IELTS   TOEIC     GED     SAT   SAT-II   CU-TEP   CU-AAT   CU-BEST   CU-ATS    TU-GET   TOEFL   GMAT    IGCSE   SMART-II    MUIC
Facebook Twitter YouTube
igcse

 

  igcse คอร์สรับรองผล

  igcse คืออะไร?

  เรียนติว igcse ตัวต่อตัว

  สามารถสมัครสอบ igcse ได้ที่ไหน?

  วิเคราะห์ภาพรวมของข้อสอบ IGCSE ?

 เปรียบเทียบ IGCSE กับข้อสอบ SAT ?

 วิธีแปลงวุฒิ igcse ?

  igcse กับการยื่นคะแนนเข้ามหาวิทยาลัย ?

  คำแนะนำสำหรับสอบ igcse ?

 IGCSE Math

 IGCSE ESL

 IGCSE Economics

 IGCSE Business

 IGCSE Literature

 IGCSE Travel and Tourism

 IGCSE Accounting

 IGCSE Combined Science

 IGCSE Biology

 IGCSE Physics

 IGCSE Chemistry

 

Follow US
 

 
ความรู้สึกประทับใจของนักเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์
พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ (ผู้ก่อตั้งจุฬาติว
ติวเตอร์) ร่วมกับโครงการ TO BE NUMBER ONEทูลกระหม่อนหญิง อุบล รัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเป็น องค์ประธาน
++ อ่านต่อ
ระวังภัยมิจฉาชีพนำชื่อทางสถาบัน
กวด วิชา จุฬาติวเตอร์ไปแอบอ้าง เนื่องจากทาง สถาบันได้รับรายงานว่าใน ขณะนี้มีกลุ่ม มิจฉาชีพนำชื่อทางสถาบัน ไปแอบอ้าง


Facebook FanPage


Google+


คว้า IGCSE คะแนนสูงไว้ในมือ

 

igcse


คลิปสัมภาษณ์ IGCSE สำหรับคนที่กำลังจะเตรียมสอบเทียบ วุฒิ ม.ปลาย
พี่เปิ้ล ผู้ก่อตั้ง จุฬาติวเตอร์ ได้รับเกียรติจากทาง วิชาการ.คอม ในการสัมภาษณ์ การเตรียมตัวสอบ IGCSE

        หากคุณต้องการสอบระบบการเทียบวุฒิชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในระบบประเทศอังกฤษ สำหรับต่อ
ยอดความฝันในอนาคตข้างหน้าของคุณ ทั้งความได้เปรียบเรื่องการใช้ภาษา และหน้าที่การงานที่จะมีโอกาส
มากกว่าบุคคลทั่วไป  แน่นอนว่าถ้าคุณต้องการทำความฝันนี้ให้สำเร็จ คุณต้องฝึกฝนและทุ่มเทอย่างจริงจัง แต่ ฝึกฝนตัวคนเดียวอาจไม่พอ เพราะเรื่องของข้อสอบยังมีเทคนิคและความกดดันอยู่มหาศาล หากคุณต้องการผู้
ช่วย เราพร้อมและยินดีที่จะแนะนำทุกอย่างที่เรารู้ให้คุณ ด้วยผู้สอนที่มีเทคนิคการทำข้อสอบที่เปลี่ยนเรื่องยาก
ให้เป็นเรื่องง่าย สอนเนื้อหาที่ครอบคลุม เพื่อให้คุณสอบได้ดั่งที่หวัง แล้วคุณจะรออะไร

  •         - เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเตรียมความพร้อมในการสอบเทียบม.ปลาย IGCSE
  •         - ต้องการความรู้เพิ่มเติมในวิชาต่าง ๆ เช่น วิชาประวัติศาสตร์ วรรณคดีอังกฤษ วรรณคดีฝรั่งเศส
              และวิชาเศรษฐศาสตร์
  •         - มั่นใจได้ด้วยทีมอาจารย์ที่เปี่ยมคุณภาพ
  •         - เน้นเรียนกลุ่มเล็ก เพื่อให้เรียนได้อย่างทั่วถึง
  •         - ให้คำปรึกษาเรื่องการวางแผนเรียนต่อและปัญหาในการเรียนของผู้เรียน
  •         - ชี้จุดหลัก เพิ่มความเข้าใจ เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย
  •         - เทคนิคการทำข้อสอบได้อย่างเนื้อๆ เน้นๆ


        หมดความกังวล ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ขอเพียงมีความพยายามและมุ่งมั่นอย่างจริงจัง บวกกับเรา ผู้ช่วยที่ดี
ที่สุดในเวลานี้ ด้วยการสอนที่มีประสิทธิภาพ รับรองผลว่าสอบได้จริง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าสิ่งที่คุณทุ่มเทไปไม่ สูญเปล่าอย่างแน่นอน

เรียน igcse
จำนวนนักเรียน
จำนวนชั่วโมง (20 ชม.)
1 คน
18,000 ฿
2 คน
25,000 ฿
3 คน
30,000 ฿

Promotion พิเศษ ลง 30 ชม./วิชา แถม 2 ชม. และพิเศษสุดๆ หากลง 40/ชม. ได้แถม 4 ชม.


หมายเหตุ:

คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน

ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

มาตราฐานอาจารย์ประจำสถาบัน


 

IGCSE คืออะไร ?

 

IGCSE คือ ระบบการเทียบวุฒิชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งหลักสูตรได้รับการยอมรับหรือวางมาตรฐานเอาไว้ในเครือสหราชอาณาจักรหรือ ระบบประเทศอังกฤษ โดยการสอบ IGCSE นั้น น้องๆ จะต้องเลือกสอบ 5 วิชาด้วยกันค่ะ โดย 5 วิชานี้ประกอบไปด้วยวิชาพื้นฐาน ฟัง พูด เขียนภาษาอังกฤษนะค่ะ ซึ่งอีก 2 วิชาคือวิชาเฉพาะที่น้องๆ สามารถเลือกสอบได้ตามความถนัดและความสามารถของตนเองค่ะ โดยวิชาที่น้องเลือกสอบทั้ง 5 วิชา น้องๆสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นCore และ Extended หากน้องๆ เลือกสอบระดับ Core ซึ่งเป็นระดับมาตรฐานที่ง่ายกว่า แต่น้องจะได้เกรดเพียงแค่ C, D, E, F, G เท่านั้น แต่ถ้าน้องเลือกสอบ Extended น้องๆจะมีโอกาสได้เกรด A กับ B ด้วยค่ะและ C, D, E, F, G ก็ยังคงได้อยู่ค่ะ เพราะฉะนั้นในการสอบควรจะมีความระมัดระวัง หลังจากที่น้องๆ สอบผ่านทั้ง 5 วิชาแล้ว น้องจะต้องเลือกวิชาที่ได้เกรด C ขึ้นไป หมายความว่า เกรด A , B, C แล้วเลือก 5 วิชานั้นไปยืนแปลงวุฒิที่กระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทยค่ะ และสิ่งที่น้องๆ จะได้มาคือ ใบจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ค่ะ

 

แต่ถ้าหากน้องๆ ต้องการจะนำคะแนนหรือว่าวิชาใน IGCSE นั้น ไปยืนศึกษาต่อในต่างประเทศ น้องๆ ต้องหาข้อมูลก่อนค่ะว่ามหาลัยในประเทศนั้น สาขา ภาควิชานั้นต้องการคะแนนหรือเกรดในวิชาไหนเป็นพิเศษหรือไม่ ซึ่งถ้าต้องการแล้วเขาจะต้องการเกรด A ในวิชายากๆ สาขาวิชาเฉพาะที่น้องต้องการไปเรียนค่ะ เพราะฉะนั้น IGCSE มันเป็นแค่พื้นฐานมันจึงไม่เพียงพอ เพราะน้องๆต้องไปต่อยอดในวิชานั้นเพิ่มเติมด้วย ก่อนที่จะเอา IGCSE ไปยืนขอย้ำอีกทีคะควรจะศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนว่าเขาต้องการเกรด A ในวิชาใดหรือไม่

 


 

ถ้าสนใจสมัครสอบจะ สามารถสมัครสอบ igcse ได้ที่ไหนอย่างไร และเปิดสอบช่วงไหนบ้าง?
การสมัครสอบ IGCSE ในประเทศไทยจะมี 2 แบบ คือ

แบบที่ 1 สถานศึกษานั้นจัดสอบขึ้นเอง ถ้าสถาบันการศึกษาของน้องๆ มีการจัดสอบมันก็จะง่ายขึ้นค่ะ เพราะเขาจะจัดการให้น้องๆ หมดเลย
แบบที่ 2 ไปสมัครสอบเองได้ที่ British Council Thailand ซึ่งอยู่ที่สยามสแควร์ หรือสมัครก่อนที่
www. britishcouncil.org/th หลังจากที่ได้สมัครสอบแล้วเขาก็จะให้น้องๆ ไปสอบตามสถานที่ที่ได้แจ้งไว้ค่ะ

 


 

วิเคราะห์ภาพรวมของข้อสอบ IGCSE เป็นอย่างไร?

เนื่องจาก IGCSE คือ ระบบการสอบเทียบที่ใช้ความรู้พื้นฐานในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ฉะนั้นเด็กๆที่จะสอบ IGCSE จะเด็กมากค่ะ ซึ่งจะอยู่ในระหว่างช่วงอายุ 15-17 ปีค่ะ ฉะนั้นบางวิชาของน้องๆ อาจจะไม่เคยเรียนมาก่อนเลย น้องๆ จะต้องปรับความรู้พื้นฐานเสียก่อนให้เข้าใจขอบเขตและรายละเอียดของวิชานั้นๆ ก่อนเสมอนะค่ะ แล้วหลังจากนั้นเราต้องทำแบบฝึกหัด เพื่อที่จะให้มั่นใจได้ว่าเราทำได้จริงๆ แน่นจริงๆ ในวิชานั้น และสุดท้ายคือการทำ Paper Pass ในวิชานั้น พี่เปิ้ลมั่นใจนะค่ะว่านักเรียนคนใดก็ตามที่ทำ Paper Pass 10 ชุดขึ้นไป ฉะนั้นขั้นตอนที่พี่เปิ้ลได้แจ้งไว้ในเวลา 3 เดือนจะเพียงพอที่จะให้น้องๆ สอบผ่านอย่างแน่นอนค่ะ

 

ส่วนช่วงเวลาที่จะสอบ IGCSE นั้น ในประเทศไทยเรานะค่ะจะมีการสอบเพียงแค่ 2 ช่วงเท่านั้น คือพฤษภาคม – มิถุนายนและอีกช่วงหนึ่งประมาณ พฤศจิกายน ซึ่งน้องจะต้องดูวันสอบอย่างระเอียดที่ www. britishcouncil.org/th เพื่อให้รู้วันสอบที่แน่นอน

 


 

เปรียบเทียบ IGCSE กับข้อสอบ SAT ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร?

IGCSE คือ ข้อสอบที่วัดความรู้พื้นฐานของน้องๆ เพื่อที่จะให้มั่นใจได้ว่าน้องๆ มีความรู้พื้นฐานเพียงพอในการที่จะจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้ แต่การสอบ SAT นั้น คือข้อสอบที่น้องจะต้องเอาคะแนนนี้ มันเป็นการสอบแข่งนั้นเพราะฉะนั้นคะแนนนี้ต้องผ่านการเรียงลำดับจากคะแนนมาก ไปสู่ผู้ที่ได้คะแนนน้อยแล้วก็ไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทย ฉะนั้นขอบเขตเนื้อหาคล้ายกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิชาหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษคล้ายกัน แต่ถ้าเป็น SAT ต้องระวังค่ะเพราะเป็นข้อสอบที่จับเวลา วัดความรอบคอบ เพื่อที่ทางมหาวิทยาลัยจะมั่นใจว่า หากรับน้องๆ เข้าไปแล้วน้องๆจะมีความรอบคอบและโตพอที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ นอกจากจะมีการจับเวลาแล้วใน SAT ถ้าทำผิดติดลบด้วยค่ะ จะเห็นว่าขอบเขตของข้อสอบเหมือนกันค่ะ แต่ทริคในการฝึกการทำแบบฝึกหัดจะแตกต่างกันมากเท่านั้นเองค่ะ

 


 

เมื่อสอบ IGCSE ผ่านแล้ว จะต้องแปลงวุฒิอย่างไรบ้าง?

หากน้องๆ สอบผ่านทั้ง 5 วิชา และได้เกรด C ขึ้นไปเรียบร้อยแล้ว ให้น้องๆ นำคะแนนนี้ไปยื่นกับกระทรวงศึกษาธิการและรอประมาณ 15 วันโดยประมาณ ซึ่งอาจจะเป็นใบแทนก่อนและใบจริงก็จะตามมาค่ะ บางมหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทยรอค่ะ แต่บางมหาวิทยาลัยไม่รอค่ะ ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดน้องๆ ต้องมั่นใจว่า การสอบที่น้องๆ สอบไปผ่านแน่นอนแล้วจึงไปเข้าสู่กระบวนการยืนแปลงวุฒิ เพราะบางมหาลัยสามารถใช้ใบแทนในการยืนเข้ามหาวิทยาลัยนั่นก่อนได้ค่ะ

 


 

หากจบ IGCSE แล้วจะมีผลต่อพื้นฐานการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง?

ถือว่าเป็นการดีนะคะ ซึ่งถ้าน้องๆ สอบ IGCSE นั้นไม่ได้มุ่งหวังเพียงจะผ่านอย่างเดียวค่ะ แต่มุ่งหวังว่าเราถนัดในวิชานั้นจริงๆ รู้จริงๆ ว่าแท้จริงแล้วเราถนัดอะไร ซึ่งวิชาเหล่านั้นมันจะเป็นพื้นฐานที่ใช้ในมหาวิทยาลัยได้ เช่น วิชาคณิตศาสตร์ถ้าน้องเอาแค่พอผ่าน น้องๆ อาจจะมีปัญหาในการเรียนระดับมหาวิทยาลัยได้ แต่ถ้าน้องตั้งใจเรียนเพื่อที่จะได้เกรด A หรือ B แล้ว ในการเรียนมหาวิทยาลัยจะไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ

 


 

คำแนะนำสำหรับการสอบ IGCSE ?

ก่อนอื่นนะคะพี่เปิ้ล อยากให้น้องๆ เช็คให้ดีก่อนค่ะว่าน้องต้องการยื่นเข้าศึกษาต่อระดับนานาชาติในมหาวิทยาลัยใน ประเทศ หรือต่างประเทศ สำหรับในประเทศไทยการสอบผ่านแล้วไปยืนกับกระทรวงศึกษาธิการว่าจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 น้องๆ ก็สามารถยื่นได้แล้ว แต่ในบางประเทศต้องการดูเกรดในวิชานั้นๆ เพราะมันจะเลือกในวิชาเฉพาะได้ โดยเฉพาะบางทีจะดูระดับเกรด A ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นการวางแผนจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ หลังจากนั้นให้น้องๆ เผื่อเวลาไว้สัก 3 เดือน ในการที่ฝึกทำแบบฝึกหัด ติวหรือกวดวิชา ฯลฯ ซึ่งพี่มั่นใจว่าเวลา 3 เดือนจะสามารถทำให้น้องสอบผ่านอย่างแน่นอนค่ะ เพราะในกระบวนการเรียนเราจะมีการปรับวิชาพื้นฐานให้น้องเข้าใจขอบเขตของวิชานั้นโดยสังเขปก่อน หลังจากนั้นเราก็จะมีวิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อนของน้องๆ กันค่ะ และเราก็จะปรับจุดแข็ง จุดอ่อนของน้องๆ รวมไปถึงฝึกทำ Paper Pass 10 ชุด 10 ปีย้อนหลังค่ะ มั่นใจได้ค่ะว่าสอบผ่านอย่างแน่นอนเพราะข้อสอบ IGCSE จะมีข้อดีที่ว่าไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปนานแค่ไหนข้อสอบจะคล้ายของเดิมเสมอ ขอเพียงที่แสดงวิธีทำได้ เติมทำได้ เข้าใจเรื่องนั้นอย่างแท้จริงสอบผ่านแน่นอนค่ะ

 


CHULATUTOR


   IELTS   TOEIC     GED      SAT  SAT-II CU-TEP   CU-AAT   CU-BEST   CU-ATS    TU-GET   TOEFL    GMAT    IGCSE SMART-II    MUIC