fbpx

คอร์สเรียน TOEFL ITP รับรองผล | ครบทุกคำตอบ สมัครสอบ TOEFL ITP วิธีเตรียมตัวสอบ แนะนำหนังสือ และอื่น

TOEFL ITP คืออะไร

TOEFL ITP หรือ TOEFL Institutional Testing Program คือ ข้อสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ จัดทำโดย Educational Testing Service (ETS) ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นข้อสอบที่ทำในกระดาษ มักจัดสอบตามองค์กร หน่วยงาน และมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยผลคะแนนมักใช้ได้ทั้งการศึกษาต่อและการสมัครงาน ซึ่งตามรูปแบบที่ ETS กำหนด ข้อสอบ TOEFL ITP จะแบ่งออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ Level 1 (intermediate to advanced) และ Level 2 (high beginning to intermediate) โดยหากเป็นในประเทศไทยมักจะมีการจัดสอบในระดับ Level 1 (intermediate to advanced) ซึ่งข้อสอบประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ดังนี้

1. Listening comprehension: เป็นส่วนที่ทดสอบทักษะการฟังภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ มีคำถามทั้งหมด 50 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 35 นาที
2. Structure and Written Expression: เป็นส่วนที่ทดสอบในเรื่องของไวยกรณ์ภาษาอังกฤษเป็นหลัก มีคำถามทั้งหมด 40 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 25 นาที
3. Reading Comprehension: เป็นส่วนที่ทดสอบความสามารถด้านการอ่านภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ จำนวน 50 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 55 นาที

โดยรวมแล้วข้อสอบจะมีทั้งหมด 140 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 115 นาที มีคะแนนเต็มอยู่ในช่วงระหว่าง 310 – 677 คะแนน

 


TOEFL ITP มีสอบเมื่อไหร่บ้าง และสามารถสอบได้ที่ไหน

TOEFL ITP เป็นข้อสอบที่มีหน่วยงาน องค์กร และมหาวิทยาลัยต่างๆ เปิดเป็นสนามสอบมากมาย เช่น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA), ศูนย์ทดสอบทางภาษา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, สถาบันภาษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยมหิดล, องค์กรที่เกี่ยวข้องกับภาษาหรือเกี่ยวข้องกับการเรียนต่อต่างประเทศต่างๆ ซึ่งความถี่ในการจัดสอบนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละศูนย์สอบ ทั้งจัดสอบแบบทุกวัน หรือเดือนละ 2-3 ครั้ง

 


คอร์ส TOEFL ITP รับรองผล 

หมดกังวลกับการสอบ TOEFL ITP ด้วยคอร์สเรียน TOEFL ITP สอนสด กลุ่มเล็ก และรับรองผล ของจุฬาติวเตอร์ ที่มีรูปแบบการสอนเพื่อให้คุณรู้วิธีการทำข้อสอบในแต่ละพาร์ทอย่างทะลุปรุโปร่ง พร้อมทั้งการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษที่จุฬาติวเตอร์ให้ความสำคัญเสมอ หากคุณเป็นคนที่อ่อนภาษาอังกฤษ ลืม Grammar ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษมาก่อน คอร์สเรียนของเราจะมีเนื้อหาพื้นฐานเหล่านี้รวมอยู่ในคอร์สให้ด้วย ลืมการลงเรียนแยกส่วนแบบหลายๆคอร์สไปได้เลยค่ะ เลือกคอร์สเรียนง่าย ไม่ซับซ้อนตามแนวคิด “easy to be expert” สำหรับใครที่กำลังจะลงสนามสอบต้องไม่พลาด แนวข้อสอบก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่คอร์สเรียนนี้จะไม่มีไม่ได้ แม้คุณจะไม่เคยมีประสบการณ์การสอบมาก่อน ไม่เคยเห็นข้อสอบในสนามสอบจริง คอร์สเรียน TOEFL ITP รับรองผลของเราจะเป็นตัวช่วยในเรื่องของแนวข้อสอบดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

หากเป้าหมายข้างหน้าคือการทำคะแนนสอบ TOEFL ITP ให้ได้ถึงเกณฑ์ที่ต้องการ ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเตรียมตัวสอบอย่างจริงจัง ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงแนวข้อสอบ มาเริ่มต้นไปพร้อมๆกับเราได้ที่นี่ “ที่จุฬาติวเตอร์”รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
ceca072119 ก.ค. – 12 ส.ค.จ-พฤ18.00-20.30

จองที่นั่ง7
ceca082123 ส.ค. – 16 ก.ย.จ-พฤ18.00-20.30

จองที่นั่ง7
cecb082128 ส.ค. – 19 ก.ย.ส-อา10.00-16.00

จองที่นั่ง7

 

  • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TOEFL หรือต้องการทบทวน Writing Reading และ Listening อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์
  • ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TOEFL สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

อัตราค่าเรียน 12,500 บาท

 


คอร์สเรียน TOEFL ITP แบบตัวต่อตัว

สำหรับใครที่ชอบการเรียนแบบส่วนตัว ชอบการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัวกับติวเตอร์ ต้องไม่พลาดคอร์สนี้เลยค่ะ คอร์สเรียน TOEFL ITP แบบตัวต่อตัว ที่รูปแบบการสอนจะสอนสด เน้นที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ ทั้งเรื่องวัน เวลาเรียนที่สามารถเลือกที่สะดวกได้ ไม่ว่าจะเป็นสายฟิต เร่งสอบ อยากเรียนทุกวัน หรือเป็นสายสบายๆแต่เตรียมตัวเนิ่นๆ เรียนแค่สัปดาห์ละไม่กี่วันก็ได้หมด และที่พิเศษสุดๆก็จะอยู่ที่การได้เน้นที่จุดอ่อนเฉพาะของตัวคุณเอง เรื่องไหนอ่อนมาก เรื่องไหนพื้นฐานดี ติวเตอร์สามารถเลือกเนื้อหามาสอนให้ตอบโจทย์กับจุดอ่อนนั้นได้เป็นอย่างดี อย่าปล่อยให้การสอบแต่ละรอบเต็มไปด้วยคะแนนที่น้อยเกินไป ง่าย ๆ เพียงแค่เตรียมตัวให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น มองหาตัวช่วยดีๆที่จะทำให้คุณเหนื่อยน้อยลง ด้วยคอร์สเรียน TOEFL แบบตัวต่อตัวที่จุฬาติวเตอร์

 

เรียน ติว TOEFL ITP ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 


ทำไมควรสอบ TOEFL ITP

  • สามารถใช้คะแนน TOEFL ITP ในการยื่นเข้าสมัครเรียนต่อสถาบันอุดมศึกษาและสถานศึกษาต่างๆ ที่ยอมรับและใช้ผลสอบ
  • สามารถใช้คะแนน TOEFL ITP เพื่อขอรับทุนการศึกษา จากสถาบันอุดมศึกษาและสถานศึกษาต่างๆ ที่ยอมรับและใช้ผลสอบ
  • สามารถใช้คะแนน TOEFL ITP ในการสมัครงาน เช่น ตำแหน่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน เช่น สายการบิน EVA AIR ประเทศไต้หวัน
  • เป็นการประเมินความสามารถภาษาอังกฤษของตนเอง

 


วิธีการคิดคะแนน TOEFL Score

เช่น หากท่านตอบถูก section ละ 30 ข้อ

ใน Section 1 ท่านจะได้ 50 คะแนน

Section 2 จะได้ 56 คะแนน

Section 3 จะได้ 51 คะแนน

จากนั้น นำคะแนนที่แปลงแล้วมารวมกันแล้วคูณด้วย 10 และหารด้วย 3 จะเป็น TOEFL Score ของท่าน
ตัวอย่างการคิด ((50-56-51) x 10) /3 = 523.33 = 523

 


วิธีการสมัครสอบ TOEFL ITP

สำหรับการสมัครสอบ TOEFL ITP นั้น เนื่องจากข้อสอบ TOEFL ITP มีการจัดสอบอย่างแพร่หลาย รูปแบบและขั้นตอนการสมัครสอบจึงอาจมีความแตกต่างกันไปตามแต่ละหน่วยงานที่เป็นศูนย์สอบ การสมัครสอบ TOEFL ITP ไม่มีระบบกลางที่ผู้สมัครสอบทุกคนทั่วโลกจะต้องเข้ามาในเว็บไซต์เดียวกันเหมือนกับ TOEFL iBT ดังนั้น ขั้นตอนและวิธีการสมัครจึงไม่เหมือนกัน

หน่วยงานที่จัดสอบหรือศูนย์สอบ TOEFL ITP ในประเทศไทยส่วนใหญ่ จะเป็นมหาวิทยาลัย หรือหน่วยงานเอกชนต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถเลือกศูนย์สอบที่เราสะดวกได้ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสมัครสอบ TOEFL ITP ได้มีข้อมูลเกี่ยวกับการสมัครสอบในเบื้องต้น ทางเราจึงสรุปขั้นตอนวิธีการสมัครสอบของแต่ละสนามสอบมาให้อย่างคร่าว โดยวิธีการสมัครสอบจะมีอยู่ 3 รูปแบบหลัก ๆ ได้แก่

  • แบบแรก เป็นรูปแบบการสมัครสอบ TOEFL ITP ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หลาย ๆ ศูนย์สอบจะใช้วิธีการนี้ในการสมัครสอบ นั่นก็คือการสมัครผ่านเว็บไซต์ของศูนย์สอบ จากนั้นชำระค่าสอบด้วยการโอนเงินแล้วส่งหลักฐานการโอนไปยังอีเมลที่กำหนด และรอรับอีเมลยืนยันจากทางศูนย์สอบ
  • แบบที่สอง คือการสมัครและชำระเงินด้วยตนเองที่ศูนย์สอบ
  • แบบที่สาม คือการสมัครผ่าน Line Official แล้วทำการชำระเงินผ่านการโอนหรืออื่น ๆ จากนั้นส่งหลักฐานการชำระเงินตามที่ศูนย์สอบกำหนด แล้วรอรับอีเมลยืนยันการสมัครสอบ

โดยแต่ละศูนย์สอบจะมีหลายช่องทางการสมัครให้เลือก หรืออาจจะมีช่องทางใดช่องทางหนึ่งก็ได้ ซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าเป็นขั้นตอนการสมัครสอบที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน และหากเราติดปัญหาในขั้นตอนใด ก็สามารถสอบถามรายละเอียดกับทางศูนย์สอบได้โดยตรงอีกด้วย

 


แนะนำหนังสือเตรียมสอบ TOEFL ITP

สำหรับใครที่กำลังเตรียมสอบ TOEFL ITP อยู่ แต่ยังไม่รู้จะอ่านหนังสือเล่มไหนดี หรืออาจจะยังไม่แน่ใจว่าหนังสือเล่มไหน เน้นอะไร เหมาะกับใคร วันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือสำหรับ TOEFL ITP ให้ทุกคนรู้จักหนังสือเล่มต่าง ๆ ให้มากขึ้นกันค่ะ บอกได้เลยว่าเหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีพื้นฐานอยู่แล้วหรือคนที่ต้องการปรับพื้นฐานใหม่ ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

1. Official Guide for the TOEFL ITP test : หนังสือเตรียมสอบ TOEFL ITP ที่ส่งตรงมาจาก ETS ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำการออกข้อสอบโดยตรง ซึ่งหนังสือเล่มนี้จะมีทั้งส่วนที่เป็นเนื้อหาให้เราทบทวน มีแบบฝึกหัดพร้อมคำอธิบาย และยังมีเคล็ดลับในการทำข้อสอบอีกด้วย

book official guide for the toefl itp test
book official guide for the toefl itp test

2. TOEFL ITP Practice Tests – Volume 1 : หนังสือเตรียมสอบ TOEFL ITP ที่ทำมาสำหรับคนที่อยากทำแบบฝึกหัดแบบเต็มรูปแบบของข้อสอบ TOEFL ITP ใครที่มีพื้นฐานมาบ้างแล้ว อยากจะลองทำข้อสอบดู สามารถเลือกเล่มนี้ไปเตรียมตัวได้เลยค่ะ นอกจากนี้ในเล่มยังมีแผ่นซีดีสำหรับการฝึกพาร์ทการฟัง และที่สำคัญคือ มีกลยุทธ์ในการทำข้อสอบเสริมให้ด้วย

book toefl itp practice tests
book toefl itp practice tests

3. TOEFL ® ITP TEST: Listening, Grammar & Reading (Third Edition) หนังสือสำหรับคนอยากฝึกทำข้อสอบอีกหนึ่งเล่มที่อยากแนะนำ มีครบทุกพาร์ทให้เราฝึกทำ และยังมีคำอธิบายของเฉลยเพิ่มเติมให้ด้วย ทริคหรือเทคนิคในการทำข้อสอบเขาก็มี เรียกได้ว่าครอบคลุมสำหรับการฝึกด้วยตัวเองโดยเฉพาะ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ หนังสือเล่มนี้ใช้คำศัพท์ระดับง่ายในการอธิบาย ดังนั้น คนที่ยังไม่ค่อยมีพื้นฐานมากก็จะทำความเข้าใจได้ง่ายมากขึ้น

book toefl itp test listening grammar reading third edition
book toefl itp test listening grammar reading third edition

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับหนังสือทั้งสามเล่มที่เราได้แนะนำไป ใครชอบเล่มไหน หรือดูแล้วตรงกับความต้องการของเราก็สามารถเลือกใช้เล่มนั้น ๆ ในการเตรียมตัวได้เลยค่ะ แต่หากใครไม่ชอบอ่านหนังสือเอง อยากมีผู้เชี่ยวชาญคอยอธิบาย คอยแนะนำเทคนิคการทำข้อสอบ ให้เรามีความพร้อมในการสอบได้เร็วมากยิ่งขึ้น อาจจะต้องใช้วิธีการลงเรียนในคอร์สเรียนที่เจาะจงสำหรับการสอบไปเลย ซึ่งที่จุฬาติวเตอร์ก็มีคอร์สเรียนสำหรับการเตรียมสอบ TOEFL ITP ด้วยเช่นเดียวกัน เป็นคอร์สเรียนที่สอนครอบคลุมทั้งหมดตั้งแต่พื้นฐานถึงการตะลุยโจทย์ แถมยังรับรองผลอีกด้วยค่ะ

แต่ไม่ว่าจะเลือกเตรียมตัวด้วยวิธีใดหรือหนังสือเล่มใด จุฬาติวเตอร์ขอเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนที่กำลังเตรียมตัวสอบอยู่ ขอให้ได้คะแนนดี ๆ กันถ้วนหน้า อย่าลืมเตรียมเนิ่น ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ตามคะแนนที่คาดหวังกันนะคะ

 


FAQ – TOEFL IBT

สมัครสอบ TOEFL ITP อย่างไร ?

สำหรับการสมัครสอบ TOEFL ITP สามารถสมัครได้ด้วยตนเองที่ศูนย์สอบโดยตรง หรือการสมัครออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของศูนย์สอบซึ่งต้องกรอกแบบฟอร์มการสมัครและเลือกรอบสอบที่ต้องการ จากนั้นก็สามารถชำระเงินแล้วส่งหลักฐานไปยังที่ศูนย์สอบ โดยการจะสมัครแบบใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละศูนย์สอบกำหนด ซึ่งปกติแล้วมักจะปิดรอบสอบก่อนวันสอบจริงประมาณ 1-2 วัน

ตารางสอบ TOEFL ITP ?

สำหรับตารางสอบของ TOEFL ITP จะแตกต่างกันไปในแต่ละศูนย์สอบที่เราต้องการจะสมัคร มีทั้งศูนย์สอบที่จัดสอบ TOEFL ITP โดยตรง หรือเป็นศูนย์ภาษาของในแต่ละมหาวิทยาลัยที่จัดขึ้น ปกติแล้วจะมีการเปิดรอบสอบทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัดฤกษ์ แบ่งออกเป็น 3 รอบต่อวัน คือ รอบเช้า รอบบ่าย และรอบเย็น ซึ่งสามารถตรวจสอบเวลาในการสอบได้อีกครั้งกับทางศูนย์สอบที่เราต้องการสมัครสอบได้โดยตรง

TOEFL ITP สอบอะไรบ้าง ?

ข้อสอบ TOEFL ITP จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน คือ พาร์ทแรก Listening มีจำนวน 50 ข้อ 35 นาที จะมีทั้งการสนทนาระหว่างบุคคล 2 คน แบบสั้นและยาว รวมถึงการฟังบทพูดของบุคคลเพียงคนเดียว ถัดมาจะเป็นในส่วนของ Structure and Written Expression 40 ข้อ 25 นาที จะเป็นการวัดทักษะในส่วนของแกรมม่าและการใช้งาน ส่วนสุดท้ายคือ Reading 50 ข้อ 55 นาที เป็นบทความมาให้อ่านประมาณ 5 เรื่อง

Tags: toefl toefl itp TOEFL Score สอบ TOEFL ITP หนังสือ TOEFL ITP อ่านต่อ