คอร์สเรียน CU-TEP รับรองผล | ครบทุกคำตอบ CU-TEP คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

คอร์สเรียน CU-TEP รับรองผล | ครบทุกคำตอบ CU-TEP คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

CU-TEP คือ

แบบทดสอบเพื่อวัดความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา ทั้งในระดับปริญญาตรี และบัณฑิตศึกษา โดยจะเป็นการวัดทักทษะด้านการฟัง อ่าน เขียน และพูด

 

CU-TEP ( Chulalongkorn University Test of English Proficiency )

 

หากคุณเคยอ่อนใจกับการหาเทคนิคเพื่อสอบผ่าน cu tep จนท้อแท้ จะอ่านหนังสือด้วยตัวเองก็กลัวเพราะไม่มีใครคอยแนะนำ ไม่มั่นใจเพราะยังไม่รู้แนวข้อสอบ cutep มีบางเรื่องที่เป็นจุดอ่อนและไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี อยากรู้แนวข้อสอบและเทคนิคการทำข้อสอบ CU-TEP ในเวลาอันจำกัด

ด้วยเทคนิคการสอนที่เราทุ่มเทและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้กล้ารับประกันได้ว่า เทคนิคของเราจะทำให้คุณทำข้อสอบได้สบายๆ ในเวลาจำกัด หากใครกลัวว่าจะเรียนไม่ทัน ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป! เพราะคอร์ส cu tep ของเรายืดหยุ่นได้ และเป็นกันเองกับผู้เรียนมากที่สุด มีโจทย์ให้ฝึกทำมากมายพร้อมเฉลยข้อสอบที่ออกแน่นอน คุณจะได้ไม่พลาดคะแนนสำคัญๆ ไป มีการทบทวนบทเรียนทุกครั้งทำให้การเรียนลื่นไหลและสามารถจำรายละเอียดได้ ใครกลัวเรื่องคำศัพท์ ท่องไม่ครบ รู้ไม่หมด ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะเรามีเทคนิคให้คุณจำคำศัพท์สำคัญๆ ได้อย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!

 • รับรองผล รับประกันสอบผ่าน 80+ ล้านเปอร์เซ็นต์!
 • สอนเคล็ดลับพิเศษ การทำข้อสอบ CU-TEP reading แบบอ่านแค่ครึ่งเดียว ไม่ต้องแปล แต่เข้าใจทันที
 • กลวิธีหลีกเลี่ยงกับดับข้อสอบ CU-TEP Writing ได้อย่างแม่นยำ
 • ปูพื้นฐานภาษาแบบเน้นๆ เนื้อๆ แต่ครอบคลุมเนื้อหา ทั้ง ฟัง อ่านและเขียน
 • สรุป คำศัพท์ CU-TEP ที่ออกบ่อย
 • วิเคราะห์จุดเด่น เน้นจุดด้อยของนักเรียนเป็นรายบุคคล ด้วยทีมอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่หายใจเข้าออกเป็นข้อสอบ CU-TEP ตลอดเวลา!!
 • บรรยากาศการเรียนเป็นกันเอง สงสัยตรงไหนถามผู้สอนได้ทุกเมื่อ
 • สอนสด งดวีดีโอ ดูแลทั่วถึง เข้าถึงทุกคน

 

การพิชิตข้อสอบครั้งนี้ เรารู้ว่าคุณแบกความหวังไว้อย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอนาคตและความใฝ่ฝัน ดังนั้นเราจึงยินดีที่จะได้เป็นผู้ช่วยเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณ การสอบครั้งนี้จะกลายเป็นเรื่องง่ายดาย และคุณมั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าเราจะไม่ปล่อยให้คุณต้องก้าวไปตามลำพัง!

ทั้งหมดนี้ เราจะทำให้คุณหมดกังวลเรื่องการสอบ cu tep ไปได้เลย เพราะเราขอดวลทุกคอร์ส ติวรับรองผลที่คุณเคยรู้จัก ด้วยเทคนิคพิชิตข้อสอบ cu tep แบบ ลับเฉพาะ เปิดเผยที่ Chulatutor ที่เดียว เข้าใจง่าย ผ่านฉลุย จน “ปอกกล้วยเข้าปาก” กลายเป็นเรื่องยากไปในทันที!

 

เรียน ติว คอร์ส รับรองผล CU-TEP 80 Guaranteed * 2 เรียนง่าย รับรองผลจริง

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
ZCA1120 23 พ.ย. – 17 ธ.ค. จ.-พฤ. 18:00-20:30

จองที่นั่ง1
ZCB1120 28 พ.ย. – 20 ธ.ค. ส.-อา. 10:00-16:00

จองที่นั่ง4

อัตราค่าเรียน  12,500 บาท

 

 • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ CU-TEP หรือต้องการทบทวน Writing Reading และ Listening อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์
 • ผู้ที่ต้องการได้คะแนน CU-TEP สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

 

รายละเอียดขั้นตอนการชำระเงิน : ทางผู้สนใจเรียนสามารถชำระค่าเรียนได้โดย

 1. ผ่านทางธนาคารบัญชี “จุฬาติวเตอร์”
 2. ชำระผ่านทางบัตรเครดิตที่ทางสถาบัน โดยทางสถาบันไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียม

 

หมายเหตุ CU-TEP :

– คอร์ส CU-TEP (รับรองผล)
– คอร์สรับรองผลสอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 80+ สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี
– ได้มีผู้เรียนจำนวนมากสอบถามว่ากรณีเรียนที่สถาบัน หากคอร์สนั้นมีผู้สมัครเรียนเพียงแค่คนเดียว ทางสถาบันจะเปิดหรือไม่? เพราะหลายที่หากเปิดคอร์สแล้วมีคนสมัครเพียงสองสามคน จะยกเลิกคอร์สนั้นทันที ทางสถาบันกวดวิชา อ.พรพรรณ (พี่เปิ้ล) ผู้ก่อตั้งจุฬาติวเตอร์ขอแจ้งกับผู้เรียนว่าทุกคอร์สที่ทางสถาบันเปิด แม้จะมีคนสมัครเพียงคนเดียวทางสถาบันยังคงเปิดสอนตามปกติ

 

CU TEP JAOA

ประวัติ อาจารย์จ๊ะโอ๋

 • High school, Triam Udom Suka School. Majoring in English – French program
 • Bachelor of laws, in major International law,Chulalongkorn University
 • Academic English Certificate, Nottingham Trent University.England
 • Master of Science in management with marketing (with merit) ( เกียรตินิยมอันดับ 2), England
 • More than 10 year experiences in English teaching, helping more than 1,000 students follow their dreams to both Thai and international universities.

ประวัติ อาจารย์เจม

 • Bachelor of Political Science Program in Politics and International Relations (English Program), Thammasat University
 • Master of Arts in Internstional Political Economy, King’s College London

 


แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมตัวสอบ CU-TEP

CU-TEP หรือชื่อเต็ม Chulalongkorn University Test of English Proficiency เป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่สำคัญซึ่งออกแบบและจัดสอบโดยสถาบันภาษาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CULI) การสอบดังกล่าวถือเป็นคุณสมบัติหนึ่งที่สำคัญสำหรับการยื่นเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือแม้กระทั่งปริญญาเอก นอกจากนี้ คะแนน CU-TEP ยังใช้ยื่นสมัครงานบริษัทชั้นนำหลายแห่งอีกด้วย อย่างที่หลายคนทราบกันดี ข้อสอบ CU-TEP เป็นการสอบในหลายทักษะของภาษาอังกฤษทั้งทักษะการฟัง การอ่าน และการเขียน โดยการอ่านหนังสือเตรียมสอบที่รวบรวมเนื้อหาสำคัญในทุก ๆ พาร์ทของข้อสอบ และแบบฝึกหัดที่ใกล้เคียงกับข้อสอบจริงจึงถือเป็นหนึ่งในวิธีเตรียมสอบ CU-TEP ที่ดี ดังนั้น วันนี้เราจึงมาพร้อมกับหนังสือแนะนำสำหรับการสอบ CU-TEP นั่นก็คือหนังสือ CU-TEP Practice Test I และ CU-TEP Practice Test II ของสถาบันภาษาของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CULI)

แนะนำหนังสือ CU-TEP
แนะนำหนังสือ CU-TEP

หนังสือชุดนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ เพราะมีแบบฝึกหัดและข้อสอบที่ใกล้เคียงกับข้อสอบจริงมาก ๆ นอกจากนี้ ข้อสอบเสมือนจริงในหนังสือยังรวบรวมทุกพาร์ทของข้อสอบ CU-TEP อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นข้อสอบการฟังที่มี audio CD ให้มาพร้อมกับหนังสือ บทความการอ่าน (reading passages) ที่มีระดับความยากง่ายเทียบเคียงกับข้อสอบจริง รวมทั้งแบบฝึกหัดการเขียนที่มาพร้อมกับคำอธิบายที่เข้าใจง่ายสำหรับข้อสอบแกรมมาร์ที่ออกสอบบ่อย ๆ โดยเราแนะนำให้ทุกคนทำข้อสอบในหนังสือทั้ง 2 เล่ม เพื่อให้คุ้นเคยกับแนวข้อสอบจริงจะได้ไม่ตื่นเต้นตอนอยู่ในห้องสอบอีกด้วย นอกจากนี้ ข้อสอบ CU-TEP ยังเป็นการสอบที่มีเวลากำหนดและต้องอาศัยการจัดการเวลาในการข้อในแต่ละพาร์ทให้ดี โดยเฉพาะข้อสอบการเขียนที่ต้องอ่านหลาย ๆ บทความและทำข้อสอบ 60 ข้อในเวลา 70 นาที รวมไปถึงข้อสอบการฟังและการเขียนใน CU-TEP ที่มีลักษณะข้อสอบที่เฉพาะตัว โดยเนื้อหาดังกล่าวถูกรวบรวมไว้ครบถ้วนในหนังสือของ CULI ที่เราหยิบมาแนะนำนั่นเอง ทั้งนี้ การทำแบบฝึกหัดในหนังสือเตรียมสอบเยอะ ๆ ถือเป็นหนึ่งในวิธีเตรียมสอบ CU-TEP ที่ดี ทั้งเป็นการจับเวลาการทำข้อสอบและเพื่อให้เราคุ้นเคยกับข้อสอบจริงอีกด้วย อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่กำลังมองหาผู้ช่วยในการเตรียมสอบ CU-TEP ที่มากกว่าการอ่านหนังสืองเองแล้วละก็ Chulatutor ก็พร้อมสำหรับคุณ ด้วยคอร์สเรียน CU-TEP การันตีผลที่สอนโดยติวเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ การเตรียมสอบ CU-TEP ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 


CU-TEP | FAQ

สมัครสอบ CU-TEP อย่างไร ?

สามารถสมัครได้ผ่านทางระบบการลงทะเบียนสอบออนไลน์ ศูนย์ทดสอบทางวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เว็บไซต์ http://register.atc.chula.ac.th โดยจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวของทางผู้สมัคร อัพโหลดข้อมูลรูปถ่าย และบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อที่ระบบจะเก็บข้อมูลที่ยืนยันจากผู้สมัครเพื่อนำไปใช้ในการสอบและการรายงานผลคะแนน

ค่าใช้จ่ายในการสอบ CU-TEP ?

สำหรับค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบของ CU-TEP ในแต่ละครั้ง จะแยกออกเป็น 4 ประเภทดังต่อไปนี้ แบบ CU-TEP (กระดาษ) อยู่ที่ราคา 900 บาท, แบบ CU-TEP (E-Testing) ราคา 2500 บาท, CU-TEP (กระดาษ) & Speaking ราคา 2900 บาท และ E-Package CU-TEP (E-Testing) & Speaking ราคา 4000 บาท

ศูนย์สอบ CU-TEP มีที่ไหนบ้าง ?

ศูนย์สอบจะแบ่งออกเป็นศูนย์สอบของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเองโดยตรงที่กรุงเทพฯ และศูนย์สอบภูมิภาคดังนี้ เชียงใหม่ สอบที่โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย, ตาก สอบที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา, กําแพงเพชร สอบที่มหาวิทยาลัยราชภัฏกําแพงเพชร, พิษณุโลก สอบที่โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม, นครพนม สอบที่มหาวิทยาลัยนครพนม, นครศรีธรรมราช สอบที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช, สงขลา สอบที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ CU-TEP ?

ส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างที่จะมีการแนะนำเข้ามาเป็นที่หลากหลายมากๆเลยค่ะ แต่ที่เป็นที่นิยมเลยจะเป็นของทางศูนย์หนังสือจุฬาที่เป็นปกสีชมพู และเน้นเป็นการทำแบบฝึกหัดที่แยกย่อยออกเป็นเล่ม แกรมม่าหรือพาร์ทต่างๆ เพื่อช่วยให้น้องๆได้คุ้นชินกับแนวข้อสอบได้มากยิ่งขึ้น

ตารางสอบ CU-TEP ?

ตารางสอบของ CU-TEP จะมีการจัดสอบในทุกๆเดือน โดยจะประกาศรอบสอบทั้งแบบกระดาษและE-Testing เป็นแบบทั้งปีผ่านหน้าเว็บไซต์ของทางศูนย์สอบเอง ซึ่งใน 1 เดือนนั้นอาจจะมีรอบสอบที่มีมากกว่า 1 ครั้งก็ได้ ส่วนใหญ่มักจะจัดสอบในวันอาทิตย์สัปดาห์แรกและสุดท้ายของเดือนนั้นๆ และจะประกาศเปิดลงทะเบียนสอบก่อน 1 เดือนของรอบสอบนั้นๆ

คะแนน CU-TEP เท่าไรถึงจะผ่าน ?

เกณฑ์คะแนนส่วนใหญ่แล้วค่อนข้างที่จะใช้แตกต่างกัน ในระดับชั้นปริญญาตรีนั้นมักจะใช้ที่ผ่านเกณฑ์ 80 คะแนนเป็นต้นไป และในระดับชั้นบัณฑิตศึกษาจะใช้เกณฑ์ตั้งแต่ 30-70 คะแนนขึ้นไป ทั้งนี้การใช้คะแนนโดยเฉพาะหลักสูตรนานาชาติจะแตกต่างกันไปในหลักสูตรตามความเหมาะสมที่ได้กำหนดไว้ เพื่อใช้ในการคัดเลือกเข้าการศึกษาต่อและการสอบสัมภาษณ์

ผลสอบ CU-TEP มีอายุกี่ปี ?

โดยปกติแล้วผลการสอบของ CU-TEP นั้นมีอายุการใช้งาน 2 ปี นับจากวันที่ทำการสอบ โดยไม่ได้จำกัดจำนวนครั้งในการสอบ

 

อ่านต่อ