fbpx
TOEFL IBT

TOEFL iBT คือ

ข้อสอบ วัดความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ จัดทำโดย Educational Testing Service (ETS) ประเทศสหรัฐอเมริกา

TOEFL iBT เป็นข้อสอบที่ทำในคอมพิวเตอร์ คะแนนเต็ม 120 คะแนน ประกอบไปด้วยการทดสอบในทักษะต่างๆ ดังนี้

1. Reading (การอ่าน): มีคำถามทั้งหมด 36-56 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 60-80 นาที ลักษณะข้อสอบเป็นการอ่านบทความเชิงวิชาการประมาณ 3-4 บทความ
2. Listening (การฟัง): มีคำถามทั้งหมด 34-51 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 60-90 นาที ลักษณะข้อสอบจะให้ฟังเสียงเลคเชอร์ การอภิปราย บทสนทนา หรือการถามตอบในห้องเรียน
3. Speaking (การพูด): มีคำถามทั้งหมด 6 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 20 นาที ลักษณะข้อสอบจะให้เราพูดแสดงความคิดเห็นในหัวข้อที่ใกล้ตัว รวมไปถึงการที่ข้อสอบจะให้อ่านบทความและให้ฟังบางอย่างก่อน จากนั้นจึงตอบคำถามด้วยการพูดเกี่ยวกับข้อมูลที่ได้รับมาจากการอ่านและการฟังนั้น
4. Writing (การเขียน): มีคำถามทั้งหมด 2 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 50 นาที ลักษณะข้อสอบจะเป็นการให้เขียน Essay เกี่ยวกับสิ่งที่ข้อสอบให้อ่านและให้ฟัง

 

TOEFL iBT มีสอบเมื่อไหร่ และสอบได้ที่ไหนบ้าง

TOEFL iBT มีการจัดสอบทั่วโลกเฉลี่ยประมาณ 50 ครั้งต่อปี สำหรับประเทศไทย หากเป็นศูนย์สอบในกรุงเทพฯ จะมีการจัดสอบทุกเดือน เดือนละประมาณ 3 รอบ อาจจะมีบางเดือนจัดสอบ 1-2 รอบบ้าง ส่วนจังหวัดอื่นๆ ได้แก่ เชียงใหม่ หาดใหญ่ สระบุรี และยะลา จะมีรอบสอบน้อยกว่า

 


TOEFL iBT มีค่าสมัครสอบเท่าไหร่

TOEFL iBT จะกำหนดค่าสมัครสอบแตกต่างกันไปในแต่ละโซนที่ตั้งของประเทศ ซึ่งจะต่างกันไม่เยอะมากนัก โดยสำหรับศูนย์สอบที่ประเทศไทยจะมีค่าสมัครสอบอยู่ที่ 195$

 


ติว toefl
ติว toefl

คอร์ส TOEFL IBT รับรองผล อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้ 

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการสอบ TOEFL iBT ไม่ใช่เรื่องยาก คุณเองก็สามารถทำ TOEFL iBT ให้คะแนนสูงได้ ด้วยคอร์สเรียน TOEFL iBT รับรองผล ที่ไม่ว่าข้อสอบจะยากแค่ไหนคุณก็สามารถผ่านมันไปได้สบายๆ เพราะคอร์สเรียนของเราจะสอนสด เริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐาน ใครมีปัญหา Grammar อ่อน ลืมหลักการของ Grammar ไปหมดแล้วก็สามารถมาเริ่มเรียนคอร์สนี้ได้ ไม่ต้องมีพื้นฐานดี เพราะเรามีการสอนทบทวนให้อย่างคลอบคลุม

รวมไปถึงการสอนวิธีการทำข้อสอบในพาร์ทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อสอบการอ่าน การฟัง การพูด และการเขียน ที่ไม่ว่าคุณจะกำลังกังวลพาร์ทไหนอยู่ คอร์สเรียนของเราก็จะมีเนื้อหารองรับ หรือพาร์ทไหนพื้นฐานดีอยู่แล้ว เนื้อหาในคอร์สนี้จะช่วยย้ำให้คุณได้อีกครั้งว่ายังมีประเด็นใดตกหล่นอีกหรือไม่ และจะมีเทคนิคใหม่ๆเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้เราได้เก็บไว้ใช้ในสนามสอบจริงอีกด้วย คอร์สเรียน TOEFL iBT รับรองผล สอนโดยติวเตอร์มากความสามารถ มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาโดยตรง จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยให้การเตรียมตัวสอบ TOEFL iBT ของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้นรหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
CECA0923 25 ก.ย. – 19 ต.ค. จ-พฤ 18:00-20:30
[เต็มแล้ว]
0 วี,โจ้,ทราย
CECB0923 30 ก.ย. – 22 ต.ค. ส-อา 10:00-16:00
[เต็มแล้ว]
-1 ทราย,โจ้,วี
CECB1023 28 ต.ค. – 19 พ.ย. ส-อา 10:00-16:00

จองที่นั่ง

5 ทราย,วี
CECA1023 30 ต.ค. – 23 พ.ย. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง

5 โจ้,วี
 • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TOEFL หรือต้องการทบทวน Writing Reading และ Listening อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์
 • ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TOEFL สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

 

 


เรียน toefl ตัวต่อตัว
เรียน toefl ตัวต่อตัว

คอร์สเรียน TOEFL iBT แบบตัวต่อตัว

รูปแบบการเตรียมตัวสุดพิเศษอีกแบบหนึ่งสำหรับการเตรียมสอบ TOEFL iBT นั่นคือ คอร์สเรียน TOEFL iBT แบบตัวต่อตัว ที่หากใครชอบการเรียนแบบเดี่ยวๆ สอนสด เรียนแบบตัวต่อตัวกับติวเตอร์ ต้องไม่พลาดคอร์สนี้เลยจริงๆค่ะ คอร์สเรียนแบบนี้จะมีความหยืดหยุ่นได้ทั้งในเรื่องของวัน-เวลาเรียน ที่เราสามารถเลือกได้ตามที่เราสะดวก และเนื้อหาการเรียนที่สามารถเน้นเฉพาะพาร์ทที่เราอ่อนเป็นพิเศษ หรืออยากจะเรียนให้ครบทุกพาร์ทเลยก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ทางสถาบันยังมีห้องเรียนให้อย่างสะดวกสบาย หมดกังวลเรื่องการเรียนนอกสถานที่ที่สภาพแวดล้อมไม่เอื้อต่อการเรียนไปได้เลยค่ะ

ทั้งคอร์สเรียนคอร์สเรียน TOEFL IBT รับรองผล และคอร์สเรียนTOEFL iBT แบบตัวต่อตัว จะสอนโดยติวเตอร์มาตรฐานสถาบัน คือจบการศึกษาขั้นต่ำในระดับปริญญาตรี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมีหลายๆท่านที่จบการศึกษาจากต่างประเทศด้วย

 

ติวตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
10 ชม. 20 ชม. recommemded
30 ชม.
40 ชม.
1 คน 14,000 ฿ 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
(ประหยัดถึง 25%)
21,000 ฿ 33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
(ประหยัดถึง 40%)
29,680 ฿ 39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ : คอร์สส่วนตัว ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน กับ ติวเตอร์มากประสบการณ์ สามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

ข้อสอบ TOEFL iBT ในบางพาร์ทจะมีลักษณะการทำข้อสอบค่อนข้างซับซ้อน เช่น ก่อนจะพูดตอบคำถาม จะต้องไปอ่านหรือไปฟังบางอย่างที่ข้อสอบให้มาก่อน เรียกได้ว่าเป็นข้อสอบที่หากไม่เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี อาจจะผิดหวังกับคะแนนสอบได้ง่ายๆ ใครที่กำลังมีจุดอ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Grammar คำศัพท์ ทักษะการอ่านที่ยังคงช้า ไม่สามารถฟังสำเนียงการพูดได้อย่างชำนาญ หรือแม้แต่พาร์ทการเขียนและการพูดที่ยังคงไม่มีพื้นฐาน หรือยังทำได้ไม่ค่อยดีพอ ให้คอร์สเรียนของจุฬาติวเตอร์เป็นตัวช่วยได้นะคะ ด้วยแนวคิด “ easy to be expert” ที่ทางสถาบันต้องการให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาและเก่งขึ้นได้ด้วยวิธีการที่ง่าย ไม่ซับซ้อน จึงเกิดเป็นคอร์สเรียน TOEFL IBT รับรองผล และ คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัว ที่ต่างก็อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

 


วิธีการสมัครสอบ TOEFL iBT

 1. เข้าเว็บไซต์ https://www.ets.org/toefl จากนั้นคลิกที่ “ETS Account”
  สมัครสอบ TOEFL IBT
 2. หากมีแอคเคาน์อยู่แล้ว ให้กรอก Username และ Password เพื่อเข้าสู่ระบบได้เลย แต่หากยังไม่มีให้คลิกที่ “Create an Account”
  สมัครสอบ TOEFL IBT 2
 3. กรอกข้อมูลส่วนตัว ได้แก่ ชื่อ นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด เพศ อีเมล ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์พร้อมทั้งเลือกช่องทางการรับข่าวสาร จากนั้นคลิก “NEXT”
  สมัครสอบ TOEFL IBT 3 1สมัครสอบ TOEFL IBT 3 2สมัครสอบ TOEFL IBT 3 3
 4. กรอกข้อมูลประเทศ ภาษา จากนั้นคลิก “NEXT”
  สมัครสอบ TOEFL IBT 4
 5. ระบบจะสอบถามว่าต้องการสมัครบริการ TOEFL Search Service ของทาง TOEFL หรือไม่ ซึ่งเป็นบริการที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยบริการนี้จะช่วยให้ในเรื่องของการให้ข้อมูลสถานที่เรียนที่เหมาะกับเรา สามารถเลือกได้ตามที่เราสะดวกได้เลย จากนั้นคลิก “NEXT”
  สมัครสอบ TOEFL IBT 5
 6. กรอกข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศที่เราจะไปยื่นคะแนน เหตุผลที่ต้องสอบ TOEFL iBT และข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาอื่น ๆ จากนั้นคลิก “NEXT”
  สมัครสอบ TOEFL IBT 6 1สมัครสอบ TOEFL IBT 6 2
 7. กำหนด Username และ Password เพื่อใช้ในการเข้าสู่ระบบในครั้งถัด ๆ ไป จากนั้นเลือกคำถามและคำตอบที่ระบบมีให้ โดยเลือกที่เราจดจำได้ง่าย หลังจากนั้นคลิกตรงคำว่า “I acknowledge and understand the terms and conditions outlined…..” แล้วคลิก “NEXT”
  สมัครสอบ TOEFL IBT 7 1สมัครสอบ TOEFL IBT 7 2
 8. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่ระบบแสดงขึ้นมา หากเรียบร้อยแล้วคลิก “SUBMIT” หลังจากนั้นระบบจะแจ้งว่าแอคเคาน์ของเราได้สร้างเรียบร้อยแล้ว ให้เราคลิกที่ “Sign in to Continue”
  สมัครสอบ TOEFL IBT 8 1สมัครสอบ TOEFL IBT 8 2สมัครสอบ TOEFL IBT 8 3สมัครสอบ TOEFL IBT 8 4

สมัครสอบ TOEFL IBT 8 5

9. ขั้นตอนถัดมา ให้เราเข้าสู่ระบบโดยการกรอก Username และ Password แล้วคลิก “Sign In”
สมัครสอบ TOEFL IBT 910. เลือกประเภทการสอบ โดยหากต้องการสอบที่สนามสอบให้เลือก “Test Center” แต่หากต้องการสอบจากที่บ้านให้เลือก “Home Edition” ซึ่งในที่นี้เราจะเลือก “Test Center” จากนั้นเลือกจังหวัดและประเทศเพื่อค้นหาสนามสอบ หรือจะคลิกที่ “Use my current location” เพื่อให้ระบบค้นหาสนามสอบจากตำแหน่งที่อยู่ของเราก็ได้เช่นกัน ต่อมาให้เลือกช่วงเดือนที่เราต้องการสมัครสอบ แล้วคลิก “Continue”
สมัครสอบ TOEFL IBT 1011. เลือกวัน เดือน ที่ต้องการสมัครสอบ และเลือกสนามสอบที่เราต้องการ จากนั้นคลิก “Show Test Times and Register”
สมัครสอบ TOEFL IBT 1112. คลิก “Register” ตรงเวลาและสนามสอบที่เราต้องการ
สมัครสอบ TOEFL IBT 1213. ตรวจสอบกำหนดการสอบที่เราเลือก และอ่านรายละเอียดเงื่อนไขให้ครบถ้วน จากนั้นคลิกที่ “I acknowledge and understand the terms and conditions.…..” แล้วคลิก “NEXT”
สมัครสอบ TOEFL IBT 13 1สมัครสอบ TOEFL IBT 13 214. ให้เราเลือกกรอกข้อมูลของบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต (เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง) หรือหากไม่มีเอกสารดังกล่าว สามารถใช้เอกสารอื่น ๆ แทนได้ เช่น ใบขับขี่ จากนั้นคลิก “NEXT”
สมัครสอบ TOEFL IBT 1415. ตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดที่ระบบแสดงขึ้นมา หากข้อมูลถูกต้องครบถ้วนให้คลิก “NEXT”
สมัครสอบ TOEFL IBT 15 1สมัครสอบ TOEFL IBT 15 216. ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการวางแผนการยื่นคะแนน การเรียนต่อต่าง ๆ ที่เราเคยกรอกไว้อีกครั้ง หากจะเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขเพิ่มเติมก็สามารถทำได้ จากนั้นคลิก “NEXT”
สมัครสอบ TOEFL IBT 16 1สมัครสอบ TOEFL IBT 16 217. ต่อมาจะเป็นขั้นตอนที่ให้เราสามารถใส่ชื่อมหาวิทยาลัย คณะ หรือหน่วยงานที่เราจะต้องส่งผลคะแนนสอบออนไลน์ไปโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (ขั้นตอนนี้จะไม่บังคับ ขึ้นอยู่กับว่าที่ที่เราจะยื่นคะแนนนั้นกำหนดให้ยื่นคะแนนออนไลน์หรือไม่ และเราสามารถดำเนินการภายหลังได้) แต่หากเราไม่ต้องการก็สามารถข้ามไปขั้นตอนของการรับผลคะแนนได้เลย ว่าต้องการรับผลคะแนนออนไลน์เท่านั้น หรือต้องการให้จัดส่งแบบกระดาษด้วย จากนั้นคลิก “NEXT”
สมัครสอบ TOEFL IBT 17 1ตัวอย่างกรณีที่เราต้องการใส่ชื่อหน่วยงานที่เราจะยื่นไว้เลย

สมัครสอบ TOEFL IBT 17 2สมัครสอบ TOEFL IBT 17 3สมัครสอบ TOEFL IBT 17 4หมายเหตุ : ขั้นตอน Score Reporting Preference for Yourself นี้ เราสามารถเลือกได้ตามที่เราสะดวก

18. ตรวจสอบความถูกต้องของกำหนดการสอบที่เราเลือกไว้อีกครั้ง จากนั้นคลิก “NEXT”
สมัครสอบ TOEFL IBT 18 1สมัครสอบ TOEFL IBT 18 219. หากต้องการสั่งซื้อหนังสือ สามารถเลือกหนังสือที่ต้องการ แล้วคลิก “Add to Cart” แล้วคลิก “NEXT” แต่หากไม่ต้องการให้คลิก “NEXT” ได้เลย
สมัครสอบ TOEFL IBT 1920. ตรวจสอบ Order ของเราให้เรียบร้อย จากนั้นคลิก “Proceed to Checkout” เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงิน
สมัครสอบ TOEFL IBT 2021. คลิก “I agree to the terms and conditions …..” จากนั้นคลิก “Pay Now”
สมัครสอบ TOEFL IBT 21 1สมัครสอบ TOEFL IBT 21 222. ขั้นตอนสุดท้าย ให้ทำการกรอกข้อมูล Contact/Shipping Information เลือกช่องทางการชำระเงิน แล้วคลิก “Continue” เพื่อทำการกรอกข้อมูลบัตรเครดิตต่าง ๆ หลังจากนั้นการสมัครสอบจะเสร็จสิ้น และเราจะได้รับอีเมลยืนยันต่อไป
สมัครสอบ TOEFL IBT 22

 


แนะนำหนังสือ TOEFL IBT

ถ้าพูดถึงหนังสือสำหรับการเตรียมสอบ TOEFL iBT แล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงเลือกไม่ถูกกันแน่ ๆ เพราะ หนังสือที่เกี่ยวกับการเตรียมสอบ TOEFL iBT ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกเยอะมาก เยอะจนเลือกไม่ถูกว่าควรจะอ่านเล่มไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำหนังสือให้กับคนที่กำลังเตรียมสอบกันค่ะ เดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีเล่มไหนกันบ้าง

เริ่มต้นกันที่เล่มแรก บอกได้เลยว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเตรียมตัว ซึ่งหนังสือที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั่นก็คือ The Cambridge Preparation for the TOEFL Test, Fourth Edition นั่นเองค่ะ โดยเนื้อหาจะเริ่มจากง่ายๆก่อน แล้วจึงค่อยเพิ่มระดับให้ยากขึ้นเทียบเท่ากับข้อสอบจริง และนอกจากนี้ยังมีแบบฝึกหัดให้ทำเยอะมาก ๆ อีกด้วย

book the cambridge preparation for the toefl test fourth edition
book the cambridge preparation for the toefl test fourth edition

หนังสือสำหรับเตรียมสอบ TOEFL iBT เล่มต่อไปที่เราจะแนะนำ คือ ETS the official guide to Toefl test ค่ะ เป็นหนังสือที่เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานแล้วไปจนถึงคนที่เก่ง ๆ ได้เลย และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ แนวข้อสอบในเล่มนี้จะใกล้เคียงกับของจริงมาก แต่อาจจะไม่ค่อยมีคำอธิบายหรือคำแนะนำในพาร์ทของข้อสอบมากเท่าไหร่ จึงเหมาะกับคนที่พอจะมีพื้นฐานอยู่บ้างแล้วนั่นเองค่ะ

book ets the official guide to toefl test
book ets the official guide to toefl test

และหนังสือเตรียมสอบ TOEFL iBT เล่มสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ คือ Essential Words for the TOEFL ซึ่งเป็นหนังสือที่เน้นไปทางด้านคำศัพท์สำหรับการสอบ TOEFl iBT โดยเฉพาะ ใครที่อยากจะเตรียมความพร้อมในด้านคำศัพท์สำหรับการสอบตัวนี้โดยเฉพาะค่ะ

book essential words for the toefl
book essential words for the toefl

และนี่ก็คือหนังสือสำหรับการเตรียมสอบ TOEFL iBT ทั้งสามเล่มที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ แต่หากใครที่ไม่อยากอ่านหนังสือเอง ไม่ค่อยมีเวลา หรือสะดวกแบบที่มีคนคอยให้คำแนะนำมากกว่าอ่านเอง ที่จุฬาติวเตอร์เรามีคอร์สเรียน TOEFL iBT สำหรับการเตรียมสอบโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะอยากปูพื้นฐานหรือเน้นเทคนิคการทำข้อสอบ ก็สามารถเลือกตามสไตล์เราได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถสอนได้ทุกพาร์ทโดยติวเตอร์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านข้อสอบโดยตรง เพื่อให้ผู้เรียนเหนื่อยน้อยลงและพร้อมสำหรับการสอบได้เร็วมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องอ่านหนังสือกองโตอีกต่อไป สุดท้ายนี้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเตรียมสอบ TOEFL iBT อยู่ ทางเราขอให้ทุกคนได้คะแนนสอบตามที่ตั้งใจไว้กันถ้วนหน้าเลยนะคะ

 


คำถามยอดฮิต TOEFL IBT

คอร์สเรียน TOEFL IBT รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน !!Special พร้อม Update ข้อสอบรอบล่าสุด

ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหม?

คอร์สของทางสถาบันจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ซึ่งจะให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า สอบได้คะแนนตามหวังได้อย่างแน่นอน

Scroll to Top