คอร์สเรียน SWU-SET รับรองผล | ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ SWU-SET วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

swu-set

swu-set

SWU-SET เป็นข้อสอบแบบเลือกตอบ มีคำถามทั้งหมด 100 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 3 ชั่วโมง โดย ข้อสอบจะประกอบไปด้วยพาร์ทต่างๆ ดังนี้ค่ะ

  1. Listening: ข้อสอบพาร์ทนี้เป็นข้อสอบที่วัดทักษะการฟังภาษาอังกฤษ โดยเราจะได้ฟังเสียงจากลำโพงในห้องสอบรวม
  2. Vocabulary: เป็นพาร์ทที่วัดทักษะในเรื่องของคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบเต็มๆ ซึ่งคำศัพท์ภาษาอังกฤษนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ผู้มีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษจะต้องรู้ความหมาย พร้อมถึงเข้าใจในบริบทของการใช้คำศัพท์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี คำศัพท์ล้วนมีผลกับการใช้ภาษาในทุกทักษะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียน การอ่าน การฟัง หรือการพูด ข้อสอบ SWU-SET จึงไม่พลาดที่จะต้องวัดทักษะที่เกี่ยวกับคำศัพท์นี้ด้วย
  3. Usage & Functional Language: เป็นพาร์ทที่เน้นไปที่ความรู้ความเข้าใจในการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์ต่างๆ เพื่อที่จะต้องการทราบว่าผู้เข้าสอบนั้นมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้องเหมาะสมหรือไม่
  4. Reading: ข้อสอบพาร์ทการอ่านที่ต้องการให้ผู้เข้าสอบแสดงทักษะความสามารถในการอ่านจับใจความสำคัญของเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงสรุปประเด็นสำคัญจากที่อ่านได้ เพื่อนำมาซึ่งการหาคำตอบได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว

SWU-SET เป็นข้อสอบที่สอบแบบ Paper ทำข้อสอบในกระดาษคำตอบตามปกติ ไม่มีการจัดสอบแบบคอมพิวเตอร์ ค่าสมัครสอบสำหรับบุคลทั่วไปจะอยู่ที่ 600 บาท/ครั้ง ส่วนหากเป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒอยู่แล้ว จะมีค่าสมัครสอบเพียงแค่ 500 บาท/ครั้งเท่านั้น หลังจากสอบเรียบร้อยแล้วสามารถรอรับผลคะแนนภายใน 7 วันหลังสอบได้เลยค่ะ โดยจะมีอีเมลไปแจ้งผลคะแนนสอบเบื้องต้นก่อน ส่วนใบรายงานผลคะแนนตัวจริง สามารถติดต่อรับได้ที่ศูนย์ภาษาและบริการวิชาการ

 

การสมัครสอบ SWU-SET สามารถทำอย่างไรได้บ้าง

SWU-SET จะมีการจัดสอบเดือนละ 1 ครั้ง ในวันเสาร์ ซึ่งโดยมากมักจะเป็นวันเสาร์แรกของเดือน เวลาสอบจะเป็นช่วง 09.00 – 12.00 น. สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อเรื่องสมัครสอบได้ที่ศูนย์ภาษาและบริการวิชาการ ชั้น 11 อาคาร Learning Tower หลังหอสมุดกลาง มศว ประสานมิตร หรือกรอกข้อมูลออนไลน์ได้ที่ http://ic.swu.ac.th/academic_services/english-testing-service-swu-set/

 


คอร์สพิเศษ SWU-SET เรียนผ่าน Zoom – อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

หากคุณกำลังเป็นกังวลว่าการสอบ SWU-SET ที่กำลังจะมาถึงนั้นอาจจะได้คะแนนไม่ดี ไม่เพียงพอต่อการใช้งาน กลัวว่าจะทำข้อสอบไม่ได้ เพราะไม่เก่งภาษาอังกฤษ พื้นฐานทางภาษาไม่ดี มีความไม่มั่นใจในการสอบมากเท่าไหร่นัก ทางจุฬาติวเตอร์ขอแนะนำคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ SWU-SET ที่ลักษณะคอร์สจะเป็นการสอนสดให้อย่างครบทุกพาร์ท และที่สำคัญคือ คอร์สเรียนคอร์สนี้จะมีการสอนเพื่อทบทวนพื้นฐาน Grammar ที่ต้องใช้สอบให้ใหม่ทั้งหมดด้วย ใครที่กำลังกังวลเรื่องพื้นฐานอยู่นั้น สบายใจได้เลยค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะอ่อน Grammar มากแค่ไหน คอร์สเรียนนี้ก็พร้อมตอบโจทย์ด้วยการทบทวนให้ใหม่ และเริ่มเรียนไปพร้อมๆกัน อีกทั้งยังมีการสอนวิธีการเลือกคำตอบของแต่ละพาร์ทอีกด้วย มีครบทั้งพื้นฐานและเทคนิคการทำข้อสอบแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นคอร์สเรียนที่มีความน่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CECA022115 ก.พ. – 11 มี.ค.จ-พฤ18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


