เตรียมตัว เรียน MBA

เชื่อว่า เมื่อเวลาที่ใครหลายคนคิดจะเรียนต่อระดับปริญญาโท หลักสูตรปริญญาโทการบริหารธุรกิจ MBA หรือ Master of Business Administration ต้องเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เป็นแน่ เนื่องจากการเรียนบริหารธุรกิจจะทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะในสายงานด้านธุรกิจและการบริหาร ได้ความรู้ในการทำธุรกิจ ได้แนวคิดในการบริหารงาน อีกทั้ง ยังเหมาะกับบุคคลทุกแวดวง ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยู่ในภาครัฐ ภาคเอกชน หรือผู้สนใจทั่วไปค่ะ โดยเฉพาะหากคุณเป็นพนักงานที่กำลังมองหาโอกาสและความเจริญก้าวหน้า การเรียน MBA ก็จะเพิ่มโอกาสในการเลื่อนระดับหรือตำแหน่ง มุ่งสู่การเป็นระดับบริหาร มีโอกาสได้รับเงินเดือนที่เพิ่มสูงขึ้นอีกด้วย หรือถ้าคุณกำลังมองหางานใหม่ ก็อาจทำให้คุณเปลี่ยนสายอาชีพได้ เช่น จากสายวิศวกร อาจเปลี่ยนแนวมาเป็นสายบริหาร ดูเรื่องการเงินก็ได้ค่ะ การเรียน MBA ยังทำให้ได้มุมมองใหม่ๆ ได้ connection ใหม่ๆ จากที่เรียน เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากคนในหลายแวดวง หรือหากคุณเป็นคนที่ทำธุรกิจอยู่ การเรียน MBA จะทำให้คุณเข้าใจธุรกิจมากขึ้น ทั้งเรื่องตัวเลข การบัญชี ต้นทุนการเงิน งบบริษัท การบริหาร กระทั่งเรื่องคน และยังสร้างแนวคิดธุรกิจใหม่ๆ ได้แลกมุมมองจากเพื่อนร่วมรุ่น เกิดการต่อยอดทางธุรกิจ เกิดพาร์ทเนอร์ มีโอกาสสร้างเพื่อนใหม่ เปิดโลกทัศน์ที่กว้างไกลให้กับคุณค่ะ

หลักสูตร MBA นั้นมีแทบทุกที่ให้เราเลือกเรียนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรในประเทศหรือต่างประเทศ และปัจจุบันในประเทศไทยเอง ยังมีหลักสูตร MBA นานาชาติในหลายๆ มหาวิทยาลัยเลยค่ะ จึงทำให้การเรียน MBA ในประเทศเริ่มเป็นที่นิยมไม่น้อยหน้าการเรียนในต่างประเทศค่ะ อย่างไรก็ตาม การเรียนต่อ MBA ในต่างประเทศก็ยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะได้เรียนรู้ในสภาพแวดล้อมสังคมใหม่ๆ มีโอกาสพบปะเพื่อนจากหลายประเทศ ก็สร้างโอกาส เปิดมุมมอง ที่หลากหลายรูปแบบมากขึ้นตามไปด้วย

การเรียน MBA โดยทั่วไปแล้วจะเป็นโปรแกรมการเรียน 2 ปี และมีค่าใช้จ่ายในการเรียนค่อนข้างสูง แต่กระนั้น ก็มีทุนศึกษาต่อ MBA มากมายเช่นเดียวกัน สำหรับวิชาของ MBA ที่ต้องเรียนหลักๆ นั้น คือ บัญชี การเงิน การจัดการ การตลาด เศรษฐศาสตร์ แต่ไม่ได้หมายความว่า คนที่จบปริญญาตรีและมีความรู้ในวิชาเหล่านี้จะเรียนต่อ MBA ได้โดยทันที ยังมีปัจจัยสำคัญด้านอื่นอีก ที่ใช้ในการพิจารณาผู้สมัครเรียนต่อ นั่นคือ ประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 2 ปี คะแนน GMAT / GRE และคะแนนภาษาอังกฤษ TOEFL / IELTS ค่ะ และเรื่องภาษานี่เอง ที่เป็นสิ่งที่ผู้ตั้งใจอยากเรียนต่อ MBA สามารถเตรียมตัวไว้ก่อนล่วงหน้าได้ และสถาบันจุฬาติวเตอร์ก็พร้อมที่จะเป็นผู้เตรียมความพร้อมเรื่องภาษาให้กับทุกคนค่ะ

 

คอร์สภาษาอังกฤษ สำหรับเข้าศึกษาต่อ MBA

คอร์ส IELTS ที่สถาบันจุฬาติวเตอร์ เป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมให้กับผู้ที่ต้องการเตรียมตัวสอบ IELTS เพราะสถาบันวางรูปแบบคอร์สให้มีการปูพื้นฐานให้กับผู้เรียนตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนการทำแบบฝึกหัด และการฝึกทำแนวข้อสอบ ฝึกปรือทักษะกันทั้งเรื่องการพูด การอ่าน การฟัง และการเขียน มีอาจารย์คอยตรวจแบบฝึกหัดการเขียน และการฝึกสอบการพูดกับอาจารย์ชาวต่างชาติ ครบทุกทักษะที่จำเป็นที่ต้องใช้ในการสอบ IELTS จนทำให้ผู้เรียนมีความพร้อมที่จะลงสนามสอบจริงในที่สุดค่ะ อีกทั้ง ตารางเวลาเรียนยังมีให้เลือกทั้งวันธรรมดาในตอนเย็นหลังเลิกงาน เวลา 18.00 – 20.30 น. เหมาะสำหรับคนทำงานที่มีเวลาหลังเลิกงาน และอยากจะเรียนต่อในวันธรรมดาเลย หรือจะเป็นหลักสูตรวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 16.00 น. สำหรับคนที่อยากจะเรียนเต็มเวลา ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ตามเวลาที่ต้องการ คอร์ส IELTS ของทางสถาบัน ยังเป็นคอร์สที่การันตีคุณภาพและรับรองผล และยังเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้ ด้วยวิดีโอเฉลยแบบฝึกหัดให้ดูเพิ่มได้อย่างไม่จำกัด เรียกได้ว่า เรียนกันให้เต็มอิ่มไปเลยค่ะ ติวเตอร์ของทางสถาบันก็มีความเชี่ยวชาญในการสอน IELTS และเข้าใจข้อสอบเป็นอย่างดี เพราะเรามีการติดตาม คอยอัพเดทแนวข้อสอบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อมาอัพเดทให้กับผู้เรียนค่ะ ผู้เรียนคอร์ส IELTS กับทางสถาบัน จึงมั่นใจได้เลยว่า คุณจะตามแนวข้อสอบทันอยู่เสมอ และไม่เพียงแต่การติวแนวข้อสอบนะคะ แต่บรรดาติวเตอร์ที่สถาบัน ก็ผ่านการเรียนและการสมัครปริญญาโทมาแล้วทั้งนั้น จึงมีทั้งความรู้วิชาการ และความรู้ในการเตรียมตัวและการใช้ชีวิตในการเรียนต่อปริญญาโทมาพูดคุยสอดแทรกให้กับทุกคนในคอร์สด้วยค่ะ รู้อย่างนี้แล้ว อย่ารอช้าค่ะ รีบมาสมัครเรียนคอร์ส IELTS กับทางสถาบันกันนะคะ สามารถโทรเข้ามาพูดคุยสอบถามกันก่อนได้ หรือจะแวะเวียนเข้ามาพูดคุยกับทีมเจ้าหน้าที่ที่สยามสแควร์ ซอย 9 ก็ได้ค่ะ ทีมงานรออยู่นะคะ รีบมาเตรียมความพร้อมสู่เส้นทางเรียนต่อ MBA กันค่ะ

 

คอร์สเรียน IELTS รับรองผล สอบเข้า MBAรหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
IBA0324 25 มี.ค. – 2 พ.ค. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง

1 เอมิ,vova
IBB0324 30 มี.ค. – 12 พ.ค. ส-อา 10:00-16:00

จองที่นั่ง

1 ฟิวส์,vova
IBB0524 18 พ.ค. – 16 มิ.ย. ส-อา 10:00-16:00

จองที่นั่ง

10 ฟิวส์

 


คอร์ส Math For MBAรหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
IN060424 6 เม.ย. – 5 พ.ค. ส-อา 10:15-16:15

จองที่นั่ง

3 เปิ้ล
Scroll to Top