ภาษาไทย ม.6

ภาษาไทย ม.6

ภาษาไทย ม.6 เรียนอะไรบ้าง การเรียนวิชาภาษาไทย ม.6 น้อง ๆ จะได้เรียนทักษะต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ได้แก่ ทักษะการอ่าน ทักษะการเขียน ทักษะการฟัง การดู และการพูด ทักษะเกี่ยวกับหลักการใช้ภาษาไทย ทักษะทางด้านวรรณคดีและวรรณกรรม ซึ่งในบทเรียนจะมีหัวข้อย่อย ๆ มากมาย แบ่งกระจายไปเรียนในทั้งเทอม 1 และเทอม 2 ซึ่งแต่ละโรงเรียนอาจมีการวางลำดับเนื้อหาที่ไม่เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วน้อง ๆ ก็จะได้เรียนอย่างครบถ้วน ตามที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด   เนื้อหาบทเรียน ภาษาไทย ม.6 เทอม 1 มีอะไรบ้าง การเปลี่ยนแปลงของภาษา คำที่มาจากภาษาต่างประเทศ คำราชาศัพท์ และการใช้งาน การเขียนเรียงความเชิงสร้างสรรค์ การย่อความ การศึกษาค้นคว้าและการอ้างอิงข้อมูล การวิจารณ์วรรณกรรมประเภทต่าง ๆ การอ่านวรรณคดีและวรรณกรรม รวมทั้งการวิเคราะห์ถึงคุณค่าจากเรื่องที่ได้อ่าน   เนื้อหาบทเรียน ภาษาไทย ม.6 เทอม 2 […]

ภาษาไทย ม.5

ภาษาไทย ม.5 เรียนอะไรบ้าง รายวิชาภาษาไทย ม.5 ผู้เรียนจะได้เรียนหลากหลายหัวข้อ ที่ครอบคลุมทักษะต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ทักษะการอ่าน ทักษะการเขียน ทักษะการฟัง การดู และการพูด หลักการใช้ภาษาไทย วรรณคดีและวรรณกรรม โดยทั้ง 5 ทักษะนี้ จะมีหัวข้อการเรียนย่อย ๆ ที่แต่ละโรงเรียนได้ออกแบบเนื้อหาให้สอดคล้อง และทำการแบ่งเรียนไปในเทอม 1 และเทอม 2 ต่อไป แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าในแต่ละเทอมนั้นเราจะได้เรียนหัวข้ออะไรบ้าง ทางเราขอแจ้งก่อนว่า การแบ่งหัวข้อการเรียนในแต่ละเทอมของแต่ละโรงเรียนอาจไม่เหมือนกัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติที่อาจพบเจอได้ แต่สุดท้ายแล้ว น้อง ๆ ก็จะได้เรียนจนครบหัวข้อตามที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนดอย่างแน่นอน   ภาษาไทย ม.5 เทอม 1 เรียนอะไรบ้าง ภาษาไทย ม.5 เทอม 1 ผู้เรียนจะได้เรียนในหัวข้อที่หลากหลาย ดังนี้ ภาษากับวัฒนธรรม การสร้างคำในภาษาไทย ประกอบไปด้วย คำซ้ำ คำประสม คำซ้อน คำทับศัพท์และศัพท์บัญญัติในภาษาไทย การสมาส […]

IELTS

คอร์ส IELTS

คอร์ส IELTS จากจุฬาติวเตอร์ รับรองผล ทำคะแนนได้ตามเป้าหมาย คอร์ส IELTS ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้สอบทุกคนมีโอกาสทำคะแนนได้ตามเป้าหมายที่คาดหวังเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการนำคะแนนไปใช้สำหรับการสมัครเรียน สมัครงาน หรือย้ายถิ่นฐานก็ตาม ด้วยเหตุนี้จึงอยากแนะนำคอร์สดี ๆ จากจุฬาติวเตอร์เพื่อการทำตามเป้าหมาย เป็นคอร์สรับรองผล เรียนได้จนกว่าจะสอบผ่านตามเกณฑ์อย่างเหมาะสม มาพร้อมประเภทคอร์สให้เลือกตามความสะดวกของผู้เรียน ยืนยันมาตรฐานเดียวกันทั้งหมดไม่ต้องกังวลใจ คอร์ส IELTS ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การสอบง่ายขึ้นกว่าเดิม แม้หลายคนจะมีพื้นฐานภาษาอังกฤษมาอย่างดี แต่ต้องไม่ลืมว่าข้อสอบไอเอลถูกออกแบบมาเพื่อประเมินทักษะและเป็นการสร้างความมั่นใจว่าผู้สอบสามารถใช้งานภาษาอังกฤษในทุกสถานการณ์ได้อย่างมีคุณภาพ เนื้อหาจึงต้องเน้นย้ำเฉพาะจุดหลายด้าน ด้วยเหตุนี้การมีโอกาสได้เรียนกับคอร์ส IELTS ที่มีประสิทธิภาพย่อมช่วยให้ทุกคนเกิดความเข้าใจถึงรายละเอียดการสอบได้อย่างตรงจุดมากที่สุด มีคำแนะนำดี ๆ จากติวเตอร์เพื่อใช้ระหว่างสอบได้จริง ยิ่งกว่านั้นยังลดความเครียด ความกังวลใจลงได้อีกเยอะมากทีเดียว แนะนำคอร์สเรียน IELTS ฟรี มีครบถ้วนทุกพาร์ทการสอบ สำหรับใครที่มั่นใจว่าตนเองมีพื้นฐานความรู้ภาษาอังกฤษแม่นยำ แต่อยากเพิ่มเติมรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับตนเองก็มีคอร์สเรียน IELTS ฟรี มาแนะนำ ยืนยันรายละเอียดครบถ้วนทุกพาร์ทการสอบ ไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว 1. คอร์สเรียน IELTS Writing ฟรี คอร์ส IELTS เป็นการวิเคราะห์ข้อสอบเพื่อให้ทุกคนเห็นภาพอย่างชัดเจน […]

IELTS Listening Section 2

ในส่วนที่ 2 ของข้อสอบฟังนี้จะเป็นการฟังคนคนเดียวพูดเป็นเวลาประมาณ 4-5 นาที เนื้อหาจะเป็นคำบรรยายอย่างเช่นเจ้าหน้าที่ของบริษัททัวร์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทัวร์ ไกด์ในพิพิธภัณฑ์บรรยายพื้นที่ต่างๆ ของพิพิธภัณฑ์ หรือเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฟิตเนสอธิบายสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของการเป็นสมาชิก เป็นต้น คำถามจะยากกว่าในส่วนแรก ซึ่งปกติแล้วใน Listening ความยากจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากส่วนที่ 1 จนถึงส่วนที่ 4   ตัวอย่างคำถาม IELTS Listening Section 2 คำถามในส่วนนี้มีหลายประเภท เช่น จับคู่ข้อมูล Which counsellor should you see? A. John Smith B. Tony Davis C. Brenda Johnson 1. If it is your first time seeing a counsellor 2. If you […]

What is IELTS ? IELTS คืออะไร? สรุปหัวข้อ IELTS ที่ออกสอบ

What is IELTS? The International English Language Testing System หรือที่เรียก ย่อ ว่า IELTS คือ ระบบทดสอบความรู้ ความสามารถทางภาษาอังกฤษ สำหรับผู้ที่ไม่ใช่เจ้าของภาษา จัดการทดสอบ IELTS Test โดย British Council และ IELTS IDP (Australia และ Cambridge Assessment English) ซึ่งเป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่ใหญที่สุดในโลก IELTS ได้มีการสอบครั้งแรกในปี 1980 โดย Cambridge English Language Assessment ( หรือ UCLES) และ British Council ซึ่งต่อมาเป็นที่นิยมอย่างมาก หน่วยงานจัดสอบจึงได้ร่วมมือกับ the International Development Program of Australian Universities and Colleges […]

TOEIC

ติวโทอิค ออนไลน์ สะดวกสบาย เรียนง่ายได้ทุกที่กับจุฬาติวเตอร์

ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปยังสถาบันให้ยุ่งยากสำหรับคนที่มีเวลาน้อย บ้านอยู่ไกล หรืออาศัยอยู่ในต่างจังหวัด เพราะทุกคนสามารถติวโทอิค ออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย การันตีความสะดวกสบายเมื่อเลือกคอร์สจากจุฬาติวเตอร์ ซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก ทุกคอร์สยืนยันคุณภาพด้วยการรับรองผลจริง เรียนจนกว่าจะสอบได้คะแนนตามเป้าหมายที่คาดหวัง พร้อมเพิ่มเทคนิคในการสอบให้ดีที่สุด ตัวเลือกชั้นเยี่ยมที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดเป็นอันขาด   ติวโทอิค ออนไลน์ อยู่ที่ไหนไม่ต้องกังวล เรียนแล้วนำไปใช้ได้จริง หลาย ๆ คนอาจเคยคิดว่าเวลาจะติวหนังสือ หรือซื้อคอร์สติวกับสถาบันต้องเข้าเรียนที่สถาบันเท่านั้น แต่ยุคนี้ด้วยปัจจัยหลายอย่างจึงสามารถเลือกคอร์สติวโทอิค ออนไลน์ได้ง่าย ๆ ยิ่งเลือกเรียนกับ “จุฬาติวเตอร์” มีคอร์สหลายรูปแบบ ยืนยันติวเตอร์มีการออกแบบวิธีสอนมาอย่างดีที่สุด พร้อมนำเทคนิคต่าง ๆ ไปใช้ได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลในเรื่องใดทั้งสิ้น คุ้มค่ากับการซื้อคอร์สและยังได้ความรู้แบบแน่น ๆ ชนิดสอบแล้วทำคะแนนดีเยี่ยมชัวร์   ติว TOEIC Online รับรองผล เพิ่มโอกาสทำคะแนนสูง คอร์สติว TOEIC ออนไลน์ผ่านคลิปวิดีโอ ออกแบบโดยติวเตอร์เฉพาะทาง มีการรวมเนื้อหาเอาไว้ครบถ้วนทุกประเด็น แนะนำรายละเอียดแต่ละพาร์ทอย่างครบถ้วนเพื่อให้การเรียนเข้าใจง่ายขึ้น สะดวก ง่ายดาย เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้อยู่ต่างจังหวัด คอร์สรับรองผลสามารถเรียนจนกว่าจะสอบได้คะแนนตามเกณฑ์ มีข้อสงสัยตรงไหนทบทวนซ้ำได้เลย ติวเตอร์ได้บอกเอาไว้ทั้งหมดแล้ว ไม่ยากอย่างที่คิด […]

ติวสอบ TOEIC ด้วยตัวเอง ต้องมีคอร์สเรียนดี ๆ เสริมไว้ด้วย

หลายคนวางแผนเอาไว้ว่าต้องการสอบโทอิคให้ได้คะแนนดี ๆ จึงพยายามหาวิธีติวสอบ TOEIC ด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิด แต่อย่าลืมว่าด้วยการสอบลักษณะนี้จะมีเนื้อหาเข้มข้น และแนวทางการสอบมีโอกาสเปลี่ยนใหม่ได้ตลอด ดังนั้นการมองหาคอร์สคุณภาพดีช่วยเสริมด้วยจะเพิ่มโอกาสในการสอบแล้วได้คะแนนตามเป้าหมายที่วางไว้ไม่ยาก และคอร์สโทอิคจาก “จุฬาติวเตอร์” จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับทุกคนอย่างมาก   ติวสอบ TOEIC ด้วยตัวเองและเสริมด้วยคอร์สคุณภาพ คะแนนดีแน่นอน แม้จะมีความมั่นใจว่าตนเองมีทักษะด้านภาษาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องไม่ลืมว่าการสอบโทอิคจะเจาะลึกและรายละเอียดครบถ้วนมากกว่าปกติหลายเท่า ดังนั้นใครวางแผนติวสอบ TOEIC ด้วยตัวเอง แนะนำว่าควรมีการเสริมโดยคอร์สเรียน TOEIC เข้าไปด้วย เพราะทางติวเตอร์สามารถแนะนำเทคนิคที่ใช้ในการสอบ รวมถึงยังช่วยให้ผู้เรียนได้ทำแบบฝึกหัดอัปเดตใหม่ล่าสุด ไม่ใช่การดาวน์โหลดจากข้อมูลเก่า ๆ อีกด้วย ยิ่งปัจจุบันราคาค่าเรียนไม่ได้แพงอย่างที่คิด แนะนำเลือกเรียนกับ “จุฬาติวเตอร์” ตัวจริงเรื่องการสอน มีทั้งแบบเรียนที่สถาบันและเรียนออนไลน์ สะดวกแบบไหนจัดไปเลย   ติว TOEIC Online รับรองผล เรียนได้ตลอดทุกเวลา คอร์สติว TOEIC ออนไลน์โดยคลิปวิดีโอ ติวเตอร์จะมีการเรียงลำดับเนื้อหาเอาไว้ครบถ้วนทุกประเด็น เพิ่มเติมหลักสูตรและแนวทางที่ดีต่อผู้เรียนมากที่สุด แนะนำเทคนิคแบบละเอียดแต่ละพาร์ทให้ครอบคลุม จึงสะดวกมาก เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา คอร์สรับรองผลเรียนได้ตลอด อยากทบทวนซ้ำตอนไหนแค่ย้อนกลับไปตามเนื้อหาดังกล่าวได้ทันที ยืนยันว่าติวสอบ TOEIC […]

ติวสอบ TOEIC ฟรี เรียนจนกว่าจะผ่านเกณฑ์คะแนนจาก จุฬาติวเตอร์

ด้วยการสอบ TOEIC ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถนำเอาคะแนนไปใช้ตามเป้าหมายของตนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการสมัครงาน, เลื่อนตำแหน่ง, ปรับเงินเดือน หรือบางคนนำไปใช้สมัครเรียนกับสถาบันที่ระบุเอาไว้ ซึ่งการติวสอบ TOEIC ฟรี มีอยู่จริงเพียงแค่เลือกคอร์สของ “จุฬาติวเตอร์” เรียนจนกว่าจะผ่าน คุ้มค่า พร้อมหลักสูตรชั้นเยี่ยมที่ไม่ต้องกังวลใจ อยากได้คะแนนเท่าไหร่วางแผนของตนเองทันที   ติวสอบ TOEIC ฟรี มีอยู่จริง คอร์สรับรองผลจนกว่าจะสอบผ่าน หลายคนอาจคิดว่าการติวสอบ TOEIC ฟรี เป็นเรื่องพูดกันสนุก ๆ แต่ถ้าใครเลือกคอร์สจาก CHULATUTOR ยืนยันว่าทางสถาบันของเราให้ทุกคนจ่ายเงินเพียงแค่ครั้งเดียว และสามารถเรียนต่อได้จนกว่าจะสอบผ่านตามเกณฑ์คะแนนที่เหมาะสม ช่วยเพิ่มโอกาส สร้างความมั่นใจ ไม่ต้องกังวลในเรื่องใดทั้งสิ้น อยากนำคะแนนไปใช้ตามที่ตนเองคาดหวัง คอร์สดี ๆ จากเราพร้อมส่งเสริมอย่างเต็มที่ เลือกเรียนกับทางสถาบันหรือคอร์สออนไลน์ก็ขึ้นอยู่กับผู้เรียนเป็นหลัก ไม่มีการบังคับใด ๆ ทั้งสิ้น   ติว TOEIC Online รับรองผลจนกว่าจะสอบผ่านตามเกณฑ์ คอร์สติว TOEIC ออนไลน์ผ่านคลิปวิดีโอ ติวเตอร์ได้มีการวางแผนวิธีสอนไล่เรียงตามความเหมาะสมเอาไว้อย่างดี หลักสูตรและแนวทางเพื่อสร้างความเข้าใจให้กับผู้เรียนมากที่สุด แต่ละพาร์ทครอบคลุม สะดวกสบาย เรียนได้ทุกที่ […]

CU-TEP

cu-tep

การเดินทางไปสอบ CU-TEP

แชร์ประสบการณ์เดินทางไปสอบ cu tep ให้กับเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยไปสอบ cu tep ว่าสามารถเดินทางอย่างไร จอดรถที่ไหน และอื่นๆ เพื่อเตรียมความพร้อมเกิน 100 ก่อนสอบจริง

0fa46f1bc1ec5a62320d96b296acc1fd?s=40&d=mm&r=g

chulatutor

30 September 2014
เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor