TOEIC Reading Text Completion

TOEIC Reading Text Completion

ข้อสอบ TOEIC Reading Text Completion

TOEIC Reading Text Completion คือ ข้อสอบส่วนที่อยู่ในพาร์ทการอ่านของข้อสอบ TOEIC มีทั้งหมด 16 ข้อ ซึ่งถือว่าเป็น Part 6 ของข้อสอบทั้งหมด โดยหลัก ๆ Part 6 Text Completion จะเป็นพาร์ทที่ให้ผู้สอบเติมคำหรือข้อความให้เนื้อเรื่องมีความสมบูรณ์ โดยเลือกจากตัวเลือกที่มีให้ ซึ่งต้องใช้ทั้งทักษะอย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการอ่าน ไวยกรณ์ และคำศัพท์ ที่สำคัญคือ ต้องมีความเข้าใจถึงสิ่งที่เนื้อเรื่องต้องการจะสื่อด้วย

 

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Reading Text Completion

TOEIC Reading Text Completion ข้อสอบพาร์ทนี้จะเป็นแบบเลือกตอบทั้งหมด โดยข้อสอบจะมีเนื้อเรื่องมาให้ ซึ่งมักจะมาในรูปแบบของจดหมายทางธุรกิจ แต่บางครั้งก็อาจจะเป็นประกาศ, โฆษณา, บทความทางธุรกิจ หรือจดหมายรับรอง และในเนื้อเรื่องนั้น ๆ ก็จะมีบางจุดถูกเว้นช่องว่างไว้ ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้สอบที่จะต้องเลือกคำตอบที่ถูกต้องลงไป เรียกง่าย ๆ ว่าเราต้องทำให้เนื้อหาเรื่องนั้นมีความสมบูรณ์นั่นเอง ตัวอย่างข้อสอบ Part 6 Text Completion จาก ETS ดังนี้

ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Reading Text Completion
ตัวอย่างข้อสอบ TOEIC Reading Text Completion

เทคนิคการทำข้อสอบ TOEIC Reading Text Completion

  • แม้จะต้องใช้ความเข้าใจถึงสิ่งที่เนื้อเรื่องต้องการจะสื่อ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ต้องอ่านอย่างละเอียดถี่ถ้วนมากนัก เราสามารถอ่านอย่างคร่าว ๆ ได้
  • ควรแบ่งเวลาให้ 1 นาที ทำข้อสอบได้ประมาณ 2 ข้อ เพื่อให้มีเวลาเหลือเพียงพอที่จะไปทำในส่วนของการอ่านบทความอื่น ๆ ได้เพิ่มมากขึ้น
  • ฝึกทำข้อสอบพาร์ทนี้ให้เยอะ ๆ อย่างน้อย ๆ ประมาณ 20 ชุด เพื่อให้มองโครงสร้างของประโยคที่มีความผิดปกติออก สามารถแยกประโยคที่ถูกหรือไม่ถูกได้เร็วมากขึ้น รวมไปถึงการสังเกตคำศัพท์ที่ถูกใช้ว่ามักจะเป็นกลุ่มคำศัพท์ใด
  • จับเวลาเท่ากับการสอบจริงทุกครั้งที่เราฝึกทำข้อสอบ เพื่อจะได้ประเมินได้ว่า เราทำข้อสอบช้าไปหรือไม่

 

เรียน TOEIC Reading Text Completion ออนไลน์

เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบ TOEIC Reading Text Completion และพาร์ทอื่น ๆ ของข้อสอบ TOEIC ด้วยคอร์สเรียน TOEIC ออนไลน์แบบวิดีโอ ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราได้ทำข้อสอบอย่างครบถ้วนเท่านั้น แต่ยังมีการสอนเนื้อหาพื้นฐาน Grammar ให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีสอนครบทุกพาร์ท ไม่ว่าจะกังวลพาร์ทไหน ๆ ก็เตรียมตัวไปด้วยกันได้จากคอร์สนี้ได้เลย คอร์สเรียนออนไลน์แบบวิดีโอ เป็นคอร์สเรียนที่มีความยืดหยุ่น ว่างเวลาไหนก็เรียนเวลานั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ว่างไม่เป็นเวลา และต้องการความยืดหยุ่นในการเรียน

 

เรียน TOEIC Reading Text Completion คอร์สกลุ่ม รับรองผล

ติว TOEIC Reading Text Completion ในคอร์ส TOEIC สอนสด รับรองผล คอร์สเรียนแบบกลุ่มที่ผู้เรียนสามารถพูดคุยโต้ตอบกับผู้สอนได้ตลอดระยะเวลาคอร์ส สงสัยตรงไหน ไม่เข้าใจส่วนใด ก็พูดคุยกับผู้สอนได้เลย โดยในคอร์สเรียนจะมีสอนครบทั้งพื้นฐาน Grammar พาร์ทการฟัง และพาร์ทการอ่าน ซึ่งแน่นอนว่าจะรวมถึง Part 6 Text Completion ด้วย นั่นจึงทำให้ทุก ๆ คน สามารถเรียนคอร์สนี้ได้ ไม่ว่าจะพื้นฐานอ่อน พื้นฐานปานกลาง หรือยากฝึกทำข้อสอบ คอร์สนี้ก็มีสอนให้ครบถ้วน


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์

 

คอร์สเรียน TOEIC Online รับรองผล เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

สนใจ คอร์สเรียน TOEIC Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/toeic-online/

 

เรียน TOEIC Reading Text Completion ตัวต่อตัว

เรียน TOEIC เพื่อเน้น Part 6 Reading Text Completion โดยเฉพาะได้ด้วยคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว ที่สามารถเลือกเนื้อหาการเรียนได้ว่าต้องการเน้นพาร์ทใดของการสอบบ้าง อีกทั้งยังสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากให้ตารางเรียนเป็นไปตามที่เราสะดวก และต้องการความยืดหยุ่นในการเรียน ซึ่งจุดเด่นของคอร์สแบบตัวต่อตัวอีกอย่าง คือการที่ผู้สอนสามารถโฟกัสไปที่จุดอ่อนของผู้เรียนได้อย่างเฉพาะเจาะจง เพราะแต่ละคนอาจมีข้อที่ต้องปรับแตกต่างกันไปนั่นเอง

 

FAQ | TOEIC Online

คอร์สเรียน TOEIC Online รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน !!Special พร้อม Update ข้อสอบรอบล่าสุด

ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหม?

คอร์สของทางสถาบันจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ซึ่งจะให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า สอบได้คะแนนตามหวังได้อย่างแน่นอน

เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor