BUU-CET คืออะไร ข้อสอบ BUU-CET ออกอะไรบ้าง ?

 

BUU-CET คืออะไร ?

BUU-CET คือ BUU-CET ย่อมาจาก Burapha University Communicative English Test พัฒนาโดยสถาบันทางภาษามหาวิทยาลัยบูรพา เป็นแบบทดสอบมาตรฐานวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษที่ใช้ได้กับบริษัท องกรณ์ หน่วยงานราชการและบุคคลทั่วไปที่ต้องการวัดระดับความสามารถภาษาอังกฤษ โดยเน้นเฉพาะทักษะการฟัง และการอ่าน ความรู้ทางคำศัพท์และไวยากรณ์ ในการสื่อสารทางภาษาอังกฤษ เพื่อวัดระดับทักษะการสื่อสารในการทำงานและในชีวิตประจำวัน และเพื่อพัฒนาแบบทดสอบมาตรฐานโดยสามารถเทียบเคียงผลกับ Common European Framework of Reference for Languages (CEFR) ซึ่งเกณฑ์นี้เป็นมาตรฐานสากลที่ได้การยอมรับจากกระทรวงศึกษาธิการค่ะ

 

ข้อสอบ BUU-CET จะแบ่งเป็น 2 พาร์ท มี 60 ข้อ 60 คะแนน ระยะเวลาในการสอบ 1 ชั่วโมง

1. Listening Skill 30 ข้อ แบ่งออกเป็น Dialogue Completion, Dialogue Comprehension, Monologue Comprehension

2. Reading Skill 30 ข้อ แบ่งออกเป็น Sentence Completion, Dialogue Completion

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้คะแนนที่ใกล้เคียงกับโทอิคค่ะ ซึ่งคะแนนนี้สามารถใช้ยื่นได้ทั้งกับทางมหาวิทยาลัยบูรพาแล้วยังใช้ได้กับหน่วยงานราชการอื่นๆได้อีกด้วยค่ะ หากยังกังวลหรือไม่แน่ใจในพื้นฐานภาษาอังกฤษของตัวเองคุณยังมีตัวช่วยเสริมเพื่อให้ได้รับโอกาสดีๆที่เพิ่มขึ้นค่ะ ให้ทางสถาบันจุฬาติวเตอร์เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณด้วยคอร์สเรียนนี้ ซึ่งจะช่วยคุณตั้งแต่การปูพื้นฐานจนไปถึงการทำโจทย์เสมือนจริง ด้วยการเรียนสไตล์ easy to be expert ไม่เก่งก็สามารถเก่งได้ถ้าหากคุณพร้อมเปิดใจไปกับเราค่ะ ในการเรียนคอร์สนี้จะเรียนร่วมกับคอร์สโทอิคเพราะมีเนื้อหาและโครงสร้างเดียวกันค่ะ แต่ของตัวข้อสอบ BUU-CET นั้นจะมีเวลาและจำนวนข้อที่น้อยกว่าจึงทำให้ได้เปรียบมากกว่าค่ะ มาเพิ่มโอกาสให้กับตัวเรากันดีกว่าค่ะด้วยคอร์สเรียนที่แสนจะพิเศษนี้

ทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ มีคอร์สเรียนไพรเวทที่เตรียมความพร้อมก่อนสอบโดยเฉพาะหากใครไม่สะดวกเรียนคอร์สกลุ่มอาจจะด้วยเวลาที่จำกัด หรือไม่สามารถมาเรียนได้ตามเวลาที่กำหนด ซึ่งคอร์สนี้จะตอบโจทย์มากๆ ค่ะ เป็นการสอนสดเรียนที่สถาบัน มีห้องส่วนตัวให้ สามารถเลือกวัน-เวลาที่สะดวก เน้นที่ตัวผู้เรียนเป็นหลัก สามารถยืดหยุ่นปรับตารางได้ค่ะ โดยที่เน้นจากพื้นฐานของผู้เรียนจึงทำให้ปรับจุดอ่อนเป็นจุดแข็งได้ หมดความกังวลได้เลยค่ะด้วยคอร์สสุดพิเศษนี้ที่จะมาช่วยคุณได้ค่ะ

 

 

Scroll to Top