คอร์สเรียน GRE รับรองผล | ครบทุกคำตอบ GRE คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

คอร์สเรียน GRE รับรองผล พร้อมที่จะพาคุณทะยานสู่ความสำเร็จแล้ววันนี้ ด้วยรูปแบบการเรียนที่สอนให้ครบ ทั้งปรับพื้นฐาน ใส่เทคนิคแบบจัดหนักจัดเต็ม เพื่อให้คุณพิชิตคะแนน GRE ให้ได้แบบสบายๆ เราจะพาคุณมาแบไต๋ข้อสอบในทุกซอกทุกมุม พร้อมเจาะลึกทุกหัวข้อ ลงรายละเอียดแบบเน้นๆ จนคุณเองก็สามารถสัมผัสได้ว่า GRE นั้นไม่ได้ยากเกินความสามารถ
084-942-4261

GRE คือ ข้อสอบสำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา โดยแบ่งเป็นการสอบทั่วไป (GRE revised General Test) และ การสอบเฉพาะวิชา (GRE Subject Test) ที่มีทั้ง Biochemistry , Cell and Molecular Biology, Biology, Chemistry, Computer Science ซึ่งจะสอบวิชาไหนนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับสาขาที่ต้องการจะศึกษาต่อนั่นเอง

เรียน GRE – Graduate Record Examination รับรองผล

 

เรียน ติว GRE รับรองผล  รับรองผล!!!

ทะยานสู่ความสำเร็จ พิชิตคะแนน GRE ได้ไม่ยาก แบไต๋ทุกรายละเอียด เจาะลึกทุกหัวข้อแบบเน้นๆ จนคุณเองก็สามารถสัมผัสได้ว่า GRE นั้นไม่ได้ยากเกินความสามารถ ไม่ว่าคุณจะเจอปัญหาอะไรมา พื้นฐานคณิตศาสตร์ไม่ดี คิดเลขช้า ภาษาอังกฤษไม่แม่น ไม่แน่น ไม่มั่นใจ ต้องปัดฝุ่น เคาะสนิมกันยกใหญ่ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว และอีกร้อยแปดปัญหาที่ล้วนแล้วแต่สร้างความกังวลและความหนักใจให้คุณไม่น้อย อีกทั้งคะแนนที่สูงและการแข่งขันที่ดุเดือดก็ยิ่งสร้างความกดดันเข้าไปอีก ได้เวลาแล้วที่ต้องหยุด….หยุดทุกความกังวล…..หยุดความหนักใจและหยุดความกดดันนั้นไว้ เพราะการเตรียมตัวต่างหากที่สำคัญที่สุด วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆที่จะทำให้คุณเหนื่อยน้อยลง เตรียมตัวได้ตรงประเด็นมากขึ้น และให้คุณเป็นคนที่พร้อมที่สุดสำหรับการลงสนามสอบครั้งสำคัญของคุณ

หลายๆคนที่วางแผนเรียนต่อปริญญาโทในสหรัฐอเมริกา หรือในประเทศอื่นๆที่มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ หากเราสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับการยื่นคะแนน จะเห็นได้ว่าในหลายๆมหาวิทยาลัย หลายๆคณะ มักจะมีคะแนนหนึ่งที่ต้องยื่นนอกเหนือจากคะแนนภาษาอังกฤษ ซึ่งก็คือ คะแนน GRE นั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหลักสูตรที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงหลักสูตร MBA ที่หลายๆคนเข้าใจว่าสามารถใช้คะแนน GMAT ได้เพียงอย่างเดียว แต่ความจริงแล้วคะแนน GRE ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่สามารถใช้ยื่นเพื่อเข้าศึกษาต่อได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่แค่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น หลักสูตร MBA ของประเทศอื่นๆก็สามารถใช้คะแนน GRE ยื่นได้ ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ สิงคโปร์ สวิตเซอร์แลนด์ ไต้หวัน ตุรกี สวีเดน และอีกหลายๆประเทศรวมถึงประเทศไทยของเรา  นอกจากนี้ก็ยังมีหลักสูตรอื่นๆอีกที่ใช้คะแนน GRE เป็นคุณสมบัติสำคัญในการพิจารณารับเข้าศึกษาต่อ ยกตัวอย่างมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกาอย่าง Yale University ที่แม้แต่หลักสูตรการแสดงยังต้องมีคะแนน GRE ในการยื่นด้วย ซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า หากต้องการจะเรียนต่อในต่างประเทศ หรือหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทย คะแนน GRE ถือว่าเป็นคะแนนที่สำคัญมาก ยิ่งมีคะแนนดีเท่าไหร่ โอกาสที่จะได้รับคัดเลือกก็จะมีสูงเท่านั้น เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า เตรียมตัวก่อน โอกาสก็มากกว่า

 

GRE มีชื่อเต็มๆว่า Graduate Record Examination เป็นข้อสอบสำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา โดยแบ่งเป็นการสอบทั่วไป (GRE revised General Test) ที่มีการจัดสอบสองรูปแบบ รูปแบบแรกคือ Computer Delivered Test ประกอบไปด้วยพาร์ท Analytical Writing โดยจะมีสองส่วน ส่วนละ 30 นาที พาร์ท Verbal Reasoning แบ่งเป็น 2 ส่วน  แต่ละส่วนมี 20 ข้อ ให้เวลาส่วนละ 30 นาที และพาร์ทสุดท้ายคือ Quantitative Reasoning  ที่จะวัดความสามารถด้านคณิตศาสตร์ แบ่งเป็น 2 ส่วนเช่นเดียวกัน โดยแต่ละส่วนจะประกอบไปด้วยคำถามจำนวน 20 ข้อ ให้เวลาส่วนละ 35 นาที และการสอบอีกรูปแบบหนึ่ง คือ Paper Delivered Test ประกอบไปด้วยพาร์ท พาร์ท Analytical Writing โดยจะมีสองส่วน ส่วนละ 30 นาที พาร์ท Verbal Reasoning แบ่งเป็น 2 ส่วน  แต่ละส่วนมี 25 ข้อ ให้เวลาส่วนละ 35 นาที และพาร์ทสุดท้ายคือ Quantitative Reasoning  ที่จะวัดความสามารถด้านคณิตศาสตร์ แบ่งเป็น 2 ส่วนเช่นเดียวกัน โดยแต่ละส่วนจะประกอบไปด้วยคำถามจำนวน 25 ข้อ ให้เวลาส่วนละ 40 นาที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการจัดสอบที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจะเป็นแบบ Computer Delivered test มากกว่า ส่วนข้อสอบอีกกลุ่มหนึ่งที่นอกเหนือจากข้อสอบ GRE แบบทั่วไปคือ การสอบเฉพาะวิชา (GRE Subject Test) ที่มีทั้ง Biochemistry , Cell and Molecular Biology, Biology, Chemistry, Computer Science, Literature English, Mathematics, Physics และ Psychology ซึ่งจะสอบวิชาไหนนั้น ก็จะขึ้นอยู่กับสาขาที่ต้องการจะศึกษาต่อนั่นเอง

หลังจากที่ได้ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการสอบ GRE กันไปแล้วก็อย่าเพิ่งล้มเลิกความตั้งใจไปซะก่อน ถึงแม้ข้อสอบ GRE จะดูยากและซับซ้อน แต่หากคุณมีเทคนิคดี เตรียมตัวดี ข้อสอบ GRE ก็ไม่ยากเกินความสามารถ ให้สถาบันจุฬาติวเตอร์เป็นตัวช่วยสำคัญในการเตรียมความพร้อมของคุณดีกว่า เรามีทีมติวเตอร์ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ มีความรู้ความสามารถ และที่สำคัญเรามีหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อการสอบ GRE โดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะอ่อนคณิตศาสตร์ ไม่มั่นใจเรื่องภาษาอังกฤษ คิดเลขช้า อ่าน Reading ยาวๆไม่เข้าใจ Grammar Writing ไม่ถนัด ปัญหาเหล่านี้จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ด้วยรูปแบบการเรียนที่มีการวิเคราะห์ผู้เรียนอย่างละเอียด หาจุดอ่อนของแต่ละคน เพื่อนำไปสู่การพัฒนาอย่างตรงประเด็น เพราะเราเชื่อว่าแต่ละคนมีพื้นฐานแตกต่างกัน การเรียนการสอนเน้นเริ่มตั้งแต่พื้นฐาน ทั้งพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ วิธีการคิด การใช้สูตร รวมถึงคำศัพท์ทางคณิตศาสตร์ และพื้นฐานภาษาอังกฤษ ทั้ง Grammar Writing Reading เพื่อนำไปต่อยอดในการทำโจทย์เป็นลำดับถัดไป ยิ่งทำโจทย์เยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งช่วยให้เห็นข้อผิดพลาดของตัวเองมากขึ้น และพัฒนาข้อผิดพลาดนั้นให้ถูกต้อง พัฒนาให้เรามีข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุดหรือไม่มีเลยยิ่งดี แล้วคุณจะพบว่าคุณเองก็เก่งขึ้นได้ และที่สำคัญคอร์สเรียนของเราเป็นคอร์สสอนสด มีติวเตอร์คอยดูแล ให้คำปรึกษา และไขข้อสงสัยให้คุณได้ตลอดระยะเวลาที่คุณอยู่ในคอร์สเรียนของเรา

คุณพร้อมหรือยังที่จะเดินหน้าพิชิตคะแนน GRE ให้สำเร็จตามที่คุณคาดหวังไว้ ไม่ว่าคุณจะเคยล้มเหลวมากี่ครั้ง อย่าเพิ่งท้อ อย่าปล่อยให้ความกลัวคอยกัดกินหัวใจ อย่าปล่อยให้ความไม่มั่นใจเป็นกำแพงปิดกั้นการเดินหน้า ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเดินคนเดียว ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะสู้เพียงลำพัง สถาบันจุฬาติวเตอร์พร้อมเป็นผู้ร่วมเดินทางไปกับคุณ พร้อมเป็นตัวช่วยสำคัญให้การเตรียมตัวสอบ GRE ของคุณง่ายขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่าข้อสอบ GRE ไม่ได้ยากอย่างที่คิด และที่สำคัญคุณเองก็ทำได้

 

หมายเหตุ : 8,900 บาท

รายละเอียดขั้นตอนการชำระเงิน : ทางผู้สนใจเรียนสามารถชำระค่าเรียนได้โดย

 1. ผ่านทางธนาคารบัญชี “จุฬาติวเตอร์”
 2. ชำระผ่านทางบัตรเครดิตที่ทางสถาบัน โดยทางสถาบันไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม

ทั้งนี้ทางสถาบันไม่มีการชำระเงินสดค่าเรียนที่ทางสถาบัน

 รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
IN161021 16 ต.ค. – 31 ต.ค. ส-อา 10.00-16.00

จองที่นั่ง7

วิธีการสมัครสอบ GRE

ข้อสอบ GRE แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ GRE General Test และ GRE Subject Test ซึ่งโดยปกติแล้วขั้นตอนการสมัครสอบนั้นจะเหมือนกัน ซึ่งมีวิธีการสมัครสอบ GRE ดังนี้

 1. เข้าเว็บไซต์ https://www.ets.org/gre เลื่อนมาด้านล่างเล็กน้อย แล้วคลิกตรงคำว่า “Registration” จากนั้นคลิก “Register now”
 2. หากเคยมีแอคเคาน์แล้ว ให้ทำการ Log in เข้าสู่ระบบได้เลย แต่หากยังไม่มีให้คลิก “Create an Account”
 3. กรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้สอบ ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด เพศ และอีเมล
 4. กรอกข้อมูลที่อยู่และหมายเลขโทรศัพท์
 5. กรอกข้อมูลว่าเราจะรับข่าสารเพิ่มเติมผ่านช่องทางใด จากนั้นคลิก “NEXT”
 6. ตั้ง Username และ Password เพื่อใช้ในการ Log in และเลือกคำถามความปลอดภัยที่เราจำคำตอบได้ดี แล้วคลิกที่คำว่า “I acknowledge and understand the terms and conditions…..” เพื่อยอมรับเงื่อนไข จากนั้นคลิก “NEXT”
 7. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล หากเรียบร้อยแล้วให้คลิก “SUBMIT”
 8. ในขั้นตอนถัดมา ระบบจะแจ้งว่าเราได้สร้างแอคเคาน์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คลิก “Sign in to Continue” จากนั้นกรอกข้อมูล Username และ Password เพื่อเข้าสู่ระบบแล้วทำการสมัครสอบต่อไป
 9. คลิกที่ “Registration” เพื่อเริ่มต้นการสมัครสอบ จากนั้นเลือกประเภทการสอบที่ต้องการ ซึ่งในที่นี้จะเลือกเป็น GRE General Test แล้วคลิก “Continue”
 10. ในช่อง “Find test centers at or near this location” ให้ใส่เป็นจังหวัดและประเทศที่เราต้องการเลือกสนามสอบ เช่น Bangkok, Thailand หรือจะคลิกที่ “Use my current location” เพื่อให้ระบบค้นหาสนามสอบจากตำแหน่งที่เราอยู่ก็ได้ จากนั้นให้เลือกช่วงเดือนที่จะสอบ แล้วคลิก “Continue”
 11. เลือกวันและเดือนที่ต้องการสอบ โดยหลังจากที่เราคลิกเลือกวันที่แล้ว จะมีสนามสอบขึ้นมาให้เราเลือก
 12. จากนั้นคลิก “Show Test Times” ในช่องของสนามสอบที่เราเลือก และคลิก “Register” ตรงเวลาที่เราเลือก
 13. ระบบจะแสดงข้อมูลกำหนดการสอบที่เราเลือกไว้ พร้อมกับรายละเอียดเงื่อนไขต่าง ๆ จากนั้นให้คลิกตรงคำว่า “I understand and agree to the testing policies and terms and conditions above.” เพื่อทำการยอมรับเงื่อนไข แล้วคลิก “Next”
 14. ตรวจสอบความถูกต้องของกำหนดการสอบที่เราเลือกและข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ จากนั้นคลิกเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนถัดไป
 15. ระบบจะสอบถามว่าเราต้องการสมัครรับบริการเสริมของทาง GRE หรือไม่ โดยเราสามารถเลือกได้ตามความสะดวก จากนั้นคลิก “Next”
 16. กรอกข้อมูลเกี่ยวกับสัญชาติ ประวัติการศึกษา ภาษาที่เราใช้ เหตุผลที่เราต้องสอบ GRE รวมไปถึงการกรอกข้อมูลเกี่ยวกับแผนการเรียนที่เรากำลังจะเรียนต่อในอนาคตด้วย เมื่อกรอกข้อมูลดังกล่าวเรียบร้อยแล้วให้คลิก “NEXT”
 17. ระบบจะสอบถามว่าเราต้องการซื้อหนังสือเพิ่มเติมหรือไม่ หากใครต้องการสั่งซื้อ สามารถเลือกและสั่งจากขั้นตอนนี้ได้ แต่หากไม่ต้องการก็สามารถคลิก “NEXT” ต่อไปได้เลย
 18. ตรวจสอบข้อมูลการสมัครสอบให้เรียบร้อย หลังจากนั้นคลิก “Proceed to Checkout” เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงิน
 19. คลิก “Pay Now”
 20. ขั้นตอนสุดท้ายให้กรอกข้อมูล Contact/Shipping Information แล้วทำการเลือกช่องทางการชำระเงิน กรอกข้อมูลการชำระเงินให้เรียบร้อย ก็ถือว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัครสอบ เมื่อเราทำการสมัครสอบและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีอีเมลยืนยันการสมัครนี้อีกครั้ง

คำถามยอดฮิต GRE

ศูนย์สอบ GRE มีที่ใดบ้างและสมัครอย่างไร ?

สำหรับศูนย์สอบในกรุงเทพฯ จะมี 2 แห่ง คือ 1. Paradigm Language Institute 2. KBU Prometric Test Center - Kasem Bundit University ในส่วนของการสมัครสอบนั้นจะเป็นการสมัครผ่านระบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.ets.org/mygre ซึ่งส่วนใหญ่รอบสอบจะมีทุกวันไม่เว้นวันหยุด แบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ 9.00 น. และ 13.30 น. อัตราค่าสอบ 205$

รอบสอบ GRE มีวันใดบ้างและสามารถสอบได้บ่อยแค่ไหน ?

ในส่วนของรอบสอบของ GRE นั้นจะมีทุกวันไม่เว้นวันหยุด แบ่งรอบสอบออกเป็น 2 รอบคือ ช่วงเช้าเวลา 09.00 น. และช่วงบ่ายเวลา 13.30 น. สามารถสมัครสอบได้ทุกเดือน โดยเว้นระยะเวลาในการสอบแต่ละครั้งห่างกัน 21 วัน ภายใน 1 ปีสามารถสอบได้ไม่เกิน 5 ครั้ง ซึ่งผลคะแนนจะออกภายใน 10-15 วันหลังจากสอบเสร็จ

การสอบ GRE ใช้ระยะเวลาเท่าใดและสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้หรือไม่ ?

สำหรับการสอบ GRE นั้นใช้ระยะเวลาในการทำข้อสอบทั้งหมด 3 ชั่วโมง 45 นาที โดยจะมีช่วงพักเบรกสั้นๆ และสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ในคอมพิวเตอร์ที่ใช้สอบระหว่างพาร์ท Quantitative Reasoning ซึ่งเครื่องคิดเลขจะมีฟังก์ชั่นที่กำหนดไว้ตามระเบียบของการสอบ

อ่านต่อ

GRE คือ

GRE คือ ข้อสอบพื้นฐานสำหรับศึกษาต่อระดับปริญญาโทในสหรัฐอเมริกาข้อสอบประกอบด้วย 3 ส่วน คือ Quantitative Reasoning , Verbal Reasoning , Analytical Writing

 


GRE test scores

 

GRE test scores
SECTION SCORE RANGE
Verbal Score 163-170
Quantitative Score 165-170
Analytical Writing Score 5.0-6.0

 


GRE example

GRE Math Review

GRE Practice test 3 writing responses 18 point

practice GED math

 


GRE vs GMAT
ความแตกต่างระหว่าง GRE กับ GMAT
GRE GMAT
ใช้เวลาในการสอบ การเขียนเชิงวิเคราะห์ (เรียงความ 2 เรื่อง) 75 นาที
การใช้ภาษา 2 x 30 นาที
การวัดความสามารถในการคำนวณ 2 x 35 นาที
ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 3 ชั่วโมง 45 นาที
การเขียนเชิงวิเคราะห์ (เรียงความ 2 เรื่อง) 75 นาที
การใช้ภาษา 2 x 30 นาที
การวัดความสามารถในการคำนวณ 2 x 35 นาที
ใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 3 ชั่วโมง 45 นาที
จำนวน นักเรียนสอบต่อปี 655,000 250,000
ค่าสอบ $195 $250
รูปแบบการสอบ สอบผ่านคอมพิวเตอร์ และ สอบผ่านกระดาษ สอบผ่านคอมพิวเตอร์
ลักษณะข้อสอบ ส่วนคณิตศาสตร์ ใช้เครื่องคิดเลขได้ ไม่อนุญาตให้ใช้เครื่องคิดเลข
ลักษณะข้อสอบ ส่วนอังกฤษ เน้นที่คำศัพท์ เน้น Grammar

 

--> go to top