การเตรียมตัวสมัคร ISE CU

02-252-8633 , 084-942-4261
ISE : International School of Engineering
By chulatutor   on 12/01/20

ISE CU : International School of Engineering

 

  International school of Engineering คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เปิดสอนเป็นหลักสูตรนานาชาติ ISE CU ประกอบไปด้วย 4 หลักสูตร ดังนี้

1. ADME : Automotive Design and Manufacturing Engineering อุตสาหกรรมยานยนต์ เป็นอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตสูงในภูมิภาคอาเซียน และประเทศไทยเองก็เป็นศูนย์กลางการประกอบและผลิตรถยนต์หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งอุตสาหกรรมเหล่านี้ ต่างก็ต้องการวิศวกรไปจนถึงผู้บริหารที่มีทักษะเรื่องเครื่องยนต์ ระบบเครื่องกล การออกแบบ การผลิต การควบคุมการผลิต และการบริหารจัดการต่างๆ หลักสูตรนี้จะสอนน้องๆ เกี่ยวกับเรื่องวิศวกรรมยานยนต์และเพิ่มพูนทักษะที่ครบถ้วนที่แวดวงการผลิตยานยนต์ต้องการ ตั้งแต่การผลิตอุปกรณ์ อะไหล่ ชิ้นส่วนต่างๆ ไปจนถึงอุตสาหกรรมที่สนับสนุนเรื่องยานยนต์ ADME ยังมีความสัมพันธ์อันดีกับบรรดาผู้ผลิตยานยนต์ต่างๆ ซึ่งคลาสเรียนบางคลาสก็จะทำงานร่วมกันกับผู้ผลิตเหล่านั้น เพื่อฝึกความชำนาญและสร้างประสบการณ์ให้น้องๆ ด้วย  

2. AERO : Aerospace Engineering วงการการบินเติบโตขึ้นอย่างมากในช่วงนี้ รัฐบาลไทยเองก็มีแนวคิดที่จะทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังมีสายการบินพาณิชย์มากมายเกิดขึ้นมาในตลาดขนส่งทางอากาศมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความต้องการบุคลากรทางด้านการบิน ไม่ว่าจะเป็นสาขาการซ่อมบำรุง การออกแบบ การผลิตอากาศยานต่างๆ หลักสูตรนี้จึงเกิดขึ้นจากความร่วมมือของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและกองทัพอากาศ เพื่อสร้างและพัฒนาบัณฑิตในแวดวงอากาศยาน  

3. ICE : Information and Communication Engineering ICE เป็นหลักสูตรที่รวมเอาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิศวกรรมไฟฟ้า และวิศวกรรมอุตสาหการ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งสาขาเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสาขาหลักของวิศวกรรมศาสตร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บัณฑิตจากหลักสูตรนี้จะเป็นโปรแกรมเมอร์ที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยม ทำงานด้าน IT ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น software มือถือ การสื่อสารดาวเทียม โปรแกรมเกมคอมพิวเตอร์ เครือข่ายคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ด้านวิศวกรรมต่างๆ แอบกระซิบว่า ตำแหน่งงานในสาขาเหล่านี้ เป็นสาขาที่กำลังเป็นที่ต้องการ และอัตราค่าตอบแทนก็ค่อนข้างดีมากเลยทีเดียวค่ะ

 

engineer science first step

4. NANO : Nano Engineering NANO นับเป็นสาขาที่มาแรงอีกสาขาหนึ่งค่ะในยุคศตวรรษที่ 21 นี้ การแข่งขันเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ไม่เคยหยุดพัฒนาและนาโนเทคโนยีเป็นสิ่งที่จะนำไปพัฒนาธุรกิจได้หลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมหนักขนาดใหญ่ยันอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ตั้งแต่อุตสาหกรรมยานยนต์ไปจนถึงอุตสาหกรรมสิ่งทอและเสื้อผ้า อุตสาหกรรมการบริการก็ยังสามารถนำนาโนเทคโนโลยีมาช่วยในการแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองนึกภาพดูสิคะ ขนาดซิมการ์ดโทรศัพท์ของเรายังมีนาโนซิมการ์ด และเสื้อผ้ายังมีเนื้อผ้านาโนเลยค่ะ เพราะฉะนั้น นาโนเทคโนโลยีแทรกซึมอยู่แทบทุกวงการจริงๆ และบัณฑิตสาขานี้ก็เป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานยุคใหม่ ที่เน้นการแข่งขันด้านเทคโนโลยีด้วยค่ะ   สำหรับอาชีพที่น้องๆ สามารถทำได้ในอนาคต เมื่อจบจากหลักสูตรเหล่านี้ ก็ค่อนข้างเฉพาะทางตามสาขาที่น้องๆ เรียนเลยค่ะ ขึ้นชื่อว่าวิศวกร การทำงานก็จะแตกต่างกันไปตามสาขาที่เรียนค่ะ นอกซะจากว่า น้องๆ จะหันไปทำอย่างอื่นที่ไม่ใช่วิศวกร เช่น เรียนบริหารต่อยอด หรือทำธุรกิจส่วนตัว  

การเตรียมตัวสมัคร ISE CU

คะแนนที่น้องๆ จะต้องใช้ยื่นเพื่อสมัครหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์สาขานานาชาติ แบ่งเป็น 3 ประเภท ดังนี้

1. คะแนนภาษาอังกฤษ : IELTS / TOEFL / CU-TEP

2. คะแนนคณิตศาสตร์ : SAT (Math) / CU-AAT (Math) / A-Level (Math) / IB (Math)

3. คะแนนวิทยาศาสตร์ : SAT-II (Physics and Chemistry) / CU-ATS / A Level (Physics and Chemistry) / IB (Physics and Chemistry)  

โดยในแต่ละวิชา สามารถเลือกว่าจะยื่นตัวไหนก็ได้ค่ะ แต่ว่าผลคะแนนจะต้องมีอายุไม่เกิน 2 ปีค่ะ ทั้งนี้ หากน้อง ๆ ยังมีวิชาไหนที่ยังไม่มั่นใจ หรืออยากทำคะแนนให้ได้ตามเป้า แวะเข้ามาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้ที่สถาบันจุฬาติวเตอร์ได้นะคะ เพราะว่าทางสถาบันเชี่ยวชาญการติวเข้มเพื่อสมัครหลักสูตรนานาชาติทั่วประเทศไทย และมีบรรดาศิษย์เก่าของสถาบันที่เข้าไปศึกษาที่คณะอินเตอร์ต่างๆ ให้เทคนิคและเคล็ดลับการเตรียมตัวไว้อย่างมากมายค่ะ หรือจะ Add Line มาคุยก่อนก็ได้ค่ะ ที่ @chulatutor รับรองไม่ผิดหวัง แล้วจะรู้ว่ารั้วจามจุรี ไม่ยากเกินสุดแต่ใจจะไขว่คว้าค่ะ  

 

cu first step

 
เริ่มต้นก้าวแรก สู่ ISE CU ด้วยคอร์สเรียน IELTS รับรองผล

 

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
IA030820 3 ส.ค. - 3 ก.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
10 vova
IB080820 8 ส.ค. - 6 ก.ย. ส-อา 10:00–16:00
จองที่นั่ง
10 vova

 

อัตราค่าเรียน : 25,500 บาท  


ก้าวถัดไป สู่ความสำเร็จ ISE CU ด้วยคอร์สเรียน SAT Physics & SAT Chem รับรองผล

รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์

การเตรียมตัวสมัคร ISE CU

International school of Engineering คือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่เปิดสอนเป็นหลักสูตรนานาชาติ ISE CU ประกอบไปด้วย 4 หลักสูตร ดัง ADME , AERO , ICE , NANO คะแนนที่น้องๆ ใช้ยื่นแบ่งเป็น 3 ประเภท คะแนนภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Tags