คอร์สเรียน SPIP | ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ SPIP วิธีเตรียมตัวสอบ และอื่น

spip

spip

SPIP คือ

SPIP คือ โรงเรียนสาธิตประสานมิตร หลักสูตรนานาชาติ ( SPIP หรือ Satit Prasarnmit International Programme ) เปิดสอนตั้งแต่ระดับ Year 7 – 12 ใช้ระบบการศึกษาของอังกฤษโดยเป็นไปตามมาตรฐานของ Cambridge International Centre สามารถทำการสอบ Cambridge IGCSE และ A level และการทดสอบ Cambridge Checkpoint Cambridge IGCSEs ได้ และได้รับการยอมรับจากกระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทยว่ามีความเทียบเท่ากับใบรับรองมัธยมศึกษาของหลักสูตรไทยได้ หรือเรียกง่ายๆว่า น้องๆที่เรียนในโรงเรียนนี้จะเรียนเป็นระบบของ IGCSE นั่นเองค่ะ

 

การสอบเข้า SPIP นั้น จะแบ่งออกเป็นสองส่วนหลักๆ ได้แก่ การสอบข้อเขียน ที่ครอบคลุมทั้งในส่วนของการอ่าน การฟัง การเขียน อีกทั้งยังรวมไปถึงการสอบวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์อีกด้วย และอีกส่วนจะเป็นการสอบสัมภาษณ์ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับการสอบนี้ ทางโรงเรียนต้องการวัดทักษะภาษาอังกฤษด้านการสื่อสาร การตอบคำถาม ทั้งนี้ในเรื่องของความคิด มุมมองและไหวพริบในการตอบก็มีผลต่อการพิจารณาด้วยเช่นกัน

SPIP จะมีการกำหนดค่าเทอมหรือค่าธรรมเนียมทางการศึกษาต่างๆ แบ่งออกเป็น Key Stage 3 (Year 7, 8, 9) Key Stage 4 (Year 10,11) Sixth Form (Year 12, 13) และ Bridging

 

คอร์สเรียน SPIP ตัวต่อตัว

ไม่ว่าน้องๆจะกำลังกังวลเกี่ยวกับการสอบเข้า SPIP ในทักษะใดอยู่ ทั้งเรื่องพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ยังไม่เก่งมาก ไม่แม่น Grammar ไม่สามารถเข้าใจเนื้อหา Grammar เรื่องที่ซับซ้อนมากๆได้ จึงทำให้เกิดการลังเลเวลาที่ต้องเลือกคำตอบ น้องๆหลายคนมีปัญหากับการอ่านภาษาอังกฤษที่ยังคงอ่านช้า มีจุดอ่อนเรื่องการจับประเด็น ยิ่งเป็นข้อสอบพาร์ทที่ต้องเขียนอย่างพาร์ท Writing Essay ต่างๆ เราพบว่ามีน้องๆ จำนวนไม่น้อยที่กำลังไม่มั่นใจกับการทำข้อสอบพาร์ทนี้อยู่ เนื่องจากเป็นพาร์ทที่หากมีจุดผิดเพียงเล็กน้อย ก็สามารถที่จะโดนหักคะแนนได้อย่างง่ายดาย หรือแม้แต่กระทั่งข้อสอบพาร์ทการฟัง ที่ต่างก็สร้างความหนักใจให้ไม่น้อยเช่นเดียวกัน เพราะหากไม่สามารถจับประเด็นจากสิ่งที่ฟังได้ ก็ส่งผลให้การเลือกคำตอบนั้นเป็นไปได้ยาก ไหนจะพาร์ทคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ที่ต่างก็มีเรื่องที่ต้องระมัดระวังในหลายๆส่วน

ทุกปัญหาต่างๆเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอีกต่อไปค่ะ ด้วยคอร์สเรียน SPIP แบบตัวต่อตัว ที่รูปแบบคอร์สนั้นจะให้ผู้เรียนสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้เอง อีกทั้งยังสามารถเลือกเน้นได้ด้วยค่ะว่า เนื้อหาในคอร์สเรียนของเรานั้นจะเน้นเรื่องใดมากที่สุด ถือได้ว่าเป็นคอร์สเรียนที่ออกแบบมาสำหรับการเน้นรายบุคคล การแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดของแต่ละคน น้องๆคนไหนที่ชอบการเรียนแบบส่วนตัว สอนกันแบบสดๆ ชอบให้มีการถาม ตอบกันได้ระหว่างติวเตอร์และผู้เรียน มีสถานที่สะดวกสบาย คอร์สเรียน SPIP แบบตัวต่อตัวนี้จะตรงใจน้องๆอย่างแน่นอนค่ะ

เรียน ติว SPIP ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

ด้วยแนวคิด “easy to be expert” ที่ทางสถาบันอยากให้น้องๆเก่งขึ้นด้วยวิธีการที่เข้าใจง่าย จึงเกิดเป็นคอร์สเรียน SPIP ขึ้น เพื่อเป็นตัวช่วยให้น้องๆสามารถเตรียมตัวสอบเข้า SPIP ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

Tags: SPIP อ่านต่อ