fbpx

Đề thi BMAT hoặc BioMedical Admissions Test bao gồm 3 phần như sau:

BMAT

BMAT là

BMAT là thi đánh giá năng lực đối với những đối tượng có nhu cầu học tiếp chương trình Y học hoặc Nha khoa (Quốc tế) hoặc có thể nói đơn giản hơn chính là là Y học Quốc tế. Ngoài ra còn có thêm chương trình học khoa học Y học khác nữa cũng là chương trình học Quốc tế. Điểm chuẩn sẽ được quy định theo từng trường đại học riêng.

 

Đề thi BMAT hay còn gọi là BioMedical Admissions Test bao gồm 3 phần như sau:

Section 1: Aptitude and Skills là phần đánh giá kĩ năng giải quyết vấn đề và phân tích các thông tin khác của thí sinh dự thi, có tổng cộng là 35 câu, là dạng câu hỏi có đáp án lựa chọn, thời gian làm bài là 60 phút.

Section 2: Scientific Knowledge and Applications là phần đánh giá năng lực trong việc vận dụng kiến thức khoa học bao gồm các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học và Toán học trong chương trình học cấp 3 lớp 10, độ khó dễ sẽ gần bằng với IGCSE, GCSE, có tổng cộng 27 câu, thời giàn làm bài là 30 phút và cũng là dạng câu hỏi có đáp án lựa chọn.

Section 3: Writing Task là phần thi yêu cầu đánh giá khả năng sắp xếp các ý và giao tiếp trình bày thông qua hình thức viết súc tích, liền mạch và đầy hiệu quả, phần này sẽ có 3 câu để lựa chọn, thí sinh dự thi có thể chọn 1 câu chủ đề để viết trong vòng 30 phút.

Các em có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết xem là mỗi section sẽ ra đề như thế nào. Phía bên BMAT cực kỳ tốt bụng khi viết đầy đủ chi tiết theo link sau: http://www.admissionstestingservice.org

 

Điểm thi BMAT sẽ được tính như thế nào?

Điểm thi BMAT trong Section 1 và 2 có điểm tối đa là 9 điểm 9 và thấp nhất là 1 điểm, thường thi các trường đại học sẽ quy định ở khoảng 5-6 điểm còn đối với Section 3 sẽ có 2 dạng là điểm số 0-5 và điểm chữ A, C, E, sẽ có 2 ban giám khảo sẽ kiểm tra và chấm đề thi, mỗi người đều chấm điểm cho các thí sinh bằng 2 dạng điểm: điểm số và điểm chữ. Sau đó sẽ lấy số điểm đó chia trung bình thành kết quả, ví dụ như: 1 người chấm được 4C và 1 người chấm được 4A thì điểm trung bình chính là 4B.

 

Chờ điểm thi BMAT có lâu không?

Điểm thi BMAT đa phần sẽ được công bố trong vòng 2-3 tuần sau khi thi, phía bên BMAT sẽ quy định ngày công bố kết quả cho mỗi kì thi, mỗi kì thi trong mỗi tháng đều sẽ có quy định về ngày công bố kết quả.

 

Bao giờ có kì thi BMAT?

BMAT là đề thi không được tổ chức thường xuyên đâu nhé, sẽ tổ chức thi tại tháng 2, tháng 5, tháng 8 và tháng 10 hàng năm. Nhưng chúng ta có thể thi tất cả các kì thi nhé! Do phía bên các khoa hoặc các trường đại học đa phần đều sẽ quy định điểm chuẩn BMAT ở kì thi nào và cũng tương tự như vậy, hàng tháng phía bên BMAT sẽ thông báo chi tiết về các trường đại học có thể sử dụng điểm này để nộp, ví dụ như: University of Cambridge nhận điểm BMAT ở kì thi tháng 8 và tháng 10, có thể chọn thi 1 trong 2 kì thi đó còn chương trình Medicine của University of Oxford và Biomedical Sciences sẽ chỉ nhận kết quả BMAT ở kì thi tháng 10 nhưng nếu là chương trình Graduate Medicine sẽ nhận điểm BMAT ở kì thi tháng 8 và tháng 10 thì có thể chọn để nộp điểm, v.v. Ngoài ra chúng ta có thể xem thêm thông tin chi tiết tại link sau đây: https://www.admissionstesting.org/for-test-takers/bmat/

 

Có thể thi BMAT ở đâu

BMAT có tổ chức thi ở nhiều Quốc gia trên thế giới, số lượng trung tâm tổ chức thi nhiều hay ít có thể sẽ khác nhau, có thể kiểm tra trung tâm tổ chức thi trong nước tại link sau đây: https://www.admissionstesting.org/find-a-centre/

 

Lệ phí BMAT

Đối với đăng ký thi BMAT, lệ phí thi mỗi tháng sẽ chênh lệch nay. Trong trường hợp thi tại EU cả thi tại nước Anh thì lệ phí thi khoảng: £48 – £83 còn nếu thi ở Quốc gia khác thì lệ phí khoảng $120 – $172

 

Nếu có nhu cầu đăng ký thi BMAT thì phải làm những gì nhiều?

Đối với việc đăng ký thi BMAT thì có thể đăng ký thông qua hệ thống online bằng cách đăng nhập và đăng ký ngay tại website: https://www.admissionstesting.org/for-test-takers/bmat/ เมื่อ điển đầy đủ thông tin đăng ký thì có thể thanh toán lệ phí bằng thẻ thẻ tín dụng.

Tags: