คอร์สเรียน MJU-DEEP รับรองผล | ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ MJU-DEEP วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

mju-deep

mju-deep

MJU-DEEP คือ

MJU-DEEP คือ แบบทดสอบที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้จัดทำขึ้นเพื่อประเมินระดับศักยภาพด้านภาษาอังกฤษของนักศึกษาในระดับปริญญาตรีทุกหลักสูตร ซึ่งทั้งนี้ข้อมูลคะแนนสอบก็จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาหลักสูตรวิชาภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยด้วย ใครที่เตรียมตัวอยากเรียนต่อมหาวิทยาลัยแม่โจ้และผ่านขั้นตอนการรับสมัครเข้าไปได้จนเป็นนักศึกษาแล้วล่ะก็ อย่าลืมเตรียมตัวสอบ MJU-DEEP ( หรือ Maejo University Diagnostic Evaluation of English Proficiency ) ล่วงหน้ากันนะคะ

 

MJU-DEEP เป็นข้อสอบแบบเลือกตอบ มีทั้งหมด 120 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 100 นาที ประกอบไปด้วย 4 พาร์ท ดังนี้

1. Listening Comprehension จำนวน 30 ข้อ โดยข้อสอบจะมีหลากหลายลักษณะคำถาม ทั้งเป็นการฟังคำถามแล้วเลือกคำตอบที่ถูกต้อง ฟังประโยคแล้วเลือกรูปภาพที่สอดคล้อง และจะมีการฟังบทสนทนาแล้วตอบคำถาม
2. Grammar จำนวน 30 ข้อ เป็นพาร์ทที่ต้องทำการทดสอบไวยกรณ์ภาษาอังกฤษในลักษระของการเติมคำในช่องว่างให้สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกประโยคที่มีความถูกต้องตามหลักไวยกรณ์ด้วย
3. Semi-speaking จำนวน 30 ข้อ เป็นการใช้ทักษะกึ่งการพูดในการทำข้อสอบ โดยการอ่านบทสนทนา แล้วเลือกคำที่กำหนดมาให้นำไปเติมช่องว่างให้สมบูรณ์ และมีให้ผู้เข้าสอบเลือกคำตอบที่ถูกต้องตามความเหมาะสมของบทสนทนานั้นๆ
4. Reading Comprehension เป็นพาร์ทที่วัดทักษะด้านการอ่าน ไม่ว่าจะเป็นการอ่านการ์ตูน โฆษณา ข้อความสั้นๆ

 

คอร์สเรียน MJU-DEEP รับรองผล – เรียนผ่าน Zoom – อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

สำหรับใครที่กำลังจะเตรียมสอบ การเตรียมตัวให้พร้อมถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นทักษะการอ่าน การฟัง การพูด หรือแม้แต่เรื่องไวยกรณ์ภาษาอังกฤษที่ยังคงเป็นปัญหาระดับแนวหน้าที่นักเรียนส่วนใหญ่ต่างก็กังวลเป็นอย่างมาก คอร์สเรียนรับรองผลจะเป็นคอร์สเรียนที่พร้อมแก้ไขจุดอ่อนในทุกๆด้านของผู้เรียนเป็นอย่างดี เนื้อหาในคอร์สจะสอนครบทุกพาร์ทเพื่อให้ตอบโจทย์กับนักเรียนที่ต่างคนต่างมีจุดอ่อนแตกต่างกันออกไป ด้วยการเรียนแบบสอนสด กลุ่มไม่ใหญ่มาก จึงทำให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า การสอนของติวเตอร์จะทั่วถึงและผุู้เรียนจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากคอร์สเรียนแบบรับรองผลอย่างเต็มที่ ติวเตอร์ผู้สอนมีประสบการณ์ทางการสอนมาเป็นอย่างดี มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาโดยเฉพาะ พร้อมที่จะถ่ายทอดเทคนิคการทำข้อสอบต่างๆ อีกทั้งในคอร์สเรียนยังสอนพื้นฐาน Grammar ให้อีกด้วย สำหรับใครที่กังวลกับพาร์ทนี้ บอกได้เลยค่ะว่า สบายใจได้ เนื่องจากเราจะได้ทบทวนเนื้อหาใหม่ไปพร้อมๆกัน พื้นฐานครบ เทคนิคพร้อม ใครใกล้สอบ รอช้าไม่ได้แล้วนะคะ

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
EA0103211 มี.ค. – 25 มี.ค.จ.-พฤ.18:00-20:30

จองที่นั่ง7

 

อัตราค่าเรียน 8,950 บาท

 

คอร์สเรียนเตรียมตัวสอบ MJU-DEEP แบบตัวต่อตัว (Private Course)

สำหรับใครที่ไม่สะดวกเรียนคอร์สอนสดแบบกลุ่ม สามารถให้คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว (Private Course) เป็นตัวช่วยในการเตรียมตัวสอบได้ค่ะ ลักษณะคอร์สเรียนจะเป็นการสอนสดเช่นเดียวกัน แต่จะมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น เนื่องจากคอร์สเรียนจะมีจำนวนนักเรียน 1 คน หรือ 2-3 คนเท่านั้น จึงทำให้การวิเคราะห์จุดอ่อนสามารถทำได้เป็นรายบุคคล ติวเตอร์จะช่วยปรับและลำดับการเรียนของเนื้อหาต่างๆว่าจะต้องเน้นที่เรื่องใดก่อน นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องตารางเรียนสำหรับใครที่ไม่สามารถเรียนเวลาเดียวกันกับคอร์สเรียนรับรองผลได้อีกด้วย เพราะเราจะสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้เองตามความสะดวก จะเดินทางใกล้ –ไกล สะดวกเรียนเวลาแบบไหนก็สามารถแจ้งได้ หมดปัญหาเรื่องการขาดเรียนบ่อย เรียนไม่ต่อเนื่องไปได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นคอร์สเรียนที่ยืดหยุ่นได้สูงมากๆ

 

เรียน ติว MJU-DEEP ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

การเตรียมสอบ MJU-DEEP จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แม้ข้อสอบจะมีการสอบอย่างครบคลุมทั้ง 4 ทักษะ หากเตรียมตัวเป็นอย่างดีก็สามารถทำข้อสอบได้สบายๆ ไม่ว่าเราจะกำลังมีจุดอ่อนอยู่ที่พาร์ทใดก็ตาม ทั้งการฟังที่ฟังไม่ค่อยออก ไม่ชินสำเนียง ฟังไม่ทัน หรือทักษะการอ่านที่อ่านช้า จับใจความสำคัญหรือหาคำตอบได้ช้า Grammar ไม่แม่น ไม่ถนัดเรื่องไวยกรณ์ภาษาอังกฤษ เจอข้อสอบเมื่อไหร่เป็นต้องจอดชะงักทุกครั้งไป ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยคอร์สเรียนที่มีทั้งคอร์สรับรองผลและคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวที่ไม่ว่าจะเลือกเป็นคอร์สใดต่างก็เป็นตัวช่วยที่ดี ด้วยรูปแบบการเรียนที่เน้น “easy to be expert” เน้นให้เรียนอย่างเข้าใจง่ายๆ ไม่ยุ่งยากและซับซ้อนจนเกินไปนั่นเองค่ะ

 


MJU-DEEP | FAQ

คะแนน MJU-DEEP มีความสำคัญอย่างไร ?

คะแนน MJU-DEEP เป็นการประเมินระดับศักยภาพทางด้านภาษาอังกฤษของนักศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรีทุกคน ซึ่งต้องเข้ารับการสอบเพื่อวัดว่าอยู่ในเกณฑ์ระดับใดบ้าง โดยจะสอบเมื่ออยู่ในระดับชั้นปีที่ 1 และสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ก่อนออกไปร่วมโครงการสหกิจศึกษาสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 และสำหรับบุคคลทั่วไป เพื่อใช้ในการสมัครงานภายในของทางมหาวิทยาลัยแม่โจ้

สมัครสอบ MJU-DEEP อย่างไร ?

สำหรับนักศึกษาและบุคคลทั่วไป สามารถสมัครสอบได้ด้วยตนเอง ที่ศูนย์ภาษาฯ ชั้น 2 อาคารเทพศาสตร์สถิตย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในวัน-เวลาราชการ ซึ่งหากไม่แน่ใจข้อมูลส่วนใดสามารถติดต่อมาทางเพจ Maejo University Language Center

ประกาศผลสอบ MJU-DEEP เมื่อใด ?

ผลสอบจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ดังนี้ แบบแรกคือผลสอบจากการสอบแบบปกติตามวัน-เวลา ที่ทางศูนย์ภาษาฯกำหนด จะประกาศหลังจากวันสอบประมาณ 1 สัปดาห์ โดยสามารถตรวจสอบผลคะแนนผ่านทางระบบออนไลน์ และผลสอบในกรณีที่ทางนักศึกษาขอยื่นสอบรอบพิเศษ สามารถรับผลคะแนนสอบแบบกระดาษหลังจากวันสอบประมาณ 1-2 วัน

ตารางสอบ MJU-DEEP ?

โดยปกติจะมีการจัดทดสอบให้กับทางนักศึกษาปริญญาตรีในช่วงเดือนมีนาคม ปีละ 1 ครั้ง และมีตารางพิเศษ กรณีที่นักศึกษาต้องการใช้คะแนนไว้ยื่นสำหรับสหกิจก็สามารถติดต่อกับทางศูนย์ภาษาฯเพื่อติดต่อขอสอบแยกได้ ซึ่งเลือกวันที่ผู้สอบว่างแล้วติดต่อขอสอบได้โดยตรง

คะแนน MJU-DEEP เท่าไรถึงจะผ่าน ?

ใช้เกณฑ์ผ่านที่ 60 คะแนนขึ้นไป แต่ทั้งนี้การสอบ MJU-DEEP เป็นเพียงการสอบวัดระดับความรู้ด้านภาษาอังกฤษของนักศึกษาเท่านั้น จะไม่มีผลกับการสำเร็จการศึกษาหรือไปออกสหกิจ

ค่าใช้จ่ายในการสอบ MJU-DEEP ?

สำหรับนักศึกษาระดับชั้นปริญญาตรีที่สอบในรอบที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้กำหนดขึ้น จะไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่ต้องแยกสอบในรอบที่ไม่ได้จัดไว้ตามปกติ จะมีอัตราค่าสมัครสอบ 200 บาท

เตรียมตัวสอบ MJU-DEEP อย่างไร ?

การเตรียมตัวสอบสำหรับ MJU-DEEP นั้น ข้อสอบจะแบ่งออกเป็น 4 พาร์ทหลักๆ โดยส่วนใหญ่จะเน้นเป็นทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของเราในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะมีทั้งการอ่าน การฟัง การใช้ไวยากรณ์ รวมถึงคำศัพท์ต้องใช้ให้เหมาะสมกับบริบทข้อความที่ข้อสอบให้มาอีกด้วย ดังนั้นแล้วเราควรฝึกทำแบบทดสอบเพื่อจัดการเวลาและได้คุ้นเคยกับการทำข้อสอบในครั้งนี้

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ MJU-DEEP ?

ส่วนใหญ่แล้วการสอบ MJU-DEEP มักจะใช้ทั้งหนังสือ TOEFL-ITP และ TOEIC ในแต่ละส่วนมาฝึกทำข้อสอบให้ได้หลากหลายมากขึ้น ซึ่งจะเป็นการประยุกต์ในส่วนของเนื้อหาวิชาการและการใช้ภาษาอังกฤษธุรกิจเข้าด้วยกัน เมื่อเราได้เจอกับข้อสอบจริงแล้วจะสามารถทำได้เร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

เรียน MJU-DEEP ที่ไหนดี ?

สำหรับการเรียนที่จุฬาติวเตอร์นั้น จะเน้นเป็นรูปแบบการเรียนสดที่สถาบัน ทั้งแบบคอร์สเรียนกลุ่มเล็ก (รับรองผล) มีการปูพื้นฐานรวมให้อยู่ครบในคอร์สเรียนเดียวกัน เสริมด้วยการฝึกทำโจทย์ แนวข้อสอบ และคอร์สเรียนแบบเรียนส่วนตัว ซึ่งมีความยืดหยุ่นตามลักษณะของผู้เรียน สามารถเลือกวัน-เวลาเองได้

 

Tags: MJU MJU-DEEP อ่านต่อ