chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

GED Real Exam

With our GED course, we teach every subject, review every exam session. We can help you pass the exam faster!

GED Tutor - Free GED Preparation

Review GED exam every subject, every month so you pass the test easily. Here at Chulatutor!

GED Real Exam

Who said GED is hard? We make it easy through our intensive course. Trust me we follow every exam session!

เรียน GED แบบเร่งรัด จบภายใน 1 เดือน

 

GED คือ ระบบการสอบเทียบวุฒิการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายซึ่งเป็นหลักสูตรของสหรัฐอเมริกา ประกอบไปด้วย 4 รายวิชา  ได้แก่ Language Arts , Science , Social Studies , Math

เรียน GED

อัพเดตทุกแนวข้อสอบ ตามติดทุกการเคลื่อนไหว การสอบ GED Test ที่ว่ายากแค่ไหนก็สามารถสอบผ่านได้ง่ายๆ แบบไร้กังวล ว่าผ่านชัวร์ มาพร้อมกับทีมติวเตอร์คุณภาพที่มากทั้งประสบการณ์สอน และความชำนาญเกี่ยวกับข้อสอบ GED Test โดยเฉพาะ ให้น้องๆมั่นใจได้ว่า เราจะไม่พลาดแนวข้อสอบที่สามารถใช้ได้จริงในทุกรายวิชา รวมถึงข้อมูลอื่นๆสำหรับการสอบ GED ที่ขนมาให้น้องๆอีกเพียบ!!! หากน้องๆกำลังมองหาตัวช่วยเพื่อเตรียมสอบวุฒิเทียบอย่าง GED แล้วล่ะก็ ที่จุฬาติวเตอร์มีคำตอบค่ะ

 

GED หรือ General Educational Development คือระบบการสอบเทียบวุฒิการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายซึ่งเป็นหลักสูตรของสหรัฐอเมริกา ประกอบไปด้วย 4 รายวิชา  ได้แก่

 • Language Arts วิชานี้ต้องการทดสอบทักษะพื้นฐานทางภาษาอังกฤษ ความสามารถใน การอ่าน การตีความ การตอบคำถาม  ความสามารถในการใช้เหตุผลต่างๆในการโต้แย้ง และนอกจากนี้ยังทดสอบการเขียน essay อีกด้วย เรียกง่ายๆว่าต้องเจอทั้ง Reading และ Writing Essay นั่นเองค่ะ
 • Science เป็นวิชาที่จะทดสอบความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ของน้องๆค่ะ ทั้งวิทยาศาสตร์ทั่วไป วิทยาศาสตร์กายภาพ รวมไปถึงโลกและอวกาศด้วย
 • Social Studies บอกได้เลยว่าวิชานี้หากเป็นน้องๆที่เรียนในระบบโรงเรียนไทยมาอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ เพราะข้อสอบเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ เศรษฐกิจ การเมืองต่างๆของสหรัฐอเมริกา
 • Math แน่นอนว่าทักษะที่สำคัญสำหรับการสอบวิชานี้คงหนีไม่พ้นการคิดเลข การคำนวณ รวมถึงการแก้โจทย์ปัญหา น้องๆคนไหนที่คิดว่ายังไม่แม่นต้องรีบทวนนะคะ

 

และนั่นก็คือข้อมูลคร่าวๆของการสอบ GED Test แต่ละวิชาค่ะ หากน้องๆจะรู้สึกกังวล เครียด หรือรู้สึกกดดันก็ไม่แปลกอะไรนะคะ เพราะการที่จะมีความพร้อมได้หลากหลายด้านขนาดนี้ หากเป็นการเตรียมตัวแบบทั่วๆไปคงกินเวลาหลายเดือน แต่สำหรับที่จุฬาติวเตอร์แล้ว เรามีคอร์สเรียนที่ทำให้การสอบ GED Test ของน้องๆง่ายขึ้น เรียนง่ายกว่า สอบผ่านเร็วกว่า ด้วยแนวข้อสอบเสมือนจริงที่เราคัดเลือกมาให้แล้วเป็นอย่างดี มีสอนครบถ้วนทั้ง 4 รายวิชา ไม่ต้องลงคอร์สยิบย่อยหลายคอร์สให้วุ่นวาย คอร์สเรียน GED คอร์สนี้คอร์สเดียวก็สามารถทำให้เราเรียนได้ครบทุกวิชา ไม่ว่าน้องๆจะอ่อนเลข ไม่ถนัดภาษาอังกฤษ  ไม่คุ้นเคยเกี่ยวกับสังคมอเมริกา หรืออาจจะไม่ได้เรียนสายวิทย์มา เราเข้าใจว่าการที่จะต้องมาสอบวิชา Science คงเป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถสุดๆ ปัญหาต่างๆเหล่านี้จะหมดไป ความมั่นใจจะถูกเรียกคืนกลับมา ด้วยวิธีการสอนที่เข้าใจง่ายของทีมติวเตอร์มากความสามารถ สอนกับแบบสดๆ ไม่เข้าใจส่วนไหนก็สามารถสอบถามได้ตลอด อีกทั้งหลักสูตรคอร์สเรียนที่ออกแบบมาให้สอนตั้งแต่พื้นฐาน เน้นสอนเข้าใจง่ายตามแนวคิด “Easy to b Expert” นอกจากนี้เรายังมีบริการสมัครสอบ ขอวุฒิและทรานสคริปให้อีกด้วย สิทธิพิเศษสำรับนักเรียนคอร์ส GED ของเราเท่านั้น คอร์สเรียนที่คุ้มค่าขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วนะคะ  ที่จุฬาติวเตอร์เราพร้อมแล้วที่จะพาน้องๆโบยบินไปสู่จุดหมาย มาสัมผัสความเป็นไปได้ด้วยกันนะคะ

 

คอร์ส เรียน GED

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
G050318 5 มี.ค. – 6 เม.ย. จ.-ศ. 13:00-17:00

[เต็มแล้ว]


-2
G190318 19 มี.ค. – 27 เม.ย. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง2
G020418 2 เม.ย. – 4 พ.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง4
G160418 16 เม.ย. – 18 พ.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

[เต็มแล้ว]


0
G230418 23 เม.ย. – 25 พ.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง7
G070518 7 พ.ค. – 8 มิ.ย. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง5
G140518 14 พ.ค. – 15 มิ.ย. จ.-ศ. 13:00-17:00

[เต็มแล้ว]


0
G210518 21 พ.ค. – 22 มิ.ย. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง7
G040618 4 มิ.ย. – 6 ก.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง6
G110618 11 มิ.ย. – 13 ก.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

[เต็มแล้ว]


0
G180618 18 มิ.ย. – 20 ก.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง6
G020718 2 ก.ค. – 3 ส.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง6
G160718 16 ก.ค. – 17 ส.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง8
G230718 23 ก.ค. – 24 ส.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

[เต็มแล้ว]


0
G300718 30 ก.ค. – 31 ส.ค. จ.-ศ. 13:00-17:00

จองที่นั่ง10

อัตราค่าเรียน : 65,000 บาท

 

 


GED ค่าสอบ

วิชา ค่าใช้จ่าย
Writing $ 50
Reading $ 50
Social Studies $ 50
Science $ 50
Mathematics $ 50
รวม $ 250

ค่าใบ Diploma and Transcript ใบละ 15 USD ( ged vs high school diploma )

 


 

สมัครสอบ GED

ผู้สนใจสอบจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 16 ปี โดยสามารถสมัครผ่านทาง www.ged.com  โดยผู้สนใจสอบสามารถเลือกสถานที่สอบ GED Thailand ได้ 3 แห่ง (ตามข้อมูลด้านล่าง) และในวันสอบผู้เข้าสอบจะต้องนำ บัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต  เป็นหลักฐานในการใช้ยืนยันตัวตน

สถานที่สอบในประเทศไทย มีทั้งหมด 3 ที่ ดังนี้

 1. อาคารชาญอิสระทาวเวอร์ 2: ชั้น 3 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กทม. 02 718 1599
 2. Pearson Professional Centers: BB Building, ชั้น 10 ถนนอโศกมนตรี ซอยสุขุมวิท 21 กทม. 02 664 3563
 3. Movaci Technology: 420/11-13 ถนนช้างคลาน  อ. เมือง จ. เชียงใหม่ 053 920 555

 


ตารางเวลาสอบ GED

ทุกวิชาสามารถสอบได้เกือบทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 – 17.00 น. สามารถโทรเช็คเวลาล่วงหน้า 1 สัปดาห์เพื่อนัดหมายวันเวลาสอบ

ส่วนในกรณีที่ต้องการสอบใหม่เพื่อให้ได้คะแนนเพิ่มขึ้น ในกรณีการสอบครั้งที่ 2-3 สามารถทำการลงทะเบียนสอบได้เลย แต่สำหรับการสอบครั้งที่ 4 เป็นต้นไป ผู้เข้าสอบตั้งเว้นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 60 วันถึงจะทำการสมัครสอบได้

 


Download ข้อสอบ GED Free

General Educational Development Vocabulary

คำศัพท์ General Educational Development

ged practice test free

General Educational Development Test Overview

General Educational Development Test Information : How to Pass the General Educational Development

