fbpx

คอร์สเรียน KU-EPT รับรองผล | ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ KU-EPT วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

ku-ept

ku-ept

KU-EPT คือ ข้อสอบที่วัดความรู้ความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษของนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในระดับปริญญาตรีภาคปกติทุกชั้นปีที่ผ่านวิชาภาษาอังกฤษพื้นฐาน I (01355111) และภาษาอังกฤษพื้นฐาน II (01355112) แต่ยังไม่ผ่านวิชาภาษาอังกฤษพื้นฐาน III (01355113) นอกจากนี้ยังใช้สำหรับนิสิตในระดับบัณฑิตศึกษาทั้งปริญญาโทและเอกที่ต้องผ่านการทดสอบทางภาษาอังกฤษตามข้อกำหนดของบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งถึงแม้ว่าจะสามารถลงทะเบียนเรียนและสอบให้ผ่านในรายวิชาภาษาอังกฤษ 01355501 ทดแทนได้ หรืออาจจะยื่นคะแนน TOEFL / IELTS เทียบเท่าการสอบ KU-EPT ได้ แต่หลายคนก็เลือกสอบ KU-EPT กันเสียมากกว่าเพราะหากเปรียบเทียบจากเนื้อหาและลักษณะการออกข้อสอบแล้ว KU-EPT จะดูเบากว่านั่นเองค่ะ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้เป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ก็สามารถสอบได้เช่นเดียวกัน โดยข้อสอบ KU-EPT จะมีการจัดสอบเพียงปีละ 4-6 รอบเท่านั้น

 

เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ข้อสอบ KU-EPT ที่ว่าเบากว่านั้น เขาสอบอะไรกันบ้าง

ข้อสอบ KU-EPT ประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือ

1. Structure Completion จำนวน 40 ข้อ แบ่งเป็น พาร์ท Sentence Completion 25 ข้อ และพาร์ท Cloze test 15 ข้อ ซึ่งใช้ทั้งทักษะด้านไวยกรณ์ (Grammar) ในขณะที่ทักษะด้านคำศัพท์ก็ต้องมีด้วยเช่นกัน

2. Reading Comprehension จำนวน 40 ข้อ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับพาร์ทนี้คุณต้องเตรียมทักษะการอ่านไปอย่างเต็มกระเป๋า
ข้อสอบ KU-EPT เป็นข้อสอบแบบเลือกตอบ (Multiple Choice) ใครที่กลัวการเขียนตอบเป็นภาษาอังกฤษก็โล่งใจไปได้เยอะเลยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามข้อสอบแบบเลือกตอบแบบนี้ก็ต้องมีความระมัดระวังในการทำทีเดียวค่ะ

การสมัครสอบของข้อสอบ KU-EPT นี้ก็ไม่ยากนะคะ ง่ายมากๆ สามารถทำตามขั้นตอนดังนี้ ได้เลยค่ะ

1. ทำการลงทะเบียนก่อนด้วยการกรอกแบบฟอร์มบนเว็บไซต์ของศูนย์ทดสอบทางภาษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

2. เมื่อกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับอีเมลที่มีลิงค์ให้เราคลิกยืนยันข้อมูลการลงทะเบียน ให้ทำการยืนยันให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ระบบของเราก็พร้อมสำหรับการสมัครสอบแล้วค่ะ

3. ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการสมัครสอบ ให้ไปที่หน้าแรกของเว็บไซต์ จะมีตารางที่แสดงรอบการรับสมัครต่างๆ โดยวิชาที่กำลังเปิดรับจะขึ้นด้วยอักษรสีแดง ท้ายวิชาจะมีลิงค์ให้เราคลิกสมัครสอบ สามารถคลิกลิงค์ดังกล่าวได้เลยค่ะ

4. กรอกอีเมล และคลิกดำเนินการ ระบบจะแสดงใบชำระเงินค่าสมัครสอบ คลิกรูป Printer เพื่อพิมพ์ใบชำระเงิน

5. นำใบชำระเงินที่ได้มาไปชำระค่าลงทะเบียนสอบได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ ภายใน 3 วัน นับจากวันที่ทำการสมัคร

6. หลังจากนั้นทางศูนย์ฯ จะมีอีเมลแจ้งการรับชำระเงิน ห้องสอบ/หมายเลขสอบให้ทราบ

หลายๆ คนคงกำลังกังวลไม่น้อยเลยใช่ไหมคะที่ต้องเตรียมตัวอย่างหนักสำหรับการสอบ KU-EPT เพื่อให้ผ่านข้อกำหนดของทางมหาวิทยาลัยไปให้ได้ ซึ่งเกณฑ์การผ่าน 60% ก็ไม่ใช่ธรรมดาๆ หรือเพื่อให้ได้คะแนนในระดับอื่นๆที่คาดหวัง ทั้งเนื้อหาของข้อสอบที่ถึงแม้จะเป็นแบบเลือกตอบ แต่หากไม่เตรียมตัวไปเป็นอย่างดีก็อาจจะพลาดได้ง่ายๆ ประกอบกับรอบสอบที่มีเพียงไม่กี่รอบต่อปี การพลาดในแต่ละรอบต่างสร้างความกดดันให้เราไม่น้อย มาหยุดวงจรการสอบหลายต่อหลายรอบกันดีกว่าค่ะ ด้วยคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวของสถาบันจุฬาติวเตอร์ ที่จะเน้นการเรียนการสอนแบบยึดผู้เรียนเป็นสำคัญ สอนกันแบบสดๆในห้องเรียนที่ทางสถาบันจัดเตรียมไว้ให้อย่างเหมาะสม เราสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้ด้วยนะคะว่าสะดวกเรียนในช่วงใดบ้าง ตารางเรียนที่เลือกได้แบบนี้จะยิ่งทำให้เราเรียนได้เหมาะกับเวลาที่เรามี คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวสอนโดยติวเตอร์ที่ทางสถาบันคัดเลือกมาเป็นอย่างดี มีความสามารถและเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษโดยตรง ซึ่งจะทำให้เราเห็นเลยว่าการเตรียมตัวด้วยคอร์สเรียนแบบนี้จะทำให้เข้าใจเนื้อหาได้เร็วขึ้นกว่าการอ่านหนังสือเองอย่างแน่นอนค่ะ อีกทั้งติวเตอร์เองยังสามารถมองเห็นจุดเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะส่งผลเสียต่อการทำข้อสอบของเราได้อีกด้วยนะคะ เช่น ใช้วิธีการทำที่ีช้าไป ไม่รอบคอบ หรือเข้าใจผิดไปในบางประเด็น เป็นต้น ซึ่งจุดนี้เองค่ะที่เราไม่สามารถหาได้จากการเตรียมตัวเอง ไม่ว่าจะรีบสอบแค่ไหน เวลาเตรียมตัวเหลือไม่มาก คอร์สเรียนตัวต่อตัวของเราก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างไร้กังวล เพราะที่นี่คือจุฬาติวเตอร์ “easy to be expert”

 

คอร์สเรียน KU-EPT รับรองผล อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CECA022115 ก.พ. – 11 มี.ค.จ-พฤ18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


-2
CECA032129 มี.ค. – 29 เม.ย.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง4
CECB03213 เม.ย. – 9 พ.ค.ส-อา10:00-16:00

จองที่นั่ง10

อัตราค่าเรียน    12,500 บาท

 


เรียนติว KU-EPT ตัวต่อตัว

 

เรียน ติว KU-EPT ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวล

 


KU-EPT | FAQ

คะแนน KU-EPT มีความสำคํยอย่างไร ?

คะแนนสอบ KU-EPT เป็นการสอบภาษาอังกฤษที่มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับนิสิตปริญญาตรีที่ยังไม่ผ่านวิชาภาษาอังกฤษพื้นฐาน III ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นอกจากนี้ยังใช้สำหรับนิสิตในระดับบัณฑิตศึกษาทั้งปริญญาโทและเอกที่ต้องผ่านการทดสอบทางภาษาอังกฤษตามข้อกำหนดของบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อีกด้วย

สมัครสอบ KU-EPT อย่างไร ?

ขั้นตอนการสมัครสอบ KU-EPT จะเริ่มจากการกรอกแบบฟอร์มการผ่านระบบออนไลน์บนเว็บไซต์ของศูนย์ทดสอบทางภาษา คณะมนุษศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลังจากนั้นให้ทำการยืนยันโดยการคลิกลิงค์ที่ส่งไปทางอีเมล สุดท้ายจะเป็นการเลือกรอบสอบและทำการชำระเงิน ซึ่งรอบสอบสามารถเลือกได้จากหน้าเว็บไซต์เดียวกัน คือ http://ku-ept.human.ku.ac.th

ประกาศผลสอบ KU-EPT เมื่อใด ?

