KU-EXITE คืออะไร ใช้ทําอะไร แนวข้อสอบ เทียบคะแนน TOEIC

KU-EXITE คืออะไร

ข้อสอบ วัดความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยจะสอบก่อนสำเร็จการศึกษา 1 ปีตามหลักสูตร ซึ่งข้อสอบนี้มีความสำคัญมากๆ เพราะหากไม่ได้เข้ารับการทดสอบ KU-EXITE หรือแบบทดสอบภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยรับรอง ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรนั่นเองค่ะ

แนวข้อสอบ KU-EXITE

ข้อสอบจะแบ่งออกเป็น 3 พาร์ท ประกอบไปด้วย

KU-EXITE Listening – พาร์ทที่ 1 การฟัง

เป็นส่วนที่แน่นอนว่าต้องใช้ทักษะการฟัง นอกจากความสามารถในการเก็บรายละเอียดของเรื่องที่ได้ยินเป็นอย่างดีแล้ว สมาธิเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการทำข้อสอบพาร์ทนี้

KU-EXITE Structure & Writing Ability – พาร์ทที่ 2 โครงสร้างทางภาษาและการเขียน

โดยในพาร์ทนี้จะวัดความสามารถทางด้านไวยกรณ์ (Grammar) เป็นสำคัญ ทั้งนี้ก็เพื่อทดสอบว่าเราสามารถเข้าใจหลักการใช้ไวยกรณ์ได้อย่างถูกต้องหรือไม่

KU-EXITE Reading Comprehension – พาร์ทที่ 3 การอ่าน

พาร์ทนี้จะวัดทักษะการอ่านภาษาอังกฤษของเราโดยตรงเลยค่ะว่าเรามีความสามารถในการอ่านนี้มากน้อยเพียงใด อ่านช้าหรือเร็ว และที่สำคัญคือการจับใจความสำคัญด้วยค่ะ แต่หากใครเข้ารับการทดสอบไม่ทันจนพลาดไปแล้วล่ะก็อย่าเพิ่งตกอกตกใจไปค่ะ เพราะทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดให้เราสามารถยื่นคะแนนอื่นๆทดแทนได้ ไม่ว่าจะเป็น

KU-EXITE ใช้ทําอะไร

นักศึกษามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ระดับปริญญาตรี ก่อนสำเร็จการศึกษา 1 ปี หากไม่เข้ารับการทดสอบ KU-EXITE หรือแบบทดสอบภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยรับรอง จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร

KU-EXITE เทียบคะแนน TOEIC

KU-EXITE ScoreTOEIC Score
91-100945-990
71-90785-940
51-70550-780
31-50225-545
10-30120-220

คอร์สเรียน KU-EXITE รับรองผล

ด้วยความที่หากเราเปรียบเทียบจากหลายๆ ข้อสอบ ทั้งตัวข้อสอบ KU-EXITE เอง และข้อสอบอื่นๆที่สามารถยื่นทดแทนได้ เราจะพบว่าข้อสอบ KU-EXITE จะมีเนื้อหาในการออกสอบที่ไม่เยอะและไม่ซับซ้อนจนเกินไป จึงทำให้น้องๆนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ส่วนใหญ่เลือกที่จะสอบ KU-EXITE เสียมากกว่า สำหรับน้องๆนิสิตคนไหนที่ใกล้ถึงเวลาจะต้องสอบแล้ว และกำลังมองหาแนวทางการเตรียมตัวสอบอยู่อย่าพลาดเลยนะคะ เพราะที่จุฬาติวเตอร์เรามีตัวช่วยดีๆที่จะช่วยให้การเตรียมสอบ KU-EXITE ของน้องๆเป็นเรื่องง่ายๆ สบายๆ ขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่เน้นสอนแบบตัวต่อตัว (Private Course) เน้นการสอนสดที่สถาบัน ติวเตอร์จะสามารถช่วยค้นหาจุดอ่อนและปรับแก้ให้ดีขึ้นได้อย่างเฉพาะบุคคลมากขึ้น ซึ่งการเรียนรูปแบบนี้จะทำให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาในส่วนที่ตนเองยังอ่อนหรือมีพื้นฐานน้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหากมีข้อสงสัยในเนื้อหาบทเรียน หรือการทำโจทย์ต่างๆ ก็สามาถสอบถามติวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย จบทุกปัญหาของการเรียนไม่ทัน ลืมปัญหาของการไม่กล้าถามในห้องเรียนไปได้เลยค่ะ

ติวเตอร์ผู้สอนของทางสถาบันนั้น ได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี จบการศึกษาตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไปจากมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของประเทศ หรืออาจจะมีการเรียนต่อจนจบจากต่างประเทศด้วย และที่สำคัญติวเตอร์จะมีความสามารถในเรื่องภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี

ด้วยแนวคิด “easy to be expert” เราจึงเน้นให้รูปแบบคอร์สเรียนนั้นเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะต้องเจอกับการสอบที่ค่อนข้างสำคัญอย่าง KU-EXITE มาเตรียมตัวกับเราได้เลยนะคะที่จุฬาติวเตอร์


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
CECA0524 6 พ.ค. - 30 พ.ค. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
1 วี,โจ้
CECA0624 10 มิ.ย. - 4 ก.ค. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
5 โจ้
CECB0624 15 มิ.ย. - 7 ก.ค. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
5 วี
Scroll to Top