fbpx
GED Math

แนวข้อสอบ GED Math เป็นประมาณไหน

GED Math คือ ข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ ในระบบการสอบ GED มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Mathematical Reasoning โดย GED Math เป็นข้อสอบที่วัดความรู้ความสามารถทางคณิตศาสตร์ โจทย์จะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ให้เวลาในการทำข้อสอบมาทั้งหมด 115 นาที ทั้งแบบเลือกตอบและเติมคำตอบด้วยการลากข้อมูลมาใส่ในช่องคำตอบ คะแนนเต็มวิชานี้อยู่ที่ 200 คะแนน โดยเราต้องสอบให้ได้ 145 คะแนนขึ้นไปจึงจะถือว่าสอบผ่าน GED Math มีเปิดสอบทุกวัน ค่าสอบ $75 สามารถสมัครสอบได้ที่เว็บไซต์ของ GED ได้โดยตรง

สำหรับบทความนี้ เราจะพาทุก ๆ คนมาทำความรู้จักกับข้อสอบ Math กันให้มากขึ้นในทุก ๆ ประเด็น ไม่ว่าจะเป็นแนวข้อสอบ Math ะออกเรื่องอะไร แนวประมาณไหน , GED Mathematical Reasoning มีกี่ข้อ ศูนย์สอบ GED ,วิธีสมัครสอบ GED ,การเตรียมตัวสอบ GED Mathematical Reasoning และที่พลาดไม่ได้เลยคือ เรามีแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับ GED Mathematical Reasoning Practice Test หรือ GED Math Quiz มาฝากกันด้วย

 

แนวข้อสอบ GED Math จะมีหัวข้อที่ออกสอบหลากหลายครอบคลุมในเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

  • Basic Math (พื้นฐานทางคณิตศาสตร์)
  • Geometry (เรขาคณิต)
  • Basic Algebra (พีชคณิตเบื้องต้น = การแก้สมการพื้นฐาน)
  • Graphs and Functions (กราฟและฟังก์ชั่น)

 

 

GED Math มีกี่ข้อ

แนวข้อสอบ GED Math จะมีข้อสอบประมาณ 42 ข้อ แบ่งออกเป็นสองพาร์ทหลัก ๆ ได้แก่ No Calculator 5 ข้อ และแบบ Calculator 37 ข้อ โดยประมาณ ในระหว่างการทำข้อสอบจะมีการพักเบรกสั้นๆ ซึ่งในส่วนของพาร์ทที่เป็นแบบ Calculator จะสามารถใช้เครื่องคิดเลขบนหน้าจอของโปรแกรมได้ ข้อสอบ GED Math จะมีชุดข้อสอบหลากหลายชุดในคลัง โดยจะทำการสุ่มชุดข้อสอบออกมาให้ผู้สอบแต่ละคน ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคนที่เข้าสอบก็อาจจะเจอชุดข้อสอบที่เหมือนกันหรือไม่ก็ได้

 

สมัครสอบ GED Math อย่างไร

สำหรับการสมัครสอบ GED Math สามารถสมัครได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://ged.com/ โดยให้เข้าสู่ระบบ แล้วเลือกที่เมนู SCHEDULE TEST ซึ่งจะอยู่แถบด้านบนสุด จากนั้นจะมีให้เลือกวิชาที่ต้องการสมัครสอบ สถานที่สอบ รวมถึงวันและเวลาที่ต้องการลงสอบ โดยปกติแล้วจะมีตั้งแต่ช่วง 09.00 – 16.00 ซึ่งในแต่ละวันจะมีรอบสอบแตกต่างกันออกไป เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้วให้ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตจึงเป็นการสมัครเสร็จแบบสมบูรณ์ ผู้สอบจะได้รับคอนเฟิร์มการสมัครสอบและใบเสร็จผ่านทางอีเมล

 

ค่าสมัครสอบ GED Math

ค่าสมัครสอบ GED Math จะอยู่ที่ $75 ต่อครั้ง เห็นแบบนี้หลายคนอาจสงสัยว่าการสอบนั้นสามารถทำได้หลายครั้งหรือเปล่า แน่นอนว่าหลายคนเดาถูก เพราะการสอบ GED แต่ละวิชา จะมีโควตาการสอบให้ทั้งหมด 3 ครั้ง หากเราสอบไม่ผ่านเราก็สามารถสมัครสอบใหม่ได้ แต่หากเราสอบไม่ผ่านครบ 3 ครั้งในรายวิชาเดียวกัน จะต้องรอ 60 วันถึงจะสอบได้อีก 1 ครั้ง หาก 1 ครั้งนั้นยังไม่ผ่านอีก ก็จะต้องรอ 60 วันเหมือนเดิมโดยจะไม่มีโควต้า 3 ครั้งแบบช่วงแรก

 

ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง

ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง ทางเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้ ดังนี้ค่ะ

  • Paradigm Language Institute – Bangkok
  • Pearson Professional Centers – Bangkok
  • Assumption University – Samuthprakarn
  • Thabyay Education Foundation – Mae Sot
  • Movaci – Chiang Mai
  • Phuket Academic Language School – Phuket

 

คะแนน GED Mathematical Reasoning เท่าไหร่ถึงจะถือว่าสอบผ่าน ?

เกณฑ์คะแนน GED Math กำหนดว่าจะต้องได้ 145 คะแนนขึ้นไป จากคะแนนเต็ม 200 คะแนน และสามารถรู้คะแนนได้หลังจากการสอบประมาณ 5-30 นาที ซึ่งเกณฑ์คะแนนผ่านดังกล่าว จะแตกต่างกับการสอบ GED Ready Math ที่เป็นชุดข้อสอบเสมือนจริงที่เราจะต้องสมัครและทำข้อสอบ GED Ready นั้นให้ผ่านก่อน จึงจะสามารถสมัครสอบจริงได้

 

GED Ready Math คืออะไร

GED Ready Math คือ ชุดข้อสอบเสมือนจริงที่ GED บังคับสอบเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครสอบจริงในรายวิชา Math สามารถทำอยู่ที่บ้านได้ เป็นเหมือนการทำ Pre Test ก่อนไปเจอของจริง โดยจะต้องทำชุดข้อสอบนี้ให้ผ่านเกณฑ์คะแนนที่กำหนดไว้จึงจะสามารถสมัครสอบ GED Math ได้ ซึ่งมีความสำคัญมาก ๆ เพราะถ้าหากเราทำข้อสอบ GED Ready นี้ไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนดไว้ก็จะไม่สามารถสมัครสอบเพื่อลงสนามสอบจริงได้นั่นเอง

 

ต้องสอบ GED Ready Math ให้ได้เท่าไหร่จึงจะถือว่าสอบผ่าน

GED Ready Math มีเกณฑ์ผ่านที่ 155 คะแนน จาก 200 คะแนน ชุดข้อสอบนี้จะให้เวลาทำข้อสอบประมาณ 58 นาที จำนวน 20 ข้อ โดยมีตัวอย่างให้เริ่มทำประมาณ 3 ข้อ ซึ่งการสอบ GED Ready นี้ จะสามารถทำการสอบได้เฉพาะในคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปเท่านั้น

 

สมัครสอบ GED Ready Math อย่างไร ?

เราสามารถสมัครสอบ GED Ready Math ได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://ged.com/ โดยเลือกที่เมนู Study จากนั้นให้เลือกคลิกที่ Practice จะมีรูป GED Ready ขึ้นมา ให้สังเกตคำว่า 1-Subject $6 แล้วคลิกที่ BUY 1-SUBJECT ก็จะมีให้เลือกในแต่ละวิชาที่ต้องการสอบ หรือสามารถเลือกซื้อทั้ง 4 รายวิชาเลยก็ได้เช่นเดียวกัน เมื่อเลือกเสร็จให้ชำระเงินให้เรียบร้อย จึงสามารถจะเริ่มทำข้อสอบ GED Ready Math ได้

 

ค่าสมัครสอบ GED Ready Math เท่าไหร่

อัตราค่าสมัครสอบ GED Ready Math จะอยู่ที่ $6 ต่อครั้ง สามารถชำระได้ผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตผ่านระบบออนไลน์ของ GED เท่านั้น และแน่นอนว่าเราสามารถสอบ GED ได้หลายครั้ง จนกว่าจะสอบผ่าน

 

แหล่งรวบรวม GED Math Practice Test และ Quiz

GED Math Practice Test คือตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้เราเกิดความคุ้นเคยกับตัวข้อสอบได้เป็นอย่างดี และเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการทำข้อสอบผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งการสอบ GED Math นั้นก็เป็นอีกหนึ่งข้อสอบที่ต้องใช้การสอบผ่านระบบดังกล่าว ทางสถาบันจึงได้รวบรวมเว็บไซต์ที่สามารถลองทำข้อสอบไว้เบื้องต้นเพื่อให้น้อง ๆ ได้ลองฝึกการทำข้อสอบเพื่อที่จะไม่เป็นกังวลหรือตื่นเต้นจนเกินไป ดังนี้ค่ะ

 

Scroll to Top