fbpx

MBA ABAC

ถ้าการเรียนต่อ MBA ABAC คือความใฝ่ฝันของคุณ แต่ยังเดินหน้าเตรียมตัวไม่ถึงไหน เพราะมีความกังวลต่างๆเกิดขึ้นมากมาย กลัวจะสอบไม่ติด ไม่ถนัดภาษาอังกฤษ พื้นฐานน้อย ไม่ชอบภาษา Grammar ไม่แม่น ทักษะอื่นๆยิ่งไม่ต้องพูดถึง จะอ่านหนังสือเองทั้งหมดก็ไม่สามารถทำได้ เพราะส่วนใหญ่เวลาก็หมดไปกับการทำงาน และอีกหลายๆปัญหาที่แต่ละคนนั้นอาจจะเจอแตกต่างกันออกไป

แต่นับจากวันนี้คุณจะไม่รู้สึกว่าการเตรียมตัวสอบ MBA ABAC นั้นเป็นเรื่องยากอีกต่อไป ถึงเวลาทิ้งความกังวลร้อยแปดพันเก้าทิ้งไป จะพื้นฐานอ่อน เรียนไม่เก่งก็ไม่ใช่ปัญหา หัวใจสำคัญอยู่ที่การเตรียมตัวค่ะ คนที่พร้อมกว่าเท่านั้นที่จะมีโอกาสสอบติดมากที่สุด ซึ่งคุณเองก็เป็นคนที่พร้อมที่สุดได้ ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคำตอบที่จะทำให้คุณรู้ค่ะว่า คุณจะเป็นคนที่พร้อมกว่าได้อย่างไร

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (Assumption University) หรือที่ใครๆก็รู้จักดีในชื่อย่อ ABAC เป็นอีกมหาวิทยาลัยหนึ่งที่หลักสูตร MBA มีความเป็นนานาชาติอย่างมาก ทักษะที่สำคัญเป็นลำดับต้นๆคือภาษาอังกฤษ เพราะฉะนั้นเกือบทุกหลักสูตรของ MBA ABAC จึงจะต้องผ่านด่านการสอบภาษาอังกฤษไปเสียก่อน โดยจะเลือกเป็นการสอบตรงด้วยข้อสอบ AU English Proficiency Test หรือจะใช้วิธีการยื่นผลคะแนนสอบแทนก็ได้ ซึ่งคะแนนที่สามารถนำไปยื่นได้คือ IELTS หรือ TOEFL (iBT) โดยทั่วไปหากเลือกยื่นคะแนน IELTS จะต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 6.5 หรือถ้าเลือกยื่นคะแนน TOEFL (iBT) จะต้องมีคะแนนไม่ต่ำกว่า 90 คะแนน ส่วนใครที่เรียนจบปริญญาตรีหรือระดับการศึกษาอื่นๆที่สูงกว่า จากมหาวิทยาลัยในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสารและการสอน เช่น สหรัฐอเมริกา, แคนนาดา, อังกฤษ, ออสเตรเลีย เป็นต้น ผู้สมัครกลุ่มนี้ทางมหาวิทยาลัยพึงทราบดีว่าทักษะทางภาษาอังกฤษนั้นดีมากอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องมีคะแนนยื่นและไม่ต้องสอบข้อเขียน (สอบตรง) แต่จะสามารถเข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายได้เลย นั่นก็คือการสอบสัมภาษณ์ค่ะ

ในบางหลักสูตร นอกจากมีคะแนนภาษาอังกฤษที่เราจะต้องสอบกันแล้ว อาจจะมีการกำหนดให้สอบ Managerial Attitude Test หรือไม่ก็ยื่นคะแนน GMAT คู่กับคะแนนภาษาอังกฤษ แต่หากหลักสูตรที่คุณจะยื่นนั้นกำหนดคะแนนภาษาอังกฤษเพียงอย่างเดียว การมีคะแนน GMAT สวยๆติดไปด้วย จะทำให้คุณมีโปรไฟล์ที่ดีอย่างมากค่ะ

 

มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (Assumption University) มีหลายหลักสูตรใน MBA ให้เลือกเรียนกัน แบ่งได้ดังนี้

M.B.A. (Bridge-Course)

M.B.A. Professional Track M.B.A. Professional Track Huamak

M.B.A. Professional Track City Campus

M.B.A. Digital Fast Track Huamak

M.B.A. Digital Fast Track City Campus

M.B.A. Prospective Chinese Mainland Applicants

M.B.A. Bilingual Track (Hua Mak Campus+Suvarnabhumi Campus)

M.S. (Supply Chain Management)

M.S. (Financial Economics)

 

นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรที่ร่วมกับต่างประเทศอีกด้วย ทั้งอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย จีน เรียกได้ว่าใครที่ชอบการเรียนแบบนานาขาติจริงๆ หลักสูตร MBA ABAC จะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีค่ะ

Scroll to Top