fbpx

สอบ CU-AAT คืออะไร แนวข้อสอบ CU-AAT 2021 - อ.เปิ้ล จะมาตอบ

เตรียมความพร้อมก่อนสอบ CU-AAT Math & Verbal กับ พี่เปิ้ล ที่จะมาช่วย ปูพื้นฐาน ---> ตะลุยข้อสอบ ---> เก็งข้อสอบ รอบถัดไปให้กับน้องๆ เพราะเราเชื่อความฝันไม่ไกลอย่างที่คิด
084-942-4261

CU-AAT คือ ข้อสอบ ที่ใช้วัดความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ (Mathematics) และภาษาอังกฤษ (Verbal) ใช้สำหรับผู้ที่จะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในหลักสูตรนานาชาติของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยข้อสอบมีความคล้ายกันกับข้อสอบของ SAT-I

 

ตารางสอบ CU-AAT

Test Schedule Test Dates CU-AAT Registration / Payment Periods
1/2021 9 ม.ค. 64 13:00-15:30 25 – 28 ธ.ค. 63
5/2021 13 มี.ค. 64 13:00-15:30 22 – 25 ก.พ. 64
12/2021 17 ก.ค. 64 13:00-15:30 28 มิ.ย. – 1 ก.ค. 64
18/2021 17 ต.ค. 64 13:00-15:30 27 – 30 ก.ย. 64
21/2021 11 ธ.ค. 64 13:00-15:30 22 – 25 พ.ย. 64

 

ข้อสอบ CU-AAT 

ทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ได้จัดทำ “รีวิว ข้อสอบ CU-AAT รอบล่าสุด ทุกรอบ” สำหรับผู้ที่กำลังจะสอบ CU-AAT หรือผู้สนใจทั่วไป สามารถเข้าดู รีวิว ข้อสอบ CU-AAT ได้ที่ https://www.chulatutor.com/blog/cu-aat/

ตัวอย่างข้อสอบ CU-AAT Math

If the sum of X and Y is equal to 200, and the average of Y and Z is equal to 75, find X – Z.

1) 50       2) 75        3) 125        4) 175        5) 275

 

A mixture of chemicals cost 30 baht per gallon. It is composed of chemical A that costs 40 baht per gallon and chemical B that costs 24 baht per gallon. In what ratio of chemical A to chemical B mixed?

1) 2/3       2) 3/5        3) 3/2        4) 4/3       5) 5/4

 

Mary has two bags , each one contains five white balls and five black balls. If a ball is drawn out of one bag and another ball is drawn out of another bag, what is the chance that at least one of the ball is white?

1) one in three       2) two in three        3) three in four        4) four in five       5) four in ten

 

ตัวอย่างข้อสอบ CU-AAT English ( CU-AAT verbal )

The following paragraph contains some parts that need to be rewritten. Read the paragraph and choose the most appropriate answer from the given list.

(1) McDonald’s, the largest fast-food chain in the world and the brand most associated with the term “fast food,” which was founded as a barbecue drive-in in 1940 by Dick and Mac McDonald. (2) The brothers closed their restaurant for three months and reopened it in 1948 as a walk-up stand offering a simple menu of hamburgers, French fries, shakes, coffee, and CocaCola, served in disposable paper wrapping. (3) This made it easy to prepare the few on-the-menu items ahead of time. (4) They were able to produce hamburgers and fries constantly, without waiting for customer orders, and could serve them immediately. (5) The McDonalds’ stand was the milkshake machine company’s biggest customer, and a milkshake salesman named Ray Kroc traveled to California to discover the secret to their high-volume burger-and-shake operation. (6) Kroc thought he could expand their concept. (7) He eventually bought the McDonald’s operation outright in 1961 with the goal of making cheap, ready-to-go hamburgers, French fries, and milkshakes a nationwide business.

 

1. Which of the following revisions is necessary in sentence 1 (reproduced below)? McDonald’s, the largest fast-food chain in the world and the brand most associated with the term “fast food,” which was founded as a barbecue drive-in in 1940 by Dick and Mac McDonald.
1. Delete “which”.
2. Delete “which was”.
3. Insert “is” after “brand”.
4. Change “which was” to “being”.
5. Insert “which is” after McDonald’s.

 

2. Which of the following clauses would be most logical to insert at the beginning of sentence 2?
1. They found a new business model,
2. Although they planned to acquire a new fast-food chain,
3. As the restaurant’s popularity grew incessantly across the nation,
4. After discovering that most of their profits came from hamburgers,
5. They anticipated a high sales volume of hamburgers and French fries,

 

3. Which of the following is the best word to insert at the beginning of sentence 4?
1. Since
2. Despite
3. However,
4. Therefore,
5. Otherwise,

 

4. Which is the best revision of the underlined parts of sentences 6 and 7 (reproduced below)? Kroc thought he could expand their concept. He eventually bought the McDonald’s operation outright in 1961 with the goal of making cheap, ready-to-go hamburgers, French fries, and milkshakes a nationwide business.
1. Kroc thought he could expand their concept, eventually buying
2. Kroc thought he could expand their concept regardless of buying
3. Kroc thought he could expand their concept so he might eventually buy
4. Kroc thought he could expand their concept, therefore, he eventually bought
5. Although Kroc thought he could expand their concept, he eventually bought

 

CU-AAT คะแนน

ข้อสอบ CU-AAT จะมี 2 ส่วน ด้วยกัน คือ ส่วนของคณิตศาสตร์จะมี 55 ข้อ  70 นาที คะแนนเต็ม 800 คะแนน  และ ส่วนของภาษาอังกฤษ มี 55 ข้อ เวลา 70 นาที คะแนนเต็ม 800 คะแนน รวมทั้งหมด 1600 คะแนน สำหรับคณะที่ใช้ คะแนน CU-AAT ประกอบด้วยคณะ

 

  Math Verbal คะแนน Math+Verbal
ที่มีโอกาสติด
BBA 1300+
EBA 650+ 650+
INDA 600+ 400+ 1000+
COMMDE 550+  550+
COMMARTS 1250+
BALAC 500+  500+
ISE 600+  600+
BSAC 550+ 550+
JIPP 1150+

 

CU-AAT หนังสือ

เนื่องจาก ข้อสอบ CU-AAT ได้ถูกพัฒนามาจาก SAT แต่มีความแตกต่างกันเล็กน้อย ตรงที่ “ส่วน คณิตศาสตร์ ข้อสอบ CU-AAT จะยากกว่า SAT ” แต่หากเป็น “ส่วน อังกฤษ ข้อสอบ CU-AAT จะง่ายกว่า SAT” สำหรับผู้ที่สนใจสอบ CU-AAT สามารถใช้หนังสือ SAT ในการเตรียมตัวสอบได้ หรือ สามารถดาวน์โหลดตัวอย่างข้อสอบ CU-AAT ได้ที่ คลิ๊ก Downlaod ข้อสอบ ตัวอย่าง CU-AAT

 

 

เรียน CU-AAT ผ่านชัวร์ได้เรียนรั้วจามจุรี

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการสอบ CU-AAT โดยมีเป้าหมายคะแนนในระดับสูงอย่างเพียงพอสำหรับการแข่งขันในการยื่นคณะต่างๆ แต่ค่อนข้างกังวลเรื่องพื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์ สูตรเยอะแยะ จำได้ไม่ครบถ้วน ขนาดท่องแล้วแต่เวลาทำข้อสอบจริงๆ กลับเลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะต้องใช้สูตรไหน ไม่มั่นใจพื้นฐานภาษาอังกฤษ Grammar ไม่แม่น แต่ละเรื่องที่นำมาให้อ่านในพาร์ท Reading นั้นยาวมากๆ อ่านไม่ทัน แปลศัพท์ไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบใดแบบหนึ่งอยู่ในขณะนี้ หมดกังวลได้เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวอีกแล้วกับปัญหาเดิมๆ ด้วยประสบการณ์การสอนมายาวนาน คอร์สเรียนของทางสถาบันจะช่วยให้น้องๆ มั่นใจกับการสอบ CU-AAT ได้มากขึ้น

CU-AAT หรือ Chulalongkorn University Academic Aptitude Test เป็นข้อสอบวัดความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ (Math) จำนวน 55 ข้อ และภาษาอังกฤษที่ครอบคลุมทักษะการอ่านวิเคราะห์และหลักไวยกรณ์ (Verbal) จำนวน 55 ข้อ โดยแต่ละพาร์ทมีคะแนนเต็มพาร์ทละ 800 คะแนน ตอบถูกได้ข้อละ 1 คะแนน ตอบผิดติดลบ 0.25 คะแนน และหากไม่ตอบคะแนนจะเป็น 0 คะแนนดิบที่ได้มาจะถูกนำเข้าระบบการคำนวณคะแนนออกมาเป็นรูปแบบคะแนนเต็มพาร์ทละ 800 คะแนนตามที่ได้แจ้งไว้ในเบื้องต้น ด้วยความที่ข้อสอบมีการหักลบคะแนนนี้เอง จึงทำให้หลายๆ คนอาจจะยังลังเลกับการสอบพอสมควร เพราะหากเจอสถานการณ์ที่เราไม่แน่ใจคำตอบ การเสี่ยงด้วยการเดาอาจจะไม่แนวทางที่ดีที่สุดเสมอไป แต่ทั้งนี้การเว้นไว้หลายข้อมากจนเกินไป ก็อาจจะทำให้คะแนนเราขึ้นได้ยาก

การยื่นคะแนนในคณะต่างๆก็จะมีเกณฑ์แตกต่างกันออกไป บางคณะเน้นยื่นคะแนนรวมทั้งพาร์ท Math และ พาร์ท Verbal บางคณะขอคะแนนเฉพาะพาร์ทใดพาร์ทหนึ่งอยู่ที่ว่าคณะนั้นๆต้องการดูทักษะใด แต่อย่างไรก็ตามรอบสอบของ CU-AAT นั้นมีน้อยมาก เฉลี่ยปีละ 4-5 รอบ และไม่สามารถเลือกสอบเฉพาะพาร์ทใดพาร์ทหนึ่งได้ ทุกครั้งที่เราสอบเราจะเจอข้อสอบทั้งสองพาร์ทโดยอัตโนมัติ ทางสถาบันจึงขอแนะนำให้เตรียมตัวให้พร้อมทั้งสองพาร์ท เพราะแม้หากไม่ใช้คะแนนในการยื่นโดยตรง แต่คะแนนรวมจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของคะแนนเราให้ดีขึ้นอย่างมาก เรียกง่ายๆว่าช่วยให้ Profile สวยงามมากขึ้นนั่นเองค่ะ

เพื่อให้การทำคะแนน CU-AAT นั้นเป็นไปตามที่เราตั้งเป้าหมายไว้ แน่นอนว่าการเตรียมตัวให้พร้อมนั้นเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากจนแทบจะปฏิเสธไม่ได้ ยิ่งเตรียมตัวดี เตรียมตัวล่วงหน้าได้นาน ก็จะยิ่งได้เปรียบกว่า ที่จุฬาติวเตอร์จึงมีคอร์สเรียนเพื่อเตรียมสอบ SAT ควบคู่กับ CU-AAT เพื่อให้ทุกคนที่กำลังจะสอบสามารถเตรียมตัวได้อย่างไร้ขีดจำกัดไปกับ SAT / CU-AAT Hybrid Course รับรองผล ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่สอนสด เสริมด้วยคอร์สเรียนแบบออนไลน์ เน้นการเรียนแบบกลุ่มเล็กเพียง 10 ที่นั่ง/ห้อง มาพร้อมกับการสอบวัดระดับเพื่อแบ่งกลุ่มการเรียนให้นักเรียนระดับพื้นฐานเดียวกันเรียนด้วยกัน ลดช่องว่างของพื้นฐานที่ห่างกันจนเกินไป หมดกังวลกับปัญหาตามเพื่อนในคอร์สไม่ทัน กลัวว่าจะช้ากว่าคนอื่น จุใจไปกับแบบฝึกหัดกว่า 1,000 ข้อ ที่เราเตรียมมาให้ฝึกทำกันอย่างเต็มที่ เพราะกุญแจสำคัญของการทำคะแนน CU-AAT ให้ได้คะแนนดี คือการเรียนรู้ลักษณะของคำถามให้ได้มากที่สุด ฝึกวิธีการหาคำตอบสำหรับโจทย์ทุกรูปแบบที่มีแนวโน้มจะได้เจอในห้องสอบอีกด้วย นอกจากเนื้อหาการเรียน การตะลุยโจทย์ เรียนรู้วิธีการหาคำตอบในห้องเรียนแล้ว คอร์สเรียน SAT / CU-AAT Hybrid Course ยังมีการบ้านเสริมเพิ่มเติมให้อีกด้วยนะคะ เพราะเรามีวัตถุประสงค์อยากให้คะแนนของทุกคนอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเพียงพอสำหรับการยื่นในคณะต่างๆ เราจึงสร้างบรรยากาศการเรียนให้มีความเข้มข้นเพียงพอนั่นเองค่ะ

การพิชิตคะแนน CU-AAT จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยคอร์สเรียน SAT / CU-AAT Hybrid Course ที่เน้นการเตรียมตัวอย่างเข้มข้นและครอบคลุมเพื่อเป้าหมายในการพิชิตคะแนน CU-AAT ให้ได้ตามที่คาดหวัง คอร์สเรียนที่ยังคงสไตล์ easy to be expert ในแบบฉบับของจุฬาติวเตอร์รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์

 

 

คำถามยอดฮิต CU-AAT

CU-AAT มีจัดสอบเมื่อใดบ้าง ?

โดยปกติแล้วการสอบ CU-AAT จะจัดสอบประมาณ 4-5 ครั้งต่อปี ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ กรกฏาคม ตุลาคม และธันวาคม แต่ทั้งนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงของรอบสอบขึ้นอยู่กับประกาศของทางศูนย์สอบฯ ในแต่ละปีนั้นๆ ซึ่งส่วนใหญ่การสอบ CU-AAT จะเปิดสอบเฉพาะรอบวันเสาร์และอาทิตย์

ผลคะแนน CU-AAT ออกเมื่อใด ? และต้องเตรียมอุปกรณ์เข้าสอบเองไหม ?

ผลคะแนน CU-AAT จะแบ่งออกเป็น 2 แบบตามลักษณะการสอบ คือ การสอบแบบกระดาษ คะแนนจะออกหลังการสอบประมาณ 2 สัปดาห์ผ่านทางระบบออนไลน์ และ การสอบแบบคอมพิวเตอร์ จะทราบผลทันทีหลังจากทำการสอบเสร็จเรียบร้อย ซึ่งในปัจจุบันนี้การคิดคะแนนของ CU-AAT จะไม่มีการหักคะแนนหรือติดลบ และสามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ รวมถึงพวกอุปกรณ์เครื่องเขียน โดยทางศูนย์สอบฯ จะเป็นผู้จัดเตรียมให้ทั้งหมด

CU-AAT ใช้เกณฑ์คะแนนประมาณเท่าใด ?

อย่างที่เรารู้กันว่าคะแนนเต็มของ CU-AAT นั้นอยู่ที่ 1,600 คะแนน เกณฑ์ส่วนใหญ่ในแต่ละคณะนั้นได้กำหนด แบ่งออกเป็น 2 พาร์ท ซึ่งในส่วนของคณิตศาสตร์จะใช้ตั้งแต่ 450 คะแนนขึ้นไป, สำหรับภาษาอังกฤษนั้นจะใช้ตั้งแต่ 400 คะแนนขึ้นไป ทั้งนี้ในบางคณะนั้นจะใช้คะแนนทั้ง 2 พาร์ทนี้รวมกันตั้งแต่ 1,030 ขึ้นไป

-->  go to top