IELTS IDP หาดใหญ่

ielts idp hatyai

 

เรียนสด IELTS รับรองผล ออนไลน์

 

IELTS IDP สนามสอบหาดใหญ่

เมื่อพูดถึงสนามสอบสำหรับภาคใต้นั้น หาดใหญ่เป็นอีกที่นึงที่หลายๆ คนต้องนึกถึงอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งสำหรับศูนย์สอบของทาง IDP นั้นจะไม่ได้มีเป็นออฟฟิศโดยตรงแต่จะมีการจัดสอบกันเดือนละ 1 ครั้งที่โรงแรมบุรีศรีภู บูติก โฮเต็ล ตามรูปด้านล่างนี้เลยค่ะ

โรงแรมบุรีศรีภู บูติก โฮเต็ล

ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการจัดสอบในวันเสาร์ มีทั้งการจัดสอบแบบ Academic และ General Training ด้วยความที่จัดสอบเดือนละ 1 ครั้ง จึงทำให้ที่นั่งสอบในแต่ละรอบนั้นเต็มอย่างรวดเร็วเลยค่ะ

ในวันสอบนั้นเราควรจะไปถึงสนามสอบก่อนสักประมาณ 1 ชั่วโมงเพื่อลงทะเบียนในการสอบ ซึ่งจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนประมาณ 08.15 น. ก่อนที่จะเริ่มสอบจริงช่วงประมาณ 09.00 น. อย่าลืมบัตรประชาชนกันเด็ดขาดเลยนะคะ หรือใครที่ลงทะเบียนสอบด้วยพาสสปอร์ตก็ควรพกติดตัวไว้เสมอค่ะกันไว้ดีกว่าแก้นั่นเองค่ะ

ในส่วนของการสอบนั้นจะเรียงพาร์ทกันดังนี้ค่ะ

ส่วนแรกจะเป็นการสอบ Listening ใช้ระยะเวลาในการสอบประมาณ 30 นาที ซึ่งจะให้เราฟังเนื้อเรื่องจากเครื่องเล่น และให้เราจดเนื้อหาคร่าวๆไว้เพราะจะได้ฟังแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แต่ก็จะให้เวลาในการอ่านคำถามและเขียนคำตอบลงบนข้อสอบ จะมีทั้งการเติมคำและเลือกคำตอบนั่นเองค่ะ หูฟังจะเป็นแบบไร้สาย สามารถปรับระดับเสียงได้เองค่ะ

ถัดมาจะเป็นในส่วนของ Reading จะใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมง โดยจะมีบทความมาให้เราอ่าน 3 บทความแล้วตามด้วยคำถามจำนวน 40 ข้อ ซึ่งเนื้อหานั้นค่อนข้างจะคละๆ กันไป อาจจะเป็นบทความจากหนังสือพิมพ์ วารสารต่าง ๆ หรือเรื่องทั่วไปมาให้เราอ่าน จะมีทั้งเติมคำจากในเนื้อเรื่อง, เลือกตอบ และเติมคำ สลับกันไปค่ะ

ielts british council hatyai
ielts british council hatyai

เมื่อจบพาร์ทนี้แล้วก็ตามมาด้วยการสอบ Writing ซึ่งส่วนนี้จะแยกออกเป็น 2 เรื่องที่เราจะต้องเขียนให้เวลาในการทำทั้งหมดคือ 1 ชั่วโมง เรื่องแรกจะต้องเขียนให้ได้ประมาณ 150 คำ โดยจะต้องอธิบายข้อมูลในการเปรียบเทียบข้อมูลให้อยู่ในรูปของกราฟ ตาราง หรือแผนผัง ส่วนเรื่องที่ 2 นั้นต้องเขียนไม่ต่ำกว่า 250 คำ จะเขียนในลักษณะของการแสดงความคิดเห็นให้อยู่ในรูปแบบของทางการ

จากนั้นจะเป็นการสอบในทักษะสุดท้ายแล้วค่ะ นั่นคือการสอบ Speaking นั่นเองค่ะ ซึ่งอันนี้จะต้องเช็คก่อนนะคะว่าเราได้สอบวันเดียวกับวันที่เราได้สอบข้อเขียนเลยหรือเปล่า เนื่องจากบางคนอาจจะเลือกสอบแบบแยกวันกับข้อเขียนไปสอบในวันถัดไปแบบนั้นนั่นเองค่ะ ใช้เวลาในการสอบประมาณ 15 นาที แบ่งเป็น 3 ข้อ ข้อแรกจะเป็นการสอบถามทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน จากนั้นจะมีเป็นหัวข้อจากบัตรคำถามมาให้ ซึ่งจะให้เตรียมตัวก่อนตอบ 1 นาที ในการคิดคำตอบแล้วให้เราพูดประมาณ 3-4 นาที และข้อสุดท้ายจะเป็นการถามตอบต่อมาจากข้อที่สองเป็นพวกความคิดเห็นว่าเราคิดยังไงบ้างนั่นเองค่ะ หลังจากนั้นก็คะแนนในการสอบของจะออกประมาณ 2 สัปดาห์จากวันสอบ

สำหรับการเดินทางนั้นค่อนข้างที่สะดวกมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นโรงแรมใหญ่ที่เป็นที่รู้จักของคนท้องถิ่นหากใครไปไม่ถูกยังไงสามารถสอบถามได้ไม่หลงแน่นอนค่ะ อีกอย่างคืออยู่ในย่านใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็นทั้งเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ ตลาดกิมหยง โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่ หรือสถานที่สำคัญอื่น ๆ ที่สามารถเดินออกไปรอบ ๆ ของโรงแรมได้เช่นเดียวกันค่ะ และสามารถเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ประมาณ 30 นาที หากใครที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่แถวนี้แล้วเดินทางมาเพื่อสอบ IELTS ก็อาจจะพักที่โรงแรมนี้เลยก็ได้นะคะ เนื่องจากจะประหยัดเวลาแล้วทำให้เรามีการเตรียมตัวได้มากขึ้นอีกด้วยนั่นเองค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจในการเตรียมตัวสอบครั้งนี้ อาจจะมีติดปัญหาในเรื่องของเวลา การเดินทางต่างๆ ซึ่งอาจจะอยู่ในต่างจังหวัด ต่างประเทศ และไม่สะดวกเดินทางเข้ามาเรียนที่สถาบันนั้นไม่ต้องกังวลเลยนะคะเรามีทางเลือกสำหรับการเรียนออนไลน์ ซึ่งผู้เรียนนั้นไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนแค่เพียงอยู่ที่บ้านหรือที่ใดก็ได้ และมีเพียงอินเตอร์เน็ตเท่านั้น ก็สามารถที่จะมาเริ่มเรียนเพื่อเตรียมตัวกับการสอบในครั้งนี้ได้อย่างแน่นอนค่ะ เราเข้าใจค่ะว่าในปัจจุบันนี้การสอบ IELTS นั้นเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากสามารถใช้คะแนนได้หลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นทั้งเรียนต่อ การปรับเปลี่ยนตำแหน่งในองค์กร หรือแม้กระทั่งการขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปยังต่างประเทศ ซึ่งจะแตกต่างกันในเรื่องของเกณฑ์การใช้ว่าต้องใช้คะแนนประมาณเท่าใด ทางสถาบันจุฬาติวเตอร์ของเรานั้นมีคอร์สเรียนออนไลน์ที่ครบครันทั้ง 4 ทักษะ มีตั้งแต่การปรับพื้นฐานแกรมม่าเพื่อให้ผู้เรียนนั้นเข้าใจในเนื้อหายิ่งขึ้น ซึ่งในแต่ละพาร์ทก็จะมีทั้งเทคนิคต่าง ๆ ที่จะสามารถช่วยผู้เรียนทำข้อสอบและทบทวนได้มากขึ้น ด้วยสไตล์การสอนแบบ easy to be expert เน้นความเข้าใจและช่วยปรับจุดอ่อนของผู้เรียนให้กลายมาเป็นจุดแข็ง คะแนนที่เราหวังไว้จะไม่ไกล..เกินเอื้อมอย่างแน่นอนค่ะ คอร์สเรียนสุดพิเศษนี้ยังสามารถเรียนทบทวนได้ไม่จำกัดตลอดระยะเวลาของคอร์สเรียน หากไม่เข้าใจในส่วนใดก็สามารถเปิดดูซ้ำได้จนกว่าจะเข้าใจหรืออยากเรียนเน้นส่วนใดเป็นพิเศษก็สามารถเลือกเรื่องและเรียนได้โดยที่ไม่เสียเวลาอย่างแน่นอนค่ะ พลาดไม่ได้แล้วนะคะสำหรับการเรียนออนไลน์ที่จัดเตรียมมาเพื่อคุณโดยเฉพาะแบบนี้

 

อาจารย์ ielts

แนะนำคอร์สเรียนสด IELTS ออนไลน์

(เรียนผ่าน Zoom เรียนวันไหนเวลาใดก็ได้ สามารถถามผู้สอนได้ทันที เพราะเรียนแบบสด ๆ)

เมื่อมองเห็นภาพความสำคัญของการสอบ IELTS ภาคใต้แล้ว อย่าลืมว่าการสอบไม่ใช่แค่เรื่องของความรู้พื้นฐานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จำเป็นต้องรู้เทคนิค วิธีสอบเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการสอบผ่าน ได้คะแนนดีตามที่คาดหวังเอาไว้ เพราะยิ่งคะแนนดีเท่าไหร่การได้เข้าเรียนต่อตามสถาบันที่คาดหวังก็มีสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ นั่นเอง

CHULATUTOR สถาบันติวเตอร์ชื่อดังของเมืองไทยได้มีการเปิดคอร์สเรียน IELTS ภาคใต้ให้กับคนที่มีความสนใจต้องการสอบทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น IELTS British Council หรือ IELTS IDP ก็มีหลักสูตรที่พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านแบบไม่ต้องออกไปไหนให้ยุ่งยาก เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา เพราะเป็นการเรียนผ่านการสอนแบบสด ๆ การันตีผู้สอนทุกคนผ่านการทดสอบเป็นประจำ จึงมั่นใจในเรื่องความสามารถ เทคนิคที่จะนำมาถ่ายทอดให้ได้เข้าใจแบบเจาะลึก แถมยังมีความพิเศษตรงที่เมื่อมีข้อสงสัยใด ๆ ก็สอบถามได้ทันที ผู้สอนพร้อมให้คำตอบอย่างรวดเร็วที่สุด เพิ่มโอกาสในการสอบ IELTS ภาคใต้ให้ผ่านได้จริง

 


รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ เหลือที่นั่ง อาจารย์
IBA0323 20 มี.ค. - 27 เม.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
[เต็มแล้ว]
-1 ฟิวส์
IBB0323 25 มี.ค. - 30 เม.ย. ส-อา 10:00-16:00
[เต็มแล้ว]
-1 ฟิวส์
IBA0523 1 พ.ค. - 1 มิ.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
5 ฟิวส์
IBB0523 6 พ.ค. - 4 มิ.ย. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
5 ฟิวส์,ฟิวส์
IBA0623 5 มิ.ย. - 6 ก.ค. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
5 ฟิวส์
IBB0623 10 มิ.ย. - 9 ก.ค. ส-อา 10:00-16:00
จองที่นั่ง
5 เจม

 

แนะนำคอร์สเรียน IELTS Online – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา

( คอร์สสุดคุ้ม – เรียน Online Video – เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา – ทบทวนได้ไม่จำกัด )

อีกคอร์สเรียน IELTS Online ที่ CHULATUTOR อยากแนะนำให้ได้สมัครกันก็คือคอร์สเรียนแบบวิดีโอ ซึ่งมีความพิเศษมาก ๆ ตรงที่ผู้เรียนจะทบทวนความรู้ต่าง ๆ ได้ตลอดเวลาเพียงแค่เปิดวิดีโอตามเรื่องนั้น ๆ หากมีข้อสงสัยตรงจุดใดก็ย้อนกลับไปทบทวน ทำความเข้าใจใหม่ได้ตลอด เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการสอบ IELTS ภาคใต้เพื่อให้มีโอกาสได้คะแนนที่สูง พร้อมเพิ่มความมั่นใจเพื่อนำเอาใบประกาศไปยื่นเพื่อสมัครเรียนในสถาบันดัง ๆ ที่ต้องการ  สนใจ คอร์สเรียน IELTS Online คลิ๊กเลยที่ https://online.chulatutor.com/p/ielts-online/

 

เรียน ielts ตัวต่อตัว

 

ติว IELTS ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียน จำนวนชั่วโมง
10 ชม. 20 ชม. recommemded
30 ชม.
40 ชม.
1 คน 12,000 ฿ 22,000 ฿ 33,000 ฿ 44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
18,000 ฿ 33,000 ฿ 49,500 ฿ 66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
21,600 ฿ 39,600 ฿ 59,400 ฿ 79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม. แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :

  • คอร์ส เรียน IELTS ตัวต่อตัว มีห้องเรียนส่วนตัว / เรียนที่สถาบัน MBK / ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้ กรณีไม่สะดวกในการเดินทาง สามารถ เรียน IELTS ตัวต่อตัว ผ่านทางออนไลน์ได้

 

FAQ | IELTS

คอร์สเรียน IELTS รับรองผล จนกว่าจะผ่าน

สามารถกลับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ Free จนกว่าจะสอบผ่าน !!Special พร้อม Update ข้อสอบรอบล่าสุด

ไม่มีพื้นฐานสามารถเรียนได้ไหม?

คอร์สของทางสถาบันจะสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนถึง ข้อสอบรอบล่าสุด ซึ่งจะให้ผู้เรียนมั่นใจได้ว่า สอบได้คะแนนตามหวังได้อย่างแน่นอน

เนื่องจากมีผู้โทรเข้ามาปรึกษาจำนวนมาก
หากต้องการสอบถามเร่งด่วน ติดต่อได้ที่
LINE ID: @chulatutor