สรุป Grammar ทุกเรื่องที่ควรรู้ สำหรับใช้ในการสื่อสารประจำวัน

Grammar คือ ไวยากรณ์ ภาษาอังกฤษซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเรียนภาษา ซึ่งเนื้อหา Grammar ไวยากรณ์ จะรวมถึง โครงสร้างประโยค การตีความ คำศัพท์ เสียง และส่วนประกอบอื่นๆ หากไม่เข้าใจ ไวยากรณ์แล้ว จะทำให้การใช้ภาษาอังกฤษเป็นได้ด้วยความยากลำบากได้เพราะจะงง กับโครงสร้างประโยค

grammar คือ

ทำยังไงดี! พื้นฐาน Grammar อ่อนมาก เจอข้อสอบที่มี Grammar ทีไร ได้คะแนนน้อยตลอด

เคยไหม ที่คุณพยายามอ่านหนังสือ Grammar เท่าไหร่ก็ไม่เข้าใจ ยิ่งเรื่องที่ลึกขึ้นเรื่อย ๆ ความซับซ้อนก็ยิ่งมากขึ้น มีคนจำนวนมากเรียนรู้ Grammar จากทฤษฎีเป็นหลายร้อยหน้า ท่องจำขึ้นใจได้ทุกเรื่อง แต่สุดท้ายกลับไม่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง ไม่ว่าจะเป็นการทำข้อสอบหรือการใช้งานทั่วไปก็ตาม และเช่นเดียวกันก็ยังมีอีกไม่น้อยที่ยังคงมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนในหลาย ๆเรื่องของ Grammar ใช้งานผิด ๆ ถูก ๆ จนหลายคนตั้งคำถามว่า แล้วจะใช้วิธีไหนที่จะทำให้เราเข้าใจ Grammar ได้จริง ๆ ซักที ทั้งในห้องเรียนและการใช้งานในชีวิตประจำวัน จะมีความเป็นไปได้หรือไม่ที่คนพื้นฐานอ่อน ๆ จะสามารถใช้ Grammar ได้อย่างถูกต้อง

 

จุฬาติวเตอร์ ในฐานะสถาบันกวดวิชาที่เน้นหลักสูตรนานาชาติโดยเฉพาะ เราทราบดีว่าปัญหาใหญ่ ๆเกี่ยวกับการใช้ภาษาอังกฤษของคนไทยเราก็คือ Grammar เชื่อว่าหลายคนคงลองมาแล้วหลายวิธีเพื่อเอาชนะมันให้ได้ ซึ่งแน่นอนว่าอาจมีคนที่ประสบความสำเร็จและมีอีกนับไม่ถ้วนที่ต้องขอยกธงขาวไปก่อน เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาหลักสูตรจากประสบการณ์การสอนภาษาอังกฤษที่มีมาอย่างยาวนาน จนเกิดเป็นคอร์สเรียน Grammar ขึ้น และมั่นใจว่านั่นจะเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยพัฒนาความรู้ความสามารถในเรื่องของ Grammar ให้กับคนไทยเราได้เป็นอย่างดี คอร์สเรียน Grammar ของเราเป็นคอร์สเรียนที่เหมาะกับทุกช่วงวัย ไม่ว่าใครก็ตามที่ต้องการเรียน Grammar อยากเก่งและเข้าใจอยากลึกซึ้งพร้อมใช้งาน คอร์สเรียนนี้จะตอบโจทย์คุณเป็นอย่างดี นักเรียน นักศึกษา ผู้ที่เตรียมสอบงานราชการของกรม กระทรวงต่าง ๆ ครู-อาจารย์ ตำรวจ หรือผู้ที่กำลังเตรียมสอบ ก.พ ซึ่งมีผู้เข้าสอบเยอะมากที่ผ่านทุกพาร์ทติดแค่ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงใครที่ต้องการจะฝึกการพูด การสนทนา หรือมีความจำเป็นต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารภาษาอังกฤษ การมีพื้นฐาน Grammar ที่แน่นและเพียงพอจะทำให้การเตรียมตัวเรื่องการสื่อสารเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะรู้แล้วว่าการเรียบเรียงประโยคที่ถูกต้องนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง แม้เรามักจะได้ยินเสมอ ๆ ว่า การสื่อสารภาษาอังกฤษไม่จำเป็นต้องตรงตามหลัก Grammar ทั้งหมดก็ได้ แต่หากเป็นเรื่องงานที่การสื่อสารนั้นมักจะเป็นทางการ เป็นเรื่องจริงจัง การที่คุณสามารถสื่อสารได้ถูกต้อง ถูกหลัก Grammar อย่างไร้ที่ติ ก็จะเป็นภาพลักษณ์ที่ดีและแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพได้อย่างชัดเจน ตัวอย่างเช่น งานด้านสายการบิน พนักงานบริการบนเครื่องบินที่รายล้อมไปด้วยนักท่องเที่ยว นักเดินทางหลากหลายเชื้อชาติ งานด้านการประชาสัมพันธ์ งานบริการลูกค้าที่ต้องคอยตอบคำถามอยู่ตลอดเวลา หรือแม้กระทั่งไกด์นำเที่ยวที่การพูดคืองานหลักก็ยิ่งต้องสร้างความน่าเชื่อถือด้วยการใช้ภาษาอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะอาชีพใด สาขาใด สอบงานราชการ กรม กระทรวงไหน ทางจุฬาติวเตอร์มั่นใจมากว่าคอร์สเรียนนี้จะช่วยให้พื้นฐาน Grammar ของคุณเป๊ะมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว และจากนี้คุณจะใช้ Grammar ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเข้าใจ Grammar อย่างทะลุปรุโปร่ง สามารถนำความรู้เกี่ยวกับ Grammar ไปใช้ในการเรียน การสอบ หรือใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ คอร์สเรียน Grammar ของจุฬาติวเตอร์จะเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากเนื้อหาที่ครบถ้วนแล้ว เรายังคงแนวคิดที่เรายึดถือมาโดยตลอดอย่าง “easy to be expert” ที่คุณจะมั่นใจได้ว่าการเป็นเซียนเรื่อง Grammar ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

Scroll to Top