chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

เวลานึกถึงมหาวิทยาลัยที่เป็นที่นิยมในการเรียนศึกษาต่อระดับปริญญาโทในประเทศไทย รับประกันได้เลยว่า จะต้องมีชื่อของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ National Institute of Development Administration หรือที่เรานิยมเรียกสั้นๆ ว่า NIDA (นิด้า) อยู่เป็นหนึ่งในรายชื่อมหาวิทยาลัยยอดนิยมอย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุที่นิด้าเป็นสถาบันชั้นนำที่ใครหลายคนเลือกที่จะศึกษาต่อระดับปริญญาโทนั้น เราจะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ

สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์เป็นสถาบันการศึกษาขั้นสูงที่ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อให้การศึกษาสำหรับผู้ที่จะมีหน้าที่พัฒนาเศรษฐกิจและบริหารประเทศ หลักสูตรของทางสถาบันเป็นหลักสูตรที่มีมาตรฐานและมีความเป็นสากลเทียบเท่าสถาบันการศึกษาชั้นนำในต่างประเทศ และหลักสูตรปริญญาโทที่นิด้าด้านการบริหารธุรกิจภาษาไทยแห่งแรกที่ได้รับการรับรองคุณภาพจากสถาบันบริหารธุรกิจและการบัญชีทั่วโลก ACSB – Accredited Business Schools and Universities ที่นิด้าเองยังมีศิษย์เก่าอยู่ในทุกแวดวง ทำให้การเรียนต่อระดับปริญญาโทที่นี่ ผู้เรียนสามารถสร้างสานสัมพันธ์หรือที่เราเรียกกันว่า connection ได้อย่างกว้างไกลค่ะ สำหรับคุณภาพความน่าเชื่อถือของนิด้านั้น เราก็เชื่อมั่นได้เลยค่ะ เพราะสถาบันก่อตั้งมาแล้วว่า 50 ปี ผลิตบุคลากรคุณภาพออกสู่สังคมไทยเป็นที่ประจักษ์มาอย่างมากมายค่ะ

นิด้าเองยังมีวิสัยทัศน์ที่จะเป็นสถาบันการศึกษาบริหารธุรกิจชั้นนำของเอเชีย โดยมุ่งความเป็นเลิศทางวิชาการและสร้างผู้นำธุรกิจ หลักสูตรของนิด้ามีการรับประกันคุณภาพ คนส่วนใหญ่ที่อยากศึกษาต่อปริญญาโทที่นิด้าก็มักจะพุ่งเป้ามาที่การเรียนการบริหาร ชื่อของสถาบันเองก็สื่อชัดอยู่แล้วว่าเน้นเรื่องการบริหาร นอกจากนี้ นิด้าเองยังเข้าใจคนที่อยากศึกษาต่อปริญญาโททันทีเมื่อสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จึงมีหลักสูตรบริหารระดับปริญญาโทสำหรับนักศึกษาจบใหม่หรือคนที่ไม่มีประสบการณ์การทำงานให้สามารถสมัครได้ด้วยค่ะ

สำหรับหลักสูตรบริหารธุรกิจที่เป็นที่นิยมของทางนิด้า และเป็นหลักสูตรนานาชาติมี 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตร Accelerated MBA Program และ หลักสูตร International MBA in Asia Pacific Business โดยเป็นหลักสูตรบริหารธุรกิจเชิงวิชาชีพที่มุ่งพัฒนาผู้นำอาชีพ สร้างความเจริญรุ่งเรืองระดับภูมิภาคผ่านการเติบโตทางเศรษฐกิจของเอเชียแปซิฟิก สถาบันเข้าใจดีว่าตลาดต่างประเทศมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในยุคโลกาภิวัฒน์ และสังคมก็ต้องการผู้นำธุรกิจที่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเรื่องสภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรมที่หลากหลายทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจและสังคมระดับภูมิภาค และเนื่องจากว่าหลักสูตรทั้ง 2 หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรนานาชาติ ภาษาอังกฤษจึงเป็นหนึ่งในเกณฑ์รับสมัครที่ผู้สมัครจะต้องมี โดยผู้สมัครจะต้องยื่นคะแนน TOEFL 500 PBT, 173 CBT และ 61 IBT หรือคะแนน IELTS 6.0 หรือ NIDA TOEFL ITP 500 หรือ NIDA TEAP 500 ค่ะ ซึ่งถ้าให้เลือกสอบภาษาอังกฤษ 1 ตัว ก็อยากจะเลือกสอบ IELTS เพราะเป็นข้อสอบที่ค่อนข้างทำคะแนนได้ง่ายกว่าเมื่อเทียบกับ IELTS และก็สามารถเก็บคะแนนไว้ได้ถึง 2 ปี และเผื่อใช้ในโอกาสสมัครหลักสูตรอื่นๆ ได้อีกด้วย

ทีนี้ ถ้าอยากจะเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษ แต่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไงดี จะทำอย่างไร เราก็อยากจะแนะนำคอร์สติวเข้ม IELTS ที่สถาบันจุฬาติวเตอร์ค่ะ คอร์ส IELTS ที่นี่น่าสนใจอย่างไร คอร์สของสถาบันจุฬาติวเตอร์เจาะลึกติวเข้มตั้งแต่ความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษ ทั้งการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน คลาสเรียนมีขนาดเล็ก ผู้เรียนและผู้สอนมีความใกล้ชิดกัน สามารถพูดคุยโต้ตอบกันได้อย่างทันที มีแบบฝึกหัดให้ฝึกทำ และมีอาจารย์คอยตรวจสอบแก้ไขให้ผู้เรียนได้เข้าใจอย่างถูกต้องค่ะ ติวเตอร์ที่นี่ยังมีความรู้และความเข้าใจในข้อสอบ IELTS เป็นอย่างดี เพราะติดตามคอยอัพเดทข้อสอบอย่างสม่ำเสมอ และติวเตอร์ยังเคยเป็นมหาบัณฑิตมาก่อนด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มีทั้งประสบการณ์การเตรียมตัวสอบเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท ประสบการณ์การใช้ชีวิตมาคอยแชร์คอยเล่าให้ผู้เรียนฟังด้วยค่ะ นอกจากนี้ คอร์สเรียนที่สถาบันจุฬาติวเตอร์ยังเป็นคอร์สรับรองผล ที่การันตีคุณภาพให้กับผู้เรียนทุกท่าน สร้างความมั่นใจเพิ่มขึ้นให้กับผู้เรียน ให้มีความเชื่อมั่นในตัวเองและเชื่อมั่นในคอร์สเรียนด้วยค่ะ พี่ๆ เจ้าหน้าที่ที่สถาบันก็ยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับคอร์สต่างๆ คอร์สเรียนยังมีให้เลือกทั้งวันธรรมดา เรียนช่วงเย็น หรือจะเป็นวันเสาร์-วันอาทิตย์ เรียนเต็มวัน ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ตามตารางเวลาที่ตนเองสะดวกค่ะ หากสนใจอยากเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษ เพื่อจะสมัครเรียนต่อแล้ว ลองแวะเวียนมาพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับคอร์สเรียนได้ที่สถาบันจุฬาติวเตอร์ สยามสแควร์ซอย 9 นะคะ

 

คอร์ส เรียน IELTS NIDA รับรองผล

 

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
IA200120 20 ม.ค. – 20 ก.พ. จ-พฤ 18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


-9
ฟิวส์,vova
IB250120 25 ม.ค. – 23 ก.พ. ส-อา 10:00–16:00

[เต็มแล้ว]


-5
vova,ฟิวส์
IA240220 24 ก.พ. – 26 มี.ค. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง5
vova,ฟิวส์
IB290220 29 ก.พ. – 29 มี.ค. ส-อา 10:00–16:00

จองที่นั่ง8
vova,ฟิวส์

 

อัตราค่าเรียน : 17,900 บาท

คอร์สรับรอง สอบไม่ผ่าน หากสอบไม่ถึง 7  สามารถกับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี

รายละเอียดคอร์ส : คอร์สเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐาน Grammar, Writing, Reading, Listening and Speaking จนไปถึงตะลุยข้อสอบเก่า

อ่านต่อ