หลังจากสอบเสร็จประมาณ 2 อาทิตย์

ตารางสอบ KU-EPT ?

ตารางสอบ KU-EPT จะมีการจัดสอบเกือบทุกเดือน (อาจจะมีเว้นเป็นบางเดือนที่ไม่มีการจัดสอบ) โดยเฉลี่ยแล้วสำหรับเดือนที่มีการเปิดสอบนั้น จะมีวันสอบเดือนละ 1 วัน แบ่งเป็นรอบเช้า 09.00 - 12.00 น. และรอบบ่าย 13.00 - 16.00 น. สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรอบสอบอย่างละเอียดได้ที่ http://ku-ept.human.ku.ac.th

คะแนน KU-EPT เท่าไรถึงจะผ่าน ?

ผลคะแนนสอบ KU-EPT จะมีเกณฑ์การผ่านที่แตกต่างกันระหว่างระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา (ปริญญาโท-ปริญญาเอก) โดยในระดับปริญญาตรีนั้น จะกำหนดเกณฑ์การผ่านไว้ที่ 60% จึงจะได้รับการยกเว้นการลงทะเบียนเรียนวิชา 01355113 ภาษาอังกฤษพื้นฐาน III ส่วนในระดับบัณฑิตศึกษานั้นจะขึ้นอยู่กับประกาศของบัณฑิตมหาวิทยาลัย ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ค่าใช้จ่ายในการสอบ KU-EPT ?

การสอบ KU-EPT จะมีค่าสมัครสอบ 600 บาทต่อครั้ง ซึ่งเท่ากันทั้งบุคคลทั่วไป นิสิตระดับปริญญาตรี นิสิตระดับปริญญาโท ปริญญาเอกของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยการชำระค่าสมัครสอบนั้นสามารถชำระได้ทั้งผ่านApplication ของธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกรุงเทพ หรือชำระผ่านตู้ฝากเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ ภายใน 1 วันจากวันที่สมัคร

เตรียมตัวสอบ KU-EPT อย่างไร ?

การเตรียมตัวสอบ KU-EPT ควรจะเน้นไปที่ทักษะที่ต้องใช้สอบโดยตรง นั่นคือ ไวยกรณ์ คำศัพท์ และการอ่าน สำหรับใครที่ยังไม่เคยสอบ ในเว็บไซต์ของศูนย์ทดสอบทางภาษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จะมีติวอย่างแนวข้อสอบให้เราสามารถดูได้คร่าวๆว่าข้อสอบจะมีลักษณะอย่างไร ระดับความยากง่ายอยู่ในระดับใด นอกจากนี้ควรศึกษากฎระเบียบของการเข้าสอบด้วยเช่นกัน

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ KU-EPT ?

หนังสือสำหรับตรียมตัวสอบ KU-EPT อาจจะมีไม่เยอะมาก เนื่องจากเป็นข้อสอบที่มีความเฉพาะและเน้นนำผลคะแนนไปใช้ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แต่อย่างไรก็ตามเราสามารถใช้หนังสือเตรียมสอบที่มีความใกล้เคียงกันแทนได้ เช่น หนังสือเตรียมสอบ CU-TEP, TU-GET หรือ TOEFL ITP เป็นต้น ซึ่งหนังสือในรายวิชาเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ง่ายกว่าในท้องตลาดทั่วไป

เรียน KU-EPT ที่ไหนดี ?

การเรียนเพื่อเตรียมสอบ KU-EPT ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่งนอกเหนือจากการอ่านหนังสือเอง ซึ่งที่จุฬาติวเตอร์ จะมีคอร์สเรียนสำหรับเตรียมสอบ KU-EPT เป็นแบบสอนสด รับรองผล ครบถ้วนทุกทักษะที่ต้องเจอในสนามสอบจริง โดยคอร์สจะเริ่มสอนตั้งอต่พื้นฐานไปจนถึงการตะลุยข้อสอบ แม้ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ก็สามารถเรียนได้อย่างไรกังวล

Tags: KU KU-EPT ข้อสอบ KU-EPT เรียน KU-EPT อ่านต่อ