BBA TU - The Bachelor's degree in Business Administration Thammasat

02-252-8633 , 084-942-4261
What’s in BBA TU ?
By chulatutor   on 27/05/18

What’s in BBA TU?

ปริญญาตรีนานาชาติ หลักสูตรการบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นับเป็นหลักสูตร BBA ที่ฮอตฮิตติดลมบนหลักสูตรหนึ่งของบรรดานักเรียน นักศึกษาค่ะ ว่ากันว่า มีจำนวนผู้สมัครที่สนใจยื่นสมัครจำนวนมาก แต่ว่าจำนวนที่ทางหลักสูตรสามารถรองรับได้นั้น เป็นจำนวนเพียงหนึ่งในห้าจากจำนวนผู้สมัครทั้งหมดเองค่ะ ที่ฮิตเพราะว่า ความโด่งดังเรื่องมาตรฐานของหลักสูตร ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย และความสำเร็จของศิษย์เก่าจากหลักสูตรที่ประสบความสำเร็จในแวดวงธุรกิจมากมาย ทำให้ BBA TU หลักสูตรนานาชาติ เป็นหลักสูตรยอดนิยมในทุกวันนี้ค่ะ หลักสูตร BBA TU ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2533 และได้รับความร่วมมือจากโครงการแลกเปลี่ยนจากโรงเรียนธุรกิจที่มีชื่อเสียงจากต่างประเทศมากมาย ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการและวัฒนธรรมเกี่ยวกับแวดวงธุรกิจในบริบทนานาชาติอย่างแท้จริง หลักสูตร BBA TU จะแบ่งแยกออกเป็น 3 สาขาวิชา ได้แก่ การบัญชี การเงิน และการตลาด แต่ละสาขาจะมีบริบทการเรียนที่ต่างกันไป แต่น้องๆ ในระดับชั้นปีที่ 1 จะเรียนวิชาบังคับของคณะที่เป็นวิชาพื้นฐานที่เหมือนกัน แล้วจะเจาะลึกลงเรียนวิชาเฉพาะสาขาตามความชอบและความถนัดทั้ง 3 สาขาวิชาค่ะ tu first step การเตรียมตัวสมัคร BBA TU น้องๆ ที่สนใจเรียนหลักสูตรนานาชาติของมหาวิทยาลัยธรรมาศาสตร์ จะต้องมีผลคะแนนการทดสอบภาษาอังกฤษที่เป็นสากล โดยจะเป็น  IELTS  หรือ  TOEFL  หรือจะสอบข้อสอบ  TU-GET  ของทางมหาวิทยาลัยธรรมาศาสตร์เองก็ได้ และจะต้องมีคะแนนการทดสอบ SAT   เมื่อมีคะแนนครบตามที่กำหนด ก็สามารถยื่นสมัครได้ และรอสอบสัมภาษณ์ต่อไป ขอย้ำว่าน้องๆ ควรตั้งใจกับภาษาอังกฤษให้มาก เพราะตัวหลักสูตรมีการเรียนการสอน ตลอดจนโปรแกรมการสัมมนาและโครงการแลกเปลี่ยนต่างๆ ที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อกลางทั้งหมด ถ้าน้องๆ มีภาษาที่แข็งแรง การเรียนและการใช้ชีวิตตลอดหลักสูตรก็จะราบรื่นไปด้วยค่ะ   อาชีพหลังจบ BBA TU
BBA TU - The Bachelor's degree in Business Administration Thammasat
BBA TU – The Bachelor’s degree in Business Administration Thammasat
จบ BBA TU ไม่ต้องกลัวตกงาน หลักสูตรมีสมาคมศิษย์เก่าที่คอยมอบโครงการและแบ่งปันข้อมูลข่าวสารดีๆ ให้กับน้องๆ เสมอ น้องบางคนอาจจะได้งานทั้งๆ ที่ยังไม่จบชั้นปีที่ 4 ด้วยซ้ำ เพราะโอกาสอาจวิ่งเข้ามาหาเราตั้งแต่ในคณะ สำหรับเส้นทางสายอาชีพ อันนี้ก็ต้องดูว่าน้องๆ จบสาขาอะไรมาด้วยนะคะ ถ้าจบการเงิน เส้นทางอาชีพของน้องๆ ก็ต้องเป็นแวดวงการเงิน การวิเคราะห์การเงินของบริษัท นักวางแผนการเงิน ที่ปรึกษาด้านการเงิน หรือถ้าจบบัญชี ก็จะเป็นสายงานด้านการบัญชี ถ้าจบการตลาด ก็จะแวดวงการตลาด การวางแผนกลยุทธ์สินค้า การจัดการการตลาด การบริหารต่างๆ เพราะ BBA ไม่ใช่แค่การบริหารค่ะ แต่เรายังมีสาขาเฉพาะตามแนวการบริหารที่แต่ละคนเลือกเรียนด้วย หรือน้องๆ บางคนอาจมองหาช่องทางการศึกษาต่อ การขอรับทุนเพื่อไปศึกษาต่อต่างประเทศให้เฉพาะทางมากขึ้น ซึ่งทางคณะก็มีข้อมูลตรงส่วนนี้คอยมอบให้กับน้องๆ เช่นกัน   หากน้องๆ ยังลังเลใจ เลือกไม่ถูก และยังไม่รู้ว่าควรเตรียมตัวอย่างไรกับการเตรียมสมัคร BBA TU พี่ๆ ที่จุฬาติวเตอร์ยินดีเป็นที่ปรึกษา และคอยแนะแนวทางการเตรียมตัวให้กับน้องๆ นะคะ เข้ามาหาพี่ๆ ได้ที่ สยามสแควร์ ซอย 9 หรือจะ LINE มาสอบถามก็ได้ค่ะ พี่ๆ ยินดีรับฟังและเป็นที่ปรึกษาให้น้องๆ ค่ะ    

เริ่มต้นก้าวแรก สู่ BBA  TU ด้วยคอร์สเรียน IELTS รับรองผล

   
รหัสคอร์ส วันเรียน รอบ เวลา หมายเหตุ Test Date Exam
เหลือที่นั่ง อาจารย์
IA030820 3 ส.ค. - 3 ก.ย. จ-พฤ 18:00-20:30
จองที่นั่ง
10 vova
IB080820 8 ส.ค. - 6 ก.ย. ส-อา 10:00–16:00
จองที่นั่ง
10 vova
   

อัตราค่าเรียน : 25,500 บาท

 

 

 

BBA TU - The Bachelor's degree in Business Administration Thammasat

เส้นทางอาชีพของน้องๆ ที่จบ BBA TU จะทำงานแวดวงการเงิน การวิเคราะห์การเงินของบริษัท นักวางแผนการเงิน ที่ปรึกษาด้านการเงิน หรือถ้าจบบัญชี ก็จะเป็นสายงานด้านการบัญชี ถ้าจบการตลาด ก็จะแวดวงการตลาด การวางแผนกลยุทธ์สินค้า การจัดการการตลาด การบริหารต่างๆ
It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Tags