สอบ IELTS เชียงใหม่

ielts idp chiangmai

เรียนสด IELTS รับรองผล ออนไลน์

 

รีวิว สนามสอบ IELTS เชียงใหม่ สอบ IELTS ได้ ไม่ต้องไปไกลถึงกรุงเทพฯ

สำหรับใครหลาย ๆ คนที่วางแผนเตรียมตัวสอบ IELTS กันอยู่ นอกเหนือจากที่กรุงเทพแล้ว คุณรู้มั้ยคะว่าเราเลือกสอบ IELTS ที่สนามสอบจังหวัดอื่น ๆ กันได้ด้วย สำหรับครั้งนี้เราจะมาพาไปดูการสอบที่เชียงใหม่กันค่ะ โดยที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์สอบภูมิภาคที่ยอดฮิตที่นึงเลย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่าสนามสอบ IELTS เชียงใหม่จะเป็นยังไง ตามมากันเลยค่ะ

มาทำความรู้จักสนามสอบ IELTS เชียงใหม่ คร่าวๆกันก่อน

สนามสอบ IELTS เชียงใหม่ มีตัวแทนการจัดสอบหรือศูนย์สอบให้เลือกทั้ง 2 แห่ง ได้แก่

  1. ศูนย์สอบ British Council IDP
  2. ศูนย์สอบ IDP

สำหรับครั้งนี้ เราจะพาคุณไปดูการจัดสอบของ IDP กันค่ะ ซึ่งในแต่ละเดือนนั้น สนามสอบ IELTS เชียงใหม่ของ IDP จะมีการจัดสอบเดือนละ 2 ครั้ง คือช่วงต้นเดือนและกลางเดือน และจะมีเฉพาะ IELTS on Paper เท่านั้น โดยจะมีทั้งแบบ Academics และ General Training ให้เลือกสอบ

IELTS เชียงใหม่

IELTS เชียงใหม่ สมัครสอบอย่างไรได้บ้าง

สำหรับการสมัครสอบ IELTS เชียงใหม่นั้น สามารถสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของ IDP ได้เลยค่ะ หรือหากใครอยากเดินทางไปสมัครที่สำนักงานของ IDP เชียงใหม่โดยตรงเลยก็ได้เช่นกัน สำนักงานของ IDP จะอยู่ถนนเลียบคลองชลประทาน หากมาจากถนนห้วยแก้ว มุ่งหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เลี้ยวซ้ายที่แยกเชียงใหม่ภูคำ ขับเลยปั้มน้ำมันเข้ามานิดนึง ก่อนถึงสะพานข้ามคลองชลประทานสะพานที่ 3 นับจากสี่แยกเข้ามาค่ะ ทางศูนย์ IDP จะรับสมัครสอบให้ฟรี ไม่คิดค่าบริการค่ะ ส่วนใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปสมัครสอบหรือไม่แน่ใจการสมัครสอบออนไลน์ว่าจะต้องมีรายละเอียดขั้นตอนอย่างไรกบ้าง ก็สามารถแชทไปหาเจ้าหน้าที่ของ IDP ทางเพจได้ค่ะ

IELTS เชียงใหม่

IELTS เชียงใหม่

แล้วการสมัครสอบต้องเตรียมอะไรบ้าง

ข้อมูลที่ต้องเตรียมสำหรับสมัครสอบ IELTS เชียงใหม่ ประกอบไปด้วย

  • รูปถ่ายหน้าบัตรประชาชนหรือ passport (แนะนำติดลายน้ำสำเนาถูกต้องใช้สำหรับการสมัครสอบ IELTS เท่านั้น เพื่อป้องกันเอกสารสำคัญสูญหายค่ะ)
  • ข้อมูลอีเมล เบอร์โทรศัพท์มือถือ ที่อยู่ภาษาอังกฤษสำหรับส่งผลคะแนนสอบ พร้อมแจ้งวันที่ต้องการสอบ IELTS และอย่าลืมเลือกประเภทการสอบด้วยนะคะ ว่าสมัครเป็น Academic หรือ General Training เพราะข้อสอบเป็นคนละชุดกันค่ะ
  • สุดท้ายคือการเลือกวิธีการชำระค่าสอบ

การเดินทางและการเตรียมตัวในวันสอบจริงสำหรับ IELTS เชียงใหม่

หลังจากสมัครสอบเรียบร้อยแล้ว จะได้รับรหัสเพื่อเข้าไปฝึกหัดทำข้อสอบแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถเข้าไปทำได้ภายในระยะเวลา 30 วัน และเมื่อเตรียมตัวพร้อมแล้ว จนมาถึงในวันสอบจริง ทาง IDP จะจัดสถานที่ให้สนามสอบ IELTS เชียงใหม่ของเราไปสอบกันที่ “โรงแรมแคนทารีฮิลล์” ซึ่งอยู่บนถนนสายสำคัญเส้นหลักเส้นหนึ่งของเชียงใหม่ นั่นก็คือ “ถนนนิมมานเหมินท์” โดยอยู่ในซอยนิมมานเหมินท์ซอย 12 จุดสังเกตก่อนเข้าซอย หากมาจากทางหอประชุมเชียงใหม่ คือเลยจากโรงเรียนอนุบาลสวนน้อยไปนิดเดียว เลี้ยวซ้ายซอยถัดไป เข้าไปเกือบสุดซอย ตัวโรงแรมจะอยู่ด้านขวามือค่ะ

IELTS เชียงใหม่

ในวันสอบอย่าลืมเตรียมบัตรประชาชนหรือ Passport ตัวจริงไปด้วยนะคะ เราควรไปถึงสถานที่สอบก่อนถึงเวลาสอบอย่างน้อย 40 นาที เวลาสอบจะกำหนดไว้เป็นเวลา 9.00 น. โดยก่อนเข้าห้องสอบจะต้องฝากกระเป๋า ตรวจเอกสารยืนยันตัวตน ลงทะเบียน ถ่ายรูปผู้สอบ รวมถึงสแกนลายนิ้วมือก่อนเข้าห้องสอบ เมื่อเข้าห้องสอบเรียบร้อยแล้ว ช่วง 08:50 น. ทางศูนย์สอบจะให้ผู้สอบฟังคำแนะนำในการสอบและทดสอบอุปกรณ์หูฟังที่ต้องใช้ในพาร์ท Listening ค่ะ ระยะเวลาการสอบในพาร์ท Listening มีเพียง 40 นาที (รวม 10 นาทีสุดท้ายที่ต้องเขียนลงกระดาษคำตอบ) ถัดไปจะเป็นการสอบ Reading ให้เวลาเต็ม 1 ชั่วโมง หลังจากสอบพาร์ทนี้เสร็จ ก็จะเป็นคิวของข้อสอบพาร์ทถัดไป นั่นก็คือ Writing นั่นเองค่ะ โดยพาร์ทนี้จะเริ่มสอบอีกครั้งที่เวลา 11.00 น. ให้เวลาในการทำข้อสอบ 60 นาทีและเสร็จสิ้นการสอบเวลา 12.00 น. จากนั้นจะเป็นพักกลางวันและเริ่มสอบ Speaking คนแรกในเวลา 13.00 น. ส่วนเวลาสอบ Speaking ของผู้สอบแต่ละคน ให้ยึดตามเวลาที่ได้รับแจ้งทางอีเมล และที่สำคัญเลยก็คือ ควรจะมาถึงห้องสอบก่อนเวลาสอบรอบบ่ายประมาณ 30 นาที แต่ในส่วนนี้ขอแนะนำว่าควรไปถึงก่อนเวลามาก ๆ หน่อยนะคะ เพราะเราจะได้มีเวลาเตรียมตัวหลังจากรายงานตัวลงทะเบียนเสร็จ นอกจากจะเป็นการเตรียมความพร้อมของตัวเราเองแล้ว ยังเป็นการเผื่อไว้ด้วยว่าเราอาจจะโดนเรียกเข้าห้องสอบก่อนเวลาอีกด้วย

อ่อ! หลายคนคงสงสัยว่าหากอยากเข้าห้องน้ำระหว่างที่สอบ จะทำได้หรือไม่ ซึ่งบอกได้เลยค่ะว่าทำได้ แต่ก็ค่อนข้างยุ่งยากนิดหน่อย เพระาเราต้องยกมือให้กรรมการคุมสอบพาไปเข้าห้องน้ำและจะต้องทำการสแกนนิ้วตอนออกจากห้องเพื่อบันทึกเวลาเข้า-ออก และเราจะไปเข้าห้องน้ำได้ตามเวลาที่กำหนดเท่านั้น คือระหว่างการทำข้อสอบแต่ละพาร์ท ไม่สามารถไปในช่วงที่กรรมการเก็บหรือแจกข้อสอบและไปเข้าตอน 10 นาทีสุดท้ายของการสอบแต่ละพาร์ทไม่ได้ด้วยนะคะ ทางที่ดี แนะนำให้เตรียมตัวให้พร้อมเข้าห้องน้ำก่อนเข้าสอบแล้วทำข้อสอบยิงยาวรวดเดียวเลยค่ะ จะได้ไม่เสียเวลาในการทำข้อสอบด้วย

หลังจากสอบเสร็จแล้ว ใครจะไป Chill Out แถวนิมมานต่อก็ได้เลย เพราะอยู่ไม่ไกลจากสนามสอบ IELTS เชียงใหม่ ยิ่งถ้าเป็นช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ร้านอาหารที่ทั้งอร่อยและบรรยากาศดีแถวนั้นมีเยอะมากเลยค่ะ เพราะถ้าสอบ IELTS เสร็จแล้ว ที่เหลือก็แค่รอผลคะแนนสอบส่งมาถึงบ้าน ไว้ค่อยมาลุ้นกันค่ะว่า คะแนนจะเป็นยังไงบ้าง

หากใครที่อ่านรีวิวนี้แล้วยังไม่รู้ว่าจะเริ่มเตรียมตัวสอบยังไงดี พื้นฐานภาษาอังกฤษไม่ได้แน่นมาก เว้นห่างจากการเรียนภาษาอังกฤษไปนาน แต่มีแพลนที่ต้องใช้คะแนนสอบ IELTS หรือมีแพลนต้องลงสนามสอบ IELTS เชียงใหม่ ทางจุฬาติวเตอร์ขอแนะนำคอร์สเรียน IELTS Online ที่คุณจะได้เรียนทั้งหมดแบบครบทุกพาร์ทได้ง่ายๆ แม้จะไม่ค่อยมีเวลา ไม่สะดวกเดินทางเข้ามาเรียนที่สถาบันของเรา จะอยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ หากต้องการเตรียมตัวสอบ IELTS เชียงใหม่ ก็สามารถเลือกคอร์สของเราได้เลย การสมัครเรียนก็ง่ายแสนง่าย เพียงกรอกข้อมูลผ่านเว็บไซต์ https://online.chulatutor.com/ielts เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้คอร์สเรียนเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสอบ IELTS ไปได้เลยค่ะ  ใครไม่ค่อยว่างมากนักก็เรียนได้นะคะ คอร์สนี้มีระยะเวลา 1 ปีเต็ม ๆ กันไปเลยค่ะ

 

อาจารย์ ielts

แนะนำคอร์สเรียนสด IELTS ออนไลน์

(เรียนผ่าน Zoom เรียนวันไหนเวลาใดก็ได้ สามารถถามผู้สอนได้ทันที เพราะเรียนแบบสด ๆ)

เมื่อมองเห็นภาพความสำคัญของการสอบ IELTS ภาคใต้แล้ว อย่าลืมว่าการสอบไม่ใช่แค่เรื่องของความรู้พื้นฐานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จำเป็นต้องรู้เทคนิค วิธีสอบเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการสอบผ่าน ได้คะแนนดีตามที่คาดหวังเอาไว้ เพราะยิ่งคะแนนดีเท่าไหร่การได้เข้าเรียนต่อตามสถาบันที่คาดหวังก็มีสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง

CHULATUTOR สถาบันติวเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยได้มีการเปิดคอร์สเรียน IELTS ภาคใต้ให้กับคนที่มีความสนใจต้องการสอบทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น IELTS British Council หรือ IELTS IDP ก็มีหลักสูตรที่พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านแบบไม่ต้องออกไปไหนให้ยุ่งยาก เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะเป็นการเรียนผ่านการสอนแบบสด ๆ การันตีผู้สอนทุกคนผ่านการทดสอบเป็นประจำ จึงมั่นใจในเรื่องความสามารถ เทคนิคที่จะนำมาถ่ายทอดให้ได้เข้าใจแบบเจาะลึก แถมยังมีความพิเศษตรงที่เมื่อมีข้อสงสัยใด ๆ ก็สอบถามได้ทันที ผู้สอนพร้อมให้คำตอบอย่างรวดเร็วที่สุด เพิ่มโอกาสในการสอบ IELTS ภาคใต้ให้ผ่านได้จริง


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
IBA0323 20 มี.ค. - 27 เม.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
[เต็มแล้ว]
-1 ฟิวส์
IBB0323 25 มี.ค. - 30 เม.ย. ส-อา 10:00-16:00
[เต็มแล้ว]
-1 ฟิวส์
IBA0523 1 พ.ค. - 1 มิ.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
5 ฟิวส์
IBB0523 6 พ.ค. - 4 มิ.ย. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
5 ฟิวส์,ฟิวส์
IBA0623 5 มิ.ย. - 6 ก.ค. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
5 ฟิวส์
IBB0623 10 มิ.ย. - 9 ก.ค. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
5 เจม

 

แนะนำคอร์สเรียน IELTS Online – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

( คอร์สสุดคุ้ม – เรียน Online Video – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา – ทบทวนได้ไม่จำกัด )

อีกคอร์สเรียน IELTS Online ที่ CHULATUTOR อยากแนะนำให้ได้สมัครกันก็คือคอร์สเรียนแบบวิดีโอ ซึ่งมีความพิเศษมาก ๆ ตรงที่ผู้เรียนจะทบทวนความรู้ต่าง ๆ ได้ตลอดเวลาเพียงแค่เปิดวิดีโอตามเรื่องนั้น ๆ หากมีข้อสงสัยตรงจุดใดก็ย้อนกลับไปทบทวน ทำความเข้าใจใหม่ได้ตลอด เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการสอบ IELTS ภาคใต้เพื่อให้มีโอกาสได้คะแนนที่สูง พร้อมเพิ่มความมั่นใจเพื่อนำเอาใบประกาศไปยื่นเพื่อสมัครเรียนในสถาบันดัง ๆ ที่ต้องการ  สนใจ คอร์สเรียน IELTS Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/ielts-online/

 

เรียน ielts ตัวต่อตัว

 

ติว IELTS ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
10 ชม. 20 ชม. recommemded
30 ชม.
40 ชม.
1 คน 12,000 ฿ 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
18,000 ฿ 33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
21,600 ฿ 39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :

  • คอร์ส เรียน IELTS ตัวต่อตัว มีห้องเรียนส่วนตัว / เรียนที่สถาบัน MBK / ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้ กรณีไม่สะดวกในการเดินทาง สามารถ เรียน IELTS ตัวต่อตัว ผ่านทางออนไลน์ได้

 

FAQ | IELTS

คอร์สเรียน IELTS รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน !!Special พร้อม Update ข้อสอบรอบล่าสุด

ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหม?

คอร์สของทางสถาบันจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ซึ่งจะให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า สอบได้คะแนนตามหวังได้อย่างแน่นอน

เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor