chulatutor ก่อตั้งโดย พี่เปิ้ล อ.พรพรรณ

เรียนภาษาอังกฤษ

เทคนิคดีๆ ในการเรียนภาษาอังกฤษให้เทพ

บนโลกยุคดิจิตอลนอกจากการสื่อสารภาษาไทยที่น้องๆ ทุกคนใช้กันเป็นประจำอยู่แล้ว การเรียนภาษาอังกฤษก็กลายเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นต้องเรียนรู้ แม้เข้าใจว่าพื้นฐานการเรียนรู้ของน้องๆ แต่ละคนอาจมีไม่เท่ากันแต่ถ้าเรามีเทคนิคดีๆ สำหรับช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องง่ายขึ้นมันย่อมดีกว่าอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้อยากขอแนะนำเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยให้การเรียนภาษาอังกฤษเป็นใกล้ตัวของน้องๆ ทุกคนตามมาดูกันว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

ทำภาษาอังกฤษให้เป็นเรื่องรอบตัว

ภาษาอังกฤษ

สิ่งแรกที่จะช่วยให้น้องๆ ทุกคนเรียนภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นนั่นคือต้องพยายามทำให้ภาษาอังกฤษอยู่รอบตัวเราเสมอ เช่น เวลาอ่านอะไรตามข้างทางน้องๆ ทุกคนมองไปยังภาษาอังกฤษก่อน, การดูซีรีย์ ภาพยนตร์ ให้ดูพากย์ภาษาอังกฤษซับไทยหรือจะพากย์ไทยแต่มีซับอังกฤษก็เยี่ยม, ดูกีฬาถ่ายทอดสดจากต่างประเทศลองเปลี่ยนมาเป็นพากย์ภาษาอังกฤษดู เป็นต้น การพยายามทำสิ่งรอบตัวให้เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดจะช่วยให้น้องๆ เรียนรู้และเข้าใจได้มากขึ้นกว่าเดิม

 

 

จดจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้เยอะ

คำศัพท์ภาษาอังกฤษ

จริงแล้วการเรียนภาษาอังกฤษสิ่งสำคัญคือน้องๆ ต้องรู้ศัพท์ภาษาอังกฤษให้มากที่สุด เพราะถ้าน้องๆ รู้นั่นหมายถึงเราจะค่อยๆ สื่อสารออกมาเป็นประโยคได้เอง เทคนิคข้อนี้ง่ายมาก หากน้องๆ สงสัยว่าคำนี้ภาษาอังกฤษคืออะไรให้ค้นหาข้อมูลแล้วจดบันทึกไว้เสมอ จาก 1 คำ จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นเป็น 10 คำ 100 คำ จนคำศัพท์ภาษาอังกฤษกลายเป็นเรื่องหมู มองไปทางไหนก็รู้หมดว่าสิ่งนี้ภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร

 

 

ทำความเข้าใจกับบทสนทนาภาษาอังกฤษ

บทสนทนาภาษาอังกฤษ

เมื่อน้องๆ เริ่มรู้คำศัพท์เยอะขึ้นแล้วขั้นต่อไปที่ควรต้องทำคือพยายามนำคำศัพท์ต่างๆ มาเรียงร้อยให้กลายเป็นบทสนทนาภาษาอังกฤษ บางทีมันอาจยังไม่ต้องถูกหลักไวยากรณ์มากนักแต่พยายามทำให้เราเข้าใจทำนองว่าพอจะสื่อสารกับฝรั่งรู้เรื่องแล้วอาจทดสอบด้วยการฟังคำพูดจากภาพยนตร์ ซีรีส์ ว่ามีการเรียงร้อยประโยคอย่างไรหรือจะทดสอบด้วยการพูดคุยกับฝรั่งจริงๆ ก็ยิ่งยอดเยี่ยมเลยรับรองว่าน้องๆ ทุกคนจะพูดบทสนทนาภาษาอังกฤษได้คล่องปร๋อกว่าเดิมแน่

 

 

หาช่องทางการเรียนภาษาอังกฤษฟรี

เรียนภาษาอังกฤษฟรี

ภาษาอังกฤษคือสิ่งที่อยู่รอบตัวเราตลอดเวลาอยู่แล้ว บางทีการเรียนจากในห้องเรียนอย่างเดียวมันอาจไม่เพียงพอการหาช่องทางการเรียนภาษาอังกฤษฟรียุคนี้มีให้น้องๆ เลือกเยอะมากโดยเฉพาะการเรียนผ่านโลกออนไลน์ที่น้องๆ สามารถเข้าไปหาบทเรียนฟรีได้จากเว็บต่างๆ เชื่อเถอะว่ามันจะยิ่งทำให้เก่งขึ้นกว่าเดิมโดยตัวเราเอง

 

 

 

ฝึกภาษาอังกฤษให้บ่อย

ฝึกภาษาอังกฤษ

ต่อให้น้องๆ บางคนเรียนมาเก่งขนาดไหนแต่ถ้าขาดการฝึกภาษาอังกฤษเป็นประจำมันก็ทำให้ลืมเลือนได้เหมือนกัน การหาแนวทางในการฝึกภาษาอังกฤษให้บ่อยๆ เป็นการฝึกฝนเรื่องวิธีใช้คำศัพท์ การเรียงร้อยประโยคให้ออกมาเข้าใจ การรู้จักคำศัพท์ใหม่ๆ อยู่เสมอ หากมีการฝึกปะจำจะยิ่งทำให้เก่งขึ้นกว่าแค่ศึกษาภาคทฤษฎีเพียงอย่างเดียว

 

 

สนทนาภาษาอังกฤษให้คุ้นเคย

สนทนาภาษาอังกฤษ

เราอาจใช้การสนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ยิ่งสมัยนี้โลกอินเตอร์เน็ตมีคนให้น้องๆ ได้รู้จักเยอะแยะ หรือการพาตัวเองไปอยู่ในสถานที่ที่คนใช้ภาษาอังกฤษกันตลอดจะยิ่งช่วยพัฒนาให้เราได้สนทนาภาษาอังกฤษจนกลายเป็นเรื่องคุ้นเคยในชีวิตของเรา กลายเป็นส่วนหนึ่งของเราไปเลย

 

 

 

เมื่อเก่งแล้วก็ถ่ายทอดด้วยการสอนภาษาอังกฤษให้คนอื่นเข้าใจ

สอนภาษาอังกฤษ

สุดท้ายเมื่อน้องๆ ทุกคนได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษตามเทคนิคต่างๆ ที่ได้กล่าวเอาไว้ทั้งหมด ขั้นสุดท้ายในการช่วยให้เราเป็นคนเก่งภาษาอังกฤษแบบขั้นเทพคือเราต้องสามารถสอนภาษาอังกฤษให้กับคนอื่นได้ด้วย อย่าเกร็งหรือกลัวว่าจะทำไม่ได้เมื่อน้องๆ มีความตั้งใจสิ่งที่เราร่ำเรียนมาทั้งหมดจะถูกถ่ายทอดให้คนอื่นได้เข้าใจแถมยังเป็นการรีเช็คตัวเองด้วยว่าสิ่งที่ผ่านมาทั้งหมดเราเรียนรู้มาดีขนาดไหน มีจุดบกพร่องตรงไหนยังต้องปรับปรุงบ้าง

 

 

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

แต่สำหรับน้องๆ คนไหนยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นในการเรียนภาษาอังกฤษให้เทพได้อย่างไร สถาบันกวดวิชาจุฬาติวเตอร์ขออาสาเข้ามาเป็นจุดเริ่มต้นให้กับน้องๆ ทุกคนได้มีโอกาสที่ดีในการเริ่มเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง ใครกลัวจะเขินอายเพราะไม่เก่งจึงไม่กล้าไปเรียนร่วมกับคนอื่นๆ หรือแม้แต่ใครต้องการเรียนรู้แบบตัวต่อตัวเพื่อเก็บความรู้ให้เต็มเม็ดเต็มหน่วย จุฬาติวเตอร์มีการเรียนแบบตัวต่อตัวหรือไพรเวทคอร์สเพื่อให้ผู้เรียนทุกคนได้เข้าใจภาษาอังกฤษง่ายขึ้นกว่าเก่า ไร้กังวลใดๆ ทั้งสิ้น ทีมติวเตอร์ทุกคนได้รับการคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยมเพื่อน้องๆ ทุกคน มีประสบการณ์ด้านการสอนภาษาอังกฤษมายาวนานการันตีว่าจะช่วยให้ภาษาอังกฤษกลายเป็นเรื่องง่ายๆ แน่นอนแถมยังกำหนดวันเวลาเลือกเรียนได้ เลือกคอร์สให้เหมาะสมกับพื้นฐานตนเอง เชื่อเถอะว่าการเรียนภาษาอังกฤษกับจุฬาติวเตอร์จะแตกต่างกว่าที่เคยเจอมา

 

เรียน ติว ภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว
จำนวนนักเรียนจำนวนชั่วโมง

20 ชม.

30 ชม.

40 ชม.
1 คน22,000 ฿33,000 ฿44,000 ฿
2 คน
( ประหยัดถึง 25% )
33,000 ฿49,500 ฿66,000 ฿
3 คน
( ประหยัดถึง 40% )
39,600 ฿59,400 ฿79,200 ฿
แถมฟรี 2 ชม.แถมฟรี 4 ชม.
หมายเหตุ :
– คอร์สส่วนตัว-ห้องเรียนส่วนตัว เรียนที่สถาบัน ผู้เรียนสามารถเลือกวันและเวลา เรียนเองได้