fbpx

คอร์สเรียน MSU-EPT รับรองผล | ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ MSU-EPT วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

msu-ept

msu-ept

MSU-EPT คือ การทดสอบวัดความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษสำหรับคณาจารย์ บุคลากรและบุคคลทั่วไป จัดขึ้นโดยศูนย์การแปล ฝึกอบรม และทดสอบภาษา คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ( MSU-EPT หรือ MAHASARAKHAM UNIVERSITY ENGLISH PROFICIENCY TEST ) โดยทั่วไปจะมีการจัดสอบปีละประมาณ 6 รอบ ส่วนมากจะอยู่ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งก็ใช้เวลาในการรอผลไม่นานมาก ประมาณ 3-4 วัน ก็จะทราบผลได้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง โดยทางศูนย์สอบจะมีกำหนดแจ้งวันที่ประกาศผลไว้อย่างชัดเจน เรียกได้ว่า ไม่ต้องรอกันนานให้ตื่นเต้นหลายวัน

สำหรับผู้สนใจ สามารถสมัครสอบได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดใบสมัครสอบจากหน้าเว็บไซต์ จากนั้นกรอกข้อมูลให้เรียบร้อย ส่งไปทางอีเมล ctltt.hosoc@msu.ac.th หรือจะสมัครด้วยตนเองที่ ศูนย์การแปล ฝึกอบรม และทดสอบภาษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม อาคารศูนย์เรียนรู้พัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่น ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ. มหาสารคาม 44150 โทร 043-754-371, 043-754-333 ต่อ 4826 ส่วนการชำระค่าสอบนั้น สามารถทำได้โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารและส่งหลักฐานการชำระเงินได้ที่ E-mail: ctltt.hosoc@msu.ac.th

 

คอร์ส MSU-EPT รับรองผล – เรียนผ่าน Zoom – อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสอบ MSU-EPT ไม่ใช่เรื่องยาก คุณเองก็สามารถทำ MSU-EPT ให้คะแนนสูงได้ ด้วยคอร์สเรียน MSU-EPT รับรองผล ที่ไม่ว่าข้อสอบจะยากแค่ไหนคุณก็สามารถผ่านมันไปได้สบายๆ เพราะคอร์สเรียนของเราจะสอนสด เริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐาน ใครมีปัญหาเกี่ยวกับ Grammar ลืมหลักการของ Grammar ไปหมดแล้วก็สามารถมาเริ่มเรียนคอร์สนี้ได้ ไม่ต้องมีพื้นฐานดี เพราะเรามีการสอนทบทวนให้อย่างคลอบคลุม หรือใครที่อ่านช้า มีปัญหาเรื่องการจับใจความสำคัญที่ไม่สามารถทำได้ภายในระยะเวลาจำกัดแบบในสนามสอบจริง คำศัพท์น้อย อ่านได้ แต่ไม่เข้าใจสิ่งที่เรื่องราวกำลังจะสื่อ จุดนี้เองค่ะที่หากเราปล่อยไว้อาจจะกลายเป็นส่วนที่ทำให้เราเสียคะแนนไปได้ง่ายๆ คอร์ส MSU-EPT รับรองผล จะสามารถช่วยแก้ปัญหาจุดอ่อนต่างๆเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการสอนวิธีการทำข้อสอบในพาร์ทต่างๆ ที่ไม่ว่าคุณจะกำลังกังวลพาร์ทไหนอยู่ คอร์สเรียน MSU-EPT รับรองผล ก็พร้อมเติมเต็มส่วนนั้นๆให้คุณเพราะเราจะมีเนื้อหาให้เรียนอย่างครบถ้วน หรือพาร์ทไหนพื้นฐานดีอยู่แล้ว เนื้อหาในคอร์สนี้จะช่วยย้ำให้คุณได้อีกครั้งว่ายังมีประเด็นใดตกหล่นอีกหรือไม่ และจะมีเทคนิคใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นเพื่อให้เราได้เก็บไว้ใช้ในสนามสอบจริงอีกด้วยค่ะ

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CECA032129 มี.ค. – 29 เม.ย.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง1
CECB03213 เม.ย. – 9 พ.ค.ส-อา10:00-16:00

[เต็มแล้ว]


-3

อัตราค่าเรียน  12,500 บาท

 


คอร์สเรียน MSU-EPT แบบตัวต่อตัว

รูปแบบการเตรียมตัวสุดพิเศษอีกแบบหนึ่งสำหรับการเตรียมสอบ MSU-EPT นั่นคือ คอร์สเรียน MSU-EPT แบบตัวต่อตัว ที่หากใครชอบการเรียนแบบเดี่ยวๆ สอนสด เรียนแบบตัวต่อตัวกับติวเตอร์ ต้องไม่พลาดคอร์สนี้เลยจริงๆค่ะ เพราะคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวของเรานั้น สามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้เอง สะดวกวันไหน เวลาไหนก็เลือกได้ อีกทั้งเนื้อหาการเรียนที่สามารถกำหนดได้ด้วยว่าอยากจะเน้นทักษะใดเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นคอร์สเรียนที่ยึดผู้เรียนเป็นสำคัญ อ่อนตรงไหน เน้นตรงนั้น รับรองได้ว่าจะเป็นการเรียนที่ตรงจุดมากๆ หรืออยากจะเรียนให้ครบทุกพาร์ทเลยก็ได้เช่นกันนะคะ นอกจากนี้ทางสถาบันยังมีห้องเรียนให้อย่างสะดวกสบาย หมดกังวลเรื่องการเรียนนอกสถานที่ที่สภาพแวดล้อมไม่เอื้อต่อการเรียนไปได้เลยค่ะ

 

เรียน ติว MSU-EPT ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

ด้วยแนวคิด “ easy to be expert” ที่ทางสถาบันต้องการให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาและเก่งขึ้นได้ด้วยวิธีการที่ง่าย ไม่ซับซ้อน จึงเกิดเป็นคอร์สเรียน MSU-EPT รับรองผล และ คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว ที่ต่างก็อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ คอร์สเรียนสอนโดยติวเตอร์มาตรฐานสถาบัน มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษโดยตรง จบการศึกษาขั้นต่ำในระดับปริญญาตรี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมีหลายๆ ท่านที่จบการศึกษาจากต่างประเทศ จึงทำให้คุณมั่นใจในคุณภาพของผู้สอนว่าจะช่วยให้การเตรียมสอบ MSU-EPT ของคุณกลายเป็นอะไรที่ง่ายกว่าเดิม

 


FAQ – MSU EPT

สมัครสอบ MSU EPT อย่างไร ?

การสมัครสอบ MSU-EPT สามารถสมัครได้ทั้งแบบออนไลน์ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ http://human.msu.ac.th/husoc/msu_ept.php โดยดาวน์โหลดใบสมัคร กรอกข้อมูลรายละเอียดให้เรียบร้อยจากนั้นส่งหลักฐานการสมัครไปที่อีเมลล์ตามที่ระบุไว้บนหน้าเว็บไซต์ และการสมัครด้วยตนเองที่ภาควิชาภาษาตะวันตกและภาษาศาสตร์ HS-407 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามในวัน-เวลาตามราชการเท่านั้น

ตารางสอบ MSU EPT ?

ตารางสอบของ MSU EPT จะมีทั้งหมด 12 ครั้ง/ปี โดยจะแบ่งเป็นเดือนละ 1 ครั้ง สอบในวันอาทิตย์ช่วงประมาณสัปดาห์สุดท้ายของเดือน จะเปิดรับสมัครในแต่ละรอบคือช่วงต้นเดือนถึงกลางเดือน ใช้ระยะเวลาในการทำข้อสอบ 2 ชั่วโมง และสามารถมารับผลสอบได้หลังจากวันสอบภายใน 1 สัปดาห์ โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ http://human.msu.ac.th/husoc/msu_ept.php

MSU EPT สอบอะไรบ้าง ?

ในส่วนของข้อสอบ MSU EPT นั้นจะมีลักษณะเป็นแบบเลือกตอบ 4 ตัวเลือก จำนวนทั้งหมด 100 ข้อ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน คือ Reading Ability จะมีเนื้อเรื่องมาให้อ่านประมาณ 5 บทความ 40 ข้อ ถัดมาจะเป็น Structure and Writing Ability แบ่งเป็นอย่างละ 20 ข้อ ซึ่งจะเป็นการวัดเรื่องโครงสร้างไวยากรณ์ต่างๆ ว่าเราสามารถนำไปใช้ได้มากน้อยแค่ไหน ส่วนสุดท้ายจะเป็น Situational and Spoken Conversation จำนวน 20 ข้อ ซึ่งจะจำลองจากสถานการณ์จริงในการใช้ภาษา

Tags: MSU MSU-EPT อ่านต่อ