TOEIC Listening Short Talks

TOEIC Listening Short Talks

ข้อสอบ TOEIC Listening Short Talks

TOEIC Listening Short Talks จะเป็นพาร์ทสุดท้ายของการฟังในข้อสอบ TOEIC มีคำถามทั้งหมด 30 ข้อ ลักษณะของข้อสอบจะเน้นให้ฟังบทพูดของคนหนึ่งคน ซึ่งอาจจะเป็นการพูดเล่าเรื่อง หรือการประกาศต่าง ๆ โดยจะมีบทพูดประมาณ 10 เรื่อง แต่ละเรื่องมีคำถามจำนวน 3 ข้อ นับเป็นพาร์ทการฟังที่ต้องมีสมาธิสูง เพราะรายละเอียดก็จะเยอะมากขึ้นกว่าพาร์ทแรก ๆ ของการสอบ ในขณะเดียวกันก็ต้องตอบคำถามให้ทันเวลาอีกด้วย

 

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Listening Short Talks

ข้อสอบ TOEIC Part 4 Short Talks เป็นการวัดทักษะการฟังภาษาอังกฤษจากบทพูดของคนหนึ่งคน ซึ่งจะมีความคล้ายกับ Part 4 อยู่มากพอสมควร เพียงแค่เรื่องที่เราจะได้ยินจากเทปเสียงนั้นไม่ใช่บทสนทนา แต่จะเป็นการเล่าเรื่อง หรือการประกาศจากคนเพียงคนเดียว แต่อย่างไรก็ตาม วิธีการทำและหน้าตาของข้อสอบก็ยังคงไม่ต่างกันมาก ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Listening Short Talks ดังนี้

ข้อสอบ TOEIC Listening Short Talks
ข้อสอบ TOEIC Listening Short Talks

เทคนิคการทำข้อสอบ TOEIC Listening Short Talks

  • ควรจดโน้ตย่อ ๆ ไว้ เพราะเทปเสียงจะเป็นการพูดจากคนหนึ่งคน ซึ่งอาจจะมีความต่อเนื่องยาวยานหลายปะโยค และอาจจะพูดค่อนข้างเร็วด้วย หากเราไม่จดโน้ตไว้เลยว่าเรื่องราวที่ได้ยินนั้นมีรายละเอียดอะไรบ้าง อาจทำให้เราได้ข้อมูลน้อยเกินไปจนไม่สามารถเลือกคำตอบที่ถูกต้องได้
  • เทคนิคข้อนี้สามารถใช้ได้ทั้งการทำข้อสอบ TOEIC Listening Short Talks และ Short Conversations คือ ควรอ่านคำถามทั้ง 3 ข้ออย่างเร็วๆ ก่อนที่เทปเสียงจะเปิด เพื่อให้เรารู้ล่วงหน้าได้ว่าคำถามต้องการรู้อะไร เราต้องสนใจข้อมูลใดบ้าง เมื่อเทปเสียงเปิดขึ้นมา เราก็จะได้รู้ทันทีว่าเรื่องไหนบ้างที่สำคัญและเป็นคำตอบที่เราต้องการ
  • สุดท้ายคือ ในการสอบจริง เราอาจเจอสถานการณ์ไม่คาดฝัน เช่น ฟังข้อมูลจากเทปเสียงได้ไม่ครบ อยู่ดี ๆ ก็หลุดโฟกัสไป ดังนั้น หากเราเจอสถานการณ์แบบนี้ ให้เราพยายามมีสติและตัดสินใจเลือกคำตอบเท่าที่พอจะมีเวลา ณ ตอนนั้นไปก่อน แล้วรีบไปโฟกัสข้อต่อไปแทน เพราะการจมอยู่กับข้อเดิม ๆ นานเกินไป จะทำให้เราพลาดโอกาสในการทำคะแนนในข้ออื่น ๆ นั่นเอง

 

เรียน TOEIC Listening Short Talks ออนไลน์

เพิ่มทักษะการฟังสำหรับ TOEIC Listening Short Talks ให้พร้อมสำหรับการสอบ TOEIC ด้วยคอร์สเรียนออนไลน์แบบวิดีโอ ที่สามารถเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ให้คุณฝึกทำข้อสอบ Part 4 Short Talks ได้อย่างเต็มที่ แม้จะไม่ถนัดทักษะการฟัง ฟังไม่ค่อยออก จับประเด็นไม่ค่อยได้ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะคอร์สเรียนนี้สามารถเปิดซ้ำไปมาได้ นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาการสอนเพื่อเตรียมสอบส่วนอื่น ๆ ของการสอบ TOEIC ได้อีกด้วย ถือเป็นคอร์สเรียนที่มีความยืดหยุ่นได้ดีมากทีเดียว

 

เรียน TOEIC Listening Short Talks คอร์สกลุ่ม รับรองผล

คอร์สกลุ่ม TOEIC รับรองผล เป็นคอร์สสอนสดที่สอนครอบคลุมทั้ง TOEIC Listening Short Talks และพาร์ทอื่น ๆ สำหรับการสอบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากติวแบบพูดคุยกับผู้สอนได้ หากสงสัยก็สามารถสอบถามในคอร์สได้ทันที ซึ่งนอกจากจะได้เรียน Part 4 Short Talks อย่างเข้มข้นในคอร์สนี้แล้ว ในคอร์สเรียนยังมีสอนเนื้อหาพาร์ทอื่น ๆ ของข้อสอบ TOEIC อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นพาร์ทการฟังหรือการอ่าน แถมยังมีการปรับพื้นฐาน Grammar ใหม่ให้ในคอร์ส แม้ผู้เรียนจะพื้นฐานอ่อน ก็เรียนได้โดยไม่ต้องกังวลอีกต่อไป


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์

 

คอร์สเรียน TOEIC Online รับรองผล เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

สนใจ คอร์ส ติว TOEIC Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/toeic-online/

 

เรียน TOEIC Listening Short Talks ตัวต่อตัว

คอร์สเรียน TOEIC แบบตัวต่อตัว เป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเน้นแก้ไขจุดอ่อนของตัวเองอย่างเฉพาะเจาะจง รวมไปถึงผู้ที่อยากเลือกวัน เวลาเรียนตามที่สะดวก เพราะเป็นคอร์สที่มีความยืดหยุ่น สามารถเลือกได้ว่าต้องการเน้นเรียนส่วนใดของข้อสอบเป็นพิเศษได้ ไม่ว่าจะเน้นเพียง TOEIC Listening Short Talks หรือเรียนส่วนอื่น ๆ ของข้อสอบ TOEIC ด้วย ก็สามารถทำได้ และไม่ว่าจะเริ่มตั้งแต่พื้นฐาน หรือต้องการเน้นตะลุยแนวข้อสอบความยากระดับใกล้เคียงข้อสอบจริง ก็สามารถเลือกให้เหมาะกับพื้นฐานผู้เรียนได้เช่นกัน

 

FAQ | TOEIC Online

คอร์สเรียน TOEIC Online รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน !!Special พร้อม Update ข้อสอบรอบล่าสุด

ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหม?

คอร์สของทางสถาบันจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ซึ่งจะให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า สอบได้คะแนนตามหวังได้อย่างแน่นอน

เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor