fbpx

chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

IELTS British Council การสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษ มีชื่อเต็มว่า International English Language Testing System ที่จัดสอบโดยศูนย์สอบ British Council โดยทั่วไปแล้วการสอบ IELTS ของ British Council แบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ

1. IELTS Academic เป็นการทดสอบเพื่อนำคะแนนไปใช้สำหรับการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก หรืออาจจะใช้สำหรับการสมัครงานในองค์กรที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักก็ได้
2. IELTS General Training เป็นการทดสอบเพื่อนำคะแนนไปใช้สำหรับการศึกษาต่อในระดับที่ต่ำกว่าอุดมศึกษา หรืออาจจะใช้สำหรับการทำงาน การย้ายถิ่นฐานไปต่างประเทศต่างๆ

แต่อย่างไรก็ตาม IELTS British Council ยังมีการจัดสอบเพื่อนำคะแนนไปใช้สำหรับวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร คือ IELTS UKVI และ IELTS Life Skill อีกด้วย

ข้อสอบ IELTS British Council ครอบคลุมทั้ง 4 ทักษะ ได้แก่ การฟัง (Listening) การพูด (Speaking) การอ่าน (Reading) และการเขียน (Writing) คะแนนสอบถูกแบ่งออกเป็นระดับต่าง ๆ เริ่มจากระดับ 1 คือไม่สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เลย และระดับ 9 คือความสามารถในการใช้ภาษาดีเลิศ

IELTS BRITISH COUNCIL คือ ?

คอร์สเรียน IELTS British Council รับรองผล

หากคุณกำลังเตรียมสอบ IELTS British Council โดยเฉพาะข้อสอบแบบ Academic อยู่ แต่กลับพบว่าคุณมีพื้นฐานอ่อน ไม่แม่น Grammar ลืมพื้นฐานภาษาอังกฤษไปหมดแล้ว ไม่ถนัดฟังสำเนียงอังกฤษ ฟังไม่ทัน ทำข้อสอบพาร์ทการอ่านช้า ไม่สามารถตีความได้ การเขียนยังไม่มีความต่อเนื่อง การวางตำแหน่งของคำยังไม่ถูกต้อง เขียนวกไปวนมา ใช้คำศัพท์ไม่สละสลวย ยังขาดคนให้คำแนะนำเรื่องการเขียนที่ดี หรือยังมีจุดอ่อนในเรื่องของการสื่อสาร การพูดที่ยังไม่ราบลื่น ใช้เวลานึกนาน ไม่รู้จะตอบคำถามอย่างไรดี ปัญหาทั้งหมดนี้จะหมดไป ด้วยคอร์สเรียน IELTS British Council รับรองผล 7.0 ของจุฬาติวเตอร์

– คอร์สเรียนสอนสด รับรองผล 7.0 คอร์สเดียวจบ ไม่มี Level ต่อ สอนครบทุกพาร์ท สอนสด
– คอร์สกลุ่มเล็ก รับจำนวนจำกัด หมดปัญหาเรื่องการตามไม่ทัน
– ฝึกเขียน Writing สดๆ ในห้องเรียนพร้อมตรวจงานเขียน ให้กับนักเรียนทุกคน เพื่อให้มั่นใจได้ว่างานเขียนของคุณจะไม่มีจุดอ่อนที่ง่ายต่อการหักคะแนน และช่วยให้คุณทราบได้ว่ายังต้องมีอะไรบ้างที่สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้อีก
– ฝึกการพูดอย่างทั่วถึง โดยติวเตอร์ต่างชาติที่เชี่ยวชาญการใช้ภาษาอังกฤษในบริบทของการพูดเป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจในการพูดมากยิ่งขึ้น และจะได้มีโอกาสเรียนรู้ด้วยว่า เราควรจะพูดในลักษณะใดจึงจะสามารถทำคะแนนได้ดี
– พิชิตการอ่านด้วย Passage ใกล้เคียงข้อสอบจริง ใครยังอ่านช้า ยังหาคำตอบไม่ทันเวลา คุณจะได้ฝึกวิธีการอ่านที่จะช่วยให้เราอ่านได้เก่งขึ้นกว่าเดิม
– เอาชนะข้อสอบพาร์ทการฟัง ด้วยการฝึกฟังกันแบบเต็ม ๆ ในคอร์สเรียน เพราะรูปแบบข้อสอบมักไม่มีตัวเลือกให้เราเลือกตอบ แต่กลับเป็นการเขียนเติมคำโดยส่วนใหญ่ จึงทำให้หลาย ๆ คนยังคงกังวลกับพาร์ทนี้ไม่ต่างไปจากพาร์ทอื่นๆ ในคอร์สเรียนจะช่วยให้คุณเข้าใจรูปแบบของข้อสอบและวิธีการเก็บคะแนนจากพาร์ทนี้ได้มากขึ้น
– ทบทวนบทเรียนง๊าย ง่าย ด้วยวิดีโอเฉลยแบบฝึกหัด พร้อมกับไฟล์เสียงสำหรับฝึกฝนพาร์ทการฟัง จะดีกว่าไหม หากคุณสามารถทบทวนบทเรียนได้ง่ายและสะดวกกว่าเดิม จากการอ่านหนังสือเพียงแค่อย่างเดียว สำหรับที่จุฬาติวเตอร์แล้วยังไม่พอค่ะ ต้องเสริมด้วยคลิปเฉลยแบบฝึกหัดข้อยาก พร้อมไฟล์เสียงของพาร์ทการฟังด้วย ให้คุณยิ่งเก่งขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆ

การเตรียมสอบ IELTS British Council ของคุณสามารถกลายเป็นเรื่องง่ายๆได้ ไม่ว่าคุณจะมีจุดอ่อนตรงไหนก็สามารถเก่งขึ้นด้วยคอร์สเรียนรับรองผลของเรา ด้วยแนวคิด “easy to be expert” ที่ทางสถาบันต้องการให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาและเก่งขึ้นได้ด้วยวิธีการที่ง่าย ไม่ซับซ้อน จึงกลายเป็นคอร์สเรียน IELTS British Council รับรองผล ที่พร้อมพัฒนาทุกๆทักษะของคุณให้ดีขึ้นและพร้อมขึ้นกว่าเดิม

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IA0212192 ธ.ค. – 9 ม.ค.จ-พฤ18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


0
vova,ฟิวส์
IB0712197 ธ.ค. – 19 ม.ค.ส-อา10:00–16:00

จองที่นั่ง8
vova,ฟิวส์

 

อัตราค่าเรียน : 17,900 บาท

หากสอบ IELTS ไม่ถึง 7.0 สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี

สามารถสมัครสอบ IELTS British Council ได้อย่างไรบ้าง

การสมัครสอบไม่ยากเลยค่ะ ทาง British Council จะเน้นให้ผู้ที่สนใจสอบสมัครผ่านหน้าเว็บไซต์ ด้วยวิธีการเลือกศูนย์สอบ (จังหวัด) เลือกรอบสอบ จากนั้นกรอข้อมูลให้ครบถ้วนและชำระเงินด้วยการตัดผ่านบัตรเครดิต แต่ทั้งนี้ก็สามารถติดต่อสมัครสอบได้ที่เคาน์เตอร์ สาขาสยามสแควร์ได้เช่นกันค่ะแต่จะเน้นให้สมัครออนไลน์มากกว่า

 

IELTS British Council มีสอบเมื่อไหร่บ้าง

IELTS British Council

IELTS British Council มีการจัดสอบทุกเดือน โดยแบ่งการจัดสอบเป็นสองแบบดังนี้

1. การสอบแบบกระดาษ (Paper-Delivered) คือ การทำข้อสอบในกระดาษคำตอบทั่วไป ส่วนข้อสอบพาร์ทการพูดจะเป็นการสอบกับผู้ทดสอบที่เป็นเจ้าของภาษาตามปกติ กรณี Academic Modules จะมีการจัดสอบเดือนละ 4 ครั้ง ส่วนการสอบแบบ General Training Modules มีการจัดสอบเดือนละประมาณ 2 ครั้ง การสอบแบบกระดาษรอผลสอบประมาณ 2 สัปดาห์หลังสอบ
2. การสอบแบบคอมพิวเตอร์ (Computer-Delivered) คือ การทำข้อสอบในคอมพิวเตอร์ที่ศูนย์สอบส่วนข้อสอบพาร์ทการพูดจะเป็นการสอบกับผู้ทดสอบที่เป็นเจ้าของภาษาตามปกติ จะไม่ได้สอบในคอมพิวเตอร์เหมือนพาร์ทอื่นๆ การสอบแบบนี้มีการจัดสอบทุกเดือนเช่นกันแต่รอบสอบมีถี่กว่าการสอบแบบกระดาษมาก โดยมีการจัดสอบไม่ต่ำกว่า 10 รอบ รอผลคะแนนประมาณ 5 วันหลังสอบ

 

IELTS British Council กับ IDP (Regular) ต่างกันอย่างไร

 

รายละเอียดIELTS British CouncilIELTS IDP
ตัวแทนการจัดสอบBritish CouncilIDP Education Services
การใช้คะแนนสอบ– Academic: สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีขึ้นไป
– General Training: สำหรับการศึกษาต่อในระดับที่น้อยกว่าปริญญาตรี, ทำงานหรือย้ายถิ่นฐานไปในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก
– Academic: สำหรับการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีขึ้นไป
– General Training: สำหรับการศึกษาต่อในระดับที่น้อยกว่าปริญญาตรี, ทำงานหรือย้ายถิ่นฐานไปในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก
สถานที่สอบ– สอบแบบกระดาษ: โรงแรม Landmark (ใกล้สถานีรถไฟฟ้านานา)
– สอบแบบคอมพิวเตอร์: วิทยาลัยการจัดการกรุงเทพมหานคร มหาวิทยาลัยพะเยา (ใกล้ สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต)
– สอบแบบกระดาษ: โรงเรียนมณเฑียร (ใกล้สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง)
– สอบแบบคอมพิวเตอร์: FYI center (ใกล้รถไฟใต้ดินสถานีศูนย์สิริกิติ์)
การสอบ Speaking– สอบกับผู้ทดสอบแบบ Face to Face
– ผู้ทดสอบเป็นชาวอังกฤษ สำเนียงอังกฤษ
– สอบกับผู้ทดสอบแบบ Face to Face
– ผู้ทดสอบเป็นชาวออสเตรเลีย สำเนียงออสเตรเลีย
อุปกรณ์ฟังเสียงพาร์ท Listening– หูฟังส่วนตัว( มีสาย)– หูฟังส่วนตัว (ไร้สาย)
อัตราค่าสอบ6,900 บาท
(เท่ากันทั้งแบบกระดาษและแบบคอมพิวเตอร์)
– สอบแบบกระดาษ: 6,900 บาท
– สอบแบบคอมพิวเตอร์: 7,500 บาท
ความถี่ในการจัดสอบ
(ศูนย์สอบกรุงเทพฯ)
Academic :
– สอบแบบกระดาษ: 4 รอบ/เดือน
– สอบแบบคอมพิวเตอร์ มากกว่า 10 รอบ/เดือน
General Training :
– สอบแบบกระดาษ: 2 รอบ/เดือน
– สอบแบบคอมพิวเตอร์ มากกว่า 10 รอบ/เดือน
Academic :
– สอบแบบกระดาษ: 4 รอบ/เดือน
– สอบแบบคอมพิวเตอร์ มากกว่า 10 รอบ/เดือน
General Training :
– สอบแบบกระดาษ: 2 รอบ/เดือน
– สอบแบบ

British Council และ IDP ถือว่าเป็นการจัดสอบที่มีมาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ข้อสอบจะใช้ข้อสอบชุดเดียวกันในแต่ละรอบ คะแนนที่ได้จากการสอบไม่ว่าจะเป็นการสอบจาก British Council หรือ IDP ส่วนใหญ่แล้วก็สามารถนำไปใช้ยื่นได้อย่างเป็นสากลเหมือนกันค่ะ มีการจัดแบ่งประเภทการสอบที่เหมือนกันคือ แบ่งเป็น Academic และ General อีกทั้งยังมีการจัดสอบ IELTS for UKVI, IELTS Life Skill เหมือนกัน ในเรื่องของอุปกรณ์ในห้องสอบต่างๆ ก็เรียกได้ว่ามาตรฐานใกล้เคียงกัน นอกจากนี้การสอบมอย่างยังสามารถเลือกวันสอบ Speaking ได้เหมือนกันอีกด้วย

 

IELTS BRITISH COUNCIL คืออะไร สมัครสอบอย่างไร

IELTS BRITISH COUNCIL คือ การสอบวัดผลภาษาอังกฤษ ซึ่งโดยปกติแล้วนิยมใช้สำหรับการสอบ เพื่อการศึกษาต่อในต่างประเทศครับหรือใช้สำหรับการขอ VISA ในบางประเภทได้ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งประกอบด้วย 4 ทักษะ คือ Listening Writing Reading และ Speaking ลักษณะคะแนนเริ่มจาก 0.0 – 9.0 มีคะแนนครึ่ง band ที่ 0.5 ด้วย
อ่านต่อ