คอร์สเรียน KU-EXITE รับรองผล ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ KU-EXITE วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

ku-exite

ku-exite

KU-EXITE คือ

การสอบวัดความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยจะสอบก่อนสำเร็จการศึกษา 1 ปีตามหลักสูตร ซึ่งข้อสอบนี้มีความสำคัญมากๆ เพราะหากไม่ได้เข้ารับการทดสอบ KU-EXITE หรือแบบทดสอบภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยรับรอง ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรนั่นเองค่ะ

 

ข้อสอบ KU-EXITE เป็นข้อสอบแบบเลือกตอบทั้งหมด ซึ่งก็น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆคนที่ไม่ค่อยชอบข้อสอบแบบเขียนตอบซักเท่าไหร่ โดยข้อสอบจะแบ่งออกเป็น 3 พาร์ท ประกอบไปด้วย
พาร์ทที่ 1 การฟัง (Listening) เป็นส่วนที่แน่นอนว่าต้องใช้ทักษะการฟัง นอกจากความสามารถในการเก็บรายละเอียดของเรื่องที่ได้ยินเป็นอย่างดีแล้ว สมาธิเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการทำข้อสอบพาร์ทนี้
พาร์ทที่ 2 โครงสร้างทางภาษาและการเขียน (Structure & Writing Ability) โดยในพาร์ทนี้จะวัดความสามารถทางด้านไวยกรณ์ (Grammar) เป็นสำคัญ ทั้งนี้ก็เพื่อทดสอบว่าเราสามารถเข้าใจหลักการใช้ไวยกรณ์ได้อย่างถูกต้องหรือไม่
พาร์ทที่ 3 การอ่าน (Reading Comprehension) พาร์ทนี้จะวัดทักษะการอ่านภาษาอังกฤษของเราโดยตรงเลยค่ะว่าเรามีความสามารถในการอ่านนี้มากน้อยเพียงใด อ่านช้าหรือเร็ว และที่สำคัญคือการจับใจความสำคัญด้วยค่ะ
แต่หากใครเข้ารับการทดสอบไม่ทันจนพลาดไปแล้วล่ะก็อย่าเพิ่งตกอกตกใจไปค่ะ เพราะทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดให้เราสามารถยื่นคะแนนอื่นๆทดแทนได้ ไม่ว่าจะเป็น

ข้อสอบ KU-EPT : ซึ่งเป็นข้อสอบในรั้วมหาวิทยาลัยเดียวกัน รอบสอบก็มีให้อยู่พอสมควร ทักษะที่สอบจะเน้นเป็นไวยกรณ์ (Grammar) และการอ่าน

ข้อสอบ TOEIC : คุ้นหูกันดีสำหรับข้อสอบที่มักจะใช้ในการสมัครงานเป็นเสียส่วนใหญ่ แต่สำหรับของที่นี่แล้ว สามารถใช้ยื่นทดแทนการสอบ KU-EXITE ได้ ข้อสอบก็ใช้ทักษะคล้ายๆ กัน ได้แก่ การฟัง การอ่าน และไวยกรณ์ (Grammar) ต่างๆ

ข้อสอบ TOEFL : ข้อสอบจากฝั่งอเมริกาที่มาเต็มทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน ใช้ทักษะอย่างรอบด้านเลยทีเดียว

ข้อสอบ IELTS : ข้อสอบจะคล้ายๆกับ TOEFL คือมีทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน แต่โดยรวมแล้วคนส่วนใหญ่จะมองว่าง่ายกว่า TOEFL แต่อย่างไรก็ตามข้อสอบต่างมีรูปแบบที่ต่างกัน ความยากง่ายอาจจะเกี่ยวข้องกับความถนัดของแต่ละคนด้วย

ข้อสอบ FCE (THE FIRST CERTIFICATE IN ENGLISH) เป็นการจัดสอบของ Cambridge ที่ทดสอบทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน ซึ่งจริงๆแล้วมีหลายระดับ แต่ระดับนี้ถือเป็นประกาศนียบัตรภาษาอังกฤษขั้นแรกค่ะ

ข้อสอบ CPE (THE FIRST CERTIFICATE OF PROFICIENCY IN ENGLISH) เป็นการจัดสอบของ Cambridge ที่ทดสอบทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน เช่นเดียวกับ FCE เลยค่ะ แต่จะเป็นประกาศนียบัตรภาษาอังกฤษระดับเชี่ยวชาญค่ะ

ด้วยความที่หากเราเปรียบเทียบจากหลายๆ ข้อสอบ ทั้งตัวข้อสอบ KU-EXITE เอง และข้อสอบอื่นๆที่สามารถยื่นทดแทนได้ เราจะพบว่าข้อสอบ KU-EXITE จะมีเนื้อหาในการออกสอบที่ไม่เยอะและไม่ซับซ้อนจนเกินไป จึงทำให้น้องๆนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ส่วนใหญ่เลือกที่จะสอบ KU-EXITE เสียมากกว่า สำหรับน้องๆนิสิตคนไหนที่ใกล้ถึงเวลาจะต้องสอบแล้ว และกำลังมองหาแนวทางการเตรียมตัวสอบอยู่อย่าพลาดเลยนะคะ เพราะที่จุฬาติวเตอร์เรามีตัวช่วยดีๆที่จะช่วยให้การเตรียมสอบ KU-EXITE ของน้องๆเป็นเรื่องง่ายๆ สบายๆ ขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่เน้นสอนแบบตัวต่อตัว (Private Course) เน้นการสอนสดที่สถาบัน ติวเตอร์จะสามารถช่วยค้นหาจุดอ่อนและปรับแก้ให้ดีขึ้นได้อย่างเฉพาะบุคคลมากขึ้น ซึ่งการเรียนรูปแบบนี้จะทำให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาในส่วนที่ตนเองยังอ่อนหรือมีพื้นฐานน้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหากมีข้อสงสัยในเนื้อหาบทเรียน หรือการทำโจทย์ต่างๆ ก็สามาถสอบถามติวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย จบทุกปัญหาของการเรียนไม่ทัน ลืมปัญหาของการไม่กล้าถามในห้องเรียนไปได้เลยค่ะ

ติวเตอร์ผู้สอนของทางสถาบันนั้น ได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี จบการศึกษาตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไปจากมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของประเทศ หรืออาจจะมีการเรียนต่อจนจบจากต่างประเทศด้วย และที่สำคัญติวเตอร์จะมีความสามารถในเรื่องภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี

ด้วยแนวคิด “easy to be expert” เราจึงเน้นให้รูปแบบคอร์สเรียนนั้นเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะต้องเจอกับการสอบที่ค่อนข้างสำคัญอย่าง KU-EXITE มาเตรียมตัวกับเราได้เลยนะคะที่จุฬาติวเตอร์

 


คอร์สเรียน KU-EXITE รับรองผล

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
CECA022115 ก.พ. – 11 มี.ค.จ-พฤ18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


-2
CECA032129 มี.ค. – 29 เม.ย.จ-พฤ18:00-20:30

จองที่นั่ง7
CECB03213 เม.ย. – 9 พ.ค.ส-อา10:00-16:00

จองที่นั่ง10

อัตราค่าเรียน 12,500 บาท

 


 

เรียน ติว KU-EXITE ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวล

KU-EXITE | FAQ

คะแนน KU-EXITE มีความสำคัญอย่างไร ?

เป็นการทดสอบวัดระดับความรู้ทางภาษาอังกฤษของนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ชั้นปี 3 ซึ่งจะต้องผ่านการเข้าสอบทุกคน ถ้าหากไม่ได้เข้ารับการทดสอบหรือข้อสอบภาษาอังกฤษที่ได้การรับรองจากทางมหาวิทยาลัย นิสิตจะไม่สามารถเข้ารับพิธีพระราชทานปริญญาบัตรนั่นเองค่ะ

สมัครสอบ KU-EXITE อย่างไร ?

การสมัครสอบนั้นในแต่ละคณะหรือหลักสูตร จะมีรายชื่อสำหรับนิสิตในระดับชั้นปี 3 มาให้ตรวจสอบข้อมูลประมาณ 1-2 เดือนก่อนเข้าสอบ หากมีรายชื่อผู้ใดตกหล่นหรือไม่มีอยู่ในรายชื่อดังกล่าว สามารถแจ้งได้ภายในระยะเวลาที่กำหนดกับทางคณะได้โดยตรง

ประกาศผลสอบ KU-EXITE เมื่อใด ?

คะแนนจะประกาศพร้อมกันทั้งหมดหลังจากการสอบประมาณ 1-2 เดือน โดยสามารถตรวจเช็คคะแนนนี้ได้ผ่านทางระบบออนไลน์ ที่ทางมหาวิทยาลัยจัดทำขึ้นมาซึ่งนิสิตสามารถสแกน QR Code หรือลิ้งค์เว็บไซต์ที่ทางคณะจะประกาศอีกครั้งเมื่อถึงกำหนด

ตารางสอบ KU-EXITE ?

ตารางสอบจะขึ้นอยู่กับทางหลักสูตรและวิทยาเขตในการจัดสอบ ซึ่งใน 1 ปี จะมีการจัดสอบเพียงครั้งเดียวเท่านั้น สามารถตรวจสอบวันและเวลา รวมถึงห้องสอบ ได้ทางเพจสภาผู้แทนนิสิต องค์การนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และทางคณะจะเป็นผู้ประสานงานกับฝ่ายงานต่างๆเพื่อแจ้งกับทางนิสิตอีกครั้ง

คะแนน KU-EXITE เท่าไรถึงจะผ่าน ?

สำหรับคะแนนของ KU-EXITE นั้น จะไม่ได้กำหนดขั้นต่ำของเกณฑ์ผ่านไว้ โดยปกติแล้วส่วนมากก็มักต้องการให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้นั่นเองค่ะ แต่นิสิตจะต้องผ่านเข้ารับการทดสอบภาษาอังกฤษนี้เพื่อที่จะได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรนั่นเองค่ะ

ค่าใช้จ่ายในการสอบ KU-EXITE ?

เนื่องจากเป็นการจัดสอบของทางมหาวิทยาลัยโดยตรง นิสิตจึงไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการสอบครั้งนี้

เตรียมตัวสอบ KU-EXITE อย่างไร ?

เนื่องด้วยตัวข้อสอบ KU-EXITE นั้นจะประกอบไปด้วย 3 พาร์ท คือ ทักษะการฟัง การอ่าน และด้านไวยากรณ์ ลักษณะจะคล้ายคลึงกับข้อสอบ TOEFL ITP จึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการจัดการเวลา การฝึกทำข้อสอบให้พร้อมหรือคุ้นชินกับทั้งสำเนียงในการฟัง การใช้เทคนิคในการอ่านที่ทำให้สามารถทำข้อสอบให้ได้รวดเร็วมากขึ้น

แนะนำหนังสือสำหรับเตรียมสอบ KU-EXITE ?

จากลักษณะของตัวข้อสอบ KU-EXITE ที่ได้ถูกพัฒนามาจาก TOEFL ITP นั้นสามารถที่จะใช้แบบฝึกหัดจากหนังสือ Official Guide to the TOEFL ITP TEST ปกสีน้ำเงิน เหลือง ซึ่งจะมีข้อสอบครอบคลุมทุกพาร์ท รวมถึงมีเฉลย และ CD Rom ที่สามารถนำมาเปิดเพื่อฝึกฟังให้คุ้นกับแนวข้อสอบที่มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

เรียน KU-EXITE ที่ไหนดี ?

ทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ของเรา จะเน้นเป็นการเรียนสอนสดที่สถาบัน มีทั้งคอร์สการเตรียมสอบ เลือกเรียนแบบกลุ่ม (รับรองผล) รวมถึงการปรับพื้นฐาน การทำข้อสอบที่ครอบคลุมทุกพาร์ทของข้อสอบ ให้จบอยู่ในคอร์สเรียนเดียวกัน และการเรียนแบบตัวต่อตัว ที่สามารถออกแบบการเรียนได้ตามความยืดหยุ่น ความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก

Tags: KU KU-EXITE KU-EXITE คือ อ่านต่อ