chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

IGCSE
IGCSE
IGCSE

เรียน IGCSE ตัวต่อตัว กลุ่มเล็ก เน้นทำข้อสอบเก่า past paper

เมนูด่วน :
เรียน ติว IGCSE ตัวต่อตัว IGCSE คือ
ตารางสอบ IGCSE แนวข้อสอบ IGCSE
IGCSE เทียบวุฒิ ม.6

 

IGCSE คือ การสอบเทียบวุฒิมัธยมศึกษาตอนปลาย ระบบอังกฤษ ( international school ) โดยมีวิชาให้เลือกสอบ 5 กลุ่มรายวิชาดังนี้ ภาษา เช่นภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศศ เป็นต้น , ศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ , วิทยาศาสตร์ , คณิตศาสตร์ , ความคิดสร้างสรรค์ เทคนิคและวิชาชีพ

 

เรียน ติว IGCSE ตัวต่อตัว

หากคุณต้องการสอบระบบการเทียบวุฒิชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในระบบประเทศอังกฤษ ( international school ) สำหรับต่อยอดความฝันในอนาคตข้างหน้าของคุณ ทั้งความได้เปรียบเรื่องการใช้ภาษา และหน้าที่การงานที่จะมีโอกาสมากกว่าบุคคลทั่วไป แน่นอนว่าถ้าคุณต้องการทำความฝันนี้ให้สำเร็จ คุณต้องฝึกฝนและทุ่มเทอย่างจริงจัง แต่ ฝึกฝนตัวคนเดียวอาจไม่พอ เพราะเรื่องของข้อสอบยังมีเทคนิคและความกดดันอยู่มหาศาล หากคุณต้องการผู้ช่วย เราพร้อมและยินดีที่จะแนะนำทุกอย่างที่เรารู้ให้คุณ ด้วยผู้สอนที่มีเทคนิคการทำข้อสอบที่เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย สอนเนื้อหาที่ครอบคลุม เพื่อให้คุณสอบได้ดั่งที่หวัง แล้วคุณจะรออะไร

  • เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเตรียมความพร้อมในการสอบเทียบม.ปลาย IGCSE , IB , A-level , GCSE
  • ต้องการความรู้เพิ่มเติมในวิชาต่าง ๆ เช่น วิชาประวัติศาสตร์ วรรณคดีอังกฤษ วรรณคดีฝรั่งเศส และวิชาเศรษฐศาสตร์
  • มั่นใจได้ด้วยทีมอาจารย์ที่เปี่ยมคุณภาพ
  • เน้นเรียนกลุ่มเล็ก เพื่อให้เรียนได้อย่างทั่วถึง
  • ให้คำปรึกษาเรื่องการวางแผนเรียนต่อและปัญหาในการเรียนของผู้เรียน
  • ชี้จุดหลัก เพิ่มความเข้าใจ เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย
  • เทคนิคการทำข้อสอบได้อย่างเนื้อๆ เน้นๆ

หมดความกังวล ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ขอเพียงมีความพยายามและมุ่งมั่นอย่างจริงจัง บวกกับเรา ผู้ช่วยที่ดีที่สุดในเวลานี้ ด้วยการสอนที่มีประสิทธิภาพ รับรองผลว่าสอบผ่าน IGCSE ได้จริง ไม่ว่าจะเป็น IGCSE Math , IGCSE ESL , IGCSE Chemistry , IGCSE Physics , IGCSE Business , IGCSE Economics , IGCSE Biology , IGCSE Combined Science , IGCSE Accounting , IGCSE Travel and Tourism , IGCSE Literature หรือวิชาไหนๆ ของ IGCSE ก็สอบได้แน่นอน  เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าสิ่งที่คุณทุ่มเทไปไม่ สูญเปล่าอย่างแน่นอน

เรียน ติว IGCSE ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
20 ชม. 30 ชม. 30 ชม.
1 คน 18,000 ฿ 27,000 ฿ 36,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 28% )
25,000 ฿ 37,500 ฿ 50,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
30,000 ฿ 45,000 ฿ 60,000 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 


 

IGCSE คือ ?

IGCSE คือ ระบบการเทียบวุฒิชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งหลักสูตรได้รับการยอมรับหรือวางมาตรฐานเอาไว้ในเครือสหราชอาณาจักรหรือ ระบบประเทศอังกฤษ ( international school ) โดยการสอบ IGCSE นั้น น้องๆ จะต้องเลือกสอบ 5 วิชาด้วยกันค่ะ โดย 5 วิชานี้ประกอบไปด้วยวิชาพื้นฐาน ฟัง พูด เขียนภาษาอังกฤษนะค่ะ ซึ่งอีก 2 วิชาคือวิชาเฉพาะที่น้องๆ สามารถเลือกสอบได้ตามความถนัดและความสามารถของตนเองค่ะ โดยวิชาที่น้องเลือกสอบทั้ง 5 วิชา น้องๆสามารถเลือกได้ว่าจะเป็น Core และ Extended หากน้องๆ เลือกสอบระดับ Core ซึ่งเป็นระดับมาตรฐานที่ง่ายกว่า แต่น้องจะได้เกรดเพียงแค่ C, D, E, F, G เท่านั้น แต่ถ้าน้องเลือกสอบ Extended น้องๆจะมีโอกาสได้เกรด A กับ B ด้วยค่ะและ C, D, E, F, G ก็ยังคงได้อยู่ค่ะ เพราะฉะนั้นในการสอบควรจะมีความระมัดระวัง หลังจากที่น้องๆ สอบผ่านทั้ง 5 วิชาแล้ว น้องจะต้องเลือกวิชาที่ได้เกรด C ขึ้นไป หมายความว่า เกรด A , B, C แล้วเลือก 5 วิชานั้นไปยืนแปลงวุฒิที่กระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทยค่ะ และสิ่งที่น้องๆ จะได้มาคือ ใบจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ค่ะ

แต่ถ้าหากน้องๆ ต้องการจะนำคะแนนหรือว่าวิชาใน IGCSE นั้น ไปยืนศึกษาต่อในต่างประเทศ น้องๆ ต้องหาข้อมูลก่อนค่ะว่ามหาลัยในประเทศนั้น สาขา ภาควิชานั้นต้องการคะแนนหรือเกรดในวิชาไหนเป็นพิเศษหรือไม่ ซึ่งถ้าต้องการแล้วเขาจะต้องการเกรด A ในวิชายากๆ สาขาวิชาเฉพาะที่น้องต้องการไปเรียนค่ะ เพราะฉะนั้น IGCSE มันเป็นแค่พื้นฐานมันจึงไม่เพียงพอ เพราะน้องๆต้องไปต่อยอดในวิชานั้นเพิ่มเติมด้วย ก่อนที่จะเอา IGCSE ไปยืนขอย้ำอีกทีคะควรจะศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนว่าเขาต้องการเกรด A ในวิชาใดหรือไม่

 


ตารางสอบ IGCSE

การสอบ IGCSE จะมีการจัดเป็นจำนวน 2 ครั้งต่อปี

Cambridge International Examinations (CIE) จะมีการจัดสอบช่วงเดือนพฤษภาคม/มิถุนายน และ เดือนตุลาคม/พฤศจิกายน

กำหนดการเปิดรับสมัคร
เดือนพฤศภาคม/มิถุนายน 2560: เปิดรับสมัครแล้วตามช่วงเวลาดังนี้
สมัครสอบช่วงปกติ 9-31 มกราคม 2560
สมัครสอบช่วงล่าช้า 1-17 กุมภาพันธ์ 2560
วันที่ประกาศผลสอบ กันยายน 2017

 


แนวข้อสอบ IGCSE

วิเคราะห์ภาพรวมของข้อสอบ IGCSE เป็นอย่างไร?

เนื่องจาก IGCSE คือ ระบบการสอบเทียบที่ใช้ความรู้พื้นฐานในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ฉะนั้นเด็กๆที่จะสอบ IGCSE จะเด็กมากค่ะ ซึ่งจะอยู่ในระหว่างช่วงอายุ 15-17 ปีค่ะ ฉะนั้นบางวิชาของน้องๆ อาจจะไม่เคยเรียนมาก่อนเลย น้องๆ จะต้องปรับความรู้พื้นฐานเสียก่อนให้เข้าใจขอบเขตและรายละเอียดของวิชานั้นๆ ก่อนเสมอนะค่ะ แล้วหลังจากนั้นเราต้องทำแบบฝึกหัด เพื่อที่จะให้มั่นใจได้ว่าเราทำได้จริงๆ แน่นจริงๆ ในวิชานั้น และสุดท้ายคือการทำ Paper Pass ในวิชานั้น พี่เปิ้ลมั่นใจนะค่ะว่านักเรียนคนใดก็ตามที่ทำ Paper Pass 10 ชุดขึ้นไป ฉะนั้นขั้นตอนที่พี่เปิ้ลได้แจ้งไว้ในเวลา 3 เดือนจะเพียงพอที่จะให้น้องๆ สอบผ่านอย่างแน่นอนค่ะ

ส่วนช่วงเวลาที่จะสอบ IGCSE นั้น ในประเทศไทยเรานะค่ะจะมีการสอบเพียงแค่ 2 ช่วงเท่านั้น คือพฤษภาคม – มิถุนายนและอีกช่วงหนึ่งประมาณ พฤศจิกายน ซึ่งน้องจะต้องดูวันสอบอย่างระเอียดที่ www. britishcouncil.org/th เพื่อให้รู้วันสอบที่แน่นอน

 

เปรียบเทียบ IGCSE กับข้อสอบ SAT ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร?

IGCSE คือ ข้อสอบที่วัดความรู้พื้นฐานของน้องๆ เพื่อที่จะให้มั่นใจได้ว่าน้องๆ มีความรู้พื้นฐานเพียงพอในการที่จะจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้ แต่การสอบ SAT นั้น คือข้อสอบที่น้องจะต้องเอาคะแนนนี้ มันเป็นการสอบแข่งนั้นเพราะฉะนั้นคะแนนนี้ต้องผ่านการเรียงลำดับจากคะแนนมาก ไปสู่ผู้ที่ได้คะแนนน้อยแล้วก็ไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทย ฉะนั้นขอบเขตเนื้อหาคล้ายกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิชาหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษคล้ายกัน แต่ถ้าเป็น SAT ต้องระวังค่ะเพราะเป็นข้อสอบที่จับเวลา วัดความรอบคอบ เพื่อที่ทางมหาวิทยาลัยจะมั่นใจว่า หากรับน้องๆ เข้าไปแล้วน้องๆจะมีความรอบคอบและโตพอที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ นอกจากจะมีการจับเวลาแล้วใน SAT ถ้าทำผิดติดลบด้วยค่ะ จะเห็นว่าขอบเขตของข้อสอบเหมือนกันค่ะ แต่ทริคในการฝึกการทำแบบฝึกหัดจะแตกต่างกันมากเท่านั้นเองค่ะ

 


IGCSE เทียบวุฒิ ม.6

เมื่อสอบ IGCSE ผ่านแล้ว จะต้องแปลงวุฒิอย่างไรบ้าง?

หากน้องๆ สอบผ่านทั้ง 5 วิชา และได้เกรด C ขึ้นไปเรียบร้อยแล้ว ให้น้องๆ นำคะแนนนี้ไปยื่นกับกระทรวงศึกษาธิการและรอประมาณ 15 วันโดยประมาณ ซึ่งอาจจะเป็นใบแทนก่อนและใบจริงก็จะตามมาค่ะ บางมหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทยรอค่ะ แต่บางมหาวิทยาลัยไม่รอค่ะ ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดน้องๆ ต้องมั่นใจว่า การสอบที่น้องๆ สอบไปผ่านแน่นอนแล้วจึงไปเข้าสู่กระบวนการยืนแปลงวุฒิ เพราะบางมหาลัยสามารถใช้ใบแทนในการยืนเข้ามหาวิทยาลัยนั่นก่อนได้ค่ะ

หากจบ IGCSE แล้วจะมีผลต่อพื้นฐานการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง?

ถือว่าเป็นการดีนะคะ ซึ่งถ้าน้องๆ สอบ IGCSE นั้นไม่ได้มุ่งหวังเพียงจะผ่านอย่างเดียวค่ะ แต่มุ่งหวังว่าเราถนัดในวิชานั้นจริงๆ รู้จริงๆ ว่าแท้จริงแล้วเราถนัดอะไร ซึ่งวิชาเหล่านั้นมันจะเป็นพื้นฐานที่ใช้ในมหาวิทยาลัยได้ เช่น วิชาคณิตศาสตร์ถ้าน้องเอาแค่พอผ่าน น้องๆ อาจจะมีปัญหาในการเรียนระดับมหาวิทยาลัยได้ แต่ถ้าน้องตั้งใจเรียนเพื่อที่จะได้เกรด A หรือ B แล้ว ในการเรียนมหาวิทยาลัยจะไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ

 

 

อ่านต่อ