chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

Grammar

Grammar คือ ไวยากรณ์ ภาษาอังกฤษซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับการเรียนภาษา ซึ่งเนื้อหา Grammar ไวยากรณ์ จะรวมถึง โครงสร้างประโยค การตีความ คำศัพท์ เสียง และส่วนประกอบอื่นๆ หากไม่เข้าใจ ไวยากรณ์แล้ว จะทำให้การใช้ภาษาอังกฤษเป็นได้ด้วยความยากลำบากได้เพราะจะงง กับโครงสร้างประโยค

 

ทำยังไงดี! พื้นฐาน Grammar อ่อนมาก เจอข้อสอบที่มี Grammar ทีไร ได้คะแนนน้อยตลอด

คุณกำลังเจอปัญหาเดียวกันอยู่หรือเปล่า ไม่ค่อยถนัด Grammar ไม่เข้าใจหลักการที่แท้จริงว่า Grammar แต่ละเรื่องนั้นคืออะไร ควรจะนำไปใช้อย่างไรให้ถูกต้อง เนื้อหาเยอะจำไม่ไหว รู้สึกท้อทุกครั้งที่ต้องเจอข้อสอบเกี่ยวกับ Grammar จนสุดท้ายต้องจบด้วยการเดาอย่างไม่มีหลักการทุกครั้งไป อีกทั้งเวลาจะหยิบมาใช้ในการพูด การเขียน ก็สับสน ใช้ผิดใช้ถูกจนงงไปหมด

 

คนส่วนใหญ่ต่างทราบดีว่า Grammar ในภาษาอังกฤษนั้นสำคัญมาก แม้เราจะบอกว่าจริงๆแล้วการสื่อสารในชีวิตประจำวันไม่ต้องใช้ Grammar ก็ได้ แต่ปัญหาคือภาษาอังกฤษไม่ได้ถูกใช้อยู่แค่นั้น แต่กลับถูกใช้ในหลายๆสถานการณ์ ทั้งการเรียน การสอบ การติดต่อธุรกิจ การนำเสนองาน เราไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษแค่ในการสนทนา แต่ยังมีทักษะการเขียน การอ่าน การฟัง ที่จำเป็นต้องเข้าใจหลักการอย่างแท้จริง การใช้ภาษาแบบผ่านๆ เน้นแค่คุยกันรู้เรื่องอย่างเดียวก็คงจะยังไม่พอ ลองนึกภาพง่ายๆว่า เมื่อคุณต้องอยู่ในสนามสอบวิชาภาษาอังกฤษ แน่นอนว่าข้อสอบต้องมีพาร์ทที่ใช้ Grammar อยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นข้อสอบในโรงเรียน ในมหาวิทยาลัย ข้อสอบ IELTS TOEFL TOEIC CU-TEP TU-GET รับประกันได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยต้องเจอแน่นอน แต่แค่จะเจอในรูปแบบใดเท่านั้นเอง เช่น IELTS จะใช้ Grammar ในบริบทของการเขียน essay ที่นอกจากไอเดียต้องดีแล้ว ก็ต้องมีความถูกต้องในส่วนของ Grammar ด้วย ข้อสอบ CU-TEP มี error test ถ้าไม่แม่น Grammar ก็หาคำตอบไม่ได้ เป็นต้น หรือหากวันหนึ่งคุณต้องติดต่อธุรกิจกับลูกค้ารายใหญ่จากต่างประเทศ คงไม่มีอะไรที่คุณต้องการมากไปกว่าความเป็นมืออาชีพเพื่อพิชิตใจลูกค้า หากยังใช้การสื่อสารที่เน้นแค่พอคุยกันรู้เรื่อง พูดเป็นคำๆไปแค่พอเข้าใจ คงไม่ได้สร้างความประทับใจให้อีกฝ่ายเท่าไหร่นัก

 

ตอนนี้จึงกลายเป็นว่า คนเรามีจุดอ่อนในเรื่องที่สำคัญมากๆอย่าง Grammar ไปแล้ว ก่อนหน้านี้เองเคยมีการเก็บข้อมูลสถิติคะแนนจากการสอบ IELTS ของคนไทยพบว่า จากทั้ง 4 พาร์ท ได้แก่ การฟัง การอ่าน การเขียน และการพูด พาร์ทที่คะแนนเฉลี่ยออกมาน้อยที่สุดคือ พาร์ทการเขียน ซึ่งเป็นพาร์ทที่ต้องใช้ Grammar เยอะที่สุดแล้ว โดยคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5.5 จากคะแนนเต็ม 9.0 ในขณะที่ส่วนอื่นๆอยู่ที่ 5.9 – 6.2 เป็นคะแนนที่ถือว่ายังน้อยอยู่มากเลยค่ะถ้าเราจะนำไปใช้ยื่นสมัครเรียนในคณะต่างๆ โดยเฉพาะในหลักสูตรนานาชาติ เพราะฉะนั้นเราคงมองข้าม Grammar ไม่ได้แล้ว

 

อยากเก่ง อยากแม่น อยากเทพ Grammar อยากใช้งานได้ถูกแบบมืออาชีพ คล่องแคล่ว ไม่มีสับสน สามารถก้าวข้ามจุดอ่อนเรื่อง Grammar ไปได้แบบชิลล์ๆ เชื่อไหมว่าตัวคุณเองก็สามารถทำได้ หัวใจสำคัญอยู่ที่การเตรียมตัว ฝึกฝน และต้องมีเทคนิคเข้าช่วย เพราะบางครั้งข้อสอบที่เราต้องเจอก็ใจร้ายเกินกว่าที่เราคิด Grammar ง่ายๆแทบไม่เจอในข้อสอบ มีแต่ Grammar ล้ำๆเท่านั้นที่มาท้าทายความสามารถเราตลอด ยิ่งมีเทคนิควิทยายุทธมากเท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสเป็นผู้ชนะได้มากเท่านั้นค่ะ

 

อย่าปล่อยให้จุดอ่อนเล็กๆน้อยๆ มาทำให้เราไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มาเริ่มเตรียมตัวฟิต Grammar กันได้แล้ว เริ่มต้นได้เลยตั้งแต่วันนี้ เริ่มก่อนก็เก่งก่อน ที่สถาบันจุฬาติวเตอร์เรามีตัวช่วยที่พร้อมจะทำให้เรื่อง Grammar เป็นเรื่องง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก พร้อมที่จะช่วยให้คุณพิชิต Grammar ได้สบายๆ ตามแนวคิด easy to be expert ของเรา คราวนี้จะสอบอะไร จะติดต่อสื่อสารกับใครก็ไม่ต้องกลัวจะผิดอีกแล้วค่ะ

 

คอร์สเรียน Private Grammar เป็นคอร์สเรียนที่เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ยึดที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ ไม่ว่าผู้เรียนจะมีพื้นฐานมาในระดับใด ติวเตอร์จะเริ่มสอนตั้งแต่ระดับนั้นต่อยอดขึ้นไปสู่เนื้อหาที่มีความซับซ้อนมากขึ้นจนถึงในระดับที่เพียงพอต่อการใช้งาน หรือจนครบทุกเรื่องของ Grammar ก็ยังได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้เรียน เราจึงไม่มีการสอบวัดระดับก่อนเรียนใดๆ เพราะเราเริ่มสอนให้คุณตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณรู้สึกว่าคุณเริ่มไม่มั่นใจกับเนื้อหานั้นแล้ว จุดเด่นของคอร์สเรียนอยู่ที่การได้เน้นเป็นรายบุคคล จุดอ่อน จุดแข็งคืออะไร ล้วนแล้วแต่มีผลกับการเรียนทั้งสิ้น เรื่องใดอ่อนเป็นพิเศษ เราสามารถเน้นที่เรื่องนั้นๆให้มากขึ้นได้ เรื่องใดพอได้อยู่แล้วอาจจะไม่เน้นมาก เป็นคอร์สเรียนที่ปรับตามพื้นฐานการเรียนรู้ของผู้เรียนได้อย่างชัดเจน

 

 

เรียน ติว Grammar ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

40 ชม.
1 คน44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
79,200 ฿
แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

 

คุณสามารถเลือกเวลาเรียนได้เองตามความสะดวก ไม่ว่าคุณจะยุ่งแค่ไหน มีเวลาน้อย ก็สามารถจัดสรรเวลาให้เหมาะกับตัวเองได้อย่างไร้กังวล จะเรียนหลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน เรียนเสาร์ อาทิตย์ เรียนวันธรรมดาช่วงกลางวันก็ได้หมด ทั้งนี้ยังสามารถกำหนดได้ด้วยว่าอยากเรียนกี่ชั่วโมงต่อวัน เรียนสัปดาห์ละกี่วัน เห็นไหมคะว่าเรายึดที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญจริงๆ ติวเตอร์ผู้สอนถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดี ทั้งระดับการศึกษาที่ขั้นต่ำต้องจบปริญญาตรี จากทั้งจุฬาฯ ธรรมศาสตร์ รวมถึงจบจากต่างประเทศ ประสบการณ์การสอน ความรู้ความเชี่ยวชาญในการสอน Grammar โดยเฉพาะ รับรองได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง ที่จุฬาติวเตอร์เราให้ความสำคัญกับการสอนเป็นอย่างมากเพราะฉะนั้นแล้ว คุณภาพการสอนจึงเป็นสิ่งที่คุณจะมั่นใจได้ว่าเรามีการพัฒนาอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้สถานที่เรียนเองยังมีความเป็นส่วนตัว หมดปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมที่วุ่นวายในขณะที่เราเรียนอยู่ได้เลยค่ะ

 

มีความกังวลใจเรื่อง Grammar อย่าปล่อยให้ปัญหาถูกสะสมไว้นานนะคะ รีบเคาะสนิม รีบกลับมาฟิตกันดีกว่า เวลาเจอข้อสอบสนามต่างๆ เวลาต้องพูดสนทนากับเจ้าของภาษาจะได้ไม่ต้องกลัวอีกต่อไปค่ะ เมื่อคุณเก่งแล้ว คราวนี้ข้อสอบพาร์ท Grammar จะลอกล่อคุณอีกกี่ตลบคุณก็หาคำตอบได้สบายๆ เริ่มเตรียมตัวเรียนกับจุฬาติวเตอร์วันนี้ การเข้าใจ Grammar แบบทะลุปรุโปร่ง จะไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป

คอร์ส เรียน Grammar

มาเริ่มเตรียมตัวฟิต Grammar กันได้แล้ว คอร์สเรียน Private Grammar เป็นคอร์สเรียนที่เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ยึดที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ ไม่ว่าผู้เรียนจะมีพื้นฐานมาในระดับใด ติวเตอร์จะเริ่มสอนตั้งแต่ระดับนั้นต่อยอดขึ้นไปสู่เนื้อหาที่มีความซับซ้อนมากขึ้นจนถึงในระดับที่เพียงพอต่อการใช้งาน หรือจนครบทุกเรื่องของ Grammar