chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

ku-exite

ku-exite

KU-EXITE คือ

การสอบวัดความรู้ความสามารถด้านภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตที่จะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยจะสอบก่อนสำเร็จการศึกษา 1 ปีตามหลักสูตร ซึ่งข้อสอบนี้มีความสำคัญมากๆ เพราะหากไม่ได้เข้ารับการทดสอบ KU-EXITE หรือแบบทดสอบภาษาอังกฤษที่มหาวิทยาลัยรับรอง ก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรนั่นเองค่ะ

 

ข้อสอบ KU-EXITE เป็นข้อสอบแบบเลือกตอบทั้งหมด ซึ่งก็น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆคนที่ไม่ค่อยชอบข้อสอบแบบเขียนตอบซักเท่าไหร่ โดยข้อสอบจะแบ่งออกเป็น 3 พาร์ท ประกอบไปด้วย
พาร์ทที่ 1 การฟัง (Listening) เป็นส่วนที่แน่นอนว่าต้องใช้ทักษะการฟัง นอกจากความสามารถในการเก็บรายละเอียดของเรื่องที่ได้ยินเป็นอย่างดีแล้ว สมาธิเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการทำข้อสอบพาร์ทนี้
พาร์ทที่ 2 โครงสร้างทางภาษาและการเขียน (Structure & Writing Ability) โดยในพาร์ทนี้จะวัดความสามารถทางด้านไวยกรณ์ (Grammar) เป็นสำคัญ ทั้งนี้ก็เพื่อทดสอบว่าเราสามารถเข้าใจหลักการใช้ไวยกรณ์ได้อย่างถูกต้องหรือไม่
พาร์ทที่ 3 การอ่าน (Reading Comprehension) พาร์ทนี้จะวัดทักษะการอ่านภาษาอังกฤษของเราโดยตรงเลยค่ะว่าเรามีความสามารถในการอ่านนี้มากน้อยเพียงใด อ่านช้าหรือเร็ว และที่สำคัญคือการจับใจความสำคัญด้วยค่ะ
แต่หากใครเข้ารับการทดสอบไม่ทันจนพลาดไปแล้วล่ะก็อย่าเพิ่งตกอกตกใจไปค่ะ เพราะทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดให้เราสามารถยื่นคะแนนอื่นๆทดแทนได้ ไม่ว่าจะเป็น

ข้อสอบ KU-EPT : ซึ่งเป็นข้อสอบในรั้วมหาวิทยาลัยเดียวกัน รอบสอบก็มีให้อยู่พอสมควร ทักษะที่สอบจะเน้นเป็นไวยกรณ์ (Grammar) และการอ่าน

ข้อสอบ TOEIC : คุ้นหูกันดีสำหรับข้อสอบที่มักจะใช้ในการสมัครงานเป็นเสียส่วนใหญ่ แต่สำหรับของที่นี่แล้ว สามารถใช้ยื่นทดแทนการสอบ KU-EXITE ได้ ข้อสอบก็ใช้ทักษะคล้ายๆ กัน ได้แก่ การฟัง การอ่าน และไวยกรณ์ (Grammar) ต่างๆ

ข้อสอบ TOEFL : ข้อสอบจากฝั่งอเมริกาที่มาเต็มทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน ใช้ทักษะอย่างรอบด้านเลยทีเดียว

ข้อสอบ IELTS : ข้อสอบจะคล้ายๆกับ TOEFL คือมีทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน แต่โดยรวมแล้วคนส่วนใหญ่จะมองว่าง่ายกว่า TOEFL แต่อย่างไรก็ตามข้อสอบต่างมีรูปแบบที่ต่างกัน ความยากง่ายอาจจะเกี่ยวข้องกับความถนัดของแต่ละคนด้วย

ข้อสอบ FCE (THE FIRST CERTIFICATE IN ENGLISH) เป็นการจัดสอบของ Cambridge ที่ทดสอบทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน ซึ่งจริงๆแล้วมีหลายระดับ แต่ระดับนี้ถือเป็นประกาศนียบัตรภาษาอังกฤษขั้นแรกค่ะ

ข้อสอบ CPE (THE FIRST CERTIFICATE OF PROFICIENCY IN ENGLISH) เป็นการจัดสอบของ Cambridge ที่ทดสอบทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน เช่นเดียวกับ FCE เลยค่ะ แต่จะเป็นประกาศนียบัตรภาษาอังกฤษระดับเชี่ยวชาญค่ะ

ด้วยความที่หากเราเปรียบเทียบจากหลายๆ ข้อสอบ ทั้งตัวข้อสอบ KU-EXITE เอง และข้อสอบอื่นๆที่สามารถยื่นทดแทนได้ เราจะพบว่าข้อสอบ KU-EXITE จะมีเนื้อหาในการออกสอบที่ไม่เยอะและไม่ซับซ้อนจนเกินไป จึงทำให้น้องๆนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ส่วนใหญ่เลือกที่จะสอบ KU-EXITE เสียมากกว่า สำหรับน้องๆนิสิตคนไหนที่ใกล้ถึงเวลาจะต้องสอบแล้ว และกำลังมองหาแนวทางการเตรียมตัวสอบอยู่อย่าพลาดเลยนะคะ เพราะที่จุฬาติวเตอร์เรามีตัวช่วยดีๆที่จะช่วยให้การเตรียมสอบ KU-EXITE ของน้องๆเป็นเรื่องง่ายๆ สบายๆ ขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่เน้นสอนแบบตัวต่อตัว (Private Course) เน้นการสอนสดที่สถาบัน ติวเตอร์จะสามารถช่วยค้นหาจุดอ่อนและปรับแก้ให้ดีขึ้นได้อย่างเฉพาะบุคคลมากขึ้น ซึ่งการเรียนรูปแบบนี้จะทำให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาในส่วนที่ตนเองยังอ่อนหรือมีพื้นฐานน้อยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งหากมีข้อสงสัยในเนื้อหาบทเรียน หรือการทำโจทย์ต่างๆ ก็สามาถสอบถามติวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย จบทุกปัญหาของการเรียนไม่ทัน ลืมปัญหาของการไม่กล้าถามในห้องเรียนไปได้เลยค่ะ

ติวเตอร์ผู้สอนของทางสถาบันนั้น ได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี จบการศึกษาตั้งแต่ระดับปริญญาตรีขึ้นไปจากมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของประเทศ หรืออาจจะมีการเรียนต่อจนจบจากต่างประเทศด้วย และที่สำคัญติวเตอร์จะมีความสามารถในเรื่องภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี

ด้วยแนวคิด “easy to be expert” เราจึงเน้นให้รูปแบบคอร์สเรียนนั้นเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะต้องเจอกับการสอบที่ค่อนข้างสำคัญอย่าง KU-EXITE มาเตรียมตัวกับเราได้เลยนะคะที่จุฬาติวเตอร์

 

เรียน ติว คอร์ส รับรองผล KU-EXITE รับรองผล

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
CECA0120 20 ม.ค. – 13 ก.พ. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง4
แพรว,เจม
CECB0120 25 ม.ค. – 16 ก.พ. ส-อา 10:00–16:00

จองที่นั่ง4
แพรว,เจม
CECA0220 24 ก.พ. – 19 มี.ค. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง6
เจม,แพรว
CECB0220 29 ก.พ. – 22 มี.ค. ส-อา 10:00-16:00

จองที่นั่ง2
แพรว,เจม

อัตราค่าเรียน : ปกติ 12,500 บาท

อ่านต่อ