-2
CECA032129 มี.ค. – 29 เม.ย.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง7
CECB03213 เม.ย. – 9 พ.ค.ส-อา10:00-16:00

จองที่นั่ง10

อัตราค่าเรียน  12,500 บาท

 


คอร์สเรียนเตรียมสอบ SWU-SET แบบตัวต่อตัว (Private Course)

หมดกังวลเรื่องเวลาในการเตรียมตัวที่มีอย่างจำกัด การมีเวลาว่างไม่แน่นอน มีเวลาเตรียมตัวน้อยจะไม่ใช่อุปสรรคสำหรับการเตรียมตัวสอบ SWU-SET อีกต่อไป เพราะที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว (Private Course) ที่สามารถเลือกเวลาเรียนได้อย่างอิสระ ยิ่งหากชอบการเรียนแบบ 1-3 คนด้วยแล้ว คอร์สเรียนแบบนี้จะตอบโจทย์มากค่ะ นอกจากวัน-เวลาจะสามารถยืดหยุ่นได้แล้ว เรื่องของเนื้อหาการเรียนเองก็จะยึดที่ผู้เรียนเป็นสำคัญก่อนค่ะว่า นักเรียนมีพื้นฐานมากน้อยเพียงใด การเริ่มต้นบทเรียนจะต้องเริ่มด้วยการปรับพื้นฐาน หรือสามารถลงเทคนิคการทำข้อสอบได้เลย ติวเตอร์ผู้สอนจะช่วยวางแผนการเรียนให้เหมาะสมกับแต่ละกลุ่มผู้เรียนค่ะ

เรียน ติว SWU-SET ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

ไม่ว่าคุณจะกำลังประสบกับปัญหาภาษาอังกฤษในด้านใดอยู่ คอร์สเรียนของจุฬาติวเตอร์ก็พร้อมเสมอที่จะเป็นตัวช่วยในการเตรียมตัวสอบ SWU-SET ให้อย่างครบทุกพาร์ท ด้วยแนวคิด “ easy to be expert” ที่ทางสถาบันต้องการให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาและเก่งขึ้นได้ด้วยวิธีการที่ง่าย ไม่ซับซ้อน จึงเกิดเป็นคอร์สเรียนที่เน้นการเตรียมตัวเพื่อลงสนามสอบโดยเฉพาะ ทั้งคอร์สเรียนกลุ่มรับรองผล และคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว ที่ต่างก็มีความโดดเด่นในแบบฉบับของตัวเอง หากในอนาคตมีการวางแผนเพื่อสอบ SWU-SET อย่าลืมมาเตรียมความพร้อมด้วยกันที่จุฬาติวเตอร์นะคะ

 


SWU-SET | FAQ

SWU-SET คือ

SWU-SET คือ การสอบวัดระดับสมิทภาพทางภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ( SWU-SET หรือ Srinakharinwirot University Standardized English Test ) โดยมีการจัดสอบขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นิสิตของมหาวิทยาลัย ในการใช้ผลสอบสำหรับการขอยกเว้นการเรียนวิชาศึกษาทั่วไป ในกลุ่มวิชาภาษาและการสื่อสารภาษาอังกฤษ และนอกจากนี้ยังจัดสอบสำหรับบุคคลทั่วไปอีกด้วย

คะแนน SWU-SET มีความสำคัญอย่างไร ?

คะแนน SWU-SET นี้ เป็นคะแนนภาษาอังกฤษอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่สนใจเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรีของทางมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒซึ่งในแต่ละคณะนั้นก็ได้มีการกำหนดคะแนนขั้นต่ำไว้ว่าต้องการใช้คะแนนเท่าใดจึงจะมีสิทธิ์เข้ารับการสัมภาษณ์ และในขณะเดียวกันสำหรับทางนิสิตในระดับชั้นปริญญาตรีก็ใช้คะแนนนี้ เพื่อที่จะได้รับการยกเว้นวิชาทั่วไปในกลุ่มภาษาและการสื่อสาร

สมัครสอบ SWU-SET อย่างไร ?

สำหรับขั้นตอนการสมัครสอบนั้นมี 2 วิธี คือ สามารถสมัครได้ด้วยตนเองที่ ศูนย์ภาษาและบริการวิชาการ ชั้น 11 อาคารเรียนรวมหลังหอสมุดกลาง มศว.ประสานมิตร ในวันและเวลาราชการ หรือ สมัครผ่านทางออนไลน์ที่ลิ้งค์ google forms จากทางเว็บไซต์ ซึ่งในนั้นมีเป็น QR Code เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกได้มากขึ้นอีกด้วยในการสมัครสอบ

ประกาศผลสอบ SWU-SET เมื่อใด ?

สำหรับผลสอบนั้น ประกาศคะแนนหลังจากการสอบ 1 สัปดาห์ จะดำเนินการแจ้งผลผ่านทาง E-Mail และแจ้งวันเวลาในการเข้ารับใบรับรองผลการสอบ โดยผู้เข้าสอบนั้นจะต้องเข้ามารับใบรับรองนี้ที่ศูนย์ภาษาและบริการวิชาการ ชั้น 11 มศว. ประสานมิตร

ตารางสอบ SWU-SET ?

ตารางสอบของทาง SWU-SET นั้น มีเดือนละ 1 ครั้ง มักจะสอบทุกวันเสาร์แรกของต้นเดือน จะประกาศรอบสอบล่วงหน้าผ่านทางเว็บเพจ Language Centre, International College, SWU ซึ่งสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้โดยตรง หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับทางศูนย์ภาษาและบริการวิชาการ ชั้น 11 มศว.ประสานมิตร ในวันและเวลาราชการ

คะแนน SWU-SET เท่าไรถึงจะผ่าน ?

สำหรับเกณฑ์คะแนนผ่านในการเข้าสมัครในการศึกษาต่อระดับชั้นปริญญาตรี ผู้สมัครจะต้องมีคะแนน SWU-SET ไม่ต่ำกว่า 65 คะแนนขึ้นไป จึงจะมีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ และสำหรับนิสิตในระดับชั้นปริญญาตรีนั้นจะต้องมีคะแนน 78 คะแนนขึ้นไป เพื่อที่จะได้รับการยกเว้นวิชาทั่วไปในกลุ่มวิชาภาษาและการสื่อสารภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของทางมหาวิทยาลัยในแต่ละปี

ค่าใช้จ่ายในการสอบ SWU-SET ?

อัตราค่าสมัครสอบสำหรับวิชา SWU-SET จะแบ่งออกเป็นสำหรับนิสิตของทางมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในระดับชั้นปริญญาตรี อยู่ที่ 500 บาท และ สำหรับบุคคลทั่วไปจะอยู่ที่ราคา 600 บาท ซึ่งสามารถชำระเงินได้โดยตรงที่ศูนย์ภาษาฯ หรือ ชำระเงินทางออนไลน์ผ่านทางบัญชี แล้วแจ้งหลักฐานการชำระเงินมาทางอีเมลล์ที่กำหนดไว้

เตรียมตัวสอบ SWU-SET อย่างไร ?

สำหรับการเตรียมตัวสอบนั้น ทางผู้สอบสามารถฝึกฝนการทำข้อสอบได้จากตัวข้อสอบ TOEFL ITP เนื่องจากเป็นการพัฒนามาจากข้อสอบกลางจึงทำให้มีแนวที่คล้ายคลึงกัน โดยส่วนใหญ่จะเน้นในการจัดการเวลาเพื่อให้การทำข้อสอบนั้นมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ออกมาที่น่าพึงพอใจ และอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้าสอบเพื่อที่จะได้ไม่เป็นกังวลมากเกินไป

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ SWU-SET ?

สำหรับหนังสือที่แนะนำก็คือเล่ม Official Guide to the TOEFL ITP® Test ของทาง ETS นั่นเองค่ะ และอีกเล่มคือ CU-TEP ปกสีชมพู ซึ่งจะมีทั้งเนื้อหาและแบบฝึกหัดในลักษณะที่คล้ายคลึงกับตัวข้อสอบ รวมถึงพวกไฟล์เสียงที่ทำให้เราคุ้นเคยกับสถานการณ์ในการสอบได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

เรียน SWU-SET ที่ไหนดี ?

สำหรับใครที่ต้องการสอบและยังเป็นกังวล เกี่ยวกับทั้งพื้นฐานทางภาษาของตนเองนั้น ทางสถาบันเรามีคอร์สเรียนทั้งแบบกลุ่ม (กลุ่มย่อย) ที่มีการรับรองผลคะแนน และคอร์สเรียนส่วนตัว ที่จัดตารางเวลาเรียนได้ ซึ่งจะมีการสอนให้ตั้งแต่พื้นฐาน การทำโจทย์ รวมไปถึงข้อสอบเก่า จบในคอร์สเรียนเดียวกัน ซึ่งมีที่จุฬาติวเตอร์ที่เดียวเท่านั้น

Tags: SWU SWU-SET อ่านต่อ