทุกปัญหาของการเตรียมตัวสอบ คอร์สเรียน OOPT แบบตัวต่อตัว จะช่วยให้คุณเก่งขึ้นได้ด้วยวิธีการเรียนที่ยืดหยุ่นและเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัน เวลาเรียน ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนในช่วงเวลาใดบ้าง ทั้งวันเสาร์ อาทิตย์ วันธรรมดาช่วงกลางวันหรือช่วงเย็น หมดปัญหาเรื่องตารางเรียนที่ไม่ค่อยลงตัวไปได้เลยค่ะ

 

เรียน ติว OOPT ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเน้นได้ด้วยนะคะว่าต้องการให้การสอนนั้นเน้นไปที่พาร์ทใดเป็นพิเศษ สามารถปรับเนื้อหาการสอนตามทักษะและพื้นฐานของผู้เรียนได้ ใครที่ชอบเรียนคนเดียว ชอบความเป็นส่วนตัว และยังได้เรียนแบบตรงจุด เน้นที่การแก้ปัญหาเฉพาะบุคคลอย่างแท้จริง คอร์สเรียน OOPT แบบตัวต่อตัวจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีค่ะ ด้วยแนวคิดที่ต้องการให้คุณเก่งขึ้นด้วยวิธีการง่ายๆ “easy to be expert” คอร์สเรียนของเราจึงไม่ซับซ้อน พร้อมเป็นตัวช่วยให้คุณลงสนามสอบ OOPT ได้อย่างมั่นใจ

Tags: OOPT อ่านต่อ