fbpx
เทคนิคทำข้อสอบ SMART-II

คอร์สเรียน SMART-II รับรองผล

SMART-II คืออะไร

SMART-II คือ แบบทดสอบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อทดสอบความพร้อมของผู้สอบในการเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาทางบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ข้อสอบมี 2 ส่วนคือ การเลือกใช้ข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาเชิงคณิตศาสตร์ , การอ่านเชิงวิเคราะห์

SMART-II เป็น ข้อสอบที่จัดทำขึ้นโดยศูนย์ทดสอบทักษะด้านการจัดการ แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินศักยภาพทางด้านการจัดการของผู้ที่ต้องการจะเข้าศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจ ของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี

ตัวข้อสอบ SMART-II ประกอบไปด้วยพาร์ทคณิตศาสตร์และพาร์ทการอ่านเชิงวิเคราะห์ โดยหากตอบถูกจะได้ 8 คะแนน ตอบผิดติดลบ 3 นั่นหมายความว่า เราจะไม่มีทางเดาได้เลยหากเราไม่สามารถทำโจทย์ข้อนั้นได้จริงๆ อย่างน้อยก็แค่เว้นไว้เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเสียคะแนน จึงไม่แปลกอะไรที่จะทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกไม่มั่นใจพอที่จะสอบ SMART-II เสียที

สำหรับคนที่กำลังจะสอบ SMART-II Math และมีพื้นฐานคณิตศาสตร์อ่อน เบื่อหน่ายกับการคิดเลข จำสูตร ท้อกับการแก้โจทย์ที่ยากและซับซ้อน รอบสอบก็น้อย โอกาสในการแก้ตัวก็ไม่ได้มีมากมาย ยิ่งทำให้กังวลใจไปกันใหญ่ ที่จุฬาติวเตอร์ เราทราบดีว่าข้อสอบ SMART-II นั้นค่อนข้างต้องใช้ทักษะทางคณิตศาสตร์และทักษะการวิเคราะห์ข้อมูลค่อนข้างสูง

ครูพี่เปิ้ล จุฬาติวเตอร์ จึงมีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ SMART-II ที่ครอบคลุมและตอบโจทย์ผู้เรียนได้เป็นอย่างดี ใครอ่อนเลขเรามีสอนเลขให้ตั้งแต่พื้นฐาน ใครไม่มั่นใจพาร์ทการอ่านเราก็มีเทคนิคให้ ที่สำคัญเราสอนกันสดๆเนื้อหาแน่น แนวข้อสอบมาเต็ม เรียกได้ว่าถ้ามีโอกาสได้เข้าเรียนคอร์สนี้จะไม่มีหลงทางเลยค่ะ คุณจะหายข้องใจทันทีว่าจริงๆแล้ว SMART-II เป็นข้อสอบแบบไหน มีลักษณะคำถามอย่างไร และอะไรบ้างที่ข้อสอบมักนำมาออกบ่อยๆ

ทั้งนี้ ครูพี่เปิ้ล จุฬาติวเตอร์ มีประสบการณ์การสอบมาแล้ว จึงมั่นใจว่าเนื้อหาในคอร์สครบถ้วนเพียงพอ แถมยังได้ความรู้เพิ่มเติมสำหรับไปสอบ CU-BEST สอบ GMAT หรือสอบตรงเข้าสาขาต่างๆที่มีลักษณะเดียวกันได้ จริงๆส่วนใหญ่ถ้าเป็นสาขากลุ่ม MBA ข้อสอบตรงก็มักจะคล้ายๆกัน แนวใกล้ๆกัน คอร์สนี้จึงเป็นคอร์สที่ตอบโจทย์ผู้เรียนได้อย่างกว้างขวาง

แม้แต่คนที่เรียนปริญญาโทอยู่แล้ว แต่อยากจะทวนเลขใหม่ อยากเคาะสนิมทักษะทางคณิตศาสตร์อีกสักรอบ ก็สามารถเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ

โครงสร้างข้อสอบ SMART-II ออกอะไรบ้าง

ข้อสอบ SMART-II ประกอบด้วยข้อสอบ 2 ส่วนคือ การเลือกใช้ข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ และ การอ่านเชิงวิเคราะห์

ส่วนที่ 1 SMART-II การเลือกใช้ข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ เวลาสอบ 30 นาที

ข้อสอบส่วนนี้ เป็นการวัดทักษะทางด้านคณิตศาสตร์และการวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับเรื่องที่ออกสอบ จะมี คณิตศาสตร์ทั่วไป , ตาราง กราฟ แผนภูมิ , การใช้เหตุผล

ส่วนที่ 2 SMART-II การอ่านเชิงวิเคราะห์ เวลาสอบ 30 นาที

ข้อสอบส่วนนี้เป้นการวัดทักษะการอ่านและความสามารถในการวิเคราะห์ เนื้อหาที่ออกสอบจะเป็น บทความ ข่าว กรณีศึกษา เกี่ยวกับทางด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ

เกณฑ์การประเมินผลสอบ SMART-II

ตอบถูกได้ 8 คะแนน

ตอบผิดติดลบ 3 คะแนน

ไม่ตอบ หรือตอบมากกว่า 1 ข้อได้ 0 คะแนน

 

ตัวอย่าง ข้อสอบ SMART-II

Download ตัวอย่าง ข้อสอบ SMART-II
Click ทดลอง ทำข้อสอบ SMART-II ฟรี

 

ตารางสอบ SMART-II

ครั้งที่ รับสมัคร วันสอบ
1/2566 9 ม.ค. – 18 ม.ค. 66 28 ม.ค. 66
2/2566 7 มี.ค. – 16 มี.ค. 66 26 มี.ค. 66
3/2566 3 เม.ย. – 12 เม.ย. 66 23 เม.ย. 66
4/2566 8 พ.ค. – 16 พ.ค. 66 21 พ.ค. 66
5/2566 6 มิ.ย. – 18 มิ.ย. 66 24 มิ.ย. 66

 

ติว SMART-II รับรองผล!!!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเรียนต่อโครงการต่างๆของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรไทยอย่าง โครงการปริญญาโททางบริหารธุรกิจ (MBA), โครงการปริญญาโทสำหรับผู้บริหาร (XMBA) , โครงการบริหารทรัพยากรมนุษย์และองค์การ (MBA-HRM), โครงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (MRE) และโครงการระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ (MSMIS) หรือจะเป็นแบบสองภาษาอย่าง โครงการปริญญาโททางการบัญชี (MAP) นอกจากนี้ก็ยังมีโครงการที่เป็นหลักสูตรนานาชาติอีกด้วย ซึ่งมีทั้ง ปริญญาโททางการตลาด (MIM), ไฟแนนซ์, โครงการปริญญาโททางบริหารธุรกิจ (IMBA) จะโครงการไหนๆ สาขาอะไร คะแนนสอบที่มีบทบาทสำคัญมากๆในการพิจารณาเข้าศึกษาคงหนีไม่พ้น SMART-II ซึ่งเป็นข้อสอบของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์โดยตรง เพราะฉะนั้นหากอยากเรียนในคณะนี้จริงๆก็ต้องผ่านด่านต่างๆไปให้ได้ ซึ่ง SMART-II เองคือหนึ่งด่านที่สำคัญและท้าทาย คุณเองก็น่าจะลองดูซักตั้งนะคะ


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
IN091223 9 ธ.ค. - 24 ธ.ค. ส-อา 10:15-16:15
จองที่นั่ง
4 เปิ้ล
Scroll to Top