chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

GED รับรองผล

เรียน GED รับรองผล แบบเร่งรัด จบภายใน 1 เดือน

GED รับรองผล

เรียน GED รับรองผล แบบเร่งรัด จบภายใน 1 เดือน

เรียน GED รับรองผล แบบเร่งรัด จบภายใน 1 เดือน

 

เรียน GED

หากกำลังมองหาที่เรียน GED อยู่อาจจะรู้สึกว่าหลายๆที่มีความคล้ายคลึงกันมาก แล้วอะไรล่ะที่เป็นความต่างสถาบันจุฬาติวเตอร์ กับ ที่เรียน GED ที่อื่นๆ สถาบันแห่งนี้มีความต่าง ตรงที่พี่เปิ้ล (ผู้ก่อตั้ง จุฬาติวเตอร์) สอนนักเรียนจากใจ จะพยายามทุกวิธีทางที่จะให้น้องๆ สอบผ่าน GED ให้ได้เพราะพี่รักลูกศิษย์ พี่ทุกคนเหมือนน้อง และพี่มีแต่ความหวังดี และจะช่วยน้องถึงฝั่ง ได้วุฒิ ม.ปลาย เข้าสู่รั้วมหาลัยตามที่น้องได้ฝันไว้ สถาบันสอน GED ที่ให้มากกว่าแค่คำว่าสอบผ่าน

 

แนะนำคอร์ส GED

General Educational Development at Chulatutor will help you to success documents and more efficiently. Easy to learn and simple subject will improve your ability. You can choose 5 subjects that are most relevant to you through the whole experience so far. Math, Reading, Social Studies, Writing, and Science we are ensue that all of you will past the examination any subjected. Because our tutor have to make sure that all of you are ready to for the test if not we couldn’t let’s you go. We must surely that you are completely prepare and ready to go for the test. We are guaranteed until you past the test even you fails over and over again.

 

คอร์ส เรียน GED รับรองผล

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
G030417 3 เม.ย. – 12 พ.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

[เต็มแล้ว]


0
เปิ้ล
G240417 24 เม.ย. – 26 พ.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง4
เปิ้ล
G010517 1 พ.ค. – 2 มิ.ย. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง5
เปิ้ล
G150517 15 พ.ค. – 16 มิ.ย. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง4
เปิ้ล
G290517 29 พ.ค. – 30 มิ.ย. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง5
เปิ้ล
G050617 5 มิ.ย. – 7 ก.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง4
เปิ้ล

อัตราค่าเรียน : โปรโมชั่นราคาพิเศษต้อนรับซัมเมอร์ 65,000 บาท เท่านั้น จากราคาปกติ 89,000 บาท (ประหยัด 24,000 บาท) รับจำนวนจำกัด!!

หมายเหตุ : สามารถลงเป็นรายวิชาก็ได้ Math, Reading, Social, Studies, Writing, Science วิชาละ 20 ชม.

 

 


ged คือ

GED คือ

GED คือ การสอบเพื่อเทียบวุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลายตามหลักสูตรการศึกษาของสหรัฐอเมริกา คล้ายกับ IGCSE ที่เป็นการสอบเทียบวุฒฺิชั้นมัธยมปลายแต่เป็นของอังกฤษ วุฒฺิ GED เป็นที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานด้านการศึกษาของประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงกระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทย ว่าวุฒิดังกล่าวสามารถใช้ได้เทียบเท่ากับวุฒิจบการศึกษา มัธยมปลายและสามารถใช้ยื่นเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีภาคไทยและภาคภาษาอังกฤษได้ ข้อสอบ GED มีวิชาดังต่อไปนี้ Math , Social , Science , Language Arts -Reading

 


GED ค่าสอบ

วิชา ค่าใช้จ่าย
Writing $ 50
Reading $ 50
Social Studies $ 50
Science $ 50
Mathematics $ 50
รวม $ 250

ค่าใบ Diploma and Transcript ใบละ 15 USD ( ged vs high school diploma )


 

สมัครสอบ GED

ผู้สนใจสอบจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 16 ปี โดยสามารถสมัครผ่านทาง www.ged.com  โดยผู้สนใจสอบสามารถเลือกสถานที่สอบ GED Thailand ได้ 3 แห่ง (ตามข้อมูลด้านล่าง) และในวันสอบผู้เข้าสอบจะต้องนำ บัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต  เป็นหลักฐานในการใช้ยืนยันตัวตน

สถานที่สอบในประเทศไทย มีทั้งหมด 3 ที่ ดังนี้

  1. อาคารชาญอิสระทาวเวอร์ 2: ชั้น 3 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กทม. 02 718 1599
  2. Pearson Professional Centers: BB Building, ชั้น 10 ถนนอโศกมนตรี ซอยสุขุมวิท 21 กทม. 02 664 3563
  3. Movaci Technology: 420/11-13 ถนนช้างคลาน  อ. เมือง จ. เชียงใหม่ 053 920 555

 


ตารางเวลาสอบ GED

ทุกวิชาสามารถสอบได้เกือบทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 – 17.00 น. สามารถโทรเช็คเวลาล่วงหน้า 1 สัปดาห์เพื่อนัดหมายวันเวลาสอบ

ส่วนในกรณีที่ต้องการสอบใหม่เพื่อให้ได้คะแนนเพิ่มขึ้น ในกรณีการสอบครั้งที่ 2-3 สามารถทำการลงทะเบียนสอบได้เลย แต่สำหรับการสอบครั้งที่ 4 เป็นต้นไป ผู้เข้าสอบตั้งเว้นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 60 วันถึงจะทำการสมัครสอบได้

 


คำถามยอดฮิต GED Test

  • ข้อสอบ GED เริ่มเปลี่ยนหรือยังคะ ?

ข่าวดีค่ะ ในประเทศไทยข้อสอบเป็นแบบ international ยังไม่มีการเปลี่ยนรูปแบบค่ะ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงนะคะ ข้อสอบยังคงมีรูปแบบเหมือนเดิมค่ะ The 2002 Series GED® Test. 5 วิชาที่ต้องสอบ ยังคงมีเหมือนเดิมต่อไปนี้

Language Arts , Reading

Language Arts, Writing

Mathematics

Science

Social Studies

โดยต้องสอบผ่านทุกวิชานะคะ คือแต่ละวิชาต้องเกิน 410 และ ต้องได้ GED scores รวม 2,250 +++ และ ผู้ที่จัดการสอบ คือ Pearson และจากการหาข้อมูลPearson ทำหลายอย่างค่ะ แต่ในประเทศไทยจะรู้จัก เพราะเค้าจัดทำหนังสือดีๆ หลายวิชาค่ะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.pearsonvue.com สำหรับค่าสอบในปีนี้ 2014 ค่าสอบยังคงเดิมอยู่ค่ะ คือ $50 ต่อหนึ่งวิชา เทียบเงินไทย ก็อยู่ที่ประมาณ 1,600+++ สอบทั้ง 5 วิชา อยู่ที่ 8,000++ บาท ที่สถาบันจุฬาติวเตอร์ ของเรา เป็นคอร์สรับรองผลนะคะ ผ่านแน่นอนค่ะ เมื่อนักเรียนของเราสอบผ่านหมดแล้ว เราจะช่วยแนะนำ ทำเรื่องขอtranscript and diploma ให้ด้วยค่ะ หลังจากนั้น ทีมพี่ๆ พนักงานที่ใจดีจะแนะนำน้องๆ ต่อไปว่า หลังจากนี้อยากจะเข้ามหาวิทยาลัยไหนต่อไป และต้องสอบอะไร อีกบ้าง^___^

 

  • GED นี่พอสอบผ่านแล้วต้อง ไปเทียบวุฒิ ที่กระทรวงศึกษาธิการ ใช่มั้ยคะ ?

อันนี้ก็เป็นข่าวดีค่ะ เพราะกระทรวงศึกษาธิการ  ระบุไว้ชัดเจนว่า  ไม่ต้องไปทำเรื่องแล้วค่ะ  สามารถนำ  diploma  ที่ได้ ไปยื่นเพื่อเป็นวุฒิ ที่เทียบเท่าชั้น มัธยมศึกษา ปีที่ 6 ได้เลยคะ เมื่อเข้าไปที่  http://bet.obec.go.th เลือกการเทียบวุฒิการศึกษาต่างประเทศ  แล้วเลือกประกาศของ  GED เป็นเอกสาร pdf สั่งพิมพ์ ออกมาได้สะดวกค่ะ ถ้ามหาวิทยาลัยขอ  ก็ยื่นพร้อมกับ diploma  ก็ได้เพื่อความสบายใจ

 

  • จุฬาฯ ยังรับผลสอบ GED หรือไม่คะ ?

ยังรับอยู่ค่ะ แต่การจะเข้าจุฬาฯ ต้องสอบหลายวิชาค่ะ ไม่แค่เฉพาะ GED อันนี้มีผู้ปกครองเข้าใจผิดเยอะเลยค่ะ ขออธิบายง่ายๆ ดังนี้นะคะการจะเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยทั้งในไทยหรือต่างประเทศ ส่วนใหญ่ต้องใช้เอกสารเหล่านี้ค่ะ

วุฒิการศึกษาเพื่อยืนยันการจบชั้น ม ปลาย ( GED คือ ส่วนนี้ค่ะ)

คะแนนภาษาอังกฤษเอาผ่านเกณฑ์ แต่ละคณะแตกต่างกันเล็กน้อยค่ะ CU-TEP , IELTS , TU-GET , TOEFL

คะแนน SAT , CU-AAT , SMART I ซึ่งอันนี้แหละค่ะสำคัญ จะเข้ามหาวิทยาลัยไหนได้ ไม่ได้ คือส่วนนี้ นักเรียน ที่เค้าติว กัน ส่วนมาก ติวทั้งปี ก็คือคะแนน เหล่านี้ เพราะถ้ามหาวิทยาลัยไหนฮิต คนยื่นเยอะก็จะคะแนนสูงมากกกกกก

เมื่อผ่านพวกนี้หมดแล้ว ยังมี ส่วนสุดท้ายก็คือ การสัมภาษณ์ เพราะบางที่จะมีการให้เขียนเชิงวิเคราะห์ด้วยค่ะ นักเรียนหลายคนไม่ทราบเตรียมตัวไม่ทัน พูดโต้ตอบไม่ดี เขียนอังกฤษ ไม่ดี อาจไม่ผ่านด่านสุดท้ายได้

ฉะนั้นจากข้อมูลที่ให้ไป นักเรียนและผู้ปกครอง จะได้มีความเข้าใจ มากขึ้นค่ะว่า การที่มหาวิทยาลัย ประกาศว่ายังรับผล GED นั้นไม่ได้หมายความว่าจะเอาไปยื่นแล้ว มหาวิทยาลัยจะรับเข้าเลยแต่เป็นเพียงขั้นตอนแรกเท่านั้น ยังมีขั้นตอน อีกมาก และ ต้องเตรียมตัว ติว หรืออ่านหนังสืออีกหลายวิชาเลยทีเดียว จึงควรเตรียมตัวสอบ GED ให้เสร็จตั้งแต่ต้นปี จะได้มีเวลาสอบ วิชาอื่นๆ โดยไม่เหนื่อยเกินไป และ นักเรียน GED ของเรา สามารถเข้าต่อได้ ทั้งจุฬาฯ ธรรมศาสตร์ มหิดล รวมถึง ต่างประเทศด้วยค่ะ เพราะทุกคนล้วนเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ได้คะแนนดี ^__^

  • ข้อสอบ GED ไม่ยากอ่านหนังสือสอบเอง สมัครสอบเอง ได้มั้ยคะ ?

ข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด และทำการสอบบนคอมพิวเตอร์ การสมัครสอบมีเพียงวิธีเดียวคือสมัครในเว็บไซ้ท์ www.gedtestingservice.com ในประเทศไทยต้องเลือกแบบ international สนามสอบที่ตึก ชาญอิสระ 2 ถนนเพชรบุรี หรือ นั่ง บีทีเอส ลงทองหล่อ นั่งมอเตอร์ไซต์ ก็เร็วดีค่ะ หนังสือที่ไทยมีขาย ทุกเล่มดีหมดค่ะ ฉะนั้นถ้าถามว่าอ่านเองได้ใช่มั้ย ได้แน่นอนค่ะ จะได้ไม่เสียเงินติว เสียเงินเดินทางมาเรียน แต่ห้ามตกนะคะ เพราะถ้าตก คือมีคะแนนวิชาใด ต่ำกว่า 410 ต้องสอบซ่อมใหม่ โดยเว้นระยะ 90 วัน

ด้วยเหตุนี้เองค่ะ ทางจุฬาติวเตอร์ เราจึงออกแบบคอร์สรับรองผล ขึ้นมาเพราะเราอยากให้นักเรียนผ่าน โดยการสอบเพียงรอบเดียว จะได้มีเวลาเตรียมตัว วิชาอื่นๆ ซึ่ง สำคัญมากระยะเวลาการติว ทางเราติวประมาณ 1 เดือน ค่ะ ตามพื้นฐานของนักเรียน บางคนอาจนานกว่า 1 เดือน เล็กน้อย เพราะพื้นฐานการอ่าน และเขียนภาษาอังกฤษ ไม่ดี ค่ะ สู้ๆๆ นะคะ …


Download ข้อสอบ GED Free

General Educational Development Vocabulary

คำศัพท์ General Educational Development

ged practice test free

General Educational Development Test Overview

General Educational Development Test Information : How to Pass the General Educational Development

อ่านต่อ