fbpx

คอร์สเรียน TOEFL MUIC | ครบทุกคำตอบ TOEFL MUIC คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

หากคุณคือคุณหนึ่งที่ต้องสอบ TOEFL MUIC แต่ยังไม่มั่นใจในทักษะภาษาอังกฤษ ต้องไม่พลาดคอร์สเรียน TOEFL MUIC รับรองผล ที่เนื้อหาจะมีทั้งพื้นฐาน เทคนิคการทำข้อสอบ และแนวข้อสอบแบบเน้นๆ
084-942-4261

TOEFL MUIC

เมนูด่วน :
เรียน ติว TOEFL MUIC ตัวต่อตัว TOEFL MUIC คือ

เรียน ติว TOEFL MUIC ตัวต่อตัว

หากน้องคนไหนมีความใฝ่ฝันอยากจะเข้า มหิดลอินเตอร์ จำเป็นต้องสอบ TOEFL MUIC ซึ่งทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ ได้เปิดคอร์ส เรียน ติว TOEFL MUIC ตัวต่อตัวให้กับน้องโดยจะแยกติวเฉพาะเจาะจงในแต่ละพาร์ทของข้อสอบอย่างเจาะลึก สอนครอบคลุมทุกพาร์ท ไม่ว่าจะเป็น Writing Reading Speaking หรือ Listening ที่จะมาช่วยสรุปเนื้อหา + เก็งข้อสอบ TOEFL MUIC ให้กับน้องๆ ไม่ว่าจะข้อสอบจะสุดหินขนาดไหน หรือน้องจะมีพื้นฐานระดับไหน ทางสถาบันจุฬาติวเตอร์จะยืนเคียงข้างน้อง ร่วมฝ่าฟัน พาน้องไปถึงรั้วมหาลัยมหิดลอินเตอร์

 

เรียน ติว TOEFL MUIC ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

คอร์ส TOEFL MUIC รับรองผล อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้ รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
CECB1121 13 พ.ย. – 5 ธ.ค. ส-อา 10:00-16:00

จองที่นั่ง5
CECA1121 15 พ.ย. – 9 ธ.ค. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง5

อัตราค่าเรียน 12,500 บาท

 

  • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TOEFL หรือต้องการทบทวน Writing Reading และ Listening อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์
  • ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TOEFL สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

 


TOEFL MUIC คือ

 

TOEFL MUIC คือ ข้อสอบที่วัดความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ที่ต้องการจะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol University International College; MUIC) ซึ่ง TOEFL MUIC นั้นถูกพัฒนามาจากข้อสอบ TOEFL ITP ประกอบไปด้วย Listening Comprehension, Structure and Written Expression และ Reading Comprehension แต่ TOEFL MUIC จะเพิ่มในส่วนของ Writing Essay เข้ามาด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อสอบส่วนอื่นๆอีก ที่ใช้ในการวัดความรู้ความสามารถผู้ที่ต้องการจะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีของ MUIC ได้แก่ ข้อสอบคณิตศาสตร์ (Mathematics) และข้อสอบวิชาเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องการจะศึกษาในด้าน Entertainment Media Production (EM) และ Communication Design (CD) ซึ่งทั้งหมดนี้เราเรียกรวมกันว่า “MUIC Entrance Exam”

 

ข้อสอบ TOEFL MUIC  แตกต่างจากการสอบ TOEFL iBT ที่ปัจจุบันนิยมสอบมากกว่า อย่างไร

“ข้อสอบ TOEFL MUIC เป็นข้อสอบที่พัฒนาหรือมีต้นแบบมาจาก TOEFL ITP ที่ประกอบไปด้วย Listening Comprehension, Structure and Written Expression และ Reading Comprehension และเพิ่มส่วนที่เป็น Writing Essay  โดยข้อสอบประเภทนี้จะทำในกระดาษ ส่วน TOEFL iBT เป็นข้อสอบที่มีครบถ้วนทั้ง Listening Reading Writing และ Speaking และเป็นข้อสอบที่ผู้เข้าสอบต้องใช้ทักษะหลายทักษะผสมผสานกัน เช่น การสอบพาร์ท Writing จะต้องใช้ทั้ง Listening Reading และWriting หรือ การสอบพาร์ท Speakingจะต้องใช้ทั้ง Listening ก่อน จึงจะสามารถนำมาสู่การ Speakingได้ และเป็นการสอบในคอมพิวเตอร์ที่ทำผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งถือว่ามีความซับซ้อนกว่า TOEFL MUIC พอสมควร”

 

MUIC มีการจัดสอบบ่อยมากน้อยเพียงใด

“การจัดสอบจะมีตามรอบของการรับสมัครซึ่งจะมีทั้งหมด 4 รอบต่อปีการศึกษา เนื่องจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จะมีการเรียนการสอนทั้งหมด 3 เทอม โดยแบ่งเป็นการจัดสอบในช่วงเดือนพฤษภาคมและเดือนมิถุนายน อย่างละ 1 รอบ เพื่อเริ่มเรียนเทอมแรกในเดือนกันยายน รอบต่อมาจะเป็นการสอบช่วงเดือนตุลาคมและเริ่มเรียนในเทอมที่สอง และรอบสุดท้ายคือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยไปเริ่มเรียนในเทอมที่สามนั่นเองค่ะ”

 

หากมีคะแนน IELTS อยู่แล้ว สามารถใช้ยื่นแทนการสอบตรงของ TOEFL MUIC ได้หรือไม่

“สำหรับคนที่มีคะแนนสอบบางอย่างอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น TOEFL, IELTS หรือ SAT (Reading & Writing) ในระดับคะแนนที่ MUIC กำหนดจะสอบแค่เพียง Writing Essay และ Mathematics เท่านั้น ส่วนน้องๆคนไหนที่ไม่มีคะแนนดังกล่าวหรือมีแต่คะแนนไม่ผ่านเกณฑ์ที่ทาง MUIC กำหนดจะต้องสอบทั้ง TOEFL ITP, Writing Essay และ Mathematics และถ้าน้องๆคนไหนเลือกที่จะเรียนเกี่ยวกับ Entertainment Media Production (EM) และ Communication Design (CD)  ก็จะต้องสอบวิชาเฉพาะ เพิ่มไปด้วย

ข้อสอบดังกล่าว จะจำแนกผู้เข้าสอบออกเป็นกลุ่มต่างๆได้แก่ กลุ่มที่คะแนนผ่านถึงเกณฑ์ที่จะสามารถเข้าสู่รอบสัมภาษณ์ได้ทันที กลุ่มที่สองคือ กลุ่มที่ถูกพิจารณาให้เรียนเตรียมความพร้อมเพื่อเพิ่มศักยภาพในศูนย์เตรียมความพร้อม (Preparation Center) ซึ่งจะมีทั้งโปรแกรมที่เน้นเฉพาะคณิตศาสตร์ ได้แก่ Mathematical Foundations Program และโปรแกรมที่เน้นทั้งคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ ที่เรียกว่า Pro PC English and Mathematics Program ระหว่างโปรแกรมสองแบบนี้ การจะพิจารณาจัดให้อยู่ในโปรแกรมใดจะขึ้นอยู่กับคะแนนที่สอบได้ และแต่ละโปรแกรมจะมีระดับ (Level) อีกด้วย หากเป็น Mathematical Foundations Program จะมีทั้งหมด 2 ระดับ แต่หากเป็น Pro PC English and Mathematics Program จะมีทั้งหมด 4 ระดับ ซึ่งการจะอยู่ในระดับใดนั้นก็จะขึ้นอยู่กับคะแนนสอบเช่นกัน ซึ่งเมื่อถูกพิจารณาให้อยู่ในโปรแกรมใดและระดับใดแล้ว น้องๆจะต้องสอบให้ผ่านในแต่ละระดับจนถึงระดับสูงสุด เมื่อสอบผ่านในระดับสูงสุดแล้วก็จะมีสิทธิเข้าสู่ในระดับวิทยาลัยต่อไป ส่วนกลุ่มสุดท้ายคือกลุ่มที่สอบไม่ผ่านการสอบในครั้งนี้ ที่จะต้องรอรอบสอบใหม่เท่านั้น
แต่อย่างไรก็ตาม น้องๆคนไหนที่ถูกพิจารณาให้เรียนเตรียมความพร้อมก่อน เราก็สามารถเลือกที่จะไม่เข้าเรียนของ Preparation Center ได้ แต่เปลี่ยนไปใช้วิธีการรอสอบรอบถัดไปให้ติดในระดับวิทยาลัย (college) แทนค่ะ

 

ค่าสอบเท่ากันหรือไม่

“ค่าสอบจะคิดแตกต่างกันค่ะ โดยแบ่งเป็น 1,200 บาท สำหรับผู้ที่สอบแค่เพียง Writing Essay และ Mathematics และ 2,000 บาท สำหรับผู้ที่สอบทั้ง TOEFL ITP, Writing Essay และ Mathematics แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ค่าสอบดังกล่าวอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ แต่ให้สังเกตว่า หากเราถูกทดสอบมากกว่าค่าสอบก็จะแพงกว่าค่ะ”

 

สมัครสอบได้ที่ไหน

“สามารถสมัครออนไลน์ได้เลยนะคะที่เว็บไซต์ของ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol University International College; MUIC)

 

หากสนใจจะสอบเข้า MUIC ควรจะเริ่มต้นเตรียมตัวอย่างไรดี

จากข้อมูลข้างต้นเราจะพบว่า การสอบเข้า MUIC จะเน้นภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์มาก เพราะฉะนั้นต้องรีบสำรวจตัวเองเลยค่ะว่าเรามีทักษะเหล่านี้มากน้อยเพียงใด คนส่วนใหญ่มักเก่งหนึ่งด้าน อ่อนหนึ่งด้าน เช่น บางคนเก่งภาษาอังกฤษ แต่คณิตศาสตร์ไม่ได้เลย และในทางตรงกันข้ามที่บางคนก็เก่งคณิตศาสตร์มากๆ แต่ภาษาอังกฤษยังต้องพัฒนาอีกเยอะ หรือบางคนอาจจะไม่ถนัดทั้งสองอย่างนี้เลยก็มี ต้องรีบสำรวจนะคะ เพราะหากเราเป็นหนึ่งในนี้เราจะเสียเปรียบคนที่เก่งทั้งสองด้านค่ะ หากลองสำรวจดูแล้ว และพบว่าตัวเรายังมีจุดอ่อนอยู่ไม่ว่าจะเป็น  คิดเลขช้า สูตรเลขไม่แม่น ประยุกต์ใช้ไม่ค่อยได้ พื้นฐานภาษาอังกฤษไม่ดี ไม่ถนัดไวยกรณ์ ยิ่งถ้าต้องลงมือเขียนเป็นเรียงความภาษาอังกฤษยิ่งไม่ได้ เขียนวกไปวนมา อย่าปล่อยให้สิ่งเหล่านี้อยู่กับเรานาน ต้องรีบปฏิวัติตัวเองใหม่ให้เก่งขึ้น แม่นขึ้น และสมบูรณ์แบบขึ้น หากยังไม่รู้จะเริ่มยังไง สถาบันจุติวเตอร์เรามีคำตอบให้ค่ะ ไม่ว่าน้องๆจะมีการวางแผนสอบแบบใด เราก็มีคอร์สเรียนรองรับความต้องการอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเลือกสอบ IELTS เก็บไว้ก่อนแล้วไปสอบ Writing Essay และ Mathematics ของ MUIC ภายหลัง หรือจะไปสอบตรงของ MUIC ทั้งหมดก็ย่อมได้ สอนกันสดๆ ทั้งคอร์สกลุ่มเล็กๆและคอร์สเรียนตัวต่อตัวที่คุณก็สามารถออกแบบได้เอง มาพ้อมกับทีมติวเตอร์ที่มีทั้งความรู้ความสามารถที่พร้อมจะพาน้องๆไปคว้าฝันด้วยกัน โละการอ่านหนังสือแบบเดิมๆทิ้งไป แล้วเปลี่ยนมาสู่การเตรียมตัวแบบใหม่ ไม่ต้องกังวลว่าสิ่งเหล่านี้จะยากเกินไปไหม…..เพราะที่จุฬาติวเตอร์ เราทำเรื่องยาก ให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้เสมอ!!

 

TOEFL MUIC – FAQ

TOEFL MUIC คือ ?

ข้อสอบที่วัดความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ที่ต้องการจะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (Mahidol University International College; MUIC) ซึ่ง TOEFL MUIC นั้นถูกพัฒนามาจากข้อสอบ TOEFL ITP

คะแนน TOEFL MUIC มีความสำคัญอย่างไร ?

คะแนน TOEFL MUIC นั้น มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นการจัดสอบจากทางมหาวิทยาลัยโดยตรง สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเกณฑ์คะแนนผ่านนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ ผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์เพื่อเข้าศึกษาต่อ และ ผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์เพื่อเข้าศึกษาที่ศูนย์เตรียมความพร้อมภาษา

สมัครสอบ TOEFL MUIC อย่างไร ?

สามารถสมัครสอบออนไลน์ได้โดยตรงที่ทางเว็บไซต์ http://sky-p.mahidol.ac.th หรือสามารถโทรติดต่อสอบถามข้อมูลได้กับทางวิทยาลัยโดยตรงค่ะ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบข้อเขียนในวันที่กำหนดไว้ผ่านทาง www.muic.mahidol.ac.th

ประกาศผลสอบ TOEFL MUIC เมื่อใด?

โดยปกติทางมหาวิทยาลัยจะประกาศผลสอบ TOEFL MUIC ภายหลังประมาณ 3 สัปดาห์ นับจากวันที่สอบตามตารางที่ได้กำหนดไว้ ซึ่งจะแจ้งเป็นวัน-เวลาที่ชัดเจนตามรอบสอบ ทางเว็บไซต์

ตารางสอบ TOEFL MUIC ?

สามารถตรวจสอบได้โดยตรงจากทางเว็บไซต์ ซึ่งใน 1 ปี จะมีรอบสอบทั้งหมด 4 รอบ คือ เดือนกุมภาพันธ์ พฤษภาคม สิงหาคม และตุลาคม ซึ่งอ้างอิงจากการเปิดภาคเรียนของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นหลัก

คะแนน TOEFL MUIC เท่าไรถึงจะผ่าน ?

สำหรับคะแนน TOEFL MUIC นั้น ต้องใช้เกณฑ์การผ่านที่ 550 คะแนนขึ้นไปเป็นอย่างต่ำ ซึ่งจะใช้ประกอบกับข้อเขียนอย่างอื่นร่วมด้วยในการมีสิทธิ์สัมภาษณ์เข้าศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรี ของทางวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

ค่าใช้จ่ายในการสอบ TOEFL MUIC ?

ค่าธรรมเนียมในการสมัครสอบวิชาภาษาอังกฤษ TOEFL MUIC นั้นอยู่ที่ราคา 1200 บาท โดยทางผู้สมัครจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการสมัครวิชาอย่างอื่นร่วมด้วยซึ่งจะต้องใช้ตามเงื่อนไข ของทางคณะที่กำหนดไว้ตามที่ทางมหาวิทยาลัยได้ประกาศออกมาตามรายละเอียดการรับสมัครนักศึกษาประจำปี

เตรียมตัวสอบ TOEFL MUIC อย่างไร?

ในส่วนของการเตรียมตัวสอบ TOEFL MUIC นั้น โครงสร้างของตัวข้อสอบจะประกอบไปด้วย 3 พาร์ท คือ Listening, Reading, Writing Error ซึ่งในข้อสอบนั้นจะเป็นแบบตัวเลือกทั้งหมด จึงต้องใช้ความแม่นยำ คำศัพท์ รวมทั้งการอ่านที่ต้องใช้ความเร็ว หรือความคุ้นชินของข้อสอบให้มากขึ้นเพื่อจัดการเวลาในการทำคะแนนให้ได้ตามเกณฑ์ที่หวังนั่นเองค่ะ

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ TOEFL MUIC ?

สำหรับหนังสือที่แนะนำสำหรับการสอบ TOEFL MUIC นั้น แนะนำว่าเป็นของ official ที่ทาง ETS ได้จัดทำขึ้นมานั่นเองค่ะ คือเล่ม Official Guide to the TOEFL ITP® Test เนื่องจากตัวข้อสอบเองนั้นถูกพัฒนามาจาก TOEFL ITP ที่เป็นข้อสอบสากลเนื้อหาจึงไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่ จะมีผสมทั้งในระดับที่เทียบเท่ากับตัวข้อสอบจริงและยากกว่า ซึ่งในเล่มนั้นจะมีทั้งตัวแบบฝึกหัดรวมถึงเนื้อหา และไฟล์เสียง ครบทุกอย่างให้เราได้ฝึกทำนั่นเองค่ะ

เรียนTOEFL MUIC ที่ไหนดี ?

หากแนะนำว่าส่วนใหญ่เรียนที่ไหนกันแล้วมักจะประสบความสำเร็จนั้นค่อนข้างจะมีหลากหลายมากๆ เลยค่ะ สำหรับทางสถาบัน CHULATUTOR มีสอนคอร์ส TOEFL MUIC ทั้งคอร์สสถาบัน (กลุ่มย่อย) และคอร์สส่วนตัว (Private Course)โดยเนื้อหาหลักสูตรตั้งแต่พื้นฐาน จนไปถึง ข้อสอบเก่า TOEFL MUIC รอบล่าสุด ซึ่งมีที่นี่ ที่เดียว จุฬาติวเตอร์

อ่านต่อ
-->  go to top