fbpx
TOEFL CBT

TOEFL CBT คืออะไร

TOEFL CBT หรือ TOEFL Computer-Based Test คือ ข้อสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ จัดทำโดย Educational Testing Service (ETS) ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นข้อสอบที่มีความเป็นสากล ใช้ใน 300 ประเทศทั่วโลก โดยจะเป็นการทำข้อสอบในคอมพิวเตอร์ซึ่งพัฒนามาจากข้อสอบ TOEFL PBT นั่นเอง

TOEFL CBT มีคะแนนอยู่ในระหว่าง 0 – 300 คะแนน จะให้เวลาในการทำข้อสอบทั้งหมด 3 ชั่วโมง 30 นาที ประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ดังนี้

1. Listening comprehension: เป็นส่วนที่ทดสอบทักษะการฟังภาษาอังกฤษ มีคำถามทั้งหมด 50 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 40-70 นาที
2. Structure (Grammar) : เป็นส่วนที่ทดสอบในเรื่องของไวยกรณ์ภาษาอังกฤษเป็นหลัก มีคำถามทั้งหมด 20-30 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 15-20 นาที
3. Reading comprehensive: เป็นส่วนที่ทดสอบความสามารถด้านการอ่านภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ จำนวน 45 ข้อ ให้เวลาในการทำข้อสอบ 70-90 นาที
4. Essay: เป็นส่วนที่ต้องการวัดทักษะการเขียนภาษาอังกฤษของผู้เข้าสอบ ข้อสอบในส่วนนี้ต้องทำการเขียน Essay ตามหัวข้อที่กำหนด โดยจะมีคำถาม 1 ข้อ ให้เวลาทำข้อสอบ 30 นาที

 

TOEFL CBT มีสอบเมื่อไหร่บ้าง และสามารถสอบได้ที่ไหน

เนื่องจากในเวลาต่อมา TOEFL CBT ได้ถูกพัฒนาให้เป็นข้อสอบที่มีมาตรฐาน มีความเป็นสากลเท่าเทียมกันทั่วโลกมากยิ่งขึ้นจนเกิดเป็นข้อสอบ TOEFL iBT (TOEFL Internet-Base Testing) จึงทำให้การสอบ TOEFL CBT ในประเทศไทยและอีกหลายๆประเทศถูกยกเลิกไปเช่นเดียวกับ TOEFL PBT ดังนั้น ใครที่สนใจสมัครสอบก็สามารถสมัครเป็นแบบ TOEFL iBT ได้เลยค่ะ ซึ่ง TOEFL iBT เองถือเป็นรูปแบบล่าสุดและมีการใช้งานจนถึงในปัจจุบันนี้ เนื้อหาการสอบ รูปแบบการทำข้อสอบมีการพัฒนาให้มีการทดสอบอย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยมีทั้งการสอบฟัง พูด อ่าน เขียน รอบสอบของ TOEFL iBT จะมีทุกเดือน เดือนละประมาณ 2-3 รอบ ศูนย์สอบมีทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ สระบุรี และยะลา แต่ทั้งนี้ศูนย์สอบในต่างจังหวัด จะมีรอบการจัดสอบน้อยกว่า โดยเฉลี่ยประมาณเดือนละ 1 รอบ หรือเว้นการจัดสอบไปในบางเดือนสำหรับในบางศูนย์สอบ

 

TOEFL CBT มีค่าสมัครสอบเท่าไหร่

เนื่องจาก TOEFL CBT มีการยกเลิกไป จึงแนะนำให้สมัครสอบ TOEFL iBT แทน โดยค่าสอบจะอยู่ที่ $195

 

อาจารย์ toefl
อาจารย์ toefl

คอร์ส TOEFL CBT รับรองผล เรียนผ่าน Zoom อยู่ที่ไหน ก็เรียนได้

คุณกำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่หรือเปล่า… ใกล้สอบ TOEFL CBT แล้ว แต่ยังไม่มั่นใจ พื้นฐานทางภาษาอังกฤษทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน ยังไม่แข็งแรง ไม่เคยมีประสบการณ์การสอบมาก่อน จึงไม่แน่ใจว่าข้อสอบจริง ๆนั้นยากหรือง่ายขนาดไหน ยังขาดคนแนะนำแนวทางในการเตรียมสอบว่าข้อสอบแต่ละพาร์ทนั้นควรทำอย่างไร ต้องเลือกคำตอบด้วยวิธีแบบใด อยากเตรียมตัวใหม่ อยากมีเทคนิคในการทำข้อสอบเพิ่ม ทุกปัญหาต่างๆเหล่านี้ คอร์สเรียน TOEFL CBT รับรองผล สามารถช่วยคุณได้สบายๆ ด้วยการเรียนแบบสอนสด กลุ่มเล็ก อีกทั้งยังมีการปูพื้นฐานให้แน่นขึ้นเพื่อให้สามารถทำข้อสอบได้ทุกพาร์ทอย่างครอบคลุม เรียกได้ว่าครบถ้วน โดยที่คุณไม่ต้องลงเรียนหลายคอร์สให้วุ่นวาย เลือกคอร์สเรียนง่าย ไม่ซับซ้อนตามแนวคิด “easy to be expert” และถึงแม้จะยังไม่เคยลงสอบมาก่อน คุณก็สามารถเข้าใจลักษณะข้อสอบได้ไม่ยาก เพราะคอร์สเรียนของเราจะแนะนำแนวข้อสอบให้คุณได้ทราบอย่างละเอียดมากขึ้นรหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
CECA0923 25 ก.ย. – 19 ต.ค. จ-พฤ 18:00-20:30

จองที่นั่ง

2 ทราย,วี,โจ้
CECB0923 30 ก.ย. – 22 ต.ค. ส-อา 10:00-16:00

จองที่นั่ง

2 โจ้,วี,ทราย
  • คอร์สนี้เหมาะสำหรับผู้เรียนที่ไม่เคยสอบ TOEFL หรือต้องการทบทวน Writing Reading และ Listening อย่างเจาะลึก เพราะจะเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐานแกรมา จนไปถึงตะลุโจทย์
  • ผู้ที่ต้องการได้คะแนน TOEFL สูง เพื่อใช้ยื่นชิงทุน หรือสอบต่อเข้ามหาวิทยาลัย

 

เรียน toefl ตัวต่อตัว
เรียน toefl ตัวต่อตัว
คอร์สเรียน TOEFL CBT แบบตัวต่อตัว

พิเศษสุดๆ สำหรับใครที่ต้องการเตรียมตัวสอบ TOEFL CBT แบบสอนสด ตัวต่อตัว ชอบการเรียนที่ติวเตอร์สามารถเน้นที่ตัวเราคนเดียวได้เลย คอร์สเรียน TOEFL  CBT แบบตัวต่อตัวจะช่วยให้คุณได้เป็นอย่างดีทีเดียว เนื่องจากคอร์สเรียนรูปแบบนี้จะเน้นที่ตัวผู้เรียนเป็นสำคัญ ไม่ว่าคุณจะอ่อนการอ่าน ไม่มั่นใจการเขียน หรือมีปัญหาเรื่องการฟัง การพูด การสื่อสาร คอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวจะสามารถเลือกเตรียมหรือแก้ไขส่วนที่ยังเป็นปัญหามากที่สุดก่อนได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกวัน เวลาเรียนได้เอง ว่างช่วงไหน เลือกเวลาช่วงนั้น ทางสถาบันมีห้องเรียนให้ด้วย หมดกังวลเรื่องสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้อต่อการเรียนไปได้เลยค่ะ

 

ติวตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
10 ชม. 20 ชม. recommemded
30 ชม.
40 ชม.
1 คน 14,000 ฿ 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
(ประหยัดถึง 25%)
21,000 ฿ 33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
(ประหยัดถึง 40%)
29,680 ฿ 39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ : คอร์สส่วนตัว ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน กับ ติวเตอร์มากประสบการณ์ สามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้

 

Scroll to Top