เรียน GED รับรองผล แบบเร่งรัด จบภายใน 1 เดือน

เรียน GED แบบหลักสูตรเร่งรัด เน้นสรุปเนื้อหา + ข้อสอบ GED test รอบล่าสุด ที่จะทำให้น้องๆ สอบผ่าน ตั้งแต่รอบเเรก จบมัธยมปลาย ภายใน 1 เดือน สอนโดย พี่เปิ้ล ผู้ก่อตั้งจุฬาติวเตอร์
อ่านต่อ

ged คือ

GED คือ

GED คือ การสอบเพื่อเทียบวุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลายตามหลักสูตรการศึกษาของสหรัฐอเมริกา คล้ายกับ IGCSE ที่เป็นการสอบเทียบวุฒฺิชั้นมัธยมปลายแต่เป็นของอังกฤษ วุฒฺิ GED เป็นที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานด้านการศึกษาของประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงกระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทย ว่าวุฒิดังกล่าวสามารถใช้ได้เทียบเท่ากับวุฒิจบการศึกษา มัธยมปลายและสามารถใช้ยื่นเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีภาคไทยและภาคภาษาอังกฤษได้ ข้อสอบ GED มีวิชาดังต่อไปนี้ Math , Social , Science , Language Arts -Reading

 


คำถามยอดฮิต GED Test

 • ข้อสอบ GED เริ่มเปลี่ยนหรือยังคะ ?

ข่าวดีค่ะ ในประเทศไทยข้อสอบเป็นแบบ international ยังไม่มีการเปลี่ยนรูปแบบค่ะ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงนะคะ ข้อสอบยังคงมีรูปแบบเหมือนเดิมค่ะ The 2002 Series GED® Test. 5 วิชาที่ต้องสอบ ยังคงมีเหมือนเดิมต่อไปนี้

Language Arts , Reading

Language Arts, Writing

Mathematics

Science

Social Studies

โดยต้องสอบผ่านทุกวิชานะคะ คือแต่ละวิชาต้องเกิน 410 และ ต้องได้ GED scores รวม 2,250 +++ และ ผู้ที่จัดการสอบ คือ Pearson และจากการหาข้อมูลPearson ทำหลายอย่างค่ะ แต่ในประเทศไทยจะรู้จัก เพราะเค้าจัดทำหนังสือดีๆ หลายวิชาค่ะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.pearsonvue.com สำหรับค่าสอบในปีนี้ 2014 ค่าสอบยังคงเดิมอยู่ค่ะ คือ $50 ต่อหนึ่งวิชา เทียบเงินไทย ก็อยู่ที่ประมาณ 1,600+++ สอบทั้ง 5 วิชา อยู่ที่ 8,000++ บาท ที่สถาบันจุฬาติวเตอร์ ของเรา เป็นคอร์สรับรองผลนะคะ ผ่านแน่นอนค่ะ เมื่อนักเรียนของเราสอบผ่านหมดแล้ว เราจะช่วยแนะนำ ทำเรื่องขอtranscript and diploma ให้ด้วยค่ะ หลังจากนั้น ทีมพี่ๆ พนักงานที่ใจดีจะแนะนำน้องๆ ต่อไปว่า หลังจากนี้อยากจะเข้ามหาวิทยาลัยไหนต่อไป และต้องสอบอะไร อีกบ้าง^___^

 

 • GED นี่พอสอบผ่านแล้วต้อง ไปเทียบวุฒิ ที่กระทรวงศึกษาธิการ ใช่มั้ยคะ ?

อันนี้ก็เป็นข่าวดีค่ะ เพราะกระทรวงศึกษาธิการ  ระบุไว้ชัดเจนว่า  ไม่ต้องไปทำเรื่องแล้วค่ะ  สามารถนำ  diploma  ที่ได้ ไปยื่นเพื่อเป็นวุฒิ ที่เทียบเท่าชั้น มัธยมศึกษา ปีที่ 6 ได้เลยคะ เมื่อเข้าไปที่  http://bet.obec.go.th เลือกการเทียบวุฒิการศึกษาต่างประเทศ  แล้วเลือกประกาศของ  GED เป็นเอกสาร pdf สั่งพิมพ์ ออกมาได้สะดวกค่ะ ถ้ามหาวิทยาลัยขอ  ก็ยื่นพร้อมกับ diploma  ก็ได้เพื่อความสบายใจ

 

 • จุฬาฯ ยังรับผลสอบ GED หรือไม่คะ ?

ยังรับอยู่ค่ะ แต่การจะเข้าจุฬาฯ ต้องสอบหลายวิชาค่ะ ไม่แค่เฉพาะ GED อันนี้มีผู้ปกครองเข้าใจผิดเยอะเลยค่ะ ขออธิบายง่ายๆ ดังนี้นะคะการจะเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยทั้งในไทยหรือต่างประเทศ ส่วนใหญ่ต้องใช้เอกสารเหล่านี้ค่ะ

วุฒิการศึกษาเพื่อยืนยันการจบชั้น ม ปลาย ( GED คือ ส่วนนี้ค่ะ)

คะแนนภาษาอังกฤษเอาผ่านเกณฑ์ แต่ละคณะแตกต่างกันเล็กน้อยค่ะ CU-TEP , IELTS , TU-GET , TOEFL

คะแนน SAT , CU-AAT , SMART I ซึ่งอันนี้แหละค่ะสำคัญ จะเข้ามหาวิทยาลัยไหนได้ ไม่ได้ คือส่วนนี้ นักเรียน ที่เค้าติว กัน ส่วนมาก ติวทั้งปี ก็คือคะแนน เหล่านี้ เพราะถ้ามหาวิทยาลัยไหนฮิต คนยื่นเยอะก็จะคะแนนสูงมากกกกกก

เมื่อผ่านพวกนี้หมดแล้ว ยังมี ส่วนสุดท้ายก็คือ การสัมภาษณ์ เพราะบางที่จะมีการให้เขียนเชิงวิเคราะห์ด้วยค่ะ นักเรียนหลายคนไม่ทราบเตรียมตัวไม่ทัน พูดโต้ตอบไม่ดี เขียนอังกฤษ ไม่ดี อาจไม่ผ่านด่านสุดท้ายได้

ฉะนั้นจากข้อมูลที่ให้ไป นักเรียนและผู้ปกครอง จะได้มีความเข้าใจ มากขึ้นค่ะว่า การที่มหาวิทยาลัย ประกาศว่ายังรับผล GED นั้นไม่ได้หมายความว่าจะเอาไปยื่นแล้ว มหาวิทยาลัยจะรับเข้าเลยแต่เป็นเพียงขั้นตอนแรกเท่านั้น ยังมีขั้นตอน อีกมาก และ ต้องเตรียมตัว ติว หรืออ่านหนังสืออีกหลายวิชาเลยทีเดียว จึงควรเตรียมตัวสอบ GED ให้เสร็จตั้งแต่ต้นปี จะได้มีเวลาสอบ วิชาอื่นๆ โดยไม่เหนื่อยเกินไป และ นักเรียน GED ของเรา สามารถเข้าต่อได้ ทั้งจุฬาฯ ธรรมศาสตร์ มหิดล รวมถึง ต่างประเทศด้วยค่ะ เพราะทุกคนล้วนเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ได้คะแนนดี ^__^

 • ข้อสอบ GED ไม่ยากอ่านหนังสือสอบเอง สมัครสอบเอง ได้มั้ยคะ ?

ข้อสอบเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด และทำการสอบบนคอมพิวเตอร์ การสมัครสอบมีเพียงวิธีเดียวคือสมัครในเว็บไซ้ท์ www.gedtestingservice.com ในประเทศไทยต้องเลือกแบบ international สนามสอบที่ตึก ชาญอิสระ 2 ถนนเพชรบุรี หรือ นั่ง บีทีเอส ลงทองหล่อ นั่งมอเตอร์ไซต์ ก็เร็วดีค่ะ หนังสือที่ไทยมีขาย ทุกเล่มดีหมดค่ะ ฉะนั้นถ้าถามว่าอ่านเองได้ใช่มั้ย ได้แน่นอนค่ะ จะได้ไม่เสียเงินติว เสียเงินเดินทางมาเรียน แต่ห้ามตกนะคะ เพราะถ้าตก คือมีคะแนนวิชาใด ต่ำกว่า 410 ต้องสอบซ่อมใหม่ โดยเว้นระยะ 90 วัน

ด้วยเหตุนี้เองค่ะ ทางจุฬาติวเตอร์ เราจึงออกแบบคอร์สรับรองผล ขึ้นมาเพราะเราอยากให้นักเรียนผ่าน โดยการสอบเพียงรอบเดียว จะได้มีเวลาเตรียมตัว วิชาอื่นๆ ซึ่ง สำคัญมากระยะเวลาการติว ทางเราติวประมาณ 1 เดือน ค่ะ ตามพื้นฐานของนักเรียน บางคนอาจนานกว่า 1 เดือน เล็กน้อย เพราะพื้นฐานการอ่าน และเขียนภาษาอังกฤษ ไม่ดี ค่ะ สู้ๆๆ นะคะ …