GED Math คืออะไร ? แนวข้อสอบ แหล่งรวบรวม GED Math Practice

สำหรับบทความนี้ เราจะพาทุก ๆ คนมาทำความรู้จักกับข้อสอบ Math กันให้มากขึ้นในทุก ๆ ประเด็น ไม่ว่าจะเป็นแนวข้อสอบ Math ออกเรื่องอะไร แนวประมาณไหน , GED Mathematical Reasoning มีกี่ข้อ ศูนย์สอบ GED ,วิธีสมัครสอบ GED ,การเตรียมตัวสอบ GED Mathematical Reasoning และที่พลาดไม่ได้เลยคือ เรามีแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับ GED Mathematical Reasoning Practice Test หรือ GED Math Quiz มาฝากกันด้วย

GED Math คืออะไร

GED Math คือ ข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ ในระบบการสอบ GED มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Mathematical Reasoning โดย GED Math เป็นข้อสอบที่วัดความรู้ความสามารถทางคณิตศาสตร์ โจทย์จะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ให้เวลาในการทำข้อสอบมาทั้งหมด 115 นาที ทั้งแบบเลือกตอบและเติมคำตอบด้วยการลากข้อมูลมาใส่ในช่องคำตอบ คะแนนเต็มวิชานี้อยู่ที่ 200 คะแนน โดยเราต้องสอบให้ได้ 145 คะแนนขึ้นไปจึงจะถือว่าสอบผ่าน GED Math มีเปิดสอบทุกวัน ค่าสอบ $75 สามารถสมัครสอบได้ที่เว็บไซต์ของ GED ได้โดยตรง

ข้อสอบ GED Math

GED Math ออกสอบอะไรบ้าง ?

– Basic Math (พื้นฐานทางคณิตศาสตร์)

– Geometry (เรขาคณิต)

– Basic Algebra (พีชคณิตเบื้องต้น = การแก้สมการพื้นฐาน)

– Graphs and Functions (กราฟและฟังก์ชั่น)

GED Math มีกี่ข้อ

แนวข้อสอบ GED Math จะมีข้อสอบประมาณ 42 ข้อ แบ่งออกเป็นสองพาร์ทหลัก ๆ ได้แก่ No Calculator 5 ข้อ และแบบ Calculator 37 ข้อ โดยประมาณ ในระหว่างการทำข้อสอบจะมีการพักเบรกสั้นๆ ซึ่งในส่วนของพาร์ทที่เป็นแบบ Calculator จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขบนหน้าจอของโปรแกรมได้ ข้อสอบ GED Math จะมีชุดข้อสอบหลากหลายชุดในคลัง โดยจะทำการสุ่มชุดข้อสอบออกมาให้ผู้สอบแต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคนที่เข้าสอบก็อาจจะเจอชุดข้อสอบที่เหมือนกันหรือไม่ก็ได้

สมัครสอบ GED Math อย่างไร

สำหรับการสมัครสอบ GED Math สามารถสมัครได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://ged.com/ โดยให้เข้าสู่ระบบ แล้วเลือกที่เมนู SCHEDULE TEST ซึ่งจะอยู่แถบด้านบนสุด จากนั้นจะมีให้เลือกวิชาที่ต้องการสมัครสอบ สถานที่สอบ รวมถึงวันและเวลาที่ต้องการลงสอบ โดยปกติแล้วจะมีตั้งแต่ช่วง 09.00 – 16.00 ซึ่งในแต่ละวันจะมีรอบสอบแตกต่างกันออกไป เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้วให้ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตจึงเป็นการสมัครเสร็จแบบสมบูรณ์ ผู้สอบจะได้รับคอนเฟิร์มการสมัครสอบและใบเสร็จผ่านทางอีเมล

ค่าสมัครสอบ GED Math

ค่าสมัครสอบ GED Math จะอยู่ที่ $75 ต่อครั้ง เห็นแบบนี้หลายคนอาจสงสัยว่าการสอบนั้นสามารถทำได้หลายครั้งหรือเปล่า แน่นอนว่าหลายคนเดาถูก เพราะการสอบ GED แต่ละวิชา จะมีโควตาการสอบให้ทั้งหมด 3 ครั้ง หากเราสอบไม่ผ่านเราก็สามารถสมัครสอบใหม่ได้ แต่หากเราสอบไม่ผ่านครบ 3 ครั้งในรายวิชาเดียวกัน จะต้องรอ 60 วันถึงจะสอบได้อีก 1 ครั้ง หาก 1 ครั้งนั้นยังไม่ผ่านอีก ก็จะต้องรอ 60 วันเหมือนเดิมโดยจะไม่มีโควต้า 3 ครั้งแบบช่วงแรก

ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง

ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง ทางเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้ ดังนี้ค่ะ

– Paradigm Language Institute – Bangkok

– Pearson Professional Centers – Bangkok

– Assumption University – Samuthprakarn

– Thabyay Education Foundation – Mae Sot

– Movaci – Chiang Mai

– Phuket Academic Language School – Phuket

คะแนน GED Mathematical Reasoning เท่าไหร่ถึงจะถือว่าสอบผ่าน ?

เกณฑ์คะแนน GED Math กำหนดว่าจะต้องได้ 145 คะแนนขึ้นไป จากคะแนนเต็ม 200 คะแนน และสามารถรู้คะแนนได้หลังจากการสอบประมาณ 5-30 นาที ซึ่งเกณฑ์คะแนนผ่านดังกล่าว จะแตกต่างกับการสอบ GED Ready Math ที่เป็นชุดข้อสอบเสมือนจริงที่เราจะต้องสมัครและทำข้อสอบ GED Ready นั้นให้ผ่านก่อน จึงจะสามารถสมัครสอบจริงได้

GED Ready Math คืออะไร

GED Ready Math คือ ชุดข้อสอบเสมือนจริงที่ GED บังคับสอบเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครสอบจริงในรายวิชา Math สามารถทำอยู่ที่บ้านได้ เป็นเหมือนการทำ Pre Test ก่อนไปเจอของจริง โดยจะต้องทำชุดข้อสอบนี้ให้ผ่านเกณฑ์คะแนนที่กำหนดไว้จึงจะสามารถสมัครสอบ GED Math ได้ ซึ่งมีความสำคัญมาก ๆ เพราะถ้าหากเราทำข้อสอบ GED Ready นี้ไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนดไว้ก็จะไม่สามารถสมัครสอบเพื่อลงสนามสอบจริงได้นั่นเอง

ต้องสอบ GED Ready Math ให้ได้เท่าไหร่จึงจะถือว่าสอบผ่าน

GED Ready Math มีเกณฑ์ผ่านที่ 155 คะแนน จาก 200 คะแนน ชุดข้อสอบนี้จะให้เวลาทำข้อสอบประมาณ 58 นาที จำนวน 20 ข้อ โดยมีตัวอย่างให้เริ่มทำประมาณ 3 ข้อ ซึ่งการสอบ GED Ready นี้ จะสามารถทำการสอบได้เฉพาะในคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปเท่านั้น

สมัครสอบ GED Ready Math อย่างไร ?

เราสามารถสมัครสอบ GED Ready Math ได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://ged.com/ โดยเลือกที่เมนู Study จากนั้นให้เลือกคลิกที่ Practice จะมีรูป GED Ready ขึ้นมา ให้สังเกตคำว่า 1-Subject $6 แล้วคลิกที่ BUY 1-SUBJECT ก็จะมีให้เลือกในแต่ละวิชาที่ต้องการสอบ หรือสามารถเลือกซื้อทั้ง 4 รายวิชาเลยก็ได้เช่นเดียวกัน เมื่อเลือกเสร็จให้ชำระเงินให้เรียบร้อย จึงสามารถจะเริ่มทำข้อสอบ GED Ready Math ได้

ค่าสมัครสอบ GED Ready Math เท่าไหร่

อัตราค่าสมัครสอบ GED Ready Math จะอยู่ที่ $6 ต่อครั้ง สามารถชำระได้ผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตผ่านระบบออนไลน์ของ GED เท่านั้น และแน่นอนว่าเราสามารถสอบ GED ได้หลายครั้ง จนกว่าจะสอบผ่าน

แหล่งรวบรวม GED Math Practice Test และ Quiz

GED Math Practice Test คือตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้เราเกิดความคุ้นเคยกับตัวข้อสอบได้เป็นอย่างดี และเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการทำข้อสอบผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งการสอบ GED Math นั้นก็เป็นอีกหนึ่งข้อสอบที่ต้องใช้การสอบผ่านระบบดังกล่าว ทางสถาบันจึงได้รวบรวมเว็บไซต์ที่สามารถลองทำข้อสอบไว้เบื้องต้นเพื่อให้น้อง ๆ ได้ลองฝึกการทำข้อสอบเพื่อที่จะไม่เป็นกังวลหรือตื่นเต้นจนเกินไป ดังนี้ค่ะ

Scroll to Top