การเตรียมตัวสมัคร คณะเกษตร หลักสูตรเกษตรเขตร้อน นานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

02-252-8633 , 084-942-4261
คณะเกษตร หลักสูตรเกษตรเขตร้อน (นานาชาติ)
By chulatutor   on 20/01/19

คณะเกษตร : หลักสูตรเกษตรเขตร้อน (นานาชาติ) Bachelor of Science Program in Tropical Agriculture (International Program)

  หลักสูตรนี้เป็นโครงการพิเศษของคณะเกษตร ซึ่งเป็นคณะสำคัญของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเป็นคณะที่เชี่ยวชาญเรื่องเกษตรมากที่สุดในประเทศไทยแล้วก็ว่าได้ ให้สมกับชื่อของมหาวิทยาลัยค่ะ ตัวหลักสูตรไม่มีสาขาวิชาเอกอื่นๆ นั่นหมายถึง น้องๆ ก็จะได้เรียนหลักสูตรเกษตรเขตร้อน Tropical Agriculture อย่างเดียวตลอด 4 ปีเลยค่ะ หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรที่ได้รับความร่วมมือจากคณะเศรษฐศาสตร์ และคณะบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตลอดจนมหาวิทยาลัยในต่างประเทศที่ทางคณะเกษตรได้ทำบันทึกข้อตกลงไว้ เช่น Inje University ประเทศเกาหลีใต้ University of Tsukuba และ Tokyo University of Agriculture ประเทศญี่ปุ่น Massey University ประเทศนิวซีแลนด์Utah State University ประเทศสหรัฐอเมริกา และ University of Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก เป็นต้น หลักสูตรจัดตั้งขึ้นเพื่อพันธกิจของคณะเกษตรของทางมหาวิทยาลัย เพื่อต้องการจะเป็นศูนย์กลางด้านการเกษตรในเขตภูมิภาคอาเซียน ด้วยระบบการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษตลอดหลักสูตร จึงสามารถรองรับทั้งนิสิตจากต่างประเทศ และนิสิตแลกเปลี่ยนด้านการเกษตรได้ ทางหลักสูตรยังต้องการจะผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพด้านเกษตรเพื่อรองรับตลาดแรงงานและผู้ประกอบการทั้งในระดับในและต่างประเทศได้ หลักสูตรนี้เราเรียนกันที่คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขนค่ะ  

เส้นทางสายอาชีพ คณะเกษตร หลักสูตรเกษตรเขตร้อน นานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

น้องๆ ที่อยากเรียนเกษตร อาจมีความฝันอยากพัฒนาด้านการเกษตร วิถีเกษตร อยากเป็นคนควบคุมคุณภาพด้านการเกษตรต่างๆ หรืออาจมีธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการเกษตรอยู่แล้ว ซึ่งอาชีพที่น้องๆ สามารถทำได้นั้นมีไม่น้อยเลยค่ะ ยิ่งประเทศไทยเราเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ เป็นแหล่งกสิกรรม เราส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารมากมาย และอาหารก็เป็นอะไรที่คนขาดไม่ได้ ยังไงก็ต้องผลิตอยู่ตลอดเวลาค่ะ สายอาชีพนี้รับรองไม่อดตายแน่นอน ไปลองดูอาชีพที่น้องๆ จะทำได้กันเลยค่ะ
>> นักวิชาการด้านการเกษตร นักวิจัยด้านพืชและสัตว์ นักส่งเสริมการขายสินค้าและอุปกรณ์การเกษตร เจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพสินค้าการเกษตร ธุรกิจทำฟาร์ม ธุรกิจส่วนตัวด้านการเกษตร บริษัทเอกชนที่ผลิตอาหารต่างๆ เช่น CPF นักสื่อสารมวลชน เป็นต้น
 

การเตรียมตัวสมัคร คณะเกษตร หลักสูตรเกษตรเขตร้อน นานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

น้องๆ คนไหนที่มีความสนใจเรื่องการเกษตร หรืออยากสานต่อและพัฒนาธุรกิจเกษตรของที่บ้าน หรืออยากทำงานสายนี้ เตรียมตัวดังนี้ได้เลยจ้ะ – น้องๆ ที่คาดว่าจะจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากหลักสูตรนานาชาติ หรือหลักสูตรวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ – น้องๆ ต้องมีผลทดสอบภาษาอังกฤษ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะยื่น IELTS  TOEFL หรือ  KU-EPT  (Kasetsart University English Proficiency Test for Graduate Students) ซึ่งจัดสอบโดยศูนย์ทดสอบทางภาษา คณะมนุษยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยค่ะ ซึ่งก็จะมีค่าสมัครสอบที่ถูกกว่า IELTS และ TOEFL ค่ะ   ku first step  
เริ่มต้นก้าวแรก สู่ คณะเกษตร นานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตร คณะเกษตร นานาชาติ มหาวิทยาลัยเกษตร ด้วยคอร์สเรียน IELTS รับรองผล
 
รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
IA030820 3 ส.ค. - 3 ก.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
10 vova
IB080820 8 ส.ค. - 6 ก.ย. ส-อา 10:00–16:00
จองที่นั่ง
10 vova
 

อัตราค่าเรียน : 25,500 บาท

 

สำหรับการเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษ ถ้าน้องๆ ต้องการความมั่นใจเพิ่มขึ้น และอยากทบทวนเนื้อหาด้านภาษาอังกฤษที่เคยเรียนมา และยังขาดตัวช่วย น้องๆ สามารถแวะเวียนมาปรึกษาทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ได้นะคะ ไม่ต้องกังวลว่าแม้เราจะชื่อสถาบันจุฬาติวเตอร์ แต่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญการเตรียมตัวสมัครหลักสูตรนานาชาติทั่วประเทศค่ะ น้องๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่ www.chulatutor.com ก่อนได้นะคะ หรือจะแวะมาปรึกษาที่สยามสแควร์ ซอย 9 ก็ได้ค่ะ

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin