คอร์สเรียน KKU AELT รับรองผล | ครบทุกคำตอบ KKU AELT คืออะไร ? สมัครสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

kku-aelt

kku-aelt

KKU AELT

สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น และบุคคลทั่วไปที่มีความประสงค์ที่จะทดสอบระดับความรู้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการเพื่อศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่นและเพื่อผ่านเกณฑ์มาตรฐานทางภาษาอังกฤษเพื่อการสำเร็จการศึกษาของบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่นโดยการทดสอบคอมพิวเตอร์ (ระยะเวลาในการทำข้อสอบ จำนวน3ชั่วโมง)

เกณฑ์คะแนนการสอบผ่าน

*หากสอบไม่ผ่านเกณฑ์นักศึกษาจะต้องเข้ารับการอบรมในคอร์สการอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการตามระดับความสามารถของตนเพิ่มเติมค่ะ

*** ระดับปริญญาโทและระดับปริญญาเอกทำข้อสอบ 2 ส่วนเหมือนกันคือ ข้อสอบ Reading ใช้เวลาในการทำ 2 ชั่วโมง ข้อสอบ Writing ใช้เวลาในการทำ 1 ชั่วโมง รวมเป็น 3 ชั่วโมง และค่าสมัครสอบ 600 บาท

KKU AELT

สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยขอนแก่นในระดับบัณฑิตศึกษา หากมีข้อกังวลใจในส่วนของด้านการเขียนและการอ่านซึ่งหลายๆคนอาจจะไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมานาน หรืออ่านได้ช้าแปลความหมายไม่ออก ให้เราเป็นส่วนที่ช่วยคุณพัฒนาภาษาอังกฤษสิคะด้วยตัวข้อสอบจะวัดแค่ทักษะทางด้านการอ่านและการเขียนซึ่งจะคล้ายๆกับตัวข้อสอบ CU-TEP แต่จะมีแค่ในส่วนของการเขียนนั้นที่แตกต่างกันไปค่ะจะมีเพียงไวยากรณ์ในการเขียนนั้นที่เป็นโครงสร้างเดียวกันค่ะ จึงสามารถที่จะนำไปใช้กับข้อสอบชุดนี้ได้ค่ะ ซึ่งทางสถาบันของเรานั้นมีคอร์สรับรองผลที่จะมาช่วยทำให้คะแนนของคุณนั้นดีมากขึ้น เพิ่มโอกาสในการทำคะแนนและการเตรียมตัวได้ดีกว่าคนอื่น ด้วยสไตล์การเรียนการสอนแนว easy to be expert ที่เน้นความเข้าใจของทางผู้เรียนเป็นอย่างดี สอบถามติวเตอร์ได้ทุกเมื่อหากสงสัย พลาดไม่ได้เลยค่ะสำหรับคอร์สที่แสนพิเศษนี้

คอร์สไพรเวทเรียนตัวต่อตัวของทางสถาบันจะเน้นที่ตัวผู้เรียนเป็นหลักค่ะ โดยที่จะสอนจากพื้นฐานจากตัวผู้เรียน ปรับจุดอ่อนให้มาเป็นจุดแข็งได้ตรงจุดมากขึ้นค่ะ สามารถเลือกวัน-เวลาและยืดหยุ่นได้ตามที่ผู้เรียนสะดวกค่ะ มีห้องเรียนส่วนตัวให้ที่สถาบัน ทางติวเตอร์มีคุณภาพตามมาตรฐานของทางสถาบันที่เชี่ยวชาญในข้อสอบเป็นพิเศษ มาเพิ่มโอกาสให้กับตัวเองกันค่ะสำหรับคอร์สสุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อคุณเลยค่ะ

 


คอร์สเรียน KKU AELT รับรองผล – เรียนผ่าน Zoom – อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IB30012130 ม.ค. – 28 ก.พ.ส-อา10:00-16:00

[เต็มแล้ว]


-1
IA0103211 มี.ค. – 1 เม.ย.จ.-พฤ.18:00-20:30

จองที่นั่ง3

อัตราค่าเรียน 19,500 บาท

 


 

เรียนติว KKU-AELT ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวล

 

 


KKU-AELT | FAQ

คะแนน KKU-AELT มีความสำคัญอย่างไร ?

ข้อสอบ KKU-AELT นั้นใช้สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อและเพื่อผ่านเกณฑ์มาตราฐานทางภาษาอังกฤษเพื่อสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งถ้าหากไม่ผ่านเกณฑ์นักศึกษาจะต้องเข้ารับอบรมเพิ่มเติมตามระดับความสามารถของตนเอง

สมัครสอบ KKU-AELT อย่างไร ?

สามารถสมัครสอบได้ผ่านทางระบบออนไลน์ https://englishservices.kku.ac.th โดยจากนั้นสามารถลงทะเบียนข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อย โปรดตรวจเช็คข้อมูลก่อนกดยืนยันเพราะจะไม่สามารถแก้ไขภายหลังได้ และทางคณะฯไม่มีนโนบายการคืนเงินหรือการเลื่อนสอบ ดังนั้นหากสมัครในรอบนั้นแล้วจึงไม่สามารถแก้ไขได้เช่นเดียวกัน

ประกาศผลสอบ KKU-AELT เมื่อใด ?

ผลสอบจะประกาศหลังจากวันสอบประมาณ 2 สัปดาห์ โดยสามารถตรวจสอบผลคะแนนผ่านทางระบบลงทะเบียนออนไลน์และนอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดใบผลคะแนนจากเว็บไซต์ได้อีกด้วย

ตารางสอบ KKU-AELT ?

ตารางสอบจะมี 12 ครั้ง/ปี ซึ่งจะแบ่งเป็นในลักษณะเดือนละ 1 ครั้ง มีกำหนดวันสอบที่ชัดเจน โดยมากจะสอบในวันเสาร์และอาทิตย์ช่วงประมาณกลางเดือน ใช้ระยะเวลาทั้งหมด 3 ชั่วโมง

คะแนน KKU-AELT เท่าไรถึงจะผ่าน ?

เกณฑ์คะแนนผ่านจะแบ่งออกเป็นลักษณะ ดังนี้ ระดับปริญญาโท ผ่านทักษะการอ่านและการเขียนที่ ระดับ 3 (41-60 คะแนน) และระดับปริญญาเอก ผ่านทักษะการอ่านและการเขียนที่ ระดับ 4 (61-80 คะแนน)

ค่าใช้จ่ายในการสอบ KKU-AELT ?

อัตราค่าธรรมเนียมการสมัครสอบจะอยู่ที่ 600 บาท ซึ่งสามารถพิมพ์ใบชำระเงินที่เว็บไซต์ https://englishservices.kku.ac.th และชำระเงินนได้ผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา รวมถึง SCB EASY APP ได้เช่นเดียวกัน

เตรียมตัวสอบ KKU-AELT อย่างไร ?

การเตรียมตัวสอบ KKU-AELT นั้น จะเน้นฝึกในส่วนของการเขียนและการอ่านทางวิชาการ ซึ่งตัวโครงสร้างนั้นจะคล้ายคลึงกับทั้งตัวข้อสอบ CU-TEP และ IELTS ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ โดยอาจจะต้องทำข้อสอบให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้คุ้นเคย และจัดการเวลาได้ดีมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ KKU-AELT ?

สำหรับหนังสือที่แนะนำในการฝึกทำข้อสอบนั้น แนะนำเป็นเล่มของทาง Cambridge คือ The Official Cambridge Guide to IELTS ซึ่งมีครบทุกทักษะ และมีให้ดาวน์โหลดแอปเพิ่มเติมในโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถที่จะฝึกทำข้อสอบนี้ได้เช่นเดียวกัน

เรียน KKU-AELT ที่ไหนดี ?

สำหรับการเรียน KKU-AELT ที่จุฬาติวเตอร์นั้น ทางสถาบันเรามีคอร์สเรียนสดสอนที่สถาบัน โดยจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน รวมไปถึงการตะลุยโจทย์จากข้อสอบเก่ารอบที่ผ่านๆมา ซึ่งในคอร์สเรียนจะมี 2 ลักษณะ คือ คอร์สเรียนกลุ่มเล็ก (รับรองผลคะแนน) และ คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวที่สามารถจัดตารางวัน-เวลาเรียน เน้นความยืดหยุ่นของทางผู้เรียน

 

Tags: KKU KKU-AELT อ่านต่อ