fbpx

คอร์สเรียน NIDA EPT รับรองผล ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ NIDA EPT วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

nida-ept

nida-ept

NIDA EPT คือ การสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษสำหรับจบการศึกษาของนักศึกษาระดับปริญญาเอก สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ( NIDA EPT หรือ NIDA English Proficiency Test ) โดยมีการจัดสอบปีละ 4 ครั้ง ค่าธรรมเนียมการสอบครั้งละ 1,500 บาท และในแต่ละรอบสอบจะต้องมีผู้สมัครครบตามจำนวนที่กำหนดไว้จึงจะสามารถเปิดสอบได้ จึงจำเป็นต้องมีการเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะรอบสอบที่วางแผนไว้อาจจะได้สอบ หรือต้องปรับเปลี่ยนรอบสอบเป็นรอบอื่นๆ แทนนั่นเองค่ะ โดยเราจะสามารถทราบได้ล่วงหน้าประมาณ 1 สัปดาห์ค่ะว่า รอบสอบที่เราลงทะเบียนไว้นั้นเป็นอย่างไรบ้าง โดยที่ทางหน่วยงานจัดสอบจะมีระบบการแจ้งรวมไปถึงการจัดการต่างๆเตรียมไว้อยู่แล้วโดยไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

 

NIDA EPT มีสอบอะไรบ้าง

NIDA EPT มีทั้งหมด 100 ข้อ คะแนนเต็มทั้งหมด 1,000 คะแนน ประกอบไปด้วย 3 Section ได้แก่

  1. Modified Cloze ซึ่งเป็นส่วนที่ทดสอบความรู้ความสามารถทางภาษาอังกฤษในเรื่องของคำศัพท์และ Grammar ต่างๆ โดยมักจะอยู่ในรูปแบบของการเติมคำตอบที่ถูกต้องลงไปในช่องว่าง สำหรับส่วนนี้จะมีคะแนนเต็มที่ 200 คะแนน
  2. Error Identification สำหรับข้อสอบส่วนนี้ เป็นส่วนที่ต้องใช้ทักษะ Grammar อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยข้อสอบจะให้เราหาจุดที่ผิดหลัก Grammar ในประโยคต่างๆ ซึ่งจะมีความยากง่ายคละๆกันไป คะแนนเต็มของข้อสอบส่วนนี้จะอยู่ที่ 300 คะแนน
  3. Reading Comprehension เป็นส่วนที่เน้นการอ่านบทความภาษาอังกฤษ โดยข้อสอบนั้นต้องการให้ผู้เข้าสอบสามารถอ่านจับใจความสำคัญ รวมไปถึงสามารถเข้าใจเรื่องราวต่างๆ จนสามารถเลือกคำตอบที่ถูกต้องเหมาะสมได้ ข้อสอบส่วนนี้มีคะแนนเต็มสูงถึง 500 คะแนน เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่คะแนนเยอะมากที่สุดเลยทีเดียว

หากคุณกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาเอก สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และมีความต้องการเตรียมความพร้อมเพื่อสอบ NIDA EPT แต่ยังไม่มีแนวทางการเตรียมตัวอย่างจริงจัง ที่สถาบันจุฬาติวเตอร์ของเรา มีตัวช่วยมากมายที่จะทำให้การสอบ NIDA EPT นั้นเป็นอะไรที่ไม่ยากเกินความสามารถ ด้วยแนวคิด “easy to be expert” ที่ทางสถาบันต้องการให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาและพัฒนาความสามารถได้ด้วยวิธีการที่ง่าย ไม่ซับซ้อน จึงเกิดเป็นคอร์สเรียนที่เน้นการเตรียมตัวเพื่อลงสนามสอบโดยเฉพาะ พุ่งตรงไปที่วิธีการทำข้อสอบซึ่งแน่นอนว่าการเรียนในลักษณะแบบนี้จะต่างกับการเรียนภาษาอังกฤษแบบทั่วไป สามารถเลือกได้ตามสะดวกว่าชอบคอร์สเรียนแบบใด เพราะคอร์สเรียนทั้งสองแบบต่างมีคุณภาพเพียงพอสำหรับการเตรียมตัวสอบ NIDA EPT เป็นอย่างดี เห็นไหมคะว่าง๊าย ง่าย อย่างที่บอกเลยค่ะ

 


คอร์สเรียน NIDA EPT รับรองผล อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

คอร์สเรียนนี้เป็นคอร์สเรียนแบบกลุ่ม สอนสดโดยทีมติวเตอร์ผู้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษเป็นอย่างดีคอร์เริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐาน Grammar ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการทำข้อสอบภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะใน Section ของ Error Identification ซึ่งหากพื้นฐาน Grammar ยังไม่เพียงพอ แน่นอนว่าอาจจะต้องเสียคะแนนสำหรับข้อสอบส่วนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย อีกทั้งแต่ละคนที่เข้ามาเรียนอาจมีพื้นฐานที่แตกต่างกันออกไป พื้นฐานภาษาอังกฤษอยู่ในระดับที่หลากหลาย การเริ่มสอนจาก Grammar เบื้องต้นจึงเป็นการช่วยลดช่องว่างของพื้นฐานนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการสอนเทคนิค วิธีการทำข้อสอบในแต่ละส่วนให้ด้วย เรียกได้ว่าลงเรียนคอร์สเดียว ก็สามารถตอบโจทย์ทุกจุดอ่อนของแต่ละคนได้เลย เพราะคอร์สเรียนนี้จะสอนให้ครบทุกส่วนนั่นเองค่ะ

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CECA022115 ก.พ. – 11 มี.ค.จ-พฤ18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


-2
CECA032129 มี.ค. – 29 เม.ย.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง7
CECB03213 เม.ย. – 9 พ.ค.ส-อา10:00-16:00

จองที่นั่ง10

อัตราค่าเรียน  12,500 บาท

 


คอร์สเรียนเตรียมสอบ NIDA EPT แบบตัวต่อตัว (Private Course)

คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว (Private Course) จะเน้นการเรียนการสอนที่เฉพาะรายบุคคล ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว อยากเรียนคนเดียว อยากให้ติวเตอร์เน้นเฉพาะจุดอ่อนของเราก็สามารถเลือกคอร์สเรียนแบบนี้ได้เลยค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว ยังสามารถเลือกเรียนกับเพื่อนรวมเป็น 2 หรือ 3 คนก็ได้เช่นกัน หมดปัญหาเรื่องเวลาว่างที่ไม่คงที่ ไม่สามารถลงคอร์สเรียนแบบกลุ่มได้ คอร์สแบบตัวต่อตัวจะเป็นตัวช่วยที่ดีมากค่ะ เนื่องจากเราสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้เอง แถมยังสามารถเลือกความถี่ของการเรียนได้ด้วยนะคะ ว่าอยากเรียนติดกันทุกวันหรือจะเรียนสัปดาห์ละกี่วัน เนื้อหาการเรียนการสอนจะยึดตามลักษณะพื้นฐานของผู้เรียนค่ะ หากมีปัญหาในเนื้อหาส่วนใดก็อาจจะต้องเริ่มจากส่วนนั้นก่อน เป็นต้น มาพร้อมกับทีมติวเตอร์ผู้สอนที่ผ่านการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี จบการศึกษาขั้นต่ำระดับปริญญาตรีจากทั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จึงมั่นใจในคุณภาพที่เท่าเทียมกับคอร์สรับรองผล

 

เรียน ติว NIDA EPT ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

ถึงเวลาแล้วที่ปัญหาของการเตรียมตัวสอบ NIDA EPT จะหมดไป ไม่ว่าจะอ่อน Graammar จนแทบจะต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด ไม่ถนัดข้อสอบที่ต้องอ่านเยอะๆ แปลไม่ออก จับใจความไม่ได้ มีคลังศัพท์น้อย การเตรียมตัวที่ดีจะช่วยให้เราพัฒนาตัวเองได้อย่างก้าวกระโดดและเก่งขึ้นได้ไม่ยาก หากกำลังจะสอบ NIDA EPT ในเร็วๆนี้ หรือกำลังวางแผนเตรียมสอบ อย่าลืมเลือกคอร์สเรียนของสถาบันเราเป็นตัวช่วยในการพิชิตคะแนนสอบกันนะคะ

Tags: NIDA NIDA EPT อ่านต่อ