GED Social

GED Social คือ ข้อสอบวิชาสังคมศึกษาของอเมริกา หรือชื่อเต็มๆ คือ GED Social Studies ข้อสอบต้องการวัดทักษะการอ่านและการเขียนในวิชาสังคมศึกษา การใช้แนวคิดการศึกษาทางสังคม รวมถึงการใช้เหตุผลเชิงคณิตศาสตร์ในการศึกษาทางสังคม ข้อสอบจะเป็นแบบเลือกตอบและแบบเติมคำตอบด้วยวิธีการลากข้อมูลมาเติมในช่องว่าง ซึ่งการสอบ GED Social สามารถใช้เครื่องคิดเลขได้ ให้ระยะเวลาทำข้อสอบ 70 นาที โดยไม่มีพักเบรค เกณฑ์ผ่านจะอยู่ที่ 145 คะแนน เต็ม 200 คะแนน สามารถสมัครสอบ GED ได้ทุกวันที่เว็บไซต์ได้โดยตรง ค่าสอบ $75

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึง GED Social ในเรื่องที่เกี่ยวข้องที่หลายๆคน อาจจะยังไม่รู้ อาทิเช่น GED Social ว่าข้อสอบจะออกเรื่องอะไร แนวประมาณไหน GED Social มีกี่ข้อ ศูนย์สอบ GED วิธีสมัครสอบ GED การเตรียมตัวสอบ GED Social และที่สำคัญเลยคือ GED Social Studies Practice Test นั่นเองค่ะ

 

แนวข้อสอบ GED Social

แนวข้อสอบ GED Social จะเป็นการอ่านตัวเลขและรูปภาพที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์การเมือง เศรษฐศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ประกอบกัน ซึ่งจะต้องมีการวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าว ผ่านทั้งการอ่านบทความ ตัวเลข แผนที่ กราฟต่างๆ ก่อนตอบคำถาม จะมีหัวข้อที่ออกสอบหลากหลายครอบคลุมในเรื่องต่าง ๆ ดังนี้

 • ภูมิศาสตร์ (Geography)
 • ประวัติศาสตร์ (History)
 • เศรษฐศาสตร์ (Economic)
 • สังคมวิทยาและมนุษยวิทยา (Sociology and Humanity)

ซึ่ง GED Social นี้จะให้ระยะเวลาในการทำข้อสอบ 70 นาที โดยไม่มีการพักเบรก มีข้อสอบประมาณ 30 ข้อ

 

สมัครสอบ GED Social อย่างไร

การสมัครสอบ GED Social สามารถเข้าระบบที่เว็บไซต์ https://ged.com/ แล้วเลือกที่เมนู SCHEDULE TEST ให้ผู้สอบเลือกสถานที่สอบ วันและเวลาในการสอบ จากนั้นให้ชำระเงินให้เรียบร้อย จะได้รับคอนเฟิร์มการสมัครสอบและใบเสร็จผ่านทางอีเมล จึงเป็นการเสร็จขั้นตอนในการสมัครสอบ

 

ค่าสมัครสอบ GED Social

ค่าสมัครสอบ GED Social อยู่ที่ $75 ต่อครั้ง โดยการสอบ GED แต่ละวิชา จะมีโควตาการสอบให้ทั้งหมด 3 ครั้ง หากเราสอบไม่ผ่านเราก็สามารถสมัครสอบใหม่ได้ แต่หากเราสอบไม่ผ่านครบ 3 ครั้งในรายวิชาเดียวกัน จะต้องรอ 60 วันถึงจะสอบได้อีก 1 ครั้ง หาก 1 ครั้งนั้นยังไม่ผ่านอีก ก็จะต้องรอ 60 วันเหมือนเดิม

 

 

ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง

ศูนย์สอบ GED มีที่ไหนบ้าง ทางเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้ ดังนี้ค่ะ

 • Paradigm Language Institute – Bangkok
 • Pearson Professional Centers – Bangkok
 • Assumption University – Samuthprakarn
 • Thabyay Education Foundation – Mae Sot
 • Movaci – Chiang Mai
 • Phuket Academic Language School – Phuket

 

คะแนน GED Social เท่าไหร่ถึงจะถือว่าสอบผ่าน

คะแนนผ่านของ GED Social อยู่ที่ 145 คะแนน จาก 200 คะแนน ผู้สอบสามารถรู้ผลคะแนนสอบได้ผ่านทางอีเมลหลังจากการสอบ

 

GED Ready Social คืออะไร

GED Ready Social คือ ชุดข้อสอบเสมือนจริง ที่มีระยะเวลาในการสอบและจำนวนข้อครึ่งนึงของข้อสอบจริง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่ต้องการจะสมัครสอบ โดยจะต้องทำชุดข้อสอบนี้ให้ผ่านเกณฑ์คะแนนที่กำหนดไว้จึงจะสามารถสมัครสอบ GED Social ได้ มีข้อกำหนดไว้ ถ้าหากเราทำชุดข้อสอบ GED Ready ไม่ถึงเกณฑ์ที่กำหนดไว้ก็จะไม่สามารถสมัครสอบได้นั่นเอง เรียกได้ว่า อยากให้ผู้สอบมีความพร้อมที่สุดก่อนจะลงสนามสอบจริงค่ะ

 

คะแนน GED Ready Social เท่าไหร่ ถึงจะถือว่าสอบผ่าน

เกณฑ์ผ่านของ GED Ready Social อยู่ที่ 155 คะแนน จาก 200 คะแนน ชุดข้อสอบนี้จะใช้ระยะเวลาประมาณ 37 นาที จำนวน 17 ข้อ สำหรับการสอบ GED Ready นี้ ควรจะทำการสอบบนคอมพิวเตอร์หรือแลปท็อปเพื่อความสะดวกหรือการอ่านข้อความที่ใกล้เคียงกับการสอบให้มากที่สุด

 

GED Ready Social สมัครอย่างไร

สามารถสมัครสอบ GED Ready Social ได้ผ่านทางเว็บไซต์ https://ged.com/ โดยเลือกที่เมนู Study จากนั้นให้เลือกคลิกที่ Practice จะมีรูป GED Ready ขึ้นมา แล้วคลิกที่ BUY 1-SUBJECT ให้เลือกเป็นในส่วนของ Social เมื่อเลือกเสร็จให้ชำระเงินให้เรียบร้อย จึงสามารถจะเริ่มทำข้อสอบ GED Ready Social ได้

 

ค่าสมัครสอบ GED Ready Social

ค่าสมัครสอบ GED Ready Social คือ $6 สามารถชำระได้ผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตเท่านั้น

 

GED Social Studies Practice Test

แหล่งฝึกทำ GED Social Studies Practice Test เหมาะสำหรับหลายๆคนที่ต้องการทำความคุ้นชินกับระบบการสอบผ่านคอมพิวเตอร์ ซึ่งการสอบ GED Social นั้นก็เป็นอีกหนึ่งข้อสอบที่ต้องใช้การทดสอบผ่านระบบดังกล่าว ทางสถาบันจึงได้รวบรวมเว็บไซต์ที่สามารถลองทำข้อสอบไว้ ดังนี้ค่ะ

 • https://ged.com/practice-test/en/acs/social-studies/
 • https://www.gedpracticequestions.com/ged-social-studies-practice-test/
 • https://www.testpreptoolkit.com/free-ged-social-studies-practice-test
 • https://gedpracticetest.net/quizzes/ged-social-studies-practice-test/
 • https://www.mometrix.com/academy/ged-social-studies-practice-test/

 

รายละเอียดเพิ่มเติม
Scroll to Top