fbpx

Đăng ký thi IELTS IDP như thế nào? Lịch thi hàng năm

IELTS

IELTS IDP là thi đánh giá năng lực tiếng anh có tên đầy đủ là: International English Language Testing System được tổ chức thi bởi hội đồng thi IDP Education Service. Nhìnchung hình thức thi IELTS của IDP còn được gọi là IELTS Regular được chia thành 2 dạng chính, đó chính là:

1. Để học tiếp (Academic Modules) là việc thi sẵn sàng học tiếp ở nước ngoài mà cần dùng đến tiếng anh bao gôm cả cấp đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

2. Để đào tạo (General Training Modules) dành cho đối tượng có kế hoạch dùng tiếng để đào tạo hay làm việc ở nước ngoài mà cần dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Nói chung đề thi sẽ đánh giá kiến thức tiếng Anh ở mức độ cơ bản và phù hợp với người cần di dời đến nước New Zealand hoặc nước Australia.

Dù thế nào đi chăng nữa IELTS IDP vẫn tổ chức thi theo những hình thức khác nữa bao gồm cả IELTS UKVI và IELTS Life Skill để sử dụng được với mục đích cụ thể khác nhau.

Đề thi IELTS IDP (Regular) bao gồm đầy đủ 4 kĩ năng Kĩ năng nghe (Listening), kĩ năng nói (Speaking), kĩ năng đọc (Reading), kĩ năng viết (Writing). Kết quả thi được chia thành nhiều cấp độ khác nhau: Từ cấp độ 1 là cấp độ không thể sử dụng tiếng Anh đến cấp độ 9 là cấp độ có thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn,

 

Khoá học IELTS IDP đảm bảo kết quả

Nếu như bạn đang chuẩn bị thi IELTS IDP trong nhóm Regular đặc biệt là đề thi theo hình thức Academic, khoá học của Chula Tutor sẽ trả lời và hỗ trợ chuẩn bị thi đầy đủ tất cả các phần. Kể cả ngữ pháp (Grammar) của bạn còn yếu, không được vững, quên hết vốn tiếng Anh cơ bản, không nghe được giọng tiếng Anh , nghe không kịp, đọc chậm, không thể hiểu ý chính, viết không thể diễn đạt được ý nghĩa rõ ràng, viết vòng vo, dùng từ ngữ không được hoa mỹ hay còn có nhược điểm trong giao tiếp, nói ậm ừ không chuyên nghiệp. Mọi vấn đề này sẽ được giải quyết để trở nên tự tin hơn với khoa học IELTS đảm bảo kết quả 7.0 của Chula Tutor.

– Khoá học dạy trực tiếp, đảm bảo kết quả 7.0 chỉ một khoá học giải quyết tất cả các vấn đề, không có cấp độ (Level), dạy đầy đủ các phần, dạy trực tiếp.

– Khoá học nhỏ, tiếp nhận số lượng học viên giới hạn, kết thúc vấn đề học không kịp.

– Luyện viết (Writing) trực tiếp kết hợp với việc chữa bài viết cho tất cả học viên để chắc chắn rằng bài viết của bạn sẽ không còn điểm yếu dễ bị trừ điểm và giúp cho bạn hiểu mình còn cần thêm điều gì để có thể nâng cao kiến thức tốt hơn.

– Luyện nói đầy đủ với giảng viên nước ngoài am hiểu sử dụng tiếng Anh nói sâu sắc, sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong việc nói tiếng Anh và sẽ có cơ hội học hỏi thêm xem bản thân mình nên nói như thế nào để đạt được điểm cao.

– Chinh phục kĩ năng đọc với những đoạn văn (Passage) gần sát với đề thi thật. Những ai còn đọc chậm, tìm câu trả lời không kịp thời gian, bạn sẽ được luyện cách đọc để giúp mình đọc giỏi hơn.

– Dành chiến thắng trong phần nghe với việc luyện nghe đầy đủ trong khoá học. Bởi vì hình thức đề thi thường không có lựa chọn để mình chọn làm câu trả lời. Ngược lại, phần lớn còn phải ghi thêm ý nên làm cho nhiều người lo lắng về phần này không khác gì so với những phần khác. Khoá học này sẽ giúp cho bạn hiểu về hình thức của đề thi và cách để ghi điểm cao ở phần này.

– Ôn tập bài học cực kì dề dàng với những video giải đáp bài tập thực hành kèm những file âm thanh để luyện nghe nữa. Sẽ tốt hơn không nếu như bạn có thể ôn tập bài học dễ dàng và thuận tiện hơn trước? Đối với Chula Tutor thì chỉ mỗi việc đọc sách thôi là chưa đủ mà còn bổ sung thêm những clip giải đáp các bài tập thực hành khó kèm theo các file âm thanh để luyện nghe nữa để bạn càng ngày càng giỏi hơn.

Mã khoá họcNgày họcNgày học trong quầnThời gianLưu ýTest Date ExamCòn chỗ trốngGiáo viên
IA25031925 tháng 3 – 2 tháng 5thứ 2 – thứ 518:00-20:30Đăng ký6Fuse, Vova
IB30031930 tháng 3 – 5 tháng 5thứ 7 – chủ nhật10:00–16:00Đăng ký4Fuse, Vova
IA0605196 tháng 5 – 6 tháng 6thứ 2 – thứ 518:00-20:30Đăng ký8Vova, Fuse
IB11051911 tháng 5 – 9 tháng 6thứ 7 – chủ nhật10:00–16:00Đăng ký6Vova, Fuse

Giá khoá học: 25,500 Baht

 

Nêu như thi IELTS không đạt đến 7.0 có thể quay trở lại học miễn phí IELTS

Chi tiết khoá học: Khoá học bắt đầu từ bồi dưỡng kiến thức cơ bản: Ngữ pháp (Grammar), viết (Writing), đọc (Reading), nghe (Listening) và nói (Speaking) đến làm được những để thì cũ.

 

Cách thức đăng ký thi IELTS IDP

Đối với thi IELTS IDP có thể đăng ký thi trực tiếp một cách dễ dàng thông qua website của trung tâm. Bắt đầu chọn Quốc gia, tỉnh (thành) tổ chức thi, chọn hình thức thi và chọn kì thi. Tiếp theo là điền thông tin vào hệ thông đăng ký thi và thanh toán tiền. Chỉ cần như vậy là đã hoàn thành rồi và có thể thanh toán tiền bằng cách chuyển khoản hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

IELTS IDP khi nào có kì thi?

IELTS IDP

IELTS IDP (Regular) tổ chức thi hàng tháng bằng cách chia thành hai hình thức thi như sau:

1. Thi trên giấy (Paper-Delivered) là làm đề thi trên giấy thi thường. Đối với đề thi nói sẽ thi với người kiểm tra là người bản ngữ bình thường trong trường hợp Academic Modules tổ chức thi mỗi tháng 4 lần. Còn thi theo kiểu General Training Modules tổ chức thi mỗi tháng khoảng 2 lần. Thời gian chờ kết quả thi đối với hình thức thi trên giấy là khoảng 2 tuần tính từ ngày thi xong.

2. Thi trên máy (Computer-Delivered) là làm đề thi trên máy tính của hội đồng tổ chức thi. Đối với phần thi nói sẽ thi với người kiểm tra là người bản ngữ bình thường, không phải thi trên máy tính như những phần khác. Hình thức thi này cũng được tổ chức thi hàng tháng nhưng chu kì thi có tần nhiều hơn so với hình thức thi trên giấy, tổ chức thi không dưới 10 lần. Thời gian chờ kết quả thi là khoảng 5 ngày tính từ ngày thi xong.

 

IELTS IDP (Regular) với IELTS British Council khác nhau như thế nào?

Chi tiếtIELTS IDPIELTS British Council
Hội đồng tổ chức thiIDP Education ServicesIDP Education Services
Sử dụng kết quả thi– Academic: Đối với việc học tiếp ở cấp độ cử nhân trở lên.
– General Training: Đối với việc học tiếp ở cấp độ dưới đại học, làm việc hoặc di dời đến Quốc gia khác có yêu cầu sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
– Academic: Đối với nhu cầu học tiếp từ cấp độ cử nhân trở lên.
– General Training: Đối với nhu cầu học tiếp ở cấp độ dưới đại học, làm việc hoặc di dời đến sinh sống ở Quốc gia khác có yêu cầu sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.
Địa điểm thi– Hình thức thi trên giấy: Trường Montien (Gần trạm BTS Saladaeng)
– Hình thức thi trên máy: FYI center (Gần ga tàu điện ngầm Trung tâm Sirikit)
– Hình thức thi trên giấy: Khác sạn Landmark (Gần trạm BTS Nana)
– Hình thức thi trên máy: Cao đẳng quản lý Bangkok, Đại học Phayao (Gần trạm BTS Ploenchit)
Thi nói
Speaking
– Thi với người kiểm tra theo kiểu Face to Face
– Người kiểm tra là người Australia, Giọng Australia
– Thi với người kiểm tra theo kiểu Face to Face
– Người kiểm tra là người Anh, giọng Anh Anh
Thiết bị nghe trong phần Listening– Tai nghe cá nhân (không có dây nối)– Tai nghe cá nhân (Có dây nối)
Phí thi– Hình thức thi trên giấy: 6,900 Baht
– Hình thức thi trên máy: 7,500 Baht
6,900 Baht
(Giá hình thức thi trên giấy và hình thức thi trên máy như nhau)
Chu kì tổ chức thi
(Trung tâm tổ chức thi tại Bangkok)
Academic :
– Hình thức thi trên giấy: 4 lần/ tháng
– Hình thức thi trên máy hơn 10 lần/ tháng
General Training :
– Hình thức thi trên giấy: 2 lần/ tháng
Academic :
– Hình thức thi trên giấy: 4 lần/ tháng
– Hình thức thi trên máy hơn 10 lần/ tháng
General Training :
– Hình thức thi trên giấy: 2 lần/ tháng
– HÌnh thức thi trên máy hơn 10 lần/ tháng

 

IELTS IDP và IELTS British Council được coi là những hội đồng tổ chức thi đạt tiêu chuẩn như nhau kể cả sử dụng đề thi cũng sử dụng đề thi như nhau trong mỗi kì thi. Điểm đạt được từ British Council hay IDP đa phần đều có thể sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Có tổ chức chia các hình thức thi như nhau ví dụ như: Academic và General. Ngoài ra cũng tổ chức thi IELTS for UKVI, IELTS Life Skill như nhau. Đối với vấn đề thiết bị trong phòng thi cũng được coi là đạt tiêu chuẩn như nhau. Thêm vào đó còn có thể chọn ngày thi nói (Speaking) được như nhau nữa.

 

Tags: