fbpx

SMART-II คืออะไร สมัครสอบ SMART-II 2024

 

SMART-II คืออะไร

SMART-II คือ แบบทดสอบที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อทดสอบความพร้อมของผู้สอบในการเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาทางบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ข้อสอบมี 2 ส่วนคือ การเลือกใช้ข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาเชิงคณิตศาสตร์ , การอ่านเชิงวิเคราะห์

SMART-II เป็น ข้อสอบที่จัดทำขึ้นโดยศูนย์ทดสอบทักษะด้านการจัดการ แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินศักยภาพทางด้านการจัดการของผู้ที่ต้องการจะเข้าศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจ ของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี

ตัวข้อสอบ SMART-II ประกอบไปด้วยพาร์ทคณิตศาสตร์และพาร์ทการอ่านเชิงวิเคราะห์ โดยหากตอบถูกจะได้ 8 คะแนน ตอบผิดติดลบ 3 นั่นหมายความว่า เราจะไม่มีทางเดาได้เลยหากเราไม่สามารถทำโจทย์ข้อนั้นได้จริงๆ อย่างน้อยก็แค่เว้นไว้เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการเสียคะแนน จึงไม่แปลกอะไรที่จะทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกไม่มั่นใจพอที่จะสอบ SMART-II เสียที

สำหรับคนที่กำลังจะสอบ SMART-II Math และมีพื้นฐานคณิตศาสตร์อ่อน เบื่อหน่ายกับการคิดเลข จำสูตร ท้อกับการแก้โจทย์ที่ยากและซับซ้อน รอบสอบก็น้อย โอกาสในการแก้ตัวก็ไม่ได้มีมากมาย ยิ่งทำให้กังวลใจไปกันใหญ่ ที่จุฬาติวเตอร์ เราทราบดีว่าข้อสอบ SMART-II นั้นค่อนข้างต้องใช้ทักษะทางคณิตศาสตร์และทักษะการวิเคราะห์ข้อมูลค่อนข้างสูง

ครูพี่เปิ้ล จุฬาติวเตอร์ จึงมีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ SMART-II ที่ครอบคลุมและตอบโจทย์ผู้เรียนได้เป็นอย่างดี ใครอ่อนเลขเรามีสอนเลขให้ตั้งแต่พื้นฐาน ใครไม่มั่นใจพาร์ทการอ่านเราก็มีเทคนิคให้ ที่สำคัญเราสอนกันสดๆเนื้อหาแน่น แนวข้อสอบมาเต็ม เรียกได้ว่าถ้ามีโอกาสได้เข้าเรียนคอร์สนี้จะไม่มีหลงทางเลยค่ะ คุณจะหายข้องใจทันทีว่าจริงๆแล้ว SMART-II เป็นข้อสอบแบบไหน มีลักษณะคำถามอย่างไร และอะไรบ้างที่ข้อสอบมักนำมาออกบ่อยๆ

ทั้งนี้ ครูพี่เปิ้ล จุฬาติวเตอร์ มีประสบการณ์การสอบมาแล้ว จึงมั่นใจว่าเนื้อหาในคอร์สครบถ้วนเพียงพอ แถมยังได้ความรู้เพิ่มเติมสำหรับไปสอบ CU-BEST สอบ GMAT หรือสอบตรงเข้าสาขาต่างๆที่มีลักษณะเดียวกันได้ จริงๆส่วนใหญ่ถ้าเป็นสาขากลุ่ม MBA ข้อสอบตรงก็มักจะคล้ายๆกัน แนวใกล้ๆกัน คอร์สนี้จึงเป็นคอร์สที่ตอบโจทย์ผู้เรียนได้อย่างกว้างขวาง

แม้แต่คนที่เรียนปริญญาโทอยู่แล้ว แต่อยากจะทวนเลขใหม่ อยากเคาะสนิมทักษะทางคณิตศาสตร์อีกสักรอบ ก็สามารถเรียนได้เช่นเดียวกันค่ะ

โครงสร้างข้อสอบ SMART-II ออกอะไรบ้าง

ข้อสอบ SMART-II ประกอบด้วยข้อสอบ 2 ส่วนคือ การเลือกใช้ข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ และ การอ่านเชิงวิเคราะห์

 

ส่วนที่ 1 SMART-II การเลือกใช้ข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ เวลาสอบ 30 นาที

ข้อสอบส่วนนี้ เป็นการวัดทักษะทางด้านคณิตศาสตร์และการวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับเรื่องที่ออกสอบ จะมี คณิตศาสตร์ทั่วไป , ตาราง กราฟ แผนภูมิ , การใช้เหตุผล

 

ส่วนที่ 2 SMART-II การอ่านเชิงวิเคราะห์ เวลาสอบ 30 นาที

ข้อสอบส่วนนี้เป้นการวัดทักษะการอ่านและความสามารถในการวิเคราะห์ เนื้อหาที่ออกสอบจะเป็น บทความ ข่าว กรณีศึกษา เกี่ยวกับทางด้านธุรกิจ เศรษฐกิจ

 

เกณฑ์การประเมินผลสอบ SMART-II

ตอบถูกได้ 8 คะแนน

ตอบผิดติดลบ 3 คะแนน

ไม่ตอบ หรือตอบมากกว่า 1 ข้อได้ 0 คะแนน

 

ตัวอย่าง ข้อสอบ SMART-II

Download ตัวอย่าง ข้อสอบ SMART-II
Click ทดลอง ทำข้อสอบ SMART-II ฟรี

 

ตารางสอบ SMART-II

ช่วงการรับสมัคร วันสอบ เวลาสอบ
1 – 15 มกราคม 2567 วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567 13:00-15:00 น.
4 – 8 มีนาคม 2567 วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 13:00-15:00 น.
8 – 22 เมษายน 2567 วันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2567 13:00-15:00 น.

 

ติว SMART-II รับรองผล!!!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเรียนต่อโครงการต่างๆของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรไทยอย่าง โครงการปริญญาโททางบริหารธุรกิจ (MBA), โครงการปริญญาโทสำหรับผู้บริหาร (XMBA) , โครงการบริหารทรัพยากรมนุษย์และองค์การ (MBA-HRM), โครงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (MRE) และโครงการระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ (MSMIS) หรือจะเป็นแบบสองภาษาอย่าง โครงการปริญญาโททางการบัญชี (MAP) นอกจากนี้ก็ยังมีโครงการที่เป็นหลักสูตรนานาชาติอีกด้วย ซึ่งมีทั้ง ปริญญาโททางการตลาด (MIM), ไฟแนนซ์, โครงการปริญญาโททางบริหารธุรกิจ (IMBA) จะโครงการไหนๆ สาขาอะไร คะแนนสอบที่มีบทบาทสำคัญมากๆในการพิจารณาเข้าศึกษาคงหนีไม่พ้น SMART-II ซึ่งเป็นข้อสอบของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์โดยตรง เพราะฉะนั้นหากอยากเรียนในคณะนี้จริงๆก็ต้องผ่านด่านต่างๆไปให้ได้ ซึ่ง SMART-II เองคือหนึ่งด่านที่สำคัญและท้าทาย คุณเองก็น่าจะลองดูซักตั้งนะคะ


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
IN030824 3 ส.ค. - 18 ส.ค. ส-อา 10:15-16:15
จองที่นั่ง
5 เปิ้ล
private
 

รายชื่อ นักเรียน บ้างส่วน ของพี่เปิ้ล ที่สอบติด MBA ธรรมศาสตร์

 

รายชื่อ นักเรียน บ้างส่วน ของพี่เปิ้ล ที่สอบติด MBA ธรรมศาสตร์

รายชื่อ นักเรียน บ้างส่วน ของพี่เปิ้ล ที่สอบติด MBA TU

รายชื่อ นักเรียน บ้างส่วน ของพี่เปิ้ล ที่สอบติด MBA TU

รายชื่อ นักเรียน บ้างส่วน ของพี่เปิ้ล ที่สอบติด MBA TU

รายชื่อ นักเรียน บ้างส่วน ของพี่เปิ้ล ที่สอบติด MBA TU

Scroll to Top