fbpx

คอร์สเรียน BUU-GET รับรองผล | ครบทุกคำตอบ BUU-GET คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

buu-get

buu-get

BUU-GET คือ

BUU-GET ย่อมาจาก BURAPHA UNIVERSITY GRADUATE ENGLISH TEST ซึ่งพัฒนาโดยสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อวัดความสามารถ ทางภาษาอังกฤษ โดยเน้นเฉพาะทักษะ การอ่าน ความรู้ทางคำศัพท์และไวยากรณ์ ในทางวิชาการ ซึ่งเป็นทักษะที่จำเป็นในการศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา และ การทำงานทางวิชาการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวัดระดับทักษะภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ โดยเน้นทักษะการอ่าน คำศัพท์ และไวยากรณ์ และเพื่อเป็นการทดสอบมาตรฐานภาษาอังกฤษของนิสิตและบุคลากรของมหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งสอดคล้องกับประกาศคณะกรรมการการอุดมศึกษา เรื่องนโยบายยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษในสถาบันอุดมศึกษา โดยสามารถเทียบเคียงผลกับ Common European Framework of Reference for Languages (CEFR)

 

เกณฑ์คะแนนการให้คะแนน BUU-GET คะแนนเต็ม 100 คะแนน แบ่งเป็นคะแนนจากความรู้ด้านคำศัพท์และไวยากรณ์ 50 คะแนน และคะแนนจากทักษะการอ่าน 50 คะแนน ข้อสอบมีจำนวน 70 ข้อ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง และจัดสอบทุกๆ 2 เดือนค่ะ

เกณฑ์คะแนน และการเทียบเคียงกับ CEFR เพื่อให้ผู้เข้าสอบทราบระดับความสามารถภาษาอังกฤษของตนเองและสามารถนำผลสอบไปต่อยอดพัฒนาตนเอง ผลสอบของแบบทดสอบ BUU-GET จึงระบุเป็น Band และ Score

สำหรับผู้ที่สนใจต้องการเข้าศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา หรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการเข้ามาร่วมงานกับทางมหาวิทยาลัยบูรพา หากยังมีความไม่มั่นใจ กังวลในส่วนของเนื้อหาซึ่งอาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน ไม่แม่นในคำศัพท์หรือไวยากรณ์ต่างๆ ในตัวเนื้อหาของ BUU-get นั้นจะแบ่งพาร์ทและโครงสร้างเดียวกับตัวข้อสอบของ TU-GET จึงทำให้สามารถเรียนร่วมกันได้ซึ่งทางสถาบันเรามีคอร์สที่จะช่วยคุณทำให้ได้คะแนน รวมไปจนถึงเทคนิคต่างๆที่สามารถนำไปใช้ต่อยอดได้กับทั้งการเรียนและการทำงานค่ะ ด้วยตัวคอร์สเป็นคอร์สรับรองผลค่ะ สอนสดที่สถาบัน ปรับพื้นฐานแกรมม่า ฝึกทำข้อสอบตะลุยโจทย์เหมือนกับของจริงที่ทำให้คุณได้รู้แนวทางและการเตรียมตัวด้วยค่ะ มาสร้างโอกาสที่เพิ่มขึ้นให้กับคุณได้ด้วยตัวเองกับคอร์สนี้สิคะ

คอร์สไพรเวทเรียนตัวต่อตัว เน้นที่ตัวผู้เรียนเป็นหลัก มีความยืดหยุ่นสูงเลือกวัน-เวลาเองได้ สอนด้วยทีมติวเตอร์ที่ทางเราคัดเลือกมาอย่างดีโดยจบการศึกษาขั้นต่ำปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศด้วยค่ะ เนื่องจากการเรียนของเราเน้นคอนเซ็ป easy to be expert เรียนสบายเน้นความเข้าใจเป็นหลัก โดยจะเริ่มจากพื้นฐานของผู้เรียนไปจนถึงทริคต่างๆที่สามารถนำไปใช้และประยุกต์ได้ค่ะ ซึ่งจะสามารถชี้จุดให้เราทราบได้เลยว่าไม่ถนัดตรงไหน และดึงด้านที่เราถนัดออกมาใช้มากขึ้นค่ะ หากไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามกับติวเตอร์ได้ทุกเมื่อเลยค่ะ มาเพิ่มโอกาสให้เรามีทางเลือกที่มากขึ้นด้วยคอร์สที่ออกแบบมาเพื่อคุณกันดีกว่าค่ะ

 

คอร์สเรียน BUU-GET รับรองผล – เรียนผ่าน Zoom – อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

 

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CECA022115 ก.พ. – 11 มี.ค.จ-พฤ18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


-2
CECA032129 มี.ค. – 29 เม.ย.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง7
CECB03213 เม.ย. – 9 พ.ค.ส-อา10:00-16:00

จองที่นั่ง10

อัตราค่าเรียน 12,500 บาท

 

แนวทางการสอนพิเศษ : 

-> สอนเน้นความเข้าใจปูพื้นฐานให้แน่นจนถึงขั้นประยุทธ์ใช้ในการทำข้อสอบ

-> สอนสด กลุ่มเล็ก ระดับมาตรฐานโดย คณะทีมอาจารย์พี่เปิ้ล

-> สอนจากบทที่ข้อสอบออกมากที่สุดไปยังบทที่ข้อสอบออกน้อยที่สุด

คอร์ส BUU-GET (รับรองผล) : อัตราค่าเรียน 12,500 บาท/ท่าน

 


BUU-GET | FAQ

คะแนน BUU GET มีความสำคัญอย่างไร

คะแนนสอบ BUU GET ถือเป็นคะแนนสอบที่นอกจากจะใช้วัดทักษะภาษาอังกฤษเชิงวิชาการสำหรับบุคคลทั่วไปแล้ว ยังมีความสำคัญกับนิสิตและบุคคลากรของมหาวิทยาลัยบูรพาอีกด้วย เนื่องจากนิสิตและบุุคคลากรของมหาวิทยาลัยจะต้องมีระดับภาษาอังกฤษที่สอดคล้องกับนโยบายเกี่ยวกับการยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษในสถาบันอุดมศึกษานั่นเอง

สมัครสอบ BUU GET อย่างไร

ขั้นตอนการสมัครสอบ BUU GET เริ่มจากการลงทะเบียนเข้าสู่ระบบสมาชิก BUULI member ในเว็บไซต์ของสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยบูรพา จากนั้นเลือกรอบสอบที่ต้องการและยืนยันการสมัคร หลังจากยืนยันแล้ว จะเป็นขั้นตอนของการชำระเงินค่าธรรมเนียมการสมัครสอบจำนวน 500 บาท โดยจะต้องชำระภายใน 3 วัน และสุดท้ายคือการส่งหลักฐานการชำระเงิน

ประกาศผลสอบ BUU GET เมื่อใด

คะแนนสอบ BUU GET จะประกาศหลังจากวันสอบประมาณ 2 สัปดาห์ โดยในตารางสอบที่ประกาศทางหน้าเว็บไซต์ของศูนย์ทดสอบทางภาษานั้น จะมีวันที่กำหนดไว้ด้วยว่าผลสอบของแต่ละรอบจะออกในวันที่เท่าไหร่บ้าง ซึ่งจะทำให้เราสามารถวางแผนการใช้คะแนนได้ง่ายมากขึ้น โดยผู้สอบสามารถเข้าสู่ระบบของ BUULI member เพื่อตรวจสอบผลคะแนนได้เลย หากถึงกำหนดการออกคะแนนตามประกาศ

ตารางสอบ BUU GET

การสอบ BUU GET จะมีการจัดสอบอย่างสม่ำเสมอไม่ต่ำกว่า 6 รอบต่อปี สำหรับผู้ที่สนใจเข้ารับการทดสอบ สามารถตรวจสอบรอบสอบได้ที่ https://li.buu.ac.th/detail.html#/0;13 ซึ่งจะเปิดรับสมัครล่วงหน้าประมาณ 1 เดือนหรืออาจจะเดือนกว่าๆ ในการเปิดรับแต่ละครั้งก็จะเปิดนานเป็นเดือนเช่นเดียวกัน และเมื่อสมัครแล้วจะต้องพิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบด้วย

คะแนน BUU GET เท่าไรถึงจะผ่าน

ผลคะแนนสอบ BUU GET จะไม่ได้ระบุคะแนนว่าผ่านหรือไม่ผ่าน แต่จะนำคะแนนดิบที่ได้มาแปลงเป็น Band 1-5 พร้อมระบุความหมายของแต่ละ Band ด้วยว่า Band นั้นๆแสดงถึงทักษะทางภาษาในระดับใด โดย Band 5 คือระดับคะแนนที่สูงที่สุด ดังนั้น การจะผ่านหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่าผู้สอบทำคะแนนได้ถึงตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนดหรือไม่

ค่าใช้จ่ายในการสอบ BUU GET

การสอบ BUU GET จะมีค่าสมัครสอบ 500 บาทต่อครั้ง โดยการชำระค่าสมัครสอบนั้น สามารถเลือกได้ว่าจะใช้วิธีการโอนเงินเข้าบัญชีมหาวิทยาลัยบูรพา (ธนาคารกรุงไทย) หรือเลือกเป็นการชำระเงินด้วยตนเองที่สำนักงานสถาบันภาษา ชั้น 4 อาคารศาสตราจารย์ประยูร จินดาประเสริฐ หากชำระผ่านการโอนเงินจะต้องส่งหลักฐานการชำระเงินในระบบของ BUULI member ด้วย

เตรียมตัวสอบ BUU GET อย่างไร

การสอบ BUU GETประกอบไปด้วยพาร์ทคำศัพท์และไวยกรณ์ภาษาอังกฤษ และพาร์ทการอ่าน ดังนั้น ผู้เข้าสอบต้องฝีกฝนในทักษะดังกล่าวมาเป็นอย่างดี ทั้งเรื่องความแม่นในเนื้อหาโดยเฉพาะ Grammar และความเชี่ยวชาญในการทำโจทย์ให้ถูกและทันเวลาด้วย โดยการเตรียมตัวก็สามารถเลือกได้หลากหลาย เช่น ฝึกฝนจากการอ่านหนังสือ หรือเรียนพิเศษเพิ่มเติมก็จะน่าสนใจไม่น้อย

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ BUU GET

หนังสือสำหรับเตรียมสอบ BUU GET จะไม่มีจำหน่ายอย่างแพร่หลายมากนัก เนื่องจากเป็นข้อสอบที่ใช้เป็นภายในมหาวิทยาลัยเสียมากกว่า ดังนั้น หากต้องการซื้อหนังสือสำหรับเตรียมตัวสอบ BUU GET เราสามารถใช้หนังสือของข้อสอบอื่นที่มีลักษณะเนื้อหาใกล้เคียงกันทดแทนได้ เช่น TU-GET เป็นต้น นอกจากนี้ในเว็บไซต์ของสถาบันภาษาก็จะมีตัวอย่างข้อสอบให้ด้วย

เรียน BUU GET ที่ไหนดี

หากใครที่กำลังจะสอบ BUU GET แต่ยังไม่มั่นใจเรื่องพื้นฐานภาษษอังกฤษของตัวเอง แนะนำว่าอาจจะต้องมองหาคอร์สเรียนที่จะช่วยให้เราเตรียมตัวได้ดีมากกว่าการอ่านหนังสือเอง ที่จุฬาติวเตอร์ มีคอร์สสำหรับการเตรียมตัวสอบ BUU GET แบบสอนสด รับรองผล เริ่มสอนจากพื้นฐานและสอนทำโจทย์ด้วย จะเหมาะกับคนที่พื้นฐานอ่อนมากๆ

 

Tags: BUU BUU-GET อ่านต่อ