BEC TU | Business English Communication Thammasat University
02-252-8633 , 084-942-4261

BEC TU | Business English Communication, Thammasat University

By chulatutor   on 11/06/18

Business English Communication, Thammasat University ( BEC TU )

การทำธุรกิจในปัจจุบันนั้น มีเรื่องของการสื่อสารเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแทบจะทุกอณู เพราะว่าการสื่อสารเป็นปัจจัยสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ หลายๆ คนอาจคิดว่าแค่รู้มุมมองธุรกิจ มีพื้นฐานธุรกิจที่ดีแล้วจะทำให้ธุรกิจไปได้อย่างราบรื่น นั่นไม่ถูกต้องซะทีเดียวค่ะ เพราะเราต้องมีการสื่อสารเพื่อธุรกิจด้วย ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อเจรจาทางธุรกิจ การซื้อขายสินค้า การติดต่อประสานงานกับลูกค้าหรือบริษัทคู่ค้าต่างๆ และยิ่งเป็นธุรกิจที่ต้องติดต่อกับต่างประเทศแล้วด้วย การสื่อสารที่มีภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งค่ะ และ BEC TU ก็เป็นคณะที่จะมาตอบโจทย์ของน้องๆ ในการสื่อสารเพื่อธุรกิจตรงนี้ค่ะ   ทำไมต้อง Business English Communication ( BEC TU ) จากชื่อโครงการ จะเห็นว่าเป็นภาษาอังกฤษที่ใช้เพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ ซึ่งโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของคณะศิลปศาสตร์ค่ะ แต่แตกแยกโครงการออกมาเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ต้องการจะรู้ลึกทางภาษาอังกฤษแบบพวกที่เรียนศิลปศาสตร์ ที่ต้องเรียนภาษาและวรรณคดี เรียนเรื่องโครงสร้างภาษา ชนิดของคำ ที่มาบ่อเกิดของภาษาต่างๆ การตีความของภาษา แต่ว่า BEC TU จะเน้นสอนภาษาที่จะใช้ในการทำงานจริง เช่น การเจรจาติดต่อสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ การนำเสนองานเป็นภาษาอังกฤษ การเขียนตอบจดหมายทางธุรกิจ ซึ่งจะเรียนเรื่องราวเหล่านี้ได้อย่างสมบูรณ์ BEC TU ก็จะสอนเรื่องธุรกิจพื้นฐานด้วย อาจจะไม่ได้เชิงลึกขนาดพวกที่เรียร Business Administration แต่ว่า BEC ก็เรียนเรื่องการบริหาร การทำธุรกิจเช่นกัน น้องๆ จะได้เรียนเรื่องกฏหมายธุรกิจ การตลาด การทำธุรกิจ อะไรพวกนี้ด้วยค่ะ แต่ว่าจะเน้นการเรียนเป็นภาษาอังกฤษ และเน้นเรื่องการสื่อสารทุกด้านเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจเป็นภาษาอังกฤษ ทั้ง ฟัง พูด อ่าน และเขียนค่ะ อ่ะ แล้วสำหรับคนที่กลัวคณิตศาสตร์ แล้วกังวลว่าเรียน BEC ต้องเรียนเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจแล้วจะเจอการคำนวณแล้วล่ะ ก็ไม่ต้องกังวลไปจ้ะ คณิตศาสตร์มีแน่ๆ แต่เป็นวิชาเลือกค่ะ ซึ่งจะมีให้เลือกเป็นคณิตศาสตร์หรือว่าคอมพิวเตอร์ หากใครไม่ถนัดการคำนวณก็เลือกเรียนคอมพิวเตอร์ก็ได้ ก็สามารถเอาไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้เหมือนกันค่ะ เรียกว่าจบออกมาก็สมัครงานบริษัทระหว่างประเทศ ทำงานในวงการธุรกิจ งานเลขาผู้บริหารระดับสูง งานติดต่อประสานงานลูกค้า หรือจะทำธุรกิจของตัวเองก็ได้ทันที พร้อม ! tu first step

การเตรียมตัวสมัคร Business English Communication ( BEC TU )

การเตรียมตัวสมัครโครงการนานาชาติต่างๆ น้องๆ ต้องมีพื้นฐานคือ การเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 มีใบรับรองชัดเจน แล้วน้องๆ ก็ต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษพื้นฐาน เพื่อให้ครบหลักเกณฑ์ในการยื่นสมัครของโครงการ โดยสามารถเลือกยื่นคะแนนภาษาอังกฤษ ดังนี้  TU-GET  IELTS  TOEFL  หรือ  SAT  (Critical Reading) ซึ่งเมื่อมีคะแนนถึงเกณฑ์ ก็จะต้องสอบข้อเขียนของทางโครงการและสอบสัมภาษณ์ด้วยค่ะ โดยข้อเขียนก็เป็นภาษาอังกฤษ มีทั้งวัดความรู้ด้านไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ และมีให้เขียนบทความ essay เกี่ยวกับเรื่องราวธุรกิจในปัจจุบัน โดยให้น้องๆ แสดงความคิดเห็นในมุมนน้องๆ และเขียนให้ร้อยเรียงเป็นเรื่องราว มีเหตุมีผล อ่านแล้วไม่สะดุด ไม่ต้องภาษาเลิศหรู ขอเพียงเขียนให้ชัดเจน ตรงประเด็นค่ะ เมื่อสอบข้อเขียนเสร็จ ก็จะเป็นการสอบสัมภาษณ์กับอาจารย์ของทางหลักสูตร แล้วก็รอลุ้นผลการสอบต่อไปค่ะ หากอยากรู้เรื่องการเตรียมตัวสอบเข้า BEC TU จนกระทั่งการเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์ ก็แวะมาปรึกษาที่จุฬาติวเตอร์ได้นะคะ แม้ว่าเราจะชื่อจุฬา แต่ว่าโครงการนานาชาติทั่วไทย ทางเราป้อนลูกศิษย์เข้าไปเรียนมาเยอะแล้วนะจ๊ะ เราเชี่ยวชาญการเตรียมสอบโครงการนานาชาติของมหาวิทยาลัยชั้นนำค่ะ แวะมาหาเราได้ที่สยามสแควร์ ซอย 9 หรือจะคลิกไปดูที่ www.chulatutor.com ก็ได้นะคะ      

เริ่มต้นก้าวแรก สู่ BEC TU ด้วยคอร์สเรียน IELTS รับรองผล

รหัสคอร์สวันเรียนรอบเวลาหมายเหตุTest Date Exam
เหลือที่นั่งอาจารย์
IA0308203 ส.ค. - 3 ก.ย.จ-พฤ18:00-20:30
จองที่นั่ง
2 vova
IB0808208 ส.ค. - 6 ก.ย.ส-อา10:00–16:00
จองที่นั่ง
1 vova

อัตราค่าเรียน : 25,500 บาท      

BEC TU | Business English Communication Thammasat University

Business English Communication จะเน้นสอนภาษาที่จะใช้ในการทำงานจริง เช่น การเจรจาติดต่อสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ การนำเสนองานเป็นภาษาอังกฤษ และBEC ก็จะสอนเรื่องธุรกิจพื้นฐานด้วย อาจจะไม่ได้เชิงลึกขนาดพวกที่เรียน Business Administration แต่ว่า BEC ก็เรียนเรื่องการบริหาร การทำธุรกิจเช่นกัน
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Tags