TOEIC Listening Short Conversations

TOEIC Listening Short Conversations

ข้อสอบ TOEIC Listening Short Conversations

TOEIC Listening Short Conversations จะเป็น Part 3 ของข้อสอบฟังในการสอบ TOEIC มีคำถามทั้งหมด 39 ข้อ ลักษณะของข้อสอบจะเน้นให้ฟังบทสนทนาของคน 2-3 คน ประมาณ 13 เรื่อง แต่ละบทสนทนาจะมีคำถาม 3 ข้อ โดยเราจะต้องตอบคำถามโดยใช้ข้อมูลในบทสนทนาเหล่านั้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นพาร์ทการฟังที่จะมีความท้าทายและมีความซับซ้อนมากขึ้นกว่าพาร์ทแรก ๆ

 

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Listening Short Conversations

ข้อสอบ TOEIC Part 3 Short Conversations เป็นการวัดทักษะการฟังภาษาอังกฤษจากบทสนทนาต่าง ๆ โดยเมื่อบทสนทนาหนึ่งจบลง เทปเสียงจะหยุดไปสักครู่ เพื่อให้เราได้มีเวลาทำข้อสอบของบทสนทนานั้น ๆ ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Listening Short Conversations ดังนี้

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Listening Short Conversations
ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Listening Short Conversations

เทคนิคการทำข้อสอบ TOEIC Listening Short Conversations

  • ควรจดโน้ตย่อ ๆ ไว้ เพราะบทสนทนาที่เราจะได้ยินจากเทปอาจจะพูดค่อนข้างเร็ว หากเราไม่จดโน้ตไว้เลยว่าเรื่องราวที่ได้ยินนั้นมีรายละเอียดอะไรบ้าง อาจทำให้เราไม่สามารถเลือกคำตอบที่ถูกต้องได้
  • ควรอ่านคำถามทั้ง 3 ข้ออย่างเร็วๆ ก่อนที่เทปเสียงจะเปิด เพื่อให้เรารู้ล่วงหน้าว่าโจทย์จะโฟกัสไปที่เรื่องอะไร เมื่อเทปเสียงเปิดขึ้นมา เราก็จะได้รู้ทันทีว่าเรื่องไหนบ้างที่สำคัญและเป็นคำตอบที่เราต้องการ
  • ในขณะที่เราฟังอยู่แล้วพบว่าเราพลาดบางส่วนไปจนทำให้เราไม่สามารถตอบคำถามข้อนั้น ๆ ได้ ให้เราพยายามมีสติและตัดสินใจเลือกคำตอบเท่าที่พอจะมีเวลา ณ ตอนนั้นไปก่อน แล้วรีบไปโฟกัสข้อต่อไปแทน เพราะการจมอยู่กับข้อเดิม ๆ นานเกินไป จะทำให้เราพลาดโอกาสในการทำคะแนนในข้ออื่น ๆ นั่นเอง

 

เรียน TOEIC Listening Short Conversations ออนไลน์

เพิ่มทักษะการฟังสำหรับ TOEIC Listening Short Conversations ให้พร้อมสำหรับการสอบ TOEIC ด้วยคอร์สเรียนออนไลน์แบบวิดีโอ ที่สามารถเรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ให้คุณฝึกทำข้อสอบ Part 3 Short Conversations ได้อย่างเต็มที่ สามารถเปิดซ้ำไปมาเพื่อความคุ้นชินกับสำเนียงได้อย่างไม่จำกัด นอกจากนี้ยังสามารถเตรียมสอบส่วนอื่น ๆ ของการสอบ TOEIC ได้อีกด้วย ถือเป็นคอร์สเรียนที่มีความยืดหยุ่นได้ดีมากทีเดียว

 

เรียน TOEIC Listening Short Conversations คอร์สกลุ่ม รับรองผล

คอร์ส TOEIC รับรองผล (คอร์สกลุ่ม) เป็นคอร์สสอนสดสำหรับผู้ที่อยากติวแบบพูดคุยกับผู้สอนได้ ซึ่งนอกจากจะได้เรียน TOEIC Part 3 Short Conversations อย่างเข้มข้นในคอร์สนี้แล้ว ในคอร์สเรียนยังมีสอนเนื้อหาพาร์ทอื่น ๆ ของข้อสอบ TOEIC อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะไม่ถนัดพาร์ทการฟัง หรือพาร์ทไหน ๆ คอร์สเรียนนี้ก็จะช่วยให้พร้อมสำหรับการสอบได้เป็นอย่างดี


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์

 

คอร์สเรียน TOEIC Online รับรองผล เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

สนใจ คอร์ส ติว TOEIC Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/toeic-online/

 

เรียน TOEIC Listening Short Conversations ตัวต่อตัว

เรียน TOEIC เพื่อเน้น Part 3 Short Conversations โดยเฉพาะ ด้วยคอร์สเรียนสอนสดแบบตัวต่อตัว ที่นอกจากจะสามารถเลือกเน้นเนื้อหาตามที่ต้องการได้แล้ว ยังสามารถเลือกวัน เวลาเรียนตามที่เราสะดวกได้อีกด้วย ไม่ว่าอยาจะเน้นแค่ TOEIC Listening Short Conversations หรือต้องการเตรียมสอบในพาร์ทอื่น ๆ ด้วย คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว จะสามารถช่วยให้คุณมีความพร้อมในการสอบได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

FAQ | TOEIC Online

คอร์สเรียน TOEIC Online รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน !!Special พร้อม Update ข้อสอบรอบล่าสุด

ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหม?

คอร์สของทางสถาบันจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ซึ่งจะให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า สอบได้คะแนนตามหวังได้อย่างแน่นอน

เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor