chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

IGCSE

Highlight on IGCSE , live and private only. We confirm the intensive!

IGCSE

Our IGCSE private course highlights every weakness and strengthens your power to fight the exam.

IGCSE

IGCSE here provides you both basic knowledge and pass paper practice. We fulfill your exam preparation.

เรียน IGCSE ตัวต่อตัว กลุ่มเล็ก เน้นทำข้อสอบเก่า past paper

เมนูด่วน :
เรียน ติว IGCSE ตัวต่อตัว IGCSE คือ
ตารางสอบ IGCSE แนวข้อสอบ IGCSE
IGCSE เทียบวุฒิ ม.6

 

IGCSE คือ การสอบเทียบวุฒิมัธยมศึกษาตอนปลาย ระบบอังกฤษ ( international school ) โดยมีวิชาให้เลือกสอบ 5 กลุ่มรายวิชาดังนี้ ภาษา เช่นภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศศ เป็นต้น , ศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ , วิทยาศาสตร์ , คณิตศาสตร์ , ความคิดสร้างสรรค์ เทคนิคและวิชาชีพ

 

เรียน ติว IGCSE ตัวต่อตัว

หากคุณต้องการสอบระบบการเทียบวุฒิชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในระบบประเทศอังกฤษ ( international school ) สำหรับต่อยอดความฝันในอนาคตข้างหน้าของคุณ ทั้งความได้เปรียบเรื่องการใช้ภาษา และหน้าที่การงานที่จะมีโอกาสมากกว่าบุคคลทั่วไป แน่นอนว่าถ้าคุณต้องการทำความฝันนี้ให้สำเร็จ คุณต้องฝึกฝนและทุ่มเทอย่างจริงจัง แต่ ฝึกฝนตัวคนเดียวอาจไม่พอ เพราะเรื่องของข้อสอบยังมีเทคนิคและความกดดันอยู่มหาศาล หากคุณต้องการผู้ช่วย เราพร้อมและยินดีที่จะแนะนำทุกอย่างที่เรารู้ให้คุณ ด้วยผู้สอนที่มีเทคนิคการทำข้อสอบที่เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย สอนเนื้อหาที่ครอบคลุม เพื่อให้คุณสอบได้ดั่งที่หวัง แล้วคุณจะรออะไร

  • เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการเตรียมความพร้อมในการสอบเทียบม.ปลาย IGCSE , IB , A-level , GCSE
  • ต้องการความรู้เพิ่มเติมในวิชาต่าง ๆ เช่น วิชาประวัติศาสตร์ วรรณคดีอังกฤษ วรรณคดีฝรั่งเศส และวิชาเศรษฐศาสตร์
  • มั่นใจได้ด้วยทีมอาจารย์ที่เปี่ยมคุณภาพ
  • เน้นเรียนกลุ่มเล็ก เพื่อให้เรียนได้อย่างทั่วถึง
  • ให้คำปรึกษาเรื่องการวางแผนเรียนต่อและปัญหาในการเรียนของผู้เรียน
  • ชี้จุดหลัก เพิ่มความเข้าใจ เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย
  • เทคนิคการทำข้อสอบได้อย่างเนื้อๆ เน้นๆ

หมดความกังวล ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ขอเพียงมีความพยายามและมุ่งมั่นอย่างจริงจัง บวกกับเรา ผู้ช่วยที่ดีที่สุดในเวลานี้ ด้วยการสอนที่มีประสิทธิภาพ รับรองผลว่าสอบผ่าน IGCSE ได้จริง ไม่ว่าจะเป็น IGCSE Math , IGCSE ESL , IGCSE Chemistry , IGCSE Physics , IGCSE Business , IGCSE Economics , IGCSE Biology , IGCSE Combined Science , IGCSE Accounting , IGCSE Travel and Tourism , IGCSE Literature หรือวิชาไหนๆ ของ IGCSE ก็สอบได้แน่นอน  เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าสิ่งที่คุณทุ่มเทไปไม่ สูญเปล่าอย่างแน่นอน

 

เรียน ติว IGCSE ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 


 

IGCSE คือ ?

IGCSE คือ ระบบการเทียบวุฒิชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งหลักสูตรได้รับการยอมรับหรือวางมาตรฐานเอาไว้ในเครือสหราชอาณาจักรหรือ ระบบประเทศอังกฤษ ( international school ) โดยการสอบ IGCSE นั้น น้องๆ จะต้องเลือกสอบ 5 วิชาด้วยกันค่ะ โดย 5 วิชานี้ประกอบไปด้วยวิชาพื้นฐาน ฟัง พูด เขียนภาษาอังกฤษนะค่ะ ซึ่งอีก 2 วิชาคือวิชาเฉพาะที่น้องๆ สามารถเลือกสอบได้ตามความถนัดและความสามารถของตนเองค่ะ โดยวิชาที่น้องเลือกสอบทั้ง 5 วิชา น้องๆสามารถเลือกได้ว่าจะเป็น Core และ Extended หากน้องๆ เลือกสอบระดับ Core ซึ่งเป็นระดับมาตรฐานที่ง่ายกว่า แต่น้องจะได้เกรดเพียงแค่ C, D, E, F, G เท่านั้น แต่ถ้าน้องเลือกสอบ Extended น้องๆจะมีโอกาสได้เกรด A กับ B ด้วยค่ะและ C, D, E, F, G ก็ยังคงได้อยู่ค่ะ เพราะฉะนั้นในการสอบควรจะมีความระมัดระวัง หลังจากที่น้องๆ สอบผ่านทั้ง 5 วิชาแล้ว น้องจะต้องเลือกวิชาที่ได้เกรด C ขึ้นไป หมายความว่า เกรด A , B, C แล้วเลือก 5 วิชานั้นไปยืนแปลงวุฒิที่กระทรวงศึกษาธิการของประเทศไทยค่ะ และสิ่งที่น้องๆ จะได้มาคือ ใบจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ค่ะ

แต่ถ้าหากน้องๆ ต้องการจะนำคะแนนหรือว่าวิชาใน IGCSE นั้น ไปยืนศึกษาต่อในต่างประเทศ น้องๆ ต้องหาข้อมูลก่อนค่ะว่ามหาลัยในประเทศนั้น สาขา ภาควิชานั้นต้องการคะแนนหรือเกรดในวิชาไหนเป็นพิเศษหรือไม่ ซึ่งถ้าต้องการแล้วเขาจะต้องการเกรด A ในวิชายากๆ สาขาวิชาเฉพาะที่น้องต้องการไปเรียนค่ะ เพราะฉะนั้น IGCSE มันเป็นแค่พื้นฐานมันจึงไม่เพียงพอ เพราะน้องๆต้องไปต่อยอดในวิชานั้นเพิ่มเติมด้วย ก่อนที่จะเอา IGCSE ไปยืนขอย้ำอีกทีคะควรจะศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนว่าเขาต้องการเกรด A ในวิชาใดหรือไม่

 


ตารางสอบ IGCSE

การสอบ IGCSE จะมีการจัดเป็นจำนวน 2 ครั้งต่อปี

Cambridge International Examinations (CIE) จะมีการจัดสอบช่วงเดือนพฤษภาคม/มิถุนายน และ เดือนตุลาคม/พฤศจิกายน

กำหนดการเปิดรับสมัคร
เดือนพฤศภาคม/มิถุนายน 2560: เปิดรับสมัครแล้วตามช่วงเวลาดังนี้
สมัครสอบช่วงปกติ 9-31 มกราคม 2560
สมัครสอบช่วงล่าช้า 1-17 กุมภาพันธ์ 2560
วันที่ประกาศผลสอบ กันยายน 2017

 


แนวข้อสอบ IGCSE

วิเคราะห์ภาพรวมของข้อสอบ IGCSE เป็นอย่างไร?

เนื่องจาก IGCSE คือ ระบบการสอบเทียบที่ใช้ความรู้พื้นฐานในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ฉะนั้นเด็กๆที่จะสอบ IGCSE จะเด็กมากค่ะ ซึ่งจะอยู่ในระหว่างช่วงอายุ 15-17 ปีค่ะ ฉะนั้นบางวิชาของน้องๆ อาจจะไม่เคยเรียนมาก่อนเลย น้องๆ จะต้องปรับความรู้พื้นฐานเสียก่อนให้เข้าใจขอบเขตและรายละเอียดของวิชานั้นๆ ก่อนเสมอนะค่ะ แล้วหลังจากนั้นเราต้องทำแบบฝึกหัด เพื่อที่จะให้มั่นใจได้ว่าเราทำได้จริงๆ แน่นจริงๆ ในวิชานั้น และสุดท้ายคือการทำ Paper Pass ในวิชานั้น พี่เปิ้ลมั่นใจนะค่ะว่านักเรียนคนใดก็ตามที่ทำ Paper Pass 10 ชุดขึ้นไป ฉะนั้นขั้นตอนที่พี่เปิ้ลได้แจ้งไว้ในเวลา 3 เดือนจะเพียงพอที่จะให้น้องๆ สอบผ่านอย่างแน่นอนค่ะ

ส่วนช่วงเวลาที่จะสอบ IGCSE นั้น ในประเทศไทยเรานะค่ะจะมีการสอบเพียงแค่ 2 ช่วงเท่านั้น คือพฤษภาคม – มิถุนายนและอีกช่วงหนึ่งประมาณ พฤศจิกายน ซึ่งน้องจะต้องดูวันสอบอย่างระเอียดที่ www. britishcouncil.org/th เพื่อให้รู้วันสอบที่แน่นอน

 

เปรียบเทียบ IGCSE กับข้อสอบ SAT ว่ามีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร?

IGCSE คือ ข้อสอบที่วัดความรู้พื้นฐานของน้องๆ เพื่อที่จะให้มั่นใจได้ว่าน้องๆ มีความรู้พื้นฐานเพียงพอในการที่จะจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้ แต่การสอบ SAT นั้น คือข้อสอบที่น้องจะต้องเอาคะแนนนี้ มันเป็นการสอบแข่งนั้นเพราะฉะนั้นคะแนนนี้ต้องผ่านการเรียงลำดับจากคะแนนมาก ไปสู่ผู้ที่ได้คะแนนน้อยแล้วก็ไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทย ฉะนั้นขอบเขตเนื้อหาคล้ายกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิชาหลักๆ ไม่ว่าจะเป็นคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษคล้ายกัน แต่ถ้าเป็น SAT ต้องระวังค่ะเพราะเป็นข้อสอบที่จับเวลา วัดความรอบคอบ เพื่อที่ทางมหาวิทยาลัยจะมั่นใจว่า หากรับน้องๆ เข้าไปแล้วน้องๆจะมีความรอบคอบและโตพอที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ นอกจากจะมีการจับเวลาแล้วใน SAT ถ้าทำผิดติดลบด้วยค่ะ จะเห็นว่าขอบเขตของข้อสอบเหมือนกันค่ะ แต่ทริคในการฝึกการทำแบบฝึกหัดจะแตกต่างกันมากเท่านั้นเองค่ะ

 


IGCSE เทียบวุฒิ ม.6

เมื่อสอบ IGCSE ผ่านแล้ว จะต้องแปลงวุฒิอย่างไรบ้าง?

หากน้องๆ สอบผ่านทั้ง 5 วิชา และได้เกรด C ขึ้นไปเรียบร้อยแล้ว ให้น้องๆ นำคะแนนนี้ไปยื่นกับกระทรวงศึกษาธิการและรอประมาณ 15 วันโดยประมาณ ซึ่งอาจจะเป็นใบแทนก่อนและใบจริงก็จะตามมาค่ะ บางมหาวิทยาลัยหลักสูตรนานาชาติในประเทศไทยรอค่ะ แต่บางมหาวิทยาลัยไม่รอค่ะ ฉะนั้นทางที่ดีที่สุดน้องๆ ต้องมั่นใจว่า การสอบที่น้องๆ สอบไปผ่านแน่นอนแล้วจึงไปเข้าสู่กระบวนการยืนแปลงวุฒิ เพราะบางมหาลัยสามารถใช้ใบแทนในการยืนเข้ามหาวิทยาลัยนั่นก่อนได้ค่ะ

หากจบ IGCSE แล้วจะมีผลต่อพื้นฐานการเรียนในระดับมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง?

ถือว่าเป็นการดีนะคะ ซึ่งถ้าน้องๆ สอบ IGCSE นั้นไม่ได้มุ่งหวังเพียงจะผ่านอย่างเดียวค่ะ แต่มุ่งหวังว่าเราถนัดในวิชานั้นจริงๆ รู้จริงๆ ว่าแท้จริงแล้วเราถนัดอะไร ซึ่งวิชาเหล่านั้นมันจะเป็นพื้นฐานที่ใช้ในมหาวิทยาลัยได้ เช่น วิชาคณิตศาสตร์ถ้าน้องเอาแค่พอผ่าน น้องๆ อาจจะมีปัญหาในการเรียนระดับมหาวิทยาลัยได้ แต่ถ้าน้องตั้งใจเรียนเพื่อที่จะได้เกรด A หรือ B แล้ว ในการเรียนมหาวิทยาลัยจะไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ

 


 

Download IGCSE Past Paper

Cambridge IGCSE Physics
https://goo.gl/Gj3VED

Cambridge IGCSE Chemistry
https://goo.gl/gAT2eZ

Cambridge IGCSE Biology
https://goo.gl/rBW7q4

FIRST LANGUAGE ENGLISH
https://goo.gl/8Q7FjM

ENGLISH AS A SECOND LANGUAGE 1
https://goo.gl/uipgwq

ENGLISH AS A SECOND LANGUAGE 2
https://goo.gl/xYgyav

เรียน IGCSE ตัวต่อตัว กลุ่มเล็ก สำหรับ international school โดยเฉพาะ

สถาบันสอน IGCSE IB A-level สำหรับ international school โดยเฉพาะ สอนตั้งแต่ พื้นฐาน จนไปถึงข้อสอบรอบล่าสุด igcse past papers เตรียมความพร้อมก่อนสอบจริงกับเรา CHULATUTOR
อ่านต่อ