chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

IELTS BRITISH COUNCIL

IELTS BRITISH COUNCIL ก็เหมือนประตูอีกบานหนึ่งที่จะพาคุณออกไปสู่โลกกว้าง แต่หลายๆคนก็คงแอบมีคิดไว้แน่ๆว่า ทำไมประตูบานนี้เปิดยากจัง อยากบอกว่าอย่าเพิ่งคิดไปเองค่ะ ลองตั้งสติและเปิดใจให้กว้าง แล้วหากุญแจดอกที่ถูกต้องไปไขมันแค่นั้นเอง แต่ก่อนที่เราจะไปหากุญแจ เรามารู้จักเจ้า IELTS ก่อนดีกว่า

IELTS BRITISH COUNCIL คือ ?

IELTS BRITISH COUNCIL คือ การสอบวัดผลภาษาอังกฤษ ซึ่งโดยปกติแล้วนิยมใช้สำหรับการสอบ เพื่อการศึกษาต่อในต่างประเทศครับหรือใช้สำหรับการขอ VISA ในบางประเภทได้ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งประกอบด้วย 4 ทักษะ คือ Listening Writing Reading และSpeaking ลักษณะคะแนนเริ่มจาก 0.0 – 9.0 มีคะแนนครึ่ง band ที่ 0.5 ด้วย

ในประเทศไทยนั้น การสอบ IELTS มีสถาบันที่เปิดสอบ 2 แห่งค่ะ ที่แรกคือ IELTS BRITISH COUNCIL และอีกที่นึง คือ IELTS IDP ค่ะ ซึ่งจริงๆก็ไม่ต่างกัน แต่ถ้าเอาไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัย ส่วนใหญ่จะระบุชัดเจนว่าต้องเป็น IELTS BRITISH COUNCIL

 

ขั้นตอนการสมัคร IELTS BRITISH COUNCIL

IELTS British Council

ขั้นแรกสำหรับผู้สนใจ ให้เข้าไปที่ เว็ปไซต์ของ BRITISH COUNCIL ในส่วนสอบ IELTS ได้เลยค่ะ

 

จากนั้นเข้าไปเลือกวันสอบที่ต้องการสอบได้เลยค่ะ โดยปกติแล้ว ถ้ารอบสอบไม่เต็มก่อน จะเปิดให้สมัครได้ถึงสามวันก่อนหน้าการสอบครั้งนั้นๆนะคะ ( เช่นรอบสอบวันที่ 5 เมษายน จะปิดรับสมัคร วันที่ 2 เมษายน ค่ะ )

ในการสอบ IELTS นั้น จะแบ่งการสอบออกเป็น 2 แบบค่ะ คือแบบ General สำหรับผู้สนใจสอบ เพื่อใช้ในการย้ายถิ่นฐาน หรือทำงานในต่างประเทศที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษค่ะ และแบบที่เรากำลังพูดถึงคือแบบ Academic ที่ใช้สำหรับการสอบเพื่อเรียนต่อทั้งในไทย(ภาคอินเตอร์) และต่างประเทศค่ะ หลังจากที่เลือกวันที่สอบ และจังหวัดที่สอบได้แล้ว ก็ให้เข้าสู่ขั้นตอนการลงทะเบียน เพื่อชำระค่าบริการ และจองวันสอบได้เลยค่ะ

 

ในขั้นตอนนี้ เพื่อนๆจะต้องเลือกจังหวัดที่จะสอบ (กทม. หรือ เชียงใหม่) และประเภทของการสอบ ( Academic , General ) จากนั้นระบบจะเด้งตารางวันสอบมาให้เรา Register ครับ ( ถ้าไม่ขึ้นแสดงว่ารอบนั้นเต็มแล้ว หรือปิดไปแล้วนั่นเองครับ )สมมุติว่าวันสอบที่จะเลือกคือวันเสาร์ที่ 4 นะคะ ให้เรากดปุ่ม Register online ในตารางวันที่ได้เลยค่ะ

 

ในขั้นตอนนี้จะเป็นการลงทะเบียนสมัคร User ของ IELTS British council ก่อนครับแล้วเราจะใช้ email ที่ลงทะเบียนนี่แหละค่ะ ในการสมัคร

ข้อสำคัญคือ ในการกรอกใบสมัคร Online นั้น ตั้งแต่เริ่ม Register จนกระทั่งชำระเงินแบบ online สำเร็จ จะให้เวลาเพียง 30 นาทีนะคะ ถ้าไม่ทันก็กรอกใหม่ทั้งหมดอีกครั้งค่ะ

 

หลังจากกดผ่านมาจากหน้าแรกแล้ว ให้เราเลือกที่ New registration ครับเพื่อทำการสมัคร User จาก British Council ก่อน

ในขั้นตอนนี้ ที่สำคัญเลยนะคะ คือเอกสารที่จะใช้ยืนยันตัวตนในการสมัครค่ะ ในรูปจะมีให้เลือกระหว่าง ID card (บัตรประชาชน) หรือ Passport ค่ะ

 

 

** จำไว้นะคะว่า ID card หรือ Passport ที่เราใช้ลงทะเบียนนั้น เราจะต้องนำไปในวันสอบด้วยนะคะ **

 

เอกสารยืนยันตัวนี้ เป็นภาพถ่ายบัตรก็ได้ค่ะ หลังจากกรอกข้อมูล แนบรูปเอกสารยืนยันตัวตน และรายละเอียดต่างๆจนเรียบร้อย รวมทั้ง Password ในการเข้าระบบของ IELTS British Council ให้กด next ได้เลยค่ะ และหลังจากสิ้นสุดการกรอกข้อมูล เราจะมาสู่ขั้นตอนของการชำระเงินค่ะ

 

 

 

 

 

ตรงนี้ก็แล้วแต่สะดวกแล้วค่ะ ว่าใครมีช่องทางไหน อะไรอย่างไรในการชำระเงิน แนะนำให้กดลิงค์ในการชำระเงิน จาก Email ที่เราใช้ลงทะเบียนค่ะ และเมื่อชำระเงินเสร็จ ก็จะมีอีเมลล์คอนเฟิร์ม การชำระเงินแจ้งเข้ามาค่ะ

 

 

 

 

ถึงตรงนี้ก็ถือว่าสำเร็จ ครบถ้วนค่ะ สำหรับการสมัครสอบ จะมีใบเสร็จแนบใน email มาให้ แนะนำว่าให้ Print เก็บไว้ก่อนค่ะ (แต่ในวันสอบไม่ได้ใช้นะคะ) สำหรับขั้นตอนการสมัครก็เสร็จสิ้นเพียงเท่านี้ค่ะ ไม่ยากเลยใช่ไหมละ

สำหรับค่าทดสอบ IELTS Online และ Offline จะอยู่ที่ 6,900 บาท ค่าทดสอบ IELTS UKVI (ใช้ในการสมัครวีซ่าและการตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหราชอาณาจักร) 9,860 บาทค่ะ

ส่วนนี่จะเป็นหน้าตาของผลการสอบนะคะ

คอร์สเรียนรับรองผล IELTS BRITISH COUNCIL 7.0 ผ่านชัวร์

การสอบให้ได้ 7.0 ใครว่าเป็นเรื่องยาก ที่จุฬาติวเตอร์เรามีตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถพิชิตคะแนนสอบให้ได้อย่างที่หวัง ด้วยแนวคิด “easy to be expert” เน้นให้คุณเก่งขึ้นด้วยวิธีการสอนที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

ไม่ว่าตอนนี้พื้นฐานภาษาอังกฤษของคุณจะอยู่ในระดับใดก็ตาม หากคุณมีเป้าหมายสำหรับการสอบ IELTS แล้วล่ะก็ การเริ่มเตรียมตัวตั้งแต่วันนี้จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณอย่างแน่นอน จะอ่อนทักษะไหน จะไม่มั่นใจในส่วนใด ที่จุฬาติวเตอร์เรามีตัวช่วยที่จะทำให้คุณพิชิตคะแนนในฝันนั้นมาได้ไม่ยาก

รูปแบบคอร์สเรียนอันโดดเด่น คอร์สเดียวจบ สอนครบทุกพาร์ท สอนสด หมดปัญหาเรื่องการตามไม่ทัน พาร์ท Writing ฝึกเขียนจริง พร้อมตรวจงานเขียนให้ทุกคน มีการทดสอบ Speaking Test เป็นรายบุคคล พิชิตการอ่านด้วย Passage ใกล้เคียงข้อสอบจริง เอาชนะข้อสอบพาร์ทการฟัง ด้วยการฝึกฟังกันแบบเต็ม ๆ ทบทวนบทเรียน ง๊าย ง่าย ด้วยวิดีโอเฉลยแบบฝึกหัด พร้อมกับไฟล์เสียงสำหรับฝึกฝนพาร์ทการฟัง และสุดท้ายเรารับรองผลให้คุณอยู่ที่ 7.0 คะแนน ด้วยรูปแบบคอร์สเรียนที่เน้นสำหรับการติวสอบ สอนสดครบทุกพาร์ท ปรับพื้นฐาน Grammar ให้ตั้งแต่สัปดาห์แรกของการเรียน มีเทคนิคการทำข้อสอบ พร้อมกับมีคลิปวิดีโอเฉลยแบบฝึกหัด มีไฟล์เสียงสำหรับฝึกฟังพาร์ท Listening ซึ่งช่วยให้การทบทวนบทเรียนนั้นง่ายขึ้น มีการตรวจงานเขียนของนักเรียนทุกคนในคอร์ส พร้อมการทดสอบการพูดในพาร์ท Speaking กับนักเรียนทุกคนอย่างทั่วถึง จึงทำให้เราสามารถรับรองผลได้สูงถึง 7.0 คะแนน โดยเป็นคอร์สเรียนสำหรับการเตรียมตัวก่อนสอบอย่างเข้มข้น ตัวช่วยของเราในการไขประตู IELTS ที่ไม่อยากให้คุณพลาดที่!

 

IELTS Course

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IB19011919 ม.ค. – 17 ก.พ.ส.-อา.10:00-16:00

[เต็มแล้ว]


-3
ริต้า,ฟิวส์,vova
IA14011921 ม.ค. – 21 ก.พ.จ.-พฤ.18:00-20:30

[เต็มแล้ว]


-4
ริต้า,ฟิวส์,vova
IA18021918 ก.พ. – 21 มี.ค.จ.-พฤ.18:00-20:30

จองที่นั่ง15
ริต้า,ฟิวส์,vova
IB23021923 ก.พ. – 24 มี.ค.ส.-อา.10:00-16:00

จองที่นั่ง23
ริต้า,ฟิวส์,vova

 

อัตราค่าเรียน : 17,900 บาท

หากสอบ IELTS ไม่ถึง 7.0 สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี

รายละเอียดคอร์ส : คอร์สเริ่มตั้งแต่ปูพื้นฐาน Grammar, Writing, Reading, Listening and Speaking จนไปถึงตะลุยข้อสอบเก่า

 

IELTS BRITISH COUNCIL คืออะไร สมัครสอบอย่างไร

IELTS BRITISH COUNCIL คือ การสอบวัดผลภาษาอังกฤษ ซึ่งโดยปกติแล้วนิยมใช้สำหรับการสอบ เพื่อการศึกษาต่อในต่างประเทศครับหรือใช้สำหรับการขอ VISA ในบางประเภทได้ด้วยเช่นกันค่ะ ซึ่งประกอบด้วย 4 ทักษะ คือ Listening Writing Reading และ Speaking ลักษณะคะแนนเริ่มจาก 0.0 – 9.0 มีคะแนนครึ่ง band ที่ 0.5 ด